5 lầm tưởng về SEO cần quên trong năm 2015

2014 là một năm khó khăn. Chúng tôi đã trải qua nhiều tháng mà không có bản cập nhật thực sự nào, và sau đó trong bốn tháng qua, chúng tôi đã có Panda, Penguin, Pirate và Pigeon cùng với các chỉnh sửa và cải tiến trong suốt quá trình. Trên thực tế, Penguin không bao giờ được đưa ra một ngày kết thúc; nó cứ như Tina Turner trên sông.

dilbert-seo-truyện tranh-dải

Vì vậy, bây giờ chúng ta có một vài tuần trong năm 2015, và năm bắt đầu với một loạt thông tin xấu và thảo luận về nó. Thứ nhất, Moz đã bị một người đàn ông không hài lòng tiếp quản bởi một người đàn ông không hài lòng, không có gì ngoài những tiêu cực vô căn cứ về ngành công nghiệp của chúng tôi và những người tốt trong đó, những người bán nước sốt bí mật, không được tiết lộ của anh ta. Sau đó, Vương quốc Anh học nghề đã trao giải thưởng 250.000 bảng Anh cho một người đàn ông sẽ bán dịch vụ SEO, dường như không quan tâm đến chất lượng, với mức giá có thể khiến một kẻ lừa đảo SEO phải khóc thét.

Vì vậy, chúng ta hãy ngồi lại và bắt đầu với chân phải. Ngành công nghiệp đang chạy trên một số huyền thoại xấu ngay bây giờ và trong khi hầu hết đã được nói rằng chúng cần được lặp lại.

5 lầm tưởng về SEO luôn tiếp diễn

1. SEO là voodoo hay phân bò

Đối với những người trong chúng ta, những người hiểu về SEO, chúng ta biết điều này là không đúng. Chúng tôi có thể làm đi làm lại cùng một điều, mặc dù được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng và nhận được kết quả như mong đợi. Điều này là do tìm kiếm dựa trên một thuật toán. Thuật toán là toán học. Toán học có nghĩa là bạn có thể kiểm tra đối chiếu với nó và xem điều gì hiệu quả và điều gì không. Nếu SEO là Voodoo hoặc Bovine Fäces thì sẽ không thể thực hiện được vì chúng tôi chỉ phỏng đoán và không bao giờ có thể lặp lại kết quả của chúng tôi. Chúng tôi làm, tuy nhiên. Chúng tôi làm điều đó cho khách hàng của chúng tôi mỗi ngày.

Nhưng trang web của tôi không hoạt động khi tôi thuê một SEO, tại sao? Mặc dù tôi không thể nói về kinh nghiệm cá nhân của bạn, nhưng nó có thể thuộc vào loại ai đó đã lừa dối bạn và bạn không biết cách theo dõi bác sĩ của mình hoặc bạn đã không thực hiện thẩm định của mình. Vì vậy, chỉ là một số gợi ý về cách làm điều này. Mặc dù đây không phải là những điểm kiểm soát hoàn hảo nhưng chúng có thể giúp ích cho bạn.

Đầu tiên, những kẻ lừa đảo này thường bơi một mình. Bạn sẽ không biết nhiều SEO khác có danh tiếng tốt trên LinkedIn, Twitter hoặc Facebook. Bạn không muốn nói hoặc viết. Bạn sẽ không thấy họ tương tác với các SEO khác trong không gian công cộng. Cộng đồng SEO rất nhỏ. Nó chủ yếu tự điều chỉnh và kẻ xấu không có quyền truy cập vào nhiều thông tin cá nhân hoặc mạng. Hãy dành thời gian của bạn, thực hiện thẩm định của bạn, kiểm tra giới thiệu của họ trên LinkedIn, Google để xem họ nói hay viết, tìm hiểu xem SEOS khác có đề xuất họ hay không – điều đó không chắc chắn nhưng nó sẽ hữu ích. Tất nhiên, một số điều này khó hơn với những người làm SEO mới hơn, nhưng họ vẫn nên là một phần của cộng đồng. Chúng tôi thường dựa vào nhau vì không ai có thể biết tất cả mọi thứ. Ngay cả khi họ hợp pháp, nếu không liên kết với các SEO khác, rất có thể họ không thể cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất – như một con sói đơn độc, có quá nhiều thứ để biết.

2. SEO rẻ

Lý do duy nhất khiến một người như Mark E Wright đến từ Vương quốc Anh học nghề đã có thể thuyết phục một nhà đầu tư như Lord Sugar (Donald Trump người Anh) rằng dịch vụ 400 bảng một tháng sẽ là một công cụ tạo ra tiền và chỉ cần một liên lạc cá nhân vì nhận thức được dịch vụ SEO là gì và ý nghĩa của chúng.

Khi bạn thuê một SEO, bạn không chỉ thuê ai đó thay đổi một vài thẻ tiêu đề, đưa ra một vài liên kết và thực hiện một chút tweet. Bạn có thể thoát khỏi chiến lược này cách đây ba hoặc bốn năm, nhưng ngày nay đó là quãng đường ngắn dẫn đến nỗi buồn và nước mắt và tài khoản ngân hàng trống rỗng.

họ KHÔNG THỂ mua dịch vụ tốt giá rẻ. Tại sao? Bởi vì đây là một ngành luôn thay đổi đòi hỏi những người thực hành phải cập nhật bản thân hàng ngày (HÀNG NGÀY, không phóng đại) về bất kỳ thay đổi nào đối với thuật toán và công cụ cũng như những gì tiếp theo trong khả năng hiển thị của trang web. Điều đó có nghĩa là chúng ta đọc, kiểm tra, hỏi và làm việc mọi lúc. Chúng tôi không phàn nàn; Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm. Hầu hết chúng ta thích câu đố và tốc độ. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn đang thuê một nền tảng kiến ​​thức KHÔNG PHẢI chỉ là một dịch vụ. Không có ai có thể làm công việc này với giá rẻ và cung cấp cho bạn dịch vụ bạn cần. Bây giờ nó có thể là giá cả phải chăng. Bạn có thể đang làm việc với ngân sách của mình, nhưng nếu ai đó đề nghị bạn một kế hoạch cho vài trăm đô la một tháng – hãy chạy! Tôi không quan tâm nếu họ vô địch Vương quốc Anh học nghề.

3. Kiểm toán rẻ

Một phần tranh cãi của Moz White Board Friday đã được diễn ra trên blog của Sugar Rae khi tác giả không chỉ gọi bất kỳ ai làm những gì Google đề nghị là “những người bán dầu rắn” mà còn tuyên bố thực hiện 300 cuộc kiểm toán mỗi năm.

Rất có thể nếu bạn chỉ chạy một vài công cụ và viết một vài đoạn văn về những kết quả mà bạn cung cấp cho khách hàng và nói rằng bạn đã thực hiện một cuộc kiểm toán. Nhưng theo quan điểm của kiểm toán viên này, bạn đã không làm điều đó. Các công cụ thường sai. Trong các cuộc kiểm toán, bạn luôn tìm thấy một thứ gì đó không thể nhìn thấy trong các công cụ. Chưa kể, ngay cả trên một trang web nhỏ, có thể mất một ngày hoặc hơn để phân tích và viết. Không ai làm tốt công việc chỉ với ít tiền hoặc trong ngày một ngày hai, và nếu bạn thực hiện thu thập thông tin liên kết đầy đủ, bạn sẽ không bắt đầu viết trong nhiều ngày hoặc thậm chí có thể vài tuần, tùy thuộc vào số tiền bạn kiếm được.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Điều quan trọng là vì việc kiểm tra không tốt có thể gây hại cho trang web của bạn nhiều hơn là không làm gì cả. Nó thực sự có thể dẫn đến các vấn đề mà bạn chưa từng gặp phải hoặc nếu nó không được phân tích đúng cách, nó có thể cung cấp cho bạn dữ liệu xấu mà sau đó bạn phải hành động. Việc kiểm toán cần phải được thực hiện bởi một người hiểu nhiều điểm của các thuật toán, cũng như một người biết các chi tiết cụ thể của việc ký tên tội phạm và đòi nợ. KHÔNG CÓ ai biết những điều này cung cấp thông tin này miễn phí hoặc rẻ và không trong một ngày. Một lần nữa, nó có thể được thực hiện với giá rẻ? An toàn nhưng không rẻ và không bao giờ miễn phí trừ khi có các dịch vụ bổ sung.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn KHÔNG RẺ trong cuộc kiểm toán của mình. Đây là một cách chắc chắn để có nhiều nước mắt hơn và có thể bị trừng phạt. Bạn đang trả tiền cho một cơ sở kiến ​​thức một lần nữa. Trên thực tế, một nền tảng kiến ​​thức chuyên sâu hơn so với nhà cung cấp dịch vụ SEO thông thường của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư đúng cách và sau đó đảm bảo bạn làm ít nhất một lần mỗi năm để bạn biết liệu mình có gặp vấn đề tiềm ẩn hay không. Buồn không có nghĩa là thực hiện một cuộc kiểm tra và tìm hiểu thông qua một thuật toán google hoặc một hình phạt.

4. Xây dựng nó và họ sẽ đến

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới hoặc có một trang web chỉ tạo nội dung mà không có kế hoạch liên kết, hãy dừng lại ngay bây giờ. Một trang web vẫn cần các liên kết để cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là bạn cần liên kết đến nội dung của mình. Bạn cần tiếng nói đó thể hiện rằng mọi người cũng giống như bạn và đang chăm sóc trang web của bạn. Google vẫn tính điều này khá cao. Thật không may, ngày nay có lầm tưởng rằng tất cả xây dựng liên kết đều tồi tệ – nó không phải vậy. Mua liên kết là không tốt, trừ khi bạn nhận thức được khả năng gây cháy trang web của mình và muốn chấp nhận rủi ro đó. Tuy nhiên, đối với một trang web có vị trí tốt và lưu lượng truy cập cao, việc xây dựng liên kết, có nghĩa là mua lại liên kết thích hợp, là rất quan trọng.

Nhưng không phải là vua nội dung? Tất cả nội dung trên thế giới sẽ không giúp bạn có được lượt truy cập và việc định vị một tập hợp các liên kết đúng vị trí sẽ giúp ích. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên tập trung vào tiếp thị nội dung của mình – bạn chắc chắn không nên ngừng tạo nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ có thể xây dựng nó và họ sẽ đến, thật không may, bạn sẽ thất vọng và trừ khi bạn có số tiền rất thấp, bạn sẽ hết tiền mà bạn sẽ phải chờ đợi.

Tất nhiên, có một ngoại lệ cho mọi quy tắc, chẳng hạn như các thương hiệu lớn, nhưng như người ta thường nói, bạn cần tạo các liên kết thích hợp đến trang web của mình. Tất nhiên, như những huyền thoại khác nói, điều này không hề rẻ. Nếu nó rẻ – hãy chạy! Việc mua lại liên kết tốt sẽ tốn kém tiền bạc. Có thể mất hàng giờ để tìm và quảng bá một liên kết tốt trên trang web của bạn. Chỉ một. Bạn có hình dung ra một kế hoạch xây dựng liên kết hoàn chỉnh không? Khi nói đến xây dựng liên kết, các liên kết rẻ được mua và ngày nay cần rất nhiều bí quyết để vượt qua Google. Chúng chỉ được sử dụng vì những lý do khác nhau.

5. Vị trí không quan trọng

Lưu ý rằng tôi nói vị trí bởi vì không có thứ hạng thực sự trong cá nhân hóa và vị trí địa lý, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng. Nếu bạn kiểm tra bằng tay các điều kiện lưu lượng truy cập hàng đầu cho một trang web và thấy chúng ở trang hai, bạn nghĩ nó sẽ mang lại bao nhiêu lưu lượng truy cập? Nếu bạn nhiều hơn # 9 hoặc # 10 trong # 11 hoặc # 12, nhưng một khi bạn đạt # 13, bạn sẽ rơi khỏi bảng xếp hạng. Vì vậy, mặc dù bạn không thể chắc chắn rằng trang web của mình sẽ xuất hiện ở vị trí thứ ba đối với mọi người, nhưng bạn có thể tương đối chắc chắn rằng họ ở bất kỳ đâu gần vị trí đó. Tuy nhiên, nếu bạn không cố gắng để đạt được vị trí cao nhất, nó sẽ không ở đó. Bạn nên biết trang web của mình được đặt ở vị trí nào đối với ít nhất 10 công cụ tạo lưu lượng truy cập hàng đầu để bạn biết liệu có sự trượt giá xảy ra hay không và nó ảnh hưởng như thế nào đến lưu lượng truy cập của bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác vị trí của nó đối với mỗi người truy cập, nhưng bạn sẽ biết liệu lưu lượng truy cập của bạn có phải do mất vị trí trang web hay không.

THƯỞNG THỨC! SEO đã chết!

Đây là mồi nhấp chuột được lạm dụng nhiều nhất thường được viết bởi những người không làm trong ngành SEO. SEO đã chết. Hãy ngừng sử dụng SEO. Vâng, bạn có thể nếu bạn muốn mất trò chơi đối tượng ẩn. Tìm kiếm không phải trả tiền vẫn là cách quan trọng nhất mà mọi người truy cập vào trang web của bạn, kể cả trên thiết bị di động, như một nghiên cứu mới của IAB cho thấy. Vì vậy, không, SEO không chết.

dilbert-seo-truyện tranh

Trên thực tế, SEO sẽ không bao giờ chết miễn là có các thuật toán trong tìm kiếm mà một trang web có thể tự chống lại. Vì vậy, khi ai đó nói với bạn rằng đừng lo lắng về SEO, bạn biết rằng điều đó có nghĩa là bạn đang mất một lượng đáng kể khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập trang web của mình. Nó quan trọng như cách đây một năm, hai, thậm chí năm năm. Nó chỉ được xử lý rộng rãi hơn và có nhiều yếu tố hơn trong đó, nhưng đó là những gì bạn đang trả cho chúng tôi.

Và vì chúng tôi biết SEO chưa chết, hãy ngừng xem SEO như một dịch vụ bổ sung. Nếu bạn có một doanh nghiệp bằng gạch và vữa cách đây mười năm, bạn sẽ phải trả tiền cho các trang, đài, báo và biển quảng cáo màu vàng. Bạn sẽ biết bạn phải làm như vậy, và bạn có thể tiếp cận vài trăm nghìn người nếu bạn sống ở một thành phố lớn.

Bạn có thể đạt hàng triệu người ngày hôm nay, nhưng bạn cần đầu tư vào khả năng hiển thị trang web của mình (SEO). Thế giới đang ở dưới chân bạn, nhưng bạn cần phải xem ngân sách SEO của mình là điều cần thiết, không phải nếu có.

Được rồi, hãy xem liệu chúng ta có thể phá vỡ những lầm tưởng này hay không, bắt đầu năm 2015 với một kế hoạch mới và nếu chúng ta đến vào tháng 12 mà không có một bài báo “SEO Is Dead” nào, tôi sẽ mua một lượt tại hội nghị tìm kiếm tiếp theo.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo