5 phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng cho trang web hướng công cụ tìm kiếm

Bất kể ngành của bạn là gì, bạn dựa vào trang web của mình để xây dựng lòng tin, xây dựng mối quan hệ, cung cấp dịch vụ và bán sản phẩm.

SEO phù hợp sẽ thu hút khách hàng đến trang web của bạn và do đó cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, trong khi UX sẽ giúp khách truy cập tìm thấy thông tin họ cần trên trang web của bạn và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Khách truy cập trang web của bạn có những vấn đề cụ thể và sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Khi họ tìm thấy một trang web trả lời câu hỏi của họ, họ mong đợi câu trả lời sẽ xuất hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bởi vì điều này, điều quan trọng là SEO và UX phải bổ sung cho nhau để có được kết quả. Nói một cách đơn giản: SEO + UX = $.

Việc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là vô ích và vô nghĩa nếu không đủ điều kiện lưu lượng truy cập đó. Tương tự như vậy, thiết kế trang web của bạn sẽ lãng phí thời gian nếu bạn không có bất kỳ lưu lượng truy cập nào để chuyển đổi.

Cùng với nhau, trọng tâm của SEO và UX phải là mục đích của khách truy cập trang web của bạn để doanh nghiệp của bạn có một trang web chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Các chiến lược được thảo luận bên dưới xác định 5 phương pháp hay nhất về UX cho một trang web được điều khiển bởi công cụ tìm kiếm.

# 1 đáp ứng và tối ưu hóa cho thiết bị di động

Nếu bạn nhìn quanh phòng chờ, nhà hàng hoặc những nơi công cộng khác ngày nay, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi người thường bận rộn với điện thoại của họ. Thống kê về việc sử dụng thiết bị di động của người tiêu dùng Smart Insights cho thấy thời gian dành cho thiết bị di động đã lớn hơn thời gian dành cho thiết bị di động từ 51% đến 42% so với thời gian dành cho máy tính để bàn.

96% người dùng điện thoại thông minh đã xem qua các trang web không được thiết kế cho thiết bị di động. Nếu người dùng di động đến trang web của bạn và trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, thì khả năng người dùng đó sẽ hủy tác vụ và thoát khỏi trang web của bạn cao hơn gấp năm lần.

Khả năng đáp ứng của trang web của bạn nên được ưu tiên vì Google đã thay đổi các thuật toán của mình để tính đến mức độ đáp ứng của thiết kế tổng thể của bạn và thưởng cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Điều này có nghĩa là một trang web không phản hồi sẽ đấu tranh để xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Với nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn, việc có một trang web đáp ứng là điều dễ dàng và bắt buộc để có trải nghiệm người dùng và SEO tuyệt vời.

# 2 tối ưu hóa tốc độ trang

Google đã nói rất rõ về tốc độ trang ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của nó như thế nào. Google đã tuyên bố nhiều lần rằng họ kết hợp các tín hiệu tốc độ trang vào các thuật toán tìm kiếm của mình. Điều này cho thấy rằng việc cải thiện tốc độ trang web của bạn sẽ được đền đáp khi xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Các trang web chậm làm hỏng trải nghiệm của khách hàng vì gần một nửa số người dùng web mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Với Google Analytics, Tốc độ trang, YSlow, WebPagetest hoặc Thông tin chi tiết về tốc độ trang, bạn nhận được dữ liệu rõ ràng về tốc độ trang web của mình.

Các trang web chậm không phải là lý tưởng từ góc độ UX và SEO, như Matt Cutts xác nhận:

“Tăng tốc trang web rất quan trọng – không chỉ đối với chủ sở hữu trang web, mà đối với tất cả người dùng Internet. Các trang web nhanh hơn làm cho người dùng hạnh phúc hơn và chúng tôi đã phát hiện ra trong các nghiên cứu nội bộ của mình rằng khách truy cập dành ít thời gian hơn trên một trang web nếu nó phản hồi chậm. Nhưng các trang web nhanh hơn không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng; Dữ liệu gần đây cho thấy việc cải thiện tốc độ trang web cũng làm giảm chi phí vận hành. “

Dưới đây là một số tài nguyên mà bạn có thể tham khảo để tìm hiểu cách tận dụng tối đa tốc độ trang web của mình.

# 3 Tận dụng các đoạn mã chi tiết

Đoạn mã chi tiết có thể là hình ảnh, bài đánh giá, video hoặc thậm chí là lịch sự kiện được nhúng ngay trong danh sách SERP. Tất nhiên, sáng kiến ​​là để làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng và cung cấp thông tin bổ sung ngay trên trang kết quả tìm kiếm sẽ thu hút người dùng nhấp vào trang web của bạn để biết thêm thông tin.

Chủ sở hữu trang web và người quản lý tiếp thị phải tận dụng mọi cơ hội để người xem web nhấp vào trang của họ thay vì của đối thủ cạnh tranh. Với Rich Snippet, bạn có thể nâng cao kết quả tìm kiếm của mình bằng các tiện ích bổ sung như ảnh và bài đánh giá thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và cung cấp thêm thông tin.

Với nhiều quảng cáo có trả tiền, kết quả hình ảnh và các yếu tố trực quan thú vị khác cạnh tranh để thu hút sự chú ý trên trang kết quả tìm kiếm, đoạn mã chi tiết có thể là hiệu ứng độc đáo thu hút sự chú ý và giành được nhấp chuột.

Có hai cách để triển khai Rich Snippet:

Rất ít thương hiệu triển khai đoạn mã chi tiết, vì vậy, đây chắc chắn là cơ hội để trang web của bạn nổi bật trong SERPs, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ nhấp.

# 4 Sử dụng điều hướng nhạy cảm

Theo Google, “việc điều hướng của một trang web rất quan trọng để khách truy cập có thể nhanh chóng tìm thấy nội dung họ muốn. Nó cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung nào mà quản trị viên web cho là quan trọng … “

Khi tạo một trang web mới hoặc thiết kế lại một trang hiện có, bạn nên xem xét quá trình điều hướng trang web của mình. Điều hướng trang web có thể được sử dụng để cải thiện UX trong khi cũng được sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể chọn giữa nhiều trang hoặc cuộn vô tận các trang web của mình như đã thấy trên Inc.com và các trang khác.

Thiết kế điều hướng nhạy cảm không chỉ cải thiện trải nghiệm của trang web của bạn mà nếu được sử dụng đúng cách, có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn. Ví dụ: tỷ lệ thoát trên Time.com đã giảm 15 phần trăm sau khi tính năng cuộn liên tục được giới thiệu.

Có lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng cùng với điều hướng thân thiện với người dùng sẽ giúp hướng dẫn khách truy cập của bạn qua các kênh mục tiêu dễ dàng hơn và tránh sự thất vọng cho khách truy cập trang web của bạn, những người phải thực hiện các bước có thể tránh để đến đích cuối cùng của họ.

# 5 Hỗ trợ nội dung của bạn bằng đồ họa

Hình ảnh tốt trong nội dung của bạn không chỉ giúp làm cho nội dung trang web của bạn hấp dẫn và nhiều thông tin hơn, chúng còn giúp tạo ra một hào quang rất cần thiết cho UX.

Hình ảnh giúp cung cấp các ý tưởng hiệu quả và thu hút tương tác với người dùng và hầu hết các chuyên gia SEO cũng sẽ cho bạn biết lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho tìm kiếm.

Nếu hình ảnh và tiêu đề của bạn được định dạng đúng với các từ khóa liên quan có liên quan đến nội dung của hình ảnh cụ thể đó, thì khả năng chúng sẽ xuất hiện trong một tìm kiếm hình ảnh có liên quan trên các công cụ tìm kiếm sẽ tăng lên.

Để biết các mẹo hữu ích về cách đảm bảo hình ảnh của bạn được tối ưu hóa tìm kiếm đúng cách, hãy xem Hướng dẫn Tối ưu hóa Hình ảnh của Bạn cho SEO của Christopher Ratcliff.

Phần kết luận

Thật dễ dàng để kết hợp SEO và UX để cải thiện hiệu suất trang web của bạn và điều quan trọng là phải nhận ra rằng cả hai không còn có thể hoạt động riêng lẻ, ít nhất là không có cùng hiệu quả.

SEO sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và giúp nó xếp hạng cao hơn trong SERPs, nhưng chính UX sẽ xác định xem lưu lượng truy cập có thể duy trì và chuyển đổi thành khách hàng hay không.

Do đó, bất kỳ trang web nào đang cố gắng cải thiện hiệu suất của nó thông qua UX và SEO nên cung cấp:

  • Thiết kế hấp dẫn tập trung vào khả năng tiếp cận
  • Nội dung có liên quan, chất lượng cao và nhiều thông tin
  • Tối ưu hóa văn bản và hình ảnh để làm hài lòng cả người dùng trang web và công cụ tìm kiếm của bạn
  • Điều hướng đơn giản và hiệu quả và cấu trúc thân thiện với người dùng
  • Gọi hành động rõ ràng, cho cả những lần nhấp của người dùng tiếp theo và cho chuyển đổi mong muốn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo