5 tiết lộ của Bill Hunt về SEO #SESAtlanta

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình trong lĩnh vực tiếp thị công cụ tìm kiếm, Bill Hunt đã xây dựng tính năng tìm kiếm tại IBM, giúp WebMD xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm và những cuốn sách bán chạy như thế. bằng văn bản Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm, Inc .: Hướng lưu lượng tìm kiếm đến trang web của công ty bạn. Trong 20 năm qua, anh ấy đã có một số tiết lộ về cách làm cho việc tìm kiếm hiệu quả hơn.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình tại SES Atlanta, Hunt đã định nghĩa “sự hiển linh” là “khoảnh khắc vui mừng khi bạn nhận ra rằng điều gì đó bạn đã làm có thể không phải là cách đúng đắn.” Dưới đây là năm thông tin chi tiết về tìm kiếm hàng đầu của Hunt:

1. Sử dụng hệ số nhân lực

Hunt định nghĩa số nhân lực lượng là số ít làm công việc của nhiều. Ông tin rằng các cơ quan thường quá quan liêu để có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về SEO, mà Hunt chia thành bốn bộ phận: khả năng lập chỉ mục, mức độ liên quan, quyền hạn và khả năng nhấp chuột. Và để tối ưu 4 lĩnh vực này, người làm SEO nên “đơn giản hóa” các quy trình. Ví dụ: bằng cách tạo “đoạn mã nhấp chuột hấp dẫn” cho IBM, Hunt đã có thể cải thiện số lần nhấp thêm 3.000 phần trăm.

2. Sử dụng judo của công ty

SEO thường gặp phải quá nhiều hạn chế của công ty, nhưng Hunt nói rằng có một cách để làm việc với họ thay vì chống lại họ. Hunt nói: “Hãy ngừng nói về SEO và dán nó vào một thứ khác. “Hãy để mọi người xem SEO là một phần công việc của họ.”

Ví dụ, khi Hunt viết hợp đồng, anh ấy quy định rằng các trang web phải thân thiện với SEO và hợp đồng đã ký sẽ trở thành một phần của việc xây dựng trang web. Ông cũng ủng hộ việc cung cấp các báo cáo có thể hành động cho khách hàng cho thấy những thiệt hại thực sự đối với các nhà quản lý bỏ qua SEO.

“Tạo ra sự thay đổi thông qua sự bối rối,” Hunt nói. “Làm một số loại mô hình cho thấy những sai lầm mà họ mắc phải.”

3. Hiểu mối quan tâm và ý định của người tìm kiếm

Cân nhắc về người tìm kiếm nên đi mà không cần nói, nhưng Hunt cho biết nhiều người đã bỏ lỡ dấu ấn. Ví dụ: khi khách hàng MGM không thấy sự cải thiện thứ hạng được dự đoán của Hunt, họ đã xem xét kỹ hơn các cụm từ tìm kiếm. MGM tập trung phần lớn ngân sách của mình vào Bellagio, một khách sạn có từ “sang trọng” trong phần của nó. Nhưng Hunt nhận thấy rằng chỉ 1% người tìm kiếm đang tìm kiếm sự sang trọng. Những người khác tìm kiếm “giảm giá” và “giá rẻ”. Bằng cách sắp xếp lại ngân sách của mình cho các khoản đầu tư thân thiện với ví tiền hơn như Circus Circus, MGM nhanh chóng nhận được 30 phần trăm số nhấp chuột vào các từ khóa.

4. Hiểu giá trị kinh tế của bạn

Hunt tin rằng người làm SEO không nên bán mình, họ cũng có thể cho khách hàng biết họ đang trả tiền cho cái gì. Ví dụ, nếu một nhân viên muốn kiếm 100.000 đô la một năm, cơ quan phải tính phí gấp 3,5 lần số tiền đó. Bắt khách hàng trả những khoản tiền đó có thể rất khó, nhưng mẹo là bạn phải liên hệ với Giám đốc Tài chính (CFO), chứ không phải Giám đốc Công nghệ (CTO).

Hunt gọi sự chú ý này là “Ma trận hiện thực hóa cơ hội”. Ông tin rằng ngân sách tối ưu hóa khó có thể cạnh tranh được khi SEO có thể cho các nhà quản lý tài chính thấy sự gia tăng lợi nhuận do kết quả trực tiếp của việc tối ưu hóa tìm kiếm.

5. Tương lai của tìm kiếm là tích hợp đa chiều

Theo Hunt, việc hiểu các từ khóa tìm kiếm không chỉ là nhấp chuột và xếp hạng, và cuối cùng, SEO cần trở thành một phần quan trọng hơn trong các chiến lược tiếp thị thương hiệu tổng thể.

Ông nói: “Gian lận lớn nhất trong tiếp thị nội dung là không ai chú ý đến việc tìm kiếm”, trích dẫn ví dụ về một khách hàng mà ông có thể tiếp thị hàng hóa miễn thuế tại sân bay cho người dùng di động tại các sân bay ở Dubai và London. Ông nói thêm rằng tương lai của tìm kiếm là sự chuyển đổi sang các chiến lược tích hợp tìm kiếm vào mọi phần trong hành trình của khách hàng, từ mạng xã hội đến nội dung có thể xem được.

“Nếu chúng tôi bắt đầu phá vỡ những gì chúng tôi đang làm, cuối cùng chúng tôi có thể trở thành một phần của nhóm,” Hunt nói. “Từ mạng xã hội đến truyền hình đến quảng cáo trên điện thoại di động.”

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo