5 tính năng SEO để đảm bảo nền tảng thương mại điện tử của bạn hỗ trợ

Khi chọn một nền tảng thương mại điện tử để hỗ trợ cửa hàng trực tuyến của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trong quá trình ra quyết định của bạn.

Bất kể bạn có kinh nghiệm như thế nào với SEO, khi bạn nắm giữ quyền lực của một nền tảng, bạn có thể có cơ hội kiểm soát các yếu tố cần thiết cho sự thành công trong xếp hạng của bạn.

Hãy xem xét năm chức năng cốt lõi mà nền tảng thương mại điện tử của bạn phải có, cùng với các ví dụ về nền tảng mà mỗi chức năng có thể cung cấp. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một ngôi nhà để hàng hóa có thể chiếm ưu thế trong việc tìm kiếm.

Tệp robots.txt có thể chỉnh sửa

Bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt để cho bot tìm kiếm biết những trang và thư mục nào cần bỏ qua khi thu thập dữ liệu trang web của bạn để lập chỉ mục chúng cho các công cụ tìm kiếm. Tôi cá là bạn nghĩ nếu bạn không thể kiểm soát tệp này thì không có gì to tát, nhưng hãy để tôi chỉ cho bạn lý do tại sao nó lại quan trọng.

Ví dụ: khi khách hàng mua hàng của bạn, hãy gửi cho họ trang cảm ơn cho phép họ đăng ký nhận bản tin độc quyền của bạn, nơi họ sẽ cập nhật các ưu đãi và khuyến mãi mới nhất trước khi công chúng biết về chúng. Khi ai đó truy cập trang này, đó là dấu hiệu cho thấy họ đã hoàn tất mua hàng thành công, một tín hiệu để bạn có thể theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hành trình của khách hàng.

Đây chắc chắn là một trang mà bạn không muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục – và trừ khi bạn chặn quyền truy cập vào nó bằng tệp robots.txt, nó sẽ hiển thị cho công chúng. Về cơ bản, mọi trang mà bạn không muốn người dùng xem mà không thực hiện một hành động nào đó đều phải bị chặn bởi trình thu thập thông tin.

Mặc dù nhiều nền tảng thương mại điện tử không cho phép người dùng của họ truy cập trực tiếp vào tệp này, nhưng BigCommerce thì có.

BigCommerce

BigCommerce cũng cho phép bạn dễ dàng tích hợp cửa hàng của mình với Google Mua sắm, Facebook và eBay, cũng như một số trang web so sánh mua sắm khác, vì vậy bạn có thể tự động nhận được các công cụ hỗ trợ SEO bổ sung mà không cần phải gửi danh sách sản phẩm của mình tới các công cụ tìm kiếm khác nhau theo cách thủ công.

Tiêu đề và url trang độc lập

Để tránh các vấn đề về nội dung trùng lặp và để đảm bảo rằng bạn có cơ hội xếp hạng tốt nhất cho các từ khóa và cụm từ nhất định, cách tốt nhất là kiểm soát các yếu tố này của siêu dữ liệu ở cấp độ trang. Một số nền tảng thương mại điện tử không cho phép bạn kiểm soát điều này, có nghĩa là bạn có một tiêu đề chung trên mỗi trang trong cửa hàng của mình.

Các URL có thể khác nhau đối với mỗi trang, nhưng cuối cùng có thể được tạo ra giống như /randomcharacters989j.htm và không giống như / pink-t-shirt.

Rất có thể, bạn có thể muốn sử dụng các từ khóa cụ thể cho từng trang ngoài các từ khóa bạn sử dụng trên toàn bộ trang web. Bạn chắc chắn cũng sẽ có các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ trang danh mục sản phẩm nào. Nếu bạn không có khả năng kiểm soát các tiêu đề và URL ở cấp độ trang, bạn sẽ phải nhắm mục tiêu về cơ bản các từ khóa giống nhau trên mỗi trang trong cửa hàng của bạn.

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ cho phép người dùng kiểm soát tiêu đề trang và URL để họ có thể tận dụng tối đa nỗ lực SEO từ khóa của mình.

Tất nhiên, Magento không phải là nền tảng duy nhất làm được điều này, nhưng đó là một tính năng quan trọng cần chú ý. Tuy nhiên, Magento không phải là tùy chọn trực quan hoặc dễ sử dụng nhất hiện có và nếu bạn chưa phải là một nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể thuê một người để làm cho nó hoạt động cho bạn.

Một nền tảng blog tích hợp

Vì đây là cách tốt nhất để có được nội dung phong phú, năng động và có thể liên kết với miền của bạn, viết blog là một phần không thể thiếu của tiếp thị thương mại điện tử ngày nay. Các công ty viết blog ít nhất 11 lần một tháng nhận được lưu lượng truy cập nhiều gấp hai đến ba lần so với các công ty viết blog ít hoặc hoàn toàn không.

Có thể phức tạp khi thiết lập cửa hàng của bạn trên một nền tảng và blog của bạn trên một nền tảng khác, sau đó tìm ra cách tốt nhất để kết hợp cả hai với nhau – không chỉ cho trải nghiệm người dùng mà còn cho mục đích SEO.

Bạn có thể có cửa hàng của mình trên miền chính và cài đặt WordPress trong thư mục / blog. Nó hoạt động, nhưng có thể hơi phức tạp về thiết kế nhất quán và quy trình quản lý liên tục. Bạn cần đăng nhập vào nền tảng thương mại điện tử của mình để xử lý sản phẩm, đơn đặt hàng và quản trị cửa hàng chung. Sau đó, bạn cần đăng nhập vào WordPress hoặc nền tảng blog khác để thêm, chỉnh sửa và quản lý nội dung blog của mình. Khi bạn phát triển, điều này có thể khó quản lý hơn trên quy mô lớn.

Shopify giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách thêm blog vào nền tảng thương mại điện tử. Bằng cách đó, bạn có thể giữ mọi thứ ngăn nắp. Khả năng SEO của Shopify về tổng thể rất vững chắc và nền tảng này cũng cho phép các tiêu đề và URL của trang độc lập.

Shopify

URL hợp quy

URL hợp quy cho phép nội dung của bạn được cung cấp cho các vị trí khác nhau trên internet trong khi yêu cầu Google chỉ tìm kiếm một URL. Nó giúp Google xác định trang nào bạn muốn xếp hạng, với các tổ hợp sử dụng thẻ để truyền tải đến các bot tìm kiếm rằng bạn xứng đáng nhận được tất cả lợi ích SEO. Giải pháp này cũng hữu ích trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều URL cho cùng một danh mục sản phẩm.

Ví dụ: nếu bạn muốn mọi người xem danh sách tất cả các trang phục màu vàng trong cửa hàng của bạn, thì URL có thể là:

http://www.domain.com/store/dresses/yellow/yellowdresses thay vì một cái gì đó như: http://www.domain.com/store/dresses/formal?gclid=98675.

URL hợp quy cho phép bạn cho các công cụ tìm kiếm biết rằng các URL tương tự giống nhau – vì vậy, bạn có thể truy cập sản phẩm tại nhiều URL. Bạn có thể tìm thấy chiếc váy màu vàng này dưới / yellowdresses, / formaldresses và tất nhiên là trên trang sản phẩm tương ứng. Nó cũng có thể được tìm thấy trên các trang khác, tùy thuộc vào các bộ lọc khác mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình.

Khi chọn URL chuẩn, hãy chọn trang mà bạn cho là quan trọng nhất. Sau đó, thêm thẻ rel = canonical khi bạn liên kết từ không chuẩn sang chuẩn. Về cơ bản, điều này chuyển hướng các công cụ tìm kiếm đến những công cụ quan trọng để chúng có nhiều khả năng được xếp hạng hơn – mà không làm người dùng phân tâm khỏi bất kỳ trang nào. Nếu bạn phải làm điều này theo cách thủ công, nó có thể trở thành một công việc tốn thời gian tẻ nhạt.

WooCommerce là một nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn chuyển đổi cài đặt WordPress của mình thành trải nghiệm mua sắm chính thức. Nó có sẵn miễn phí, nhưng phiên bản cao cấp có các tính năng và chủ đề bổ sung. Hỗ trợ cho các URL chuẩn được tích hợp vào WooCommerce bất kể bạn đang sử dụng phiên bản nào.

Quản lý chuyển tiếp tự động

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng nhiều miền, bạn sẽ cần dành một chút thời gian để thiết lập URL chuẩn hoặc chuyển hướng 301 để hướng người dùng và công cụ tìm kiếm đến đúng nơi. Nếu không, bạn sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng và có nguy cơ mất thứ hạng trên công cụ tìm kiếm khi bạn gửi lưu lượng truy cập đến các liên kết bị hỏng.

Nếu việc tìm ra chuyển hướng 301 và URL chuẩn của bạn đang khiến bạn phát điên, thì một nền tảng sử dụng chuyển hướng tự động có thể là ưu tiên cho bạn.

SquareSpace là một nền tảng thương mại điện tử được lưu trữ như BigCommerce và Shopify. Nó tự động chuyển hướng người dùng và công cụ tìm kiếm đến miền chính của bạn và sử dụng các URL chuẩn để trợ giúp bạn. Chuyển hướng tự động này cho phép bạn sử dụng miền tùy chỉnh mà không cần miền Squarespace tích hợp của bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cái nào tốt nhất?

Thành thật mà nói, điều gì phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào ngân sách của bạn và các sản phẩm thương mại điện tử của bạn.

Điểm mấu chốt là bất kể bạn chọn gì, bạn cần một nền tảng hữu ích cho SEO. Trừ khi nó được thiết lập cho các URL thân thiện với SEO, sẽ có rất ít điểm trong việc sử dụng nó vì nếu bạn không thể tiếp cận nó để có lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ phải chi nhiều hơn cho việc thu hút khách hàng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo