5 lý do khiến một trang web bị Google Penguin tấn công sẽ không phục hồi

Google Penguin Phân tích ngày 24 tháng 4Khi Google tung ra thuật toán Penguin vào ngày 24 tháng 4 năm 2012, nhiều trang web chủ yếu dựa vào xây dựng liên kết chất lượng thấp đã bị ảnh hưởng nặng nề. Tôi thường xuyên nghe những câu chuyện từ các chủ doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề hơn hai năm trước và không thể phục hồi.

Trong nhiều trường hợp, đây là những câu chuyện bi hài của các chủ doanh nghiệp nhỏ đã thuê một công ty SEO hoặc nhà tư vấn để cải thiện thứ hạng của họ mà không biết rằng công việc được thực hiện là trái với nguyên tắc chất lượng của Google. Và hiện tại, nhiều doanh nghiệp nhỏ trong số này đang tụt hạng và mất rất nhiều tiền vì họ không thể tìm cách lấy lại sự hiện diện của mình trên Google.

Phục hồi chim cánh cụt là có thể, nhưng khó. Dưới đây là năm lý do khiến trang web của bạn không thể phục hồi từ Penguin.

Lý do 1: bạn chưa thực hiện dọn dẹp liên kết đủ kỹ lưỡng

Nếu bạn bị Penguin ảnh hưởng xấu, đó là do bạn có các liên kết không tự nhiên trỏ đến trang web của mình. Chúng tôi biết rằng có thể có các yếu tố khác ngoài các liên kết có thể góp phần vào một cú đánh chim cánh cụt, nhưng các liên kết xấu cho đến nay là nguyên nhân quan trọng nhất.

Thuật toán Penguin được thiết kế để bắt các trang web gian lận nhằm có được thứ hạng cao hơn trên Google. Nếu thuật toán nhận thấy rằng nhiều liên kết của bạn không tự nhiên, nó sẽ làm giảm sự tin tưởng của Google đối với trang web của bạn. Do đó, toàn bộ trang web của bạn (không chỉ các trang bạn đã tạo liên kết không bình thường) có thể gặp sự cố:

Penguin không đáp ứng phục hồi không

Phần quan trọng nhất của quá trình khôi phục Penguin là dọn dẹp triệt để các kết nối không bình thường của bạn. Vẫn còn tranh cãi về việc liệu việc loại bỏ các liên kết về mặt vật lý là tốt hơn hay việc từ chối là đủ.

Khi bạn gặp phải một hình phạt thủ công khác với một vấn đề thuật toán như Penguin, bạn cần cố gắng loại bỏ vật lý càng nhiều liên kết không tự nhiên của mình càng tốt. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng với Penguin.

Trong Hangout trung tâm dành cho quản trị viên web này với John Mueller của Google, anh ấy đã trả lời câu hỏi liệu từ chối có nghĩa là xóa các liên kết trong mắt Penguin hay không:

“Từ quan điểm lý thuyết, chỉ cần sử dụng công cụ từ chối là đủ … từ quan điểm thực tế, hầu như luôn luôn có ý nghĩa khi xóa các liên kết này càng nhiều càng tốt.

Triết lý hiện tại của tôi trong việc dọn dẹp Penguin là xóa mọi liên kết nằm trong tầm kiểm soát của tôi hoặc dễ xóa đối với tôi, sau đó từ chối phần còn lại. Tôi không xóa liên kết email khi cố gắng dọn dẹp một trang web bị Penguin tấn công.

Khi dọn dẹp các liên kết của bạn để thoát khỏi penguin, điều quan trọng là phải cực kì triệt để. Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các trang web không khôi phục được từ Penguin là họ đã cố giữ quá nhiều liên kết.

Trong hầu hết các trường hợp, sẽ không tự nhiên nếu bạn trả tiền cho liên kết hoặc tự tạo liên kết! Có thể có một số ngoại lệ, chẳng hạn như: B. các thư mục liên quan tại địa phương. Nhưng trong phần lớn các trường hợp, một liên kết do chính bạn tạo ra là một liên kết không tự nhiên.

Nếu bạn đang cố gắng chơi một trò chơi và đoán xem Google không hài lòng về liên kết nào trong số những liên kết bất thường của bạn và những liên kết nào vẫn có thể giúp ích cho bạn, thì bạn có thể sẽ giữ lại những liên kết mà Penguin cho là bất lợi. Bạn phải choáng váng trong các quyết định từ chối của mình nếu bạn muốn thành công.

Các trang web duy nhất đã phục hồi từ Penguin là những trang đã thực hiện dọn dẹp liên kết cực kỳ kỹ lưỡng. Trong nhiều trường hợp, các trang này có thể đã từ chối một số liên kết có thể là liên kết tốt, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, tốt hơn là nên ở bên an toàn nếu điều đó cho bạn cơ hội tốt hơn Tất cả mọi người của các liên kết khiến thuật toán Penguin không tin tưởng vào trang web của bạn.

Lý do 2: từ chối không đúng

Nếu bạn muốn làm mất hiệu lực một liên kết, trong hầu hết các trường hợp, bạn từ chối nó ở cấp miền. Nếu bạn từ chối http://www.example.com/article.html, bạn có thể thiếu các liên kết từ các trang web như:

http://www.example.com/page3/
http://www.example.com/tag/stuff/
http://www.example.com/category/articles/
http://www.example.com/article.html&utm=trackingcode

…Vân vân.

Trước đây, bạn có thể gặp sự cố khi tải lên sai loại tệp vì bạn không biết rằng nó không hoạt động (và bạn sẽ không nhận được thông báo), nhưng bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo lỗi bất cứ khi nào bạn tải lên sai loại tệp. Ví dụ: nếu bạn đã thử tải lên tệp CSV thay vì tệp TXT, bạn sẽ nhận được:

Tệp phải có phần mở rộng txt

Hãy chú ý đến các lỗi xuất hiện sau khi bạn tải tệp của mình lên, chẳng hạn như các lỗi sau:

Lỗi trong tệp có liên kết từ chối

Ngay cả khi tệp từ chối của bạn được tải lên đúng cách, nó có thể vô dụng do lỗi trong phần mềm chỉnh sửa văn bản dẫn đến các sự kiện sau:

Nên là:
miền: example.com

Phần mềm chỉnh sửa văn bản hiển thị nó dưới dạng:
miền: example.com & A

Điều này có thể xảy ra khi cố gắng chuyển đổi tệp không phải UTF8 thành UTF8. Mục từ chối sẽ được chấp nhận bởi tệp từ chối, nhưng rất có thể Google sẽ không từ chối example.com một cách chính xác.

Dưới đây là thông tin thêm về một số điều quan trọng cần biết về công cụ Disavow.

Lý do 3: bạn phải đợi bản cập nhật chim cánh cụt

Đây dường như là một khái niệm khó hiểu đối với nhiều người. họ thói quen xem lợi ích của công việc khó khăn của bạn cho đến khi bản cập nhật Penguin xảy ra.

Kể từ lần cập nhật cuối cùng là vào ngày 4 tháng 10 (đến nay đã hơn 8 tháng), rất nhiều người đang háo hức chờ đợi điều này xảy ra. Tôi không thể cho bạn biết số lần tôi nhận được email từ một người muốn từ bỏ trang web truy cập Penguin của họ vì đã làm mọi thứ họ có thể nghĩ đến và không thấy khôi phục. Một lần nữa, quá trình khôi phục sẽ không diễn ra cho đến khi Google cập nhật thuật toán và quyết định xem hồ sơ liên kết của bạn có đáng tin cậy trở lại hay không.

Và đây là một số tin tức khó hiểu: Một số trang web cần được xem hai Penguin tự cập nhật trước khi khôi phục. Lý do cho điều này là trong một số trường hợp, có thể mất đến sáu tháng để tệp từ chối của bạn được xử lý hoàn toàn.

Khi bạn gửi lời từ chối, nó sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Khi Google truy cập một URL và nhận thấy URL đó nằm trong danh sách từ chối của bạn, nó sẽ áp dụng một thẻ nofollow vô hình cho các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu tệp từ chối của bạn chứa các URL nằm trên các trang hiếm khi được Google thu thập thông tin, thì có thể mất nhiều tháng để việc thu thập thông tin này xảy ra và việc từ chối được áp dụng.

Vì vậy, nếu bạn đã gửi tệp từ chối vào cuối tháng 9 và bản cập nhật Penguin vào ngày 4 tháng 10 không phát hiện thấy việc khôi phục Penguin, thì có thể chưa có đủ URL được thu thập lại trong tệp từ chối của bạn. Nếu vậy, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra khi Google Penguin cuối cùng cũng cập nhật lại.

Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Một trong những khách hàng của tôi đã từ chối vào tháng 9 đã thấy những chú chim cánh cụt phục hồi tốt sau bản cập nhật ngày 4 tháng 10.

Đối với trang web cụ thể này, hầu hết các liên kết không tự nhiên của họ là các liên kết được trả tiền trên các trang có PR cao có khả năng được thu thập thông tin thường xuyên. Nếu hầu hết các liên kết của bạn nằm trong các thư mục spam và các trang bài viết chất lượng thấp, chắc chắn có thể mất vài tháng để xử lý hoàn toàn việc từ chối của bạn. Thật không may, không có cách nào để biết khi nào Google truy cập lại một liên kết và áp dụng từ chối của bạn.

Lý do 4: Trang web của bạn không có đủ liên kết tốt để xếp hạng tốt

Trong nhiều trường hợp, lý do duy nhất khiến một trang web được xếp hạng tốt trong quá khứ là do sức mạnh của các liên kết mà bây giờ Google công nhận là không tự nhiên. Nếu vậy, xóa và từ chối tất cả các liên kết xấu của bạn sẽ không đủ để phục hồi đáng kể.

Google đang làm việc chăm chỉ hơn và chăm chỉ hơn để đạt được điểm mà các liên kết duy nhất được tính cho một trang web là những liên kết thực sự nhận được phiếu bầu cho trang web đó.

Nó đã từng có thể sử dụng bất kỳ trang web nào và có đủ liên kết đến nó, và nó có thể hoạt động tốt hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh. Nhưng thời đó đã qua. Nếu trang web của bạn có rất ít liên kết thực sự tự nhiên, ngay cả khi đã dọn dẹp liên kết kỹ lưỡng, sau khi Penguin được cập nhật, có thể không còn gì để hỗ trợ xếp hạng.

Lý do 5: Các yếu tố khác đang kìm hãm trang web của bạn

Penguin có thể không phải là thứ duy nhất ngăn trang web của bạn xếp hạng tốt. Tôi đã thấy nhiều trang web dành cho điều này cả hai Vấn đề chim cánh cụt và gấu trúc.

Panda là một bộ lọc tin cậy tương tự như Penguin nhưng chủ yếu giải quyết chất lượng trang chứ không phải liên kết. Nếu thuật toán Panda đang ảnh hưởng đến trang web của bạn, thì bạn cần phải xử lý các sự cố trên trang của mình để khôi phục. Bạn có thể tìm thêm thông tin về thuật toán Panda tại đây.

Cũng có thể sự cố kỹ thuật đang cản trở bạn, chẳng hạn như: B. Tình cờ không lập chỉ mục các trang, chặn bởi robots.txt hoặc các vấn đề phần mềm độc hại. Dưới đây là danh sách khá kỹ lưỡng về những thứ có thể khiến trang web của bạn gặp vấn đề về xếp hạng mà không phải do hình phạt của Google hoặc thay đổi thuật toán.

Kết luận

Có thể khôi phục từ Penguin, nhưng nó không phải là dễ dàng. Bạn cần phải làm sạch cực kỳ kỹ lưỡng các liên kết của mình, tệp từ chối của bạn cần được xử lý hoàn toàn, bạn cần đợi Penguin cập nhật và bạn cần có một trang web xếp hạng tốt mà không có sức mạnh của các liên kết không tự nhiên.

Đây là một ví dụ về một trang web không chỉ khôi phục hoàn toàn với Penguin, mà khi Google bắt đầu tin tưởng các liên kết của nó trở lại, họ có thể thấy tiện ích của các liên kết tốt mới mà họ có được khi ở dưới ngón tay cái của Penguin.

Penguin nghỉ ngơi đầy đủ

Loại phục hồi toàn bộ đáng kể này không phổ biến như phục hồi một phần, như được thấy ở đây:

Phần còn lại của chim cánh cụt nhỏ

Nếu bạn đang làm việc chăm chỉ để dọn dẹp một trang web đã bị ảnh hưởng bởi Thuật toán chim cánh cụt của Google, đừng thất vọng! Hy vọng rằng Google Penguin sẽ sớm cập nhật và sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp.

Tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó? Bạn có thể nghĩ về những lý do khác mà một trang web có thể không khôi phục được từ Penguin không? Nếu vậy xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời