6 cách để làm cho kết quả tìm kiếm của bạn tỏa sáng

Sơ đồ tri thức của Google liên tục đưa ra các khả năng mới trên các trang kết quả tìm kiếm của nó để tạo các mục nhập nâng cao. Quên thứ hạng trên 10 liên kết màu xanh lam. Nội dung của bạn có thể bỏ qua khỏi kết quả trang đầu tiên – nếu bạn sẵn sàng đầu tư một chút thời gian để học cách hiểu mục đích tìm kiếm và triển khai đánh dấu có cấu trúc trên trang web của mình.

Vị trí, vị trí, vị trí

Không quan trọng là công ty của bạn bao gồm một địa điểm hay hàng trăm điểm đến phân tán về mặt địa lý. Mục đích là để giúp những người tìm kiếm đang tích cực tìm kiếm hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn tìm thấy bạn “hời hợt” trong kết quả tìm kiếm, bất kể họ đang ở đâu hoặc họ đang tìm kiếm bằng thiết bị nào. Đây chính xác là trường hợp khi một số đánh dấu cơ bản, chẳng hạn như vị trí doanh nghiệp, thực sự có thể làm cho kết quả tìm kiếm của bạn khác biệt với những kết quả khác.

Google Doanh nghiệp của tôi có thể đặt thông tin doanh nghiệp của bạn trên kết quả tìm kiếm, bản đồ và Google Plus. Điều này cho phép khách hàng tìm thấy vị trí công ty của bạn bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào. Hầu hết mọi người đã trở nên quen thuộc với Google Maps qua nhiều năm, nhưng việc thêm Sơ đồ tri thức vượt ra ngoài bản đồ và bao gồm các đánh giá cụ thể về doanh nghiệp cũng như các giao dịch hiện tại được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ví dụ: thực hiện tìm kiếm một trong những cửa hàng yêu thích của bạn như Kohls và xem xét cách đánh dấu có cấu trúc có thể cung cấp thông tin bổ sung về địa điểm mua sắm. Nhà bán lẻ có cơ hội thu hút thêm người hâm mộ trên Google+ đồng thời cung cấp các ưu đãi cập nhật để thu hút người tìm kiếm ghé thăm cửa hàng. Thật dễ dàng để thực hiện bằng cách sử dụng đánh dấu có cấu trúc với các chi tiết được cung cấp trên Schema.org.

Thẻ của Kohl

Nếu doanh nghiệp của bạn có xu hướng loanh quanh một chút, bạn có thể mang theo đánh dấu lược đồ khi di chuyển để cung cấp tất cả các chi tiết mới nhất và thông tin cập nhật về các sự kiện, địa điểm và ngày tháng. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm Ban nhạc Dave Matthews, bạn sẽ thấy nhiều thứ hơn chỉ là danh sách phát và thành viên ban nhạc. Bạn cũng có thể tìm thấy các sự kiện sắp tới và thông tin đặt vé cụ thể cho vị trí của bạn.

dave-mathws

Đánh dấu giản đồ sự kiện là một ví dụ tuyệt vời về cách các mục nhập nâng cao có thể làm nổi bật các sự kiện và địa điểm tạm thời như buổi hòa nhạc, bài giảng hoặc lễ hội. Đây là một cách nói thiếu kinh nghiệm rằng bạn có thể tạo ra kết quả không gian địa lý trong danh sách tìm kiếm của mình ngay hôm nay, miễn là bạn biết loại tìm kiếm nào đang tạo ra phản hồi của công cụ tìm kiếm mà bạn muốn.

Xin lưu ý rằng thông tin đặt vé có thể được thêm vào đánh dấu nội dung dựa trên web thông qua thuộc tính “Phiếu mua hàng”, cũng được đề cập trong chi tiết phiếu mua hàng Sơ đồ tri thức cho các chi nhánh của Kohl. Để giữ cho việc mã hóa đơn giản, các sự kiện lặp lại có thể được cấu trúc thành các đối tượng sự kiện riêng biệt.

Bạn không cần phải là một biểu tượng rock ‘n’ roll để có được các kết quả tìm kiếm được lập hóa đơn hàng đầu cho sự kiện của bạn. Đánh dấu giản đồ sự kiện và vị trí cũng có thể giúp trả lời các câu hỏi về các hoạt động vào cuối tuần tới – hoặc chuyến công tác tiếp theo của bạn đến một điểm đến mới. Đang tìm Madison, Wisconsin Những điều cần làm vào cuối tuần này? Đừng đi xa hơn băng chuyền của Google.

madison-wi-carousel

Bạn có thể ràng buộc một điểm ưa thích cho một vị trí địa lý bằng một hình ảnh được tối ưu hóa theo sơ đồ để đặt nội dung của bạn lên trên các kết quả không phải trả tiền trong các truy vấn tìm kiếm nhất định. Các sự kiện diễn ra ở những địa điểm này có thể giúp thay đổi thứ tự của các mục trong băng chuyền cục bộ từ trái sang phải nếu bạn chỉ dành thời gian để kết hợp đánh dấu giản đồ vào thông tin sự kiện của mình tại một điểm ưa thích tại địa phương.

Không quan trọng bạn điều hành một xe bán đồ ăn hay một chuỗi nhà hàng quốc tế. Bằng cách thêm đánh dấu có cấu trúc vào nội dung web của mình, bạn có thể trình bày trực quan rất phong phú phù hợp với kết quả tìm kiếm thông thường khi bạn tối ưu hóa cho mục đích cụ thể của những người sử dụng công cụ tìm kiếm để trả lời câu hỏi.

Nói về câu hỏi và câu trả lời, các tài nguyên trực tuyến cho Câu trả lời của Google hiện vượt ra ngoài Wikipedia và bao gồm nội dung chất lượng cao bao gồm các câu hỏi cụ thể hoặc cung cấp hướng dẫn từng bước. Ví dụ, bạn có cần biết cách nấu trứng không? Chỉ cần hỏi Google và trang web của bạn có thể nhảy lên đầu kết quả tìm kiếm – ngay sau khi một công ty khác trả tiền cho vị trí hàng đầu.

cách luộc trứng

Bằng cách sử dụng đánh dấu Sơ đồ công việc sáng tạo trên các công thức nấu ăn, được bổ sung bởi danh sách DMOZ cho The Kitchn by Apartment Therapy, một trang web nhỏ có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành để có kết quả tìm kiếm hàng đầu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sự gia tăng các đề xuất tìm kiếm có thể chỉ là tạm thời. Google thu thập phản hồi (xem ở trên) để xác định tính năng giao diện người dùng nào sẽ được giữ lại trong kết quả tìm kiếm – và tính năng nào sẽ được sử dụng cho ảnh của tác giả Google.

Bạn có câu hỏi nào không? Tuyệt vời, bởi vì việc sử dụng đánh dấu có cấu trúc trên nội dung web của bạn có thể giúp nội dung đó lên đầu SERP theo nhiều cách. Hãy tận dụng kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần sắp tới để kiểm tra thông tin chi tiết tại Schema.Org. Hoặc tốt hơn, hãy sử dụng Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google để bắt đầu với mã của bạn ngay hôm nay. Thêm đánh dấu có cấu trúc đặc biệt dễ dàng nếu bạn chạy một blog WordPress. Có nhiều tùy chọn trình cắm thêm lược đồ để lựa chọn.

Bản tóm tắt

Nội dung của Sơ đồ tri thức liên tục thay đổi và cải tiến các danh sách SERP để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi loại tìm kiếm không gắn nhãn được bản địa hóa, có thương hiệu hoặc theo hướng thông tin. Để tiếp tục là một phần của bối cảnh luôn thay đổi này, chúng tôi khuyên bạn nên thêm đánh dấu có cấu trúc vào nội dung quan trọng trong nội dung dựa trên web của bạn ngay hôm nay để bạn có thể tận dụng các quảng cáo giao diện người dùng mới trong các công cụ tìm kiếm chính vào ngày mai.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo