6 mẹo nhanh để giữ cho chú thích SEO không trở thành việc vặt

Đó là một vấn đề nan giải với nhiều SEO và các nhà tiếp thị kỹ thuật số ở khắp mọi nơi. Chúng tôi quá bận rộn trong việc lập chiến lược, thực hiện chiến thuật và đo lường kết quả đến nỗi chúng tôi quên ghi chú và nhắc nhở đơn giản về các sự kiện lớn và nhỏ có thể ảnh hưởng đến chiến dịch của chúng tôi.

Dành thời gian để viết ra những quan sát của chúng tôi có vẻ như là sự lạm dụng thời gian quý báu so với việc thực sự triển khai các chiến thuật. Nhưng thực tế là: chúng ta nhận xét càng tốt vào lúc này, chúng ta sẽ báo cáo hiệu quả hơn về những thành công và phát hiện của một chiến lược hoặc chiến thuật. Dưới đây là sáu cách nhanh chóng để bạn có thể chú thích một phần thói quen SEO và tiếp thị kỹ thuật số hàng tuần của mình thay vì coi nó như một công việc vặt:

1. Xác định điều gì đảm bảo cho một nhận xét

Trước tiên, bạn phải tìm ra định nghĩa của riêng mình hoặc đánh giá lại những gì đảm bảo cho một ghi chú hoặc sự kiện. Bạn có thể xác định điều này dựa trên loại sự kiện – bắt đầu chiến dịch tiếp thị nội dung, bùng nổ email, ngắt trang kỹ thuật. Hoặc xác định nó dựa trên tác động tiềm tàng của một sự kiện, có thể là thay đổi về lưu lượng truy cập, thay đổi về xếp hạng từ khóa, thay đổi lớn về lưu lượng truy cập qua từng năm hoặc xếp hạng hoặc doanh số bán hàng. Bạn muốn xác định một sự kiện như thế nào tùy thuộc vào bạn và yêu cầu của công ty bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đặt nền tảng cho những gì bạn nên theo đuổi.

2. Nếu bạn nghĩ vậy, hãy viết nó

Chỉ vì bạn không có thời gian để ghi lại ghi chú đúng cách trong công cụ hoặc bảng tính mà bạn sử dụng để theo dõi xem trang mới có hoạt động hay không hay thẻ chuẩn được triển khai không có nghĩa là bạn không nên ghi lại. . Giữ một cuốn sổ ghi chú ở bàn làm việc của bạn, đặc biệt là cho những khoảnh khắc “nghĩ nó, viết nó” nơi bạn có thể nhanh chóng ghi lại ngày tháng hoặc chi tiết của một thay đổi cụ thể cần được ghi lại, nhưng bạn không có thời gian để có được quyền thứ hai nhận xét.

3. Dành thời gian để nhận xét đúng

Nếu bạn để nó xếp chồng lên nhau, “mẹo” này có thể không nhanh chóng hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn dành 15 phút – tôi thích mỗi sáng thứ Sáu – để thêm các ghi chú bạn đã thực hiện trong tuần vào công cụ chú thích chính thức của mình, bạn sẽ ít có khả năng bị tụt hậu hoặc tự hỏi sau ba tháng: điều gì gây ra điều này lưu lượng truy cập tăng đột biến trong ba ngày? ”Một ghi chú nhanh sẽ cho bạn biết rằng sự gia tăng là do chiến dịch tiếp thị qua email.

Ghi chú Google Analytics

4. Nhận trợ giúp

Bạn có thể không làm việc theo nhóm một người, điều đó có nghĩa là một số điều đáng bình luận có thể xảy ra mà bạn không hề hay biết. Bằng cách thiết lập một hệ thống với các đồng nghiệp của mình, bạn có thể đảm bảo rằng không có gì lọt qua các vết nứt. Điều này có nghĩa là đối với những loại tình huống này, bạn đang thiết lập một phương tiện giao tiếp dễ dàng cho cả bạn và những người còn lại trong nhóm của bạn. Tạo một mẫu email cụ thể hoặc tài liệu được chia sẻ để các cập nhật này có thể được thông báo nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng mẫu email, hãy yêu cầu nhóm của bạn gửi cho bạn một ghi chú ngắn gọn nêu chi tiết ngày và loại sự kiện, cũng như các gợi ý quan trọng hoặc những điểm cần lưu ý.

5. Quyết định những gì bạn muốn đo lường

Nếu chướng ngại vật ngăn cản bạn bình luận đúng cách là hiện tại bạn không tận dụng tối đa thời gian của mình, hãy bình luận xem điều đó sẽ giúp bạn như thế nào trong chu kỳ báo cáo tiếp theo. Trong ghi chú của bạn, hãy thêm một danh sách ngắn các mục cần đo lường hoặc xem lại để so sánh giữa các năm để hiểu đầy đủ về tác động của sự kiện mà bạn đang bình luận.

6. Đánh giá quá trình của bạn

Khoảng một quý một lần, lý tưởng nhất là xem lại các nhận xét bạn đã đưa ra trong ba tháng qua. Bằng cách này, bạn có thể xác định một số điều:

  1. Nhận xét của bạn có thiếu sót không? Nếu bạn chỉ có một vài ghi chú về các sự kiện hoặc cập nhật quan trọng đã xảy ra, bạn có thể không ghi lại nhiều như bạn cần.
  2. Ghi chú của bạn có ngắn gọn và hữu ích không? Nếu bạn bao gồm thông tin như thời hạn, thông tin chi tiết chính và các bước tiếp theo để báo cáo, bạn có thể có đủ thông tin có giá trị để làm cho nó hữu ích trong những tháng tới.
  3. Bạn có đang bình luận quá nhiều không? Nếu bạn có ghi chú dư thừa hoặc quá chi tiết, bạn ít có khả năng sử dụng ghi chú của mình để tham khảo. Đảm bảo bao gồm các tảng đá trung bình đến lớn để bạn sẽ được khuyến khích sử dụng ghi chú ghi chú của mình như một nguồn tài liệu. Nếu bạn đưa ra quá nhiều nhận xét, bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn lại các ghi chú của mình hoặc rơi vào bẫy của việc không tận dụng tối đa thời gian của tôi.

Tôi muốn thiết lập các chú thích của mình để có thể dễ dàng sắp xếp và lọc chúng theo các khoảng thời gian hoặc các loại thay đổi cần được lưu ý. Bạn cũng có thể ghi trực tiếp trong một công cụ như Google Analytics. Hệ thống ghi âm của bạn không nhất thiết phải đẹp đẽ để trở nên hữu ích.

Bảng ghi chú

Bí quyết của bạn là gì để tiếp tục bình luận dễ dàng và hữu ích?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo