5 mẹo để cải thiện chiến lược SEO video của bạn [#CZLNY]

Với YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, video có thể và nên là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn. Trong một phiên họp tại ClickZ Live New York, Allen Gottfried, Giám đốc Chiến lược Internet và Trực tuyến của Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe St. Peter ở New Jersey, đã nói về video và chia sẻ một số cách mà các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể cải thiện trò chơi của họ.

Khi Gottfried tạo video mô tả chi tiết một lựa chọn điều trị cụ thể, các từ khóa đã nhanh chóng đưa anh ta từ trang ba lên đầu trang hai trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

“Tôi thấy rất nhiều trang web viết nội dung có liên quan và nó rất hay, nhưng video hoạt động tốt hơn rất nhiều mặc dù nội dung được viết giống nhau,” anh nói. “Rất nhiều người chỉ muốn xem thứ gì đó trong hai phút. Bạn muốn xem một sản phẩm trước mắt bạn sẽ được trình diễn. “

Theo Gottfried, các video hướng dẫn và video có tiêu đề số nhận được nhiều lượt xem nhất. Dưới đây là năm mẹo nữa của anh ấy:

1. Không để trống bất kỳ trường nào

Gottfried khuyên bạn nên sử dụng tất cả các trường mở trong mô tả của video trên YouTube, chẳng hạn như tiêu đề, mô tả và nhận xét. Trong vùng trống, bạn có thể đặt liên kết người đăng ký và mạng xã hội hoặc thậm chí chính video để mọi người chia sẻ dễ dàng hơn.

“Các trường chỉ có 40 ký tự, nhưng bạn có thể làm việc với 5.000 ký tự – điều đó thật ngớ ngẩn”, ông nói.

Trong trường mô tả, Gottfried khuyên bạn nên sử dụng tất cả các từ khóa hàng đầu – cũng nên đi vào siêu dữ liệu – và rất rõ ràng về những gì mọi người nên mong đợi. Bạn sẽ học cái gì Bạn có thể mang theo những gì?

2. Không tiết kiệm chất lượng sản xuất

Một video trông giống như những trò lừa bịp sẽ vi phạm quyền hạn của bạn trong ngành, vì vậy ít nhất bạn phải có được ánh sáng và âm thanh phù hợp. Bạn có thể nhận được một micrô chất lượng chuyên nghiệp với giá dưới 20 đô la. Các tiêu chuẩn này cũng nên áp dụng cho hình thu nhỏ của bạn – Gottfried khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh tĩnh làm hình thu nhỏ để tránh hình ảnh luôn không đẹp của một người thuyết minh.

“Một điều tôi nghe rất nhiều là nó quá đắt; Chúng tôi không có các nguồn lực, ”ông nói. “Nếu đây là năm hoặc mười năm trước, tôi sẽ hiểu, nhưng các nguồn lực vẫn có ngày hôm nay nếu ai đó trong công ty của bạn có điện thoại ghi HD.”

Ngân sách eo hẹp không có nghĩa là bạn phải tự mình làm mọi thứ. Gottfried nói rằng bằng cách thuê ngoài những thứ như phụ đề, chỉnh sửa và đồ họa chuyển động, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian mà không phải mất quá nhiều thời gian. “Bạn có thể gửi cho ai đó cảnh quay của mình và 50 đô la sau đó, lấy lại và chỉnh sửa nó,” anh nói thêm.

3. Chú ý đến thiết bị di động

Điện thoại thông minh rất phức tạp để bạn có thể quay video chuyên nghiệp bằng chúng. Hãy nhớ xoay điện thoại sang một bên để tránh các vạch đen khó chịu ở bên cạnh, Gottfried nói.

Tính toàn diện của điện thoại di động đi theo cả hai hướng. Một nửa lượt xem trên YouTube là từ thiết bị di động, một con số mà Gottfried không mong đợi nhưng sẽ tăng lên khi các gói dữ liệu ngày càng rẻ hơn và Wi-Fi trở nên phổ biến hơn. Với suy nghĩ này, anh ấy khuyên bạn nên quay video dành riêng cho màn hình nhỏ hơn.

4. Có một lịch trình

Jenna Marbles là một trong những người dùng YouTube nổi tiếng nhất thế giới với gần 15 triệu người đăng ký. Người hâm mộ của bạn biết rằng họ mong đợi một video mới vào thứ Tư hàng tuần. Chúng nên được quy định theo cùng một cách.

“Google và YouTube đang xem xét mức độ tương tác của người dùng,” Gottfried nói. “Tần suất tải lên của bạn cao đến mức nào? Bạn có tải lên ba tháng một lần không? Nếu vậy, nó không xếp hạng cao lắm. Bạn phải đưa ra một kế hoạch – [upload] hàng tuần hoặc hai tuần. “

5. Giữ chúng ở đó

Một tiện ích YouTube đơn giản trên trang web của bạn sẽ thu hút nhiều người hơn đến với kênh của bạn. Sau khi họ ở đó, có một số điều đơn giản bạn có thể làm để giữ họ tham gia.

Nếu bạn có nhiều video, quản lý danh sách phát là một cách tuyệt vời để sắp xếp chúng. Khi bạn dành vài giây cuối cùng của video vào thẻ kết thúc, giống như Jimmy Fallon và Ellen DeGeneres đã làm, người xem sẽ được nhắc đăng ký và tương tác. Vì YouTube là một cộng đồng như vậy nên việc quảng cáo chéo với các kênh khác cũng có thể giúp tạo thêm lưu lượng truy cập.

Một cách dễ dàng khác để kích thích người xem là phản hồi nhanh chóng khi họ nhận xét.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo