6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Quy mô của công ty có ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược tiếp thị của bạn.

Nhiều thương hiệu hoặc trang web lớn vốn có lợi thế không công bằng so với các công ty và thương hiệu nhỏ hơn – nhận thức về thương hiệu, phạm vi tiếp cận, ngân sách lớn hơn nhiều để cộng tác và các nguồn lực bổ sung trong các bộ phận khác.

Hãy ghi nhớ tất cả những lợi ích này khi lập kế hoạch chiến lược xây dựng liên kết kinh doanh tiếp theo của bạn.

Để thực hiện thành công một chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn, khả năng mở rộng là chìa khóa.

Cố gắng bắt đầu với một thương hiệu hoặc một sản phẩm / dịch vụ. Sau đó, khi bạn tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không, bạn có thể mở rộng chiến dịch của mình để bao gồm nhiều sản phẩm hơn và phạm vi tiếp cận của bạn để nhận được liên kết từ nhiều nguồn hơn.

Xây dựng liên kết cấp công ty: Tập trung vào điều gì

Các chiến dịch xây dựng liên kết quy mô lớn thành công nhất bắt đầu theo từng thị trường ngách cụ thể.

Ngay cả khi bạn là một cửa hàng sửa chữa nhà cửa như Lowe’s hoặc Home Depot, bạn không thể chỉ chạy một chiến dịch cố gắng bao gồm tất cả các sản phẩm sửa chữa nhà cửa mà bạn bán.

Xây dựng chiến dịch đầu tiên của bạn xung quanh một dòng sản phẩm, danh mục cụ thể hoặc các dịch vụ thích hợp khác, sau đó mở rộng chiến dịch đó cho những người khác bằng cách sử dụng những gì hiệu quả.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một nguyên tắc nhỏ là bắt đầu với kế hoạch một chiều.

Nếu ban đầu bạn không thể sắp xếp các yếu tố của chiến dịch liên kết vào kế hoạch một chiều, thì bạn chưa đủ tập trung.

1. Quảng cáo nội dung cụ thể

Trong bài đăng được tài trợ bởi Home Depot này về Thiết kế đơn giản với Ashley Phipps, tác giả sẽ hướng dẫn khán giả của mình qua một số đèn và các vật dụng khác mà bạn có thể làm bằng ống:

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Cô ấy cũng hướng người đọc đến blog Tạp dề của The Home Depot để biết hướng dẫn tự làm đầy đủ cho đèn chiếu sáng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc làm việc với những người có ảnh hưởng về nội dung và là một phần của chiến dịch xây dựng liên kết tập trung vào lưu lượng truy cập.

Phipps không chỉ giới thiệu đối tượng của họ và liên kết đến các sản phẩm có sẵn này tại The Home Depot, The Home Depot còn giới thiệu Phipps trên blog của họ về hướng dẫn DIY.

Home Depot chắc chắn đã trả tiền cho nội dung này, nhưng một chủ đề tập trung vào thị trường ngách với mối liên hệ chặt chẽ giữa thương hiệu hoặc sản phẩm cũng sẽ giúp dễ dàng đảm bảo các lượt đề cập không trả tiền hơn.

Home Depot là một ví dụ tuyệt vời về một chiến dịch hợp tác.

Ngoài ra, vì chủ đề của blog là một chủ đề thích hợp (bộ dụng cụ đèn ống), bài đăng cũng đã hoạt động tốt trên phương tiện truyền thông xã hội, với hơn 1.800 ghim vào thời điểm xuất bản.

Ví dụ này không gợi ý rằng các liên kết trả phí trong nội dung được tài trợ cải thiện xếp hạng, nhưng đó là một ví dụ tuyệt vời về một liên kết có thể tăng lưu lượng truy cập.

2. Tăng thẩm quyền của trang hoặc phần trang

Ngoài việc mở rộng danh mục liên kết đến của bạn đến các trang cụ thể, xây dựng liên kết cũng là một cách tuyệt vời để tăng thẩm quyền cho trang web, tên miền phụ hoặc trang của bạn, thường nếu bạn là một thương hiệu nhỏ hơn trong danh mục thương hiệu.

Nếu bạn đang tiến hành xây dựng liên kết cho một thương hiệu nhỏ hơn thuộc sở hữu của một công ty lớn hơn, hãy tận dụng nhận thức về thương hiệu và danh tiếng của các sản phẩm và nhà sản xuất của chúng.

Ví dụ, bài viết này về Chế độ Ma Nouvelle liên quan đến một dòng sản phẩm tại một tiệm kim hoàn.

Bài đánh giá này đã chú ý nhiều hơn đến dòng sản phẩm cụ thể này đồng thời đề cập đến thợ kim hoàn có tên tuổi có thể được biết đến nhiều hơn.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Nhắm mục tiêu một chủ đề cụ thể cũng như một thương hiệu hoặc dòng cụ thể làm cho các chiến dịch xây dựng liên kết và người ảnh hưởng trở nên hiệu quả hơn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu bạn cố gắng nói quá rộng (ví dụ: nếu Staples cố gắng quảng cáo tất cả các đồ dùng học tập có sẵn trong mùa tựu trường), bạn có nguy cơ khiến người đọc mất hứng thú hoặc không biết phải tập trung vào điều gì.

Có nhiều khả năng là một bài đăng về “mọi thứ chúng ta cần để trở lại trường học tại Staples” sẽ không gây được tiếng vang lớn như “tôi có thể tìm thấy những cuốn sổ tay rẻ nhất ở đâu” hoặc “cách ghi chú dán giúp tôi làm việc hiệu quả hơn”. ”

Quy trình xây dựng liên kết ở cấp công ty

Khi bạn đã thu hẹp sự tập trung của mình vào một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể, đã đến lúc bắt tay vào cách tiếp cận của bạn.

Dưới đây là một số lĩnh vực bạn có thể tập trung vào để thực sự có được liên kết cho các công ty hoặc thương hiệu lớn.

3. Đề cập thương hiệu không được liên kết

Một thương hiệu có lợi thế tuyệt vời là tạo ra các liên kết với các đề cập đến thương hiệu không được liên kết.

Đây là những đề cập hoặc tham chiếu đến các thuật ngữ xây dựng thương hiệu của bạn, thường là trong các bài viết không tham chiếu đến miền của bạn.

Nói chung, những liên kết này là tự nhiên và vì tác giả biết rõ ràng về thương hiệu nhưng không liên kết vì một số lý do.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Những loại liên kết này cũng dễ kiếm hơn nhiều so với những loại khác, có nghĩa là chúng dễ tìm hơn và tỷ lệ chuyển đổi để đảm bảo một liên kết có thể cao tới 15-20%.

Lần cuối cùng tôi sử dụng Trình khám phá nội dung của Ahrefs vì bạn có thể tìm thấy các đề cập theo thời gian và tôi tin rằng tập dữ liệu của họ là lớn.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

4. Sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng

Bắt đầu xây dựng chiến dịch xây dựng liên kết của bạn bằng cách nghiên cứu ấn phẩm, người có ảnh hưởng hoặc blogger cụ thể mà bạn muốn tiếp cận.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sử dụng một công cụ như BuzzSumo để tìm các bài đăng phổ biến về các chủ đề liên quan, sau đó nghiên cứu ngược lại để nghiên cứu về ấn phẩm mà bài đăng đó có.

Ví dụ: nếu chúng tôi muốn nhận được nhiều bài đăng hơn về các dự án DIY cho The Home Depot, chúng tôi có thể chuyển sang một số blog.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệpBối cảnh cạnh tranh đã thay đổi như thế nào?

Tìm hiểu xem các đối thủ cạnh tranh của bạn có đảm bảo vị trí trên thị trường của họ trong vài tháng qua hay không.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thử nghiệm với bộ lọc phạm vi ngày để nhận được kết quả tốt nhất cho nhu cầu của bạn và xem những gì đang thịnh hành gần đây.

5. Mang lại lợi ích cho khách hàng và khách hàng

Không chỉ sử dụng những người có ảnh hưởng cho các chiến dịch nội dung mà còn sử dụng các kết nối hiện có của bạn.

Nhiều công ty có trang “Sản phẩm yêu thích của tôi”.

Nếu bạn là một trong những khách hàng của họ thì việc yêu cầu một liên kết trên trang này là không phù hợp.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một số sản phẩm và công cụ không liên kết mà nhà văn kiêm doanh nhân Chris Ducker chia sẻ trên trang tài nguyên của mình:

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Bất kỳ dịch vụ cộng đồng nào mà công ty của bạn thực hiện cũng có thể thể hiện tiềm năng cho một liên kết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Yêu cầu được giới thiệu trên trang thông tin sự kiện nếu bạn đang tài trợ cho một sự kiện hoặc trên trang Ghi nhận nhà tài trợ nếu bạn đã quyên góp cho một sự kiện hàng năm, và các đề cập từ thiện và liên kết đến các nhà tài trợ trên trang web của họ.

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Việc hỏi khách hàng hiện tại và khách hàng về các liên kết nên được thực hiện một cách tế nhị và khéo léo.

Bạn không muốn trở thành kẻ cơ hội.

Hãy cụ thể mà không có vẻ đòi hỏi khắt khe. Thường là những thứ như:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Tôi nhận thấy rằng bạn đã liệt kê các nhà tài trợ sự kiện trên trang sự kiện [link to URL], CompanyXYZ cũng có thể được bao gồm? Chúng tôi yêu thích công việc chúng tôi làm với bạn và mong đợi nó [something specific and genuine]”

Hãy trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề để yêu cầu có vẻ dễ dàng.

6. Liên kết giữa các trang của công ty / thương hiệu

Các công ty thường có nhiều thương hiệu với danh tính và trang web trực tuyến của riêng họ.

Hãy liên kết các trang web này với nhau khi có ý nghĩa (và hữu ích cho người dùng).

Điều này có thể là cung cấp các sản phẩm có liên quan, so sánh một giải pháp nhỏ với một giải pháp lớn hoặc chia sẻ các chương trình khuyến mãi phù hợp với các thương hiệu.

Gap thực hiện tốt điều này từ góc độ thương mại điện tử:

6 Thực tiễn Tốt nhất về Xây dựng Liên kết Cấp Doanh nghiệp

Nếu bạn đang truy cập bất kỳ trang web nào của thương hiệu của họ (trong trường hợp này là OldNavy.com), có một định dạng theo thẻ ở trên cùng sẽ đưa bạn đến các thương hiệu khác của họ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Giỏ hàng và một số mã khuyến mãi phù hợp với tất cả các thương hiệu của họ, giúp mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian của người tiêu dùng – anh ta có thể thực hiện tất cả các giao dịch mua hàng trực tuyến tại bốn cửa hàng khác nhau cùng một lúc.

Phần kết luận

Hãy nhớ luôn có mục đích khi xây dựng liên kết.

Đừng đi theo một liên kết có vẻ khả thi.

Phát triển một chiến lược kỹ lưỡng.

Xây dựng liên kết là tốt nhất với cách tiếp cận từ nhiều phía.

Nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng một chủ đề thích hợp cho các dự án tiếp thị có ảnh hưởng, sau đó làm việc với khách hàng và các trang web của riêng bạn để nhận được nhiều liên kết hơn ở những nơi phù hợp.


tín ảnh

Hình ảnh nổi bật: Paulo Bobita
Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo