53% nhấp chuột trong tìm kiếm không phải trả tiền đi đến liên kết đầu tiên [Study]

Chia sẻ-danh sách-loại-và-chia sẻ-nhấp chuột

Nó quan trọng như thế nào để đứng đầu? Trong tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm, sự khác biệt giữa vị trí thứ nhất và thứ hai có thể rất lớn, theo một nghiên cứu mới của Compete.com.

Phân tích gần đây nhất của bạn về “hàng chục triệu” trang kết quả của công cụ tìm kiếm do người tiêu dùng tạo từ quý cuối cùng của năm 2011 mang lại một số thông tin chi tiết thú vị cho các nhà tiếp thị. Như thể hiện trong hình trên, 85 phần trăm tất cả các danh sách được hiển thị là không phải trả tiền, với 15 phần trăm chứa các tìm kiếm có trả tiền. Nhìn chung, 55 phần trăm các trang kết quả của công cụ tìm kiếm có chứa quảng cáo.

Khi nói đến số lần nhấp vào các mục không phải trả tiền này, 53 phần trăm đi đến kết quả hàng đầu. Phần thứ hai chứng kiến ​​15% hành động, thứ ba 9 phần trăm, thứ tư 6 phần trăm, quay trở lại 4 phần trăm để vượt ra khỏi top 5.

“Vì phần lớn danh sách nằm trên SERP

là không phải trả tiền và phần lớn các nhấp chuột là trên danh sách đầu tiên, sự phát triển không ngừng của các thuật toán công cụ tìm kiếm khiến chiến lược xây dựng thương hiệu, bao gồm cả việc theo dõi kết quả liên tục, là điều cần thiết, ”các nhà phân tích của Compete khuyên.

nơi-nhà quảng cáo-xuất hiện-nơi-người tiêu dùng nhấp vào

Ưu đãi trả phí cũng hoạt động tốt hơn nhiều ở đầu. Không nhất thiết phải ở đầu đơn vị quảng cáo, nhưng ở đầu trang.

Nghiên cứu của Compete cho thấy 61 phần trăm quảng cáo tìm kiếm có trả tiền xuất hiện ở thanh bên phải. Tuy nhiên, những quảng cáo này chỉ nhận được 13 phần trăm số nhấp chuột. Chắc chắn, bạn muốn đứng đầu đơn vị quảng cáo phù hợp. danh sách trên cùng bên phải nhận được 4 phần trăm tất cả các nhấp chuột trong tìm kiếm có trả tiền, trong khi danh sách thứ hai chỉ nhận được 3 phần trăm.

Tuy nhiên, danh sách thứ ba trong khối quảng cáo hàng đầu cao hơn gấp đôi, ở mức 9%. Danh sách đầu tiên ở đầu trang nhận được 59 phần trăm áp đảo của tất cả các nhấp chuột tìm kiếm có trả tiền. Rõ ràng, bất cứ nơi nào có ý nghĩa và có thể truy cập được, đầu trang là nơi dành cho các nhà quảng cáo.

Phân phối các nhấp chuột có trả tiền theo xếp hạng vị trí

Một số mẩu tin thú vị khác nổi bật từ báo cáo:

  • 24 phần trăm quảng cáo trên SERP ở trên cùng và chiếm 85 phần trăm số nhấp chuột.
  • 15 phần trăm quảng cáo xuất hiện ở cuối trang chỉ nhận được 2 phần trăm số nhấp chuột.
  • Ở cuối trang, thứ hạng dường như không quan trọng. Các quảng cáo ở vị trí đầu tiên và thứ hai, mỗi quảng cáo chiếm 1% tổng số nhấp chuột trong tìm kiếm có trả tiền.

Compete cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà tiếp thị: “Có một trận chiến chiến lược đang diễn ra trong SERPs và mọi quyết định đều có tác động mạnh mẽ đến kết quả. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các nỗ lực tiếp thị công cụ tìm kiếm phải chứng minh ROI vì có những chi phí rất khác biệt, có thể là SEO hoặc SEM. “

Tải xuống toàn bộ sách trắng Nhìn thấy Giữa Các Dòng Tìm kiếm và Nhấp chuột từ trang web Kantar Media Compete.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo