5 quan niệm sai lầm về xây dựng liên kết đang phá hỏng nó đối với mọi người

Xây dựng liên kết là một trong những chiến lược nhất quán và đáng tin cậy nhất để cải thiện thứ hạng tìm kiếm kể từ khi bắt đầu phát triển ngành công nghiệp SEO. Các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra mối tương quan chặt chẽ giữa số lượng và chất lượng của các liên kết trong nước và thứ hạng tìm kiếm.

Tất nhiên, những năm trước, có ít quy tắc hơn và các hình phạt của Google cũng ít hơn nhiều để lo lắng; Bạn có thể tạo nhiều liên kết bất cứ thứ gì, và miễn là bạn tạo nhiều liên kết trong số đó, kết quả là trang web của bạn sẽ tăng thứ hạng. Nhờ nhiều lần lặp lại bản cập nhật Penguin của Google, nhận xét từ các kỹ sư của Google và thái độ liên tục đối với việc xây dựng liên kết khiến nó bị coi là một chiến lược đáng giá (như động thái đổi tên thành “kiếm tiền từ liên kết”), việc xây dựng liên kết đang không còn được ưa chuộng ngày nay và đang được nhắm mục tiêu khó khăn hơn bởi Google.

Tôi vẫn tin tưởng xây dựng liên kết là một chiến lược dài hạn khả thi, nhưng nó cần được điều chỉnh sang một định dạng hiện đại hơn. Nếu mọi người tiếp tục giữ những niềm tin cũ về xây dựng liên kết, ba điều sẽ xảy ra:

Google sẽ xử lý nó. Khi mọi người tiếp tục xây dựng liên kết sai cách, Google sẽ nhận thấy điều này và càng làm giảm tầm quan trọng của liên kết như một yếu tố xếp hạng. Điều này làm giảm giá trị của tất cả các liên kết, bao gồm cả các liên kết tốt được tạo bởi những người biết họ đang làm gì.

Hộp thư đến của Google

Internet sẽ trở thành một nơi tồi tệ hơn. Các liên kết xấu được tạo ra bởi những người không hiểu cách xây dựng liên kết sẽ có hại cho internet. Chúng làm tắc nghẽn các diễn đàn và khu vực bình luận và làm cho tất cả các liên kết có vẻ xấu.

Xây dựng liên kết sẽ tạo ra danh tiếng kém hơn. Dần dần danh tiếng của việc xây dựng liên kết sẽ tiếp tục giảm và sẽ có ít người muốn liên kết với nó hơn. Điều này có thể có lợi theo một số cách vì nó loại bỏ một số cạnh tranh, nhưng nó cũng có nghĩa là sẽ có ít người tích cực cố gắng tăng thêm giá trị cho cộng đồng của họ.

Để giảm thiểu tác động này, tôi muốn giải quyết một số quan niệm sai lầm phổ biến mà tôi thấy về xây dựng liên kết và đi thẳng vào vấn đề:

1. Số lượng cũng quan trọng như chất lượng. Kỷ nguyên của các tín hiệu xếp hạng dựa trên số lượng từ các liên kết đã qua lâu. Chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng, nhưng ngày nay khoảng cách ngày càng rộng hơn bao giờ hết. Google không quan tâm bạn có bao nhiêu liên kết – nó chỉ quan tâm những liên kết đó đến từ bao nhiêu nguồn khác nhau và những nguồn đó có thẩm quyền và liên quan như thế nào. Ví dụ: nếu bạn chia 20 liên kết trên 5 nguồn khác nhau, bạn sẽ có được nhiều quyền hạn tổng thể hơn là nếu bạn chia 100 liên kết trên 2 nguồn khác nhau. Về bản chất, 1 liên kết tuyệt vời có thể nhiều hơn 100 liên kết chất lượng thấp.

2. Mỗi liên kết phải được tạo thủ công. Đây là trường hợp ngày xưa của SEO. Bạn có thể đăng nhập vào hầu hết mọi trang Web 2.0, thư mục bài viết, diễn đàn hoặc khu vực bình luận và đăng liên kết của riêng bạn (hoặc yêu cầu quản trị viên web tạo liên kết cho bạn) và lặp lại quá trình này liên tục cho đến khi bạn nhận được số lượng bạn muốn. Ngày nay quy trình này đã lỗi thời và không hiệu quả. Thay vào đó, tốt hơn nhiều là hãy để các liên kết đến với bạn một cách tự nhiên. Nếu bạn có thể phát triển nội dung đột phá mà mọi người muốn đăng lại, tham khảo, trích dẫn, trích dẫn và gán cho bạn, đó là tất cả những gì bạn cần để kiếm ngay lập tức hàng chục – nếu không phải hàng trăm – liên kết đến. Nội dung này có thể khiến bạn phải trả trước rất nhiều tiền để tạo, nhưng bạn không bao giờ phải tạo liên kết theo cách thủ công.

3. Bất kỳ xây dựng liên kết sẽ bị phạt. Đây là mối quan tâm trung tâm khiến rất nhiều quản trị viên web lo lắng về tính khả thi của việc xây dựng liên kết nói chung. Nếu Google phát hiện ra rằng bạn đã tạo một loạt các liên kết lôi kéo hoặc spam, nó có thể hoàn toàn bỏ qua các liên kết đó. Nhưng trừ khi bạn đã làm điều gì đó khủng khiếp quá mức, bạn không có khả năng nhận được bất kỳ hình phạt nào. Tất cả những gì bạn phải làm là thu hút các liên kết chất lượng tốt từ các nguồn chất lượng tốt và đảm bảo rằng không có hành vi spam nào được sử dụng.

4. Xây dựng liên kết là một chiến lược độc lập. Tiếp thị nội dung có thể được xem như một chiến lược vừa độc lập vừa liên quan đến SEO. Mặt khác, xây dựng liên kết không thể được xem như một chiến lược độc lập. Nếu bạn độc lập xây dựng các liên kết và chỉ tập trung vào việc xây dựng thứ hạng của mình, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Xây dựng liên kết có thể và nên được xây dựng trong các chiến lược khác của bạn. Bạn nên tập trung vào việc đăng nội dung tuyệt vời và sau đó dựa vào hiệu suất của nội dung và phạm vi tiếp cận của các kênh xã hội của bạn để thu hút các liên kết trong nước. Tất cả phụ thuộc vào.

5. Xây dựng liên kết là tất cả về liên kết. Nó có vẻ vô lý, nhưng xây dựng liên kết không còn là trọng tâm của xây dựng liên kết nữa. Tại thời điểm này, thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google tinh vi đến mức nó có thể nhận ra việc đề cập đến một thương hiệu hoặc tên tác giả nào đó. Những đề cập này, mà tôi gọi là đề cập đến thương hiệu, được một số người (hoặc gần như nhiều, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu) coi là một liên kết ở một vị trí tương tự – và nó không gây ra bất kỳ rủi ro hình phạt nào. Bạn kiếm được những lượt nhắc đến thương hiệu này bằng cách làm những việc mà các thương hiệu thực sự làm, chẳng hạn như: Ví dụ: bạn có nội dung tuyệt vời, sản phẩm tuyệt vời, dịch vụ khách hàng tuyệt vời, hoạt động tích cực trong cộng đồng của bạn (cả địa phương và trực tuyến) và giá trị thực sự cho mọi người. Vì vậy, nếu bạn chỉ dựa vào các liên kết cho chiến lược xây dựng liên kết của mình, thì đã đến lúc phải di chuyển theo thời gian và thay vào đó hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình. Việc xây dựng thương hiệu của bạn dẫn đến các liên kết trong nước được xây dựng theo cách tự nhiên và hữu cơ nhất có thể – và đó là xây dựng liên kết thực sự.

Xây dựng liên kết là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO và tiếp thị trực tuyến nào và đóng một vai trò quan trọng từ quan điểm xây dựng thương hiệu. Khi được thực hiện đúng, việc xây dựng liên kết có thể tăng thêm giá trị cho thế giới trực tuyến thay vì tràn ngập spam. Hãy giúp tôi sửa chữa những quan niệm sai lầm phổ biến dẫn đến việc xây dựng liên kết một bản rap tồi và chúng ta hãy làm việc cùng nhau để khôi phục nó về chiến lược dài hạn đáng trân trọng mà nó là cốt lõi của nó.

* Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời