5 vấn đề phổ biến được giải quyết khi tối ưu hóa tiếp thị trực tuyến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Câu hỏi và câu trả lời với Lee Oised

tối ưu hóa-leeodden

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với một số thách thức liên quan đến quy mô của họ. Nhiều người chỉ không có ngân sách, nhân lực hoặc chuyên môn nội bộ để chạy các chiến dịch tiếp thị trực tuyến mà các công ty lớn hơn có thể quản lý.

Bán hàng trực tuyến có yếu tố cân bằng tuyệt vời này cho phép ngay cả doanh nhân tại nhà duy nhất kết nối với các thị trường mà họ có thể chưa bao giờ tiếp cận. Tuy nhiên, khi các công cụ tìm kiếm phát triển và chú trọng nhiều hơn vào nội dung và trải nghiệm người dùng, nhiều SMB cảm thấy khó cạnh tranh với các đối thủ có khả năng sản xuất nội dung, đạt được nội dung đó trên mạng xã hội và làm tốt hơn họ từng bước. .

Lee Oised, tác giả của Tối ưu hóa: Cách thu hút và thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách tích hợp SEO, truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung, đã đề nghị giúp chúng tôi giải quyết năm vấn đề tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và phản hồi tại Search Engine Watch thông qua nhận xét, email, liên hệ trên mạng xã hội và tại các sự kiện như SES. Trong cuộc trò chuyện với các chủ sở hữu và doanh nhân quy mô vừa, một số chủ đề có vấn đề đã được đưa ra:

  1. Họ biết trang web của họ tốn rất nhiều công sức, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu.
  2. Việc tạo nội dung rất khó khăn và tốn thời gian.
  3. Họ thử nhiều thứ khác nhau trên mạng xã hội nhưng không biết phải làm gì khi một kênh không hoạt động hoặc họ chỉ cần tập trung vào một kênh.
  4. Bạn có quá nhiều dữ liệu xã hội để xem xét và bạn không chắc số liệu nào là quan trọng hoặc liệu nó có đáng để nỗ lực hay không.
  5. Họ biết họ nên hoạt động trực tuyến nhiều hơn, nhưng họ cần thời gian để thực sự điều hành công việc kinh doanh của mình.

Vậy một nhà tiếp thị với nguồn lực hạn chế nên làm gì? Mặc dù không có giải pháp chung nào, nhưng các đề xuất của Oised có thể giúp tối ưu hóa sự hiện diện trên web SME của bạn và đưa nó đi đúng hướng.

1. Website cần hoạt động? Bắt đầu với kiểm tra và ưu tiên để quản lý một đại tu trang web

baronbob-fix-me

Đây dường như là một trong những vấn đề lớn hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông thường, nhiều thay đổi và cập nhật nhỏ được thực hiện trong nhiều năm mà không cần lo lắng quá nhiều về việc những chỉnh sửa liên tục này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trang web như thế nào. Khi một trang web không còn đáp ứng được mong đợi của người dùng hoặc công cụ tìm kiếm, bạn thậm chí sẽ bắt đầu từ đâu?

“Đánh giá địa điểm thông qua các cuộc kiểm tra có thể giúp xác định giá trị của địa điểm hiện tại và giá trị của nó trong tương lai”, Oised nói. Ông khuyến nghị những gì điều này nên bao gồm: “Kiểm tra SEO bao gồm từ khóa, công nghệ / mã, bản sao SEO, dấu chân liên kết và sự hiện diện xã hội. Thông qua đánh giá, một loại phân tích GAP có thể được thực hiện để xác định vị trí cần chú ý để có hiệu quả nhất. “

Oised đã chia sẻ một ví dụ về một trang web công ty cỡ vừa với hàng nghìn trang với một lỗi SEO đơn giản là các thẻ tiêu đề trùng lặp. Điều này có thể được cập nhật với lập trình đơn giản để trích xuất nội dung từ trang (như tên sản phẩm) để điền động các thẻ tiêu đề, ông nói. Nếu trang web có nhiều, nhiều bài viết thường được tìm thấy thông qua tìm kiếm và có một số lượng tham khảo mạng xã hội tốt, thì việc nhúng chức năng chia sẻ xã hội có thể tăng mức độ thâm nhập xã hội của các bài viết đó bằng cách làm cho nó dễ dàng.

“Trong hầu hết các trường hợp, việc xác định trái cây thấp xuất phát từ việc đánh giá trang web và chuyên môn để xác định nơi sử dụng nguồn lực để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh”, Oised nói. Sử dụng đánh giá để xác định các vấn đề và cơ hội, sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên và thực hiện hành động.

2. Không mệt mỏi? Tương tác liên tục có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ hết những thứ để nói (hoặc viết) về

keanu spinner memeChúng tôi đã hỏi Oised có lời khuyên nào dành cho những doanh nhân không muốn viết blog và / hoặc mạng xã hội vì họ cảm thấy không thể sản xuất đủ nội dung một cách thường xuyên để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

“Tôi thường nói, ‘Nếu một công ty không có gì thú vị để nói, nó có những vấn đề lớn hơn cần giải quyết hơn là bài đăng blog tiếp theo của họ đến từ đâu”, Oised trả lời. Anh ấy biết đó là một chút trêu chọc, nhưng nó phản ánh nhu cầu thay đổi quan điểm. “Nhiều công ty tự coi mình như một con tàu với số lượng ý tưởng và thông tin hữu hạn. Nói cách khác, quan điểm của họ về nội dung khá tĩnh và tự cho mình là trung tâm. Khi bạn đã nói tất cả mọi thứ về sản phẩm và dịch vụ của mình, giếng sẽ cạn. “

Thay vào đó, các nhà tiếp thị cần xem blog như một sản phẩm phụ của việc lắng nghe và tương tác liên tục giữa thương hiệu và khách hàng của họ, ông khuyên. “Sự thay đổi quan điểm cho phép thương hiệu nhìn mọi thứ bằng sự đồng cảm từ quan điểm của khách hàng có thể mở ra nhiều cơ hội để quan sát, trả lời câu hỏi và tương tác với cộng đồng thông qua nội dung blog”, Oised nói. “Chỉ cần tìm kiếm các câu hỏi thường gặp mà các đại diện dịch vụ khách hàng và bán hàng nghe được có thể là một nguồn ý tưởng viết blog phong phú.”

Một số mẹo và công cụ khác mà Oised đề xuất để biết thông tin liên tục nhằm tạo cảm hứng cho việc tạo nội dung:

  • Dữ liệu phân tích phương tiện truyền thông xã hội.
  • Các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội với các chủ đề gợi ý cho các lĩnh vực quan tâm liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ đang được theo dõi.
  • Phân tích trang web có thể khám phá các câu hỏi mà mọi người sử dụng nhiều nhất trên Google và họ gửi đến trang web của công ty. Các bài đăng trên blog có thể được lên lịch để trả lời những câu hỏi này.

Oised đã viết blog với tư cách là một chủ doanh nghiệp trong hơn tám năm và biết những thách thức của việc tạo nội dung một cách thường xuyên.

Chìa khóa để viết blog hiệu quả và bền vững là “có kế hoạch, có khả năng thích ứng và sử dụng blog như một nền tảng để chia sẻ thông tin hữu ích làm tăng giá trị cho người đọc, nhưng cũng tăng doanh số bán hàng, giới thiệu và chia sẻ trên mạng xã hội. Tương tác liên tục sẽ có nghĩa là một nguồn vô tận để viết blog. “

3. Xã hội không hoạt động? Làm thế nào để giảm tổn thất của bạn mà không làm chết hệ thống thoát nước

facebook-not-that-in-you

Đây là một thách thức duy nhất xảy ra thường xuyên hơn bạn có thể nghĩ. Chúng tôi đã hỏi Oised về cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đối phó với các kênh xã hội không hoạt động đủ để đảm bảo việc quản lý liên tục. Nếu bạn đã cho Facebook hoặc Twitter một cơ hội trung thực, thì tốt hơn là xóa tài khoản nếu nó không đạt được mục tiêu của bạn mà không tiếp tục mà không có nhiều sự hiện diện hay có một sự thay thế nào khác?

Oised đã có một số đề xuất sáng tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và nhận thấy rằng anh ta sẽ hành động khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu và nền tảng xã hội được sử dụng.

“Trên Twitter, tôi chỉ có thể ngừng đăng lên tài khoản theo cách thủ công và nhận thấy rằng đó là một nguồn thông tin tin tức,” anh nói. Để làm được điều đó, Oised nói với chúng tôi rằng anh ấy sẽ chạy một truy vấn có liên quan trên Google Tin tức, sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS của kết quả tìm kiếm cho truy vấn đó và chạy nó thông qua nguồn cấp Twitter và điền vào tài khoản với tin tức một hoặc hai lần mỗi ngày.

“Tôi sẽ luôn kiểm tra tài khoản một lần nữa mỗi ngày để tìm các cơ hội tương tác, nhưng có lẽ tôi sẽ không đóng nó nếu nó có thể tiếp tục mang lại một số giá trị”, anh ấy đề nghị. Anh ta sẽ chỉ xem xét việc xóa tài khoản nếu nó không có giá trị gì và nếu không có cơ hội sử dụng lại.

Oised lưu ý rằng anh ấy sẽ tiếp cận một blog gặp khó khăn theo cách khác.

“Sau đó, tôi có thể đặt các bài đăng trước đây ở định dạng trung tâm tài nguyên mà không có bình luận, nhưng vẫn được phân loại. Nó sẽ không giống như một blog, mà giống như một bộ sưu tập các bài báo về các chủ đề hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng, ”ông nói.

Trong trường hợp đó, anh ta sẽ ngừng viết blog hàng ngày hoặc hàng tuần, nhưng thỉnh thoảng có thể thêm các bài báo mới, có thể là trong bản tin của công ty hoặc dưới dạng một bài báo phụ trên các phương tiện truyền thông trong ngành.

4. Chết đuối trong Dữ liệu Xã hội? Học cách theo dõi và đo lường những gì đang giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Các công ty lớn có các nhóm phân tích xu hướng trong dữ liệu xã hội của họ, đo lường mục tiêu, đưa ra đề xuất … một công ty nhỏ hơn thậm chí nên bắt đầu từ đâu?

“Tối ưu hóa” cung cấp thông tin chi tiết về việc xác định các mục tiêu liên quan đến phép đo.

“Bước đầu tiên để hiểu các chỉ số hiệu suất chính trên mạng xã hội (KPI) và các mục tiêu kinh doanh là thiết lập các mục tiêu”, Oised nói. “Trong nhiều trường hợp, các mục tiêu có thể nhấn mạnh đến việc mua lại hoặc bán hàng của khách hàng. Có những mục tiêu định hướng doanh thu khác có thể bị ảnh hưởng bởi SEO tích hợp, phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung, chẳng hạn như độ dài của chu kỳ bán hàng, khối lượng đặt hàng, tần suất đặt hàng, lợi nhuận trên mỗi giao dịch và lượt giới thiệu. “

Các mục tiêu khác được đề cập trong cuốn sách liên quan đến việc tăng hiệu quả của các mục tiêu quan hệ công chúng như nâng cao nhận thức và xây dựng tư tưởng lãnh đạo. Vẫn còn những mục tiêu khác có thể tăng phạm vi tiếp cận và hiệu quả của nội dung đối với dịch vụ khách hàng hoặc thu hút nhân tài.

“Các KPI xã hội đáng để đo lường sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình đạt được mục tiêu của mình”, Oised khuyến nghị. “Ví dụ: nếu bạn tin rằng xếp hạng tìm kiếm tốt hơn của nội dung được tối ưu hóa dẫn đến khách truy cập và doanh số bán hàng chất lượng hơn, thì những thứ ảnh hưởng đến xếp hạng là các KPI đáng theo dõi như liên kết trong nước, chia sẻ trên mạng xã hội và các chỉ số SEO khác.”

Trong một ví dụ khác được chia sẻ bởi Oised, ông sử dụng tiền đề rằng số lượng các bản ghi âm trên phương tiện truyền thông không được yêu cầu sẽ tăng lên khi thương hiệu trở nên nổi bật trên các luồng xã hội và nguồn cấp tin tức của các nhà báo và blogger lớn trong ngành. Trong trường hợp đó, anh ấy khuyên, bạn nên kết hợp mức độ tương tác và nội dung vào các chiến thuật truyền thông xã hội của mình. KPI trên mạng xã hội có thể là số lượt retweet và chia sẻ các câu chuyện được nhắm mục tiêu của bạn, tương tác trực tiếp với các blogger và phương tiện truyền thông thông qua nhận xét, nội dung được chia sẻ và tin nhắn trực tiếp.

5. Kéo dài quá mỏng? Hãy thử làm việc với các nhà tư vấn tiếp thị trực tuyến

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng có thể không thể biện minh cho chi phí thuê nhân tài tiếp thị trực tuyến cho công việc nội bộ. Bạn nên chú ý điều gì khi quyết định thuê ngoài?

“Ngành công nghiệp này đã đủ trưởng thành để các nhà tư vấn bên ngoài có thể chứng minh rằng họ có kinh nghiệm triển khai các giải pháp và giải quyết các vấn đề khó khăn bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận có chủ đích so với lời khuyên xã hội hoặc SEO”, Oised nói. “Trong nhiều trường hợp, việc một DNVVN thuê một nhà tư vấn ở cấp chiến lược, người có thể giúp lên khái niệm tổng thể và giám sát việc thực hiện là rất hợp lý. Đối với những người khác, chuyên môn thích hợp là bắt buộc. “

Trong cả hai trường hợp, các nhà tiếp thị phải có thể lắng nghe và hiểu được bản chất của vấn đề kinh doanh của SMB và đưa ra cách tiếp cận và chiến thuật chu đáo để giải quyết vấn đề đó. Một số việc có thể được thực hiện bởi SMB và một số việc khác do nhà tư vấn thực hiện.

Để biết thêm mẹo và lời khuyên từ Oised về việc tích hợp SEO, truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung, hãy truy cập Barnes & Noble hoặc Amazon trực tuyến hoặc mua bản sao của bạn tại cửa hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về tiếp thị trực tuyến SMB, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời