5 lý do để cho các chuyên gia SEO ngồi vào bàn lập kế hoạch trang web

Có thể đó là cuộc họp lập kế hoạch hàng năm của công ty bạn, hoặc có thể cuộc họp được gọi vì trang web của bạn cần cập nhật khẩn cấp.

Cho dù mục tiêu là tạo bố cục mới cho trang web hay bắt đầu tạo lịch nội dung trong năm, các cuộc họp lập kế hoạch tất nhiên sẽ có sự tham gia của các giám đốc sản phẩm, giám đốc điều hành và giám đốc tiếp thị.

Khi công ty của bạn trải qua quá trình lập kế hoạch tỉ mỉ này và nghĩ ra tương lai của trang web, có một tiếng nói quan trọng hơn cần có ở bảng này: chuyên gia SEO của bạn. Bất kể đó là người trong nhà hay đại lý hoặc nhà tư vấn SEO bên ngoài, kiến ​​thức của người đó sẽ có tác động quan trọng đến sự thành công cuối cùng của trang web.

Dưới đây là năm cách mà chuyên gia SEO của bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến kết quả của dự án trang web của bạn:

1) Đảm bảo trang web của bạn có thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm

Cũng giống như nhiệm vụ của các nhà thiết kế là đảm bảo trang web được chào đón và giao tiếp thanh lịch với người dùng, chuyên gia SEO của bạn cũng có trách nhiệm đảm bảo rằng trang web đang cung cấp tất cả thông tin chính xác cho các công cụ tìm kiếm.

Trưởng nhóm SEO của bạn có thể giúp bạn tùy chỉnh thiết kế trang web cung cấp thông tin quan trọng về công ty / sản phẩm từ trang chủ để các công cụ tìm kiếm có thể tìm hiểu mọi thứ họ cần biết về trang web của bạn một cách hiệu quả. Bằng cách này, chuyên gia SEO của bạn tạo điều kiện cho trang web của bạn được hiển thị thuận lợi hơn về thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

2) Khám phá các cơ hội nội dung và tận dụng chúng

Các chuyên gia nội dung của bạn nên hợp tác với chuyên gia SEO của bạn để tạo ra nội dung đứng vững và mang lại giá trị kinh doanh. Quá trình lựa chọn nội dung phù hợp có thể dẫn đến một chủ đề phù hợp với bạn và tất nhiên, thu hút lưu lượng truy cập với thông tin bạn muốn về các chủ đề phù hợp.

Chuyên gia SEO của bạn thực sự có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách xác định các cơ hội nội dung đang thu hút khách hàng mới và sau đó điều chỉnh nội dung đó để có được khả năng hiển thị xứng đáng.

3) Tối ưu hóa nội dung trang, siêu dữ liệu và cập nhật vị trí

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi cấu trúc trang web của mình, hãy đảm bảo rằng chuyên gia SEO của bạn tham gia.

Cách trang web của bạn được thiết kế để di chuyển khách truy cập từ trang này sang trang khác – và nội dung và siêu dữ liệu trên các trang đó – sẽ có tác động rất lớn đến cách các công cụ tìm kiếm đánh giá trang web của bạn. Chuyên gia SEO của bạn có thể xem xét luồng người dùng trên các trang của trang web của bạn và đề xuất bất kỳ thay đổi nội dung nào có lợi.

Chuyên gia của bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để viết lại siêu dữ liệu và cập nhật các trang để làm theo các phương pháp hay nhất để tăng khả năng hiển thị truy vấn của công cụ tìm kiếm.

4) Tận dụng các khả năng của nội dung ngoài trang

Từ video đến bản trình bày và hơn thế nữa, hãy nhớ rằng có nhiều cách để hiển thị thương hiệu bên ngoài trang web của bạn. Trong một số trường hợp nhất định – điều mà chuyên gia SEO của bạn nên nhận ra – nội dung này cuối cùng có thể bổ sung vào SEO thương hiệu của bạn bằng cách cải thiện sự hiện diện tổng thể của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: bản chụp màn hình video xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có thể thu hút nhấp chuột và sự chú ý, và cuối cùng là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

5) Chạy các sáng kiến ​​SEO quy mô lớn

Chuẩn bị cho việc thiết kế lại trang web cũng có thể là thời điểm tuyệt vời để theo đuổi các sáng kiến ​​SEO quan trọng.

Một số dự án cải tiến trang web cần xem xét: thêm HTTPS để làm cho trang web an toàn hơn (và đáng tin cậy hơn đối với khách truy cập) hoặc các kết quả cung cấp thông tin nếu có.

Kevin Gamache là một chiến lược gia tìm kiếm tại Đá dây, một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số độc lập cho các thương hiệu toàn cầu trong danh sách Fortune 1000.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo