7 bước để xây dựng một hệ thống quản lý khách hàng SEO có thể mở rộng

Bài đăng này được tài trợ bởi SPP.co. Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​riêng của nhà tài trợ.

Đã làm việc với hàng nghìn đại lý kể từ khi ra mắt Service Provider Pro vào năm 2014, chúng tôi đã học được rất nhiều điều cần thiết để bán SEO trên quy mô lớn.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết này.

Những ý tưởng này đầu tiên đến từ các cửa hàng đã “sản xuất” dịch vụ của họ và tạo ra các giải pháp chuyên biệt, thiết kế riêng cho bạn với mức giá cố định.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải bán các gói SEO để hệ thống hóa việc quản lý khách hàng của mình – những mẹo này cũng có thể hiệu quả với các đại lý tiếp thị kỹ thuật số truyền thống.

1. Cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm tham gia liền mạch

Với 51% doanh nghiệp B2B né tránh nhà cung cấp sau trải nghiệm dịch vụ khách hàng tồi, việc giới thiệu đúng cách là quan trọng hơn bao giờ hết nếu bạn muốn kinh doanh lặp lại.

Phễu bán hàng của bạn là một cỗ máy đầy dầu được tạo thành từ email, cuộc gọi điện thoại và các lượt theo dõi.

Nếu bạn coi việc tham gia như một phần tiếp theo, bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc và tự động hóa tương tự để làm cho nó hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện điều đó:

Sử dụng một mẫu đơn đăng ký

Đừng dựa vào email để thu thập thông tin quan trọng từ khách hàng của bạn. Các e-mail có thể bị thất lạc, trở thành thư rác và không có cấu trúc để định dạng dữ liệu này.

Theo dõi chi tiết

Tự động theo dõi khi khách hàng không cung cấp các chi tiết được yêu cầu. Ngay cả khi bạn đang thanh toán trước thời hạn, tốt nhất là nên hạn chế bước này trong thời gian trừ khi bạn cảm thấy hài lòng với việc khách hàng quay lại vài tháng sau đó để hồi sinh các dự án cũ.

Giới hạn quyền truy cập vào các biểu mẫu

Bạn không cần phải gửi biểu mẫu tham chiếu chéo với ID giao dịch hoặc số đơn đặt hàng và đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể điền vào biểu mẫu đến của bạn.

Chỉ yêu cầu thông tin bạn cần

Tạo một biểu mẫu duy nhất cho mỗi dịch vụ bạn cung cấp và chỉ thu thập thông tin cần thiết cho dịch vụ đó. Các trường phụ có xu hướng tăng tải nhận thức và tăng ma sát.

2. Tạo cổng thông tin khách hàng có thương hiệu

Cổng thông tin khách hàng

Một cổng thông tin khách hàng có thương hiệu có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ đại lý nào.

Nó không chỉ trông chuyên nghiệp đối với khách hàng mà còn có thể tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn và tạo thêm doanh thu.

Một số phần chính mà bạn có thể đưa vào cổng thông tin của mình là:

Các dự án hiện tại và quá khứ

Cho phép khách hàng kiểm tra trạng thái của các dự án hiện tại của họ và tải xuống các báo cáo cho những dự án trước đó của họ.

Hóa đơn và thông tin thanh toán

Nếu bạn có cổng thông tin khách hàng, họ có thể đăng nhập để tải xuống hóa đơn hoặc cập nhật thông tin thanh toán của họ.

Tường thuật trực tiếp

Quyền truy cập vào các báo cáo trực tiếp là một lợi ích mà nhiều đại lý tính phí bổ sung. Chúng cũng có thể được cung cấp trong cổng thông tin khách hàng của bạn.

Bán thêm và bán kèm

Việc lưu thông tin thanh toán của khách hàng giúp họ dễ dàng thêm các dịch vụ bổ sung vào dự án của mình.

Khi nói đến một nền tảng để xây dựng cổng thông tin khách hàng của bạn, bạn có thể sử dụng WordPress với nhiều plugin khác nhau, xây dựng nó từ đầu (hãy chuẩn bị chi tiêu gấp 5 đến 10 lần ước tính ban đầu) hoặc sử dụng giải pháp được tạo sẵn như SPP. co.

“Nếu không có bảng điều khiển của chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể xử lý chính xác số lượng đơn đặt hàng mà chúng tôi nhận được. Thật khó để quay lại và tưởng tượng tất cả những điều nhỏ nhặt phải đúng để có được một nhiệm vụ đúng và chính xác. ”- Adam Steele, COO, Loganix

3. Chọn một kênh giao tiếp và gắn bó với nó

Linh hoạt như bạn muốn trong quá trình bán hàng – qua điện thoại, email, bàn trợ giúp, trò chuyện trực tiếp và thậm chí cả Facebook – hầu như không thể khiến nhóm và khách hàng của bạn trên cùng một trang với các bản cập nhật từ các hướng khác nhau.

Sau khi bán hàng, hãy thiết lập một kênh liên lạc chính và định tuyến tất cả các thông điệp bên ngoài đến đó.

Email là kênh ưa thích của 81% các giao tiếp B2B, nhưng email bị xóa, bị mất và đôi khi rất khó tìm kiếm.

Các công cụ như Helpcout giải quyết những vấn đề này bằng cách cung cấp cho nhóm của bạn một hộp thư đến chung với các chức năng gắn thẻ, phân công và tổ chức.

Các vấn đề tương tự vẫn ở phía khách hàng, đặc biệt nếu họ có nhiều dự án với bạn.

Việc xây dựng thông điệp theo phong cách bàn trợ giúp phù hợp trên cổng thông tin khách hàng của bạn có thể tốn kém.

Tuy nhiên, nếu nó hoạt động, khách hàng nên trả lời qua email hoặc đăng ký để xem tất cả các tin nhắn của họ và trả lời qua cổng thông tin.

Giao tiếp khách hàng

4. Cung cấp các tùy chọn tự phục vụ cho khách hàng thường xuyên và đối tác nhãn trắng

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch sớm có trang định giá công khai, bạn vẫn có thể triển khai dịch vụ tự phục vụ cho những khách hàng cũ bán lại.

Những người này đã biết, thích và tin tưởng bạn vì họ đã từng làm việc với bạn trước đây. Và họ đang ngày càng sử dụng các kênh tự phục vụ, như nghiên cứu này của McKinsey & Company cho thấy.

McKinsey tự phục vụ

Làm việc với những người bán lại có dịch vụ của bạn trong kho hàng của riêng họ có thể là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng.

Những người này cần một cách để mua và quản lý dịch vụ của họ trên quy mô lớn và cổng thông tin khách hàng của The Hoth là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

The Hoth

HOTH là một trong những nhà cung cấp SEO nhãn trắng lớn nhất trên thị trường và hoạt động như một nền tảng cho các dịch vụ hơn là một đại lý thực tế.

Chúng cho thấy những gì có thể xảy ra ở cuối quy mô của một doanh nghiệp dịch vụ.

5. Tạo các zap để tự động hóa quản lý dự án

Zapier

Khi các dự án của bạn ở Trello, vé của bạn ở Helpcout, thanh toán của bạn ở Stripe và các cuộc trò chuyện nhóm của bạn ở Slack, không có kết nối giữa các nền tảng này. Tất cả thông tin của bạn được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu riêng biệt.

Zapier là một nền tảng tích hợp giúp bạn kết nối tất cả các công cụ này.

Dưới đây là một vài ý tưởng về các công việc hàng ngày mà đại lý của bạn có thể tự động hóa với Zapier:

  • Tạo một danh sách kiểm tra mới trên Process.st khi mua dịch vụ.
  • Thiết lập một dự án xếp hạng khi một khách hàng điền vào biểu mẫu đăng ký của bạn với các từ khóa mục tiêu của họ.
  • Gửi báo cáo qua email khi thẻ Trello của khách hàng được chuyển sang danh sách đã hoàn thành.
  • Ping một thành viên trong nhóm trên Slack khi phí đăng ký Stripe của khách hàng không thành công.
  • Yêu cầu xem xét một ngày sau khi giao báo cáo của khách hàng.

6. Loại bỏ tình trạng gián đoạn với báo cáo tích hợp

Giờ đây, khách hàng mong đợi các báo cáo chi tiết không chỉ về thứ hạng của họ mà còn về mọi thứ mà nhóm của bạn đã đạt được trong chu kỳ thanh toán này.

Để giữ cho khách hàng không bị xáo trộn, bạn cần cho họ thấy giá trị mà đại lý của bạn đang tạo ra cho họ.

Có các công cụ theo dõi xếp hạng nhằm mục đích hiển thị dữ liệu này và hầu hết các báo cáo có thể được nhúng tốt vào cổng thông tin khách hàng của bạn bằng cách sử dụng iframe đơn giản.

Nhưng bạn không bị giới hạn chỉ với các báo cáo SEO.

Bạn có thể sử dụng Google Data Studio để lấy dữ liệu từ hầu hết mọi nguồn bao gồm Google Analytics, Docs, Search Console, Facebook Ads và thậm chí cả cơ sở dữ liệu của riêng bạn.

Báo cáo cổng thông tin

Bạn có thể sử dụng các nguồn dữ liệu này để tạo đồ họa đẹp mắt cho khách hàng và nhúng chúng vào cổng thông tin khách hàng để khách hàng luôn có thể truy cập các chỉ số mới nhất của họ.

7. Làm cho các dịch vụ của bạn có thể lặp lại để tăng lợi nhuận

Nếu mọi dự án của khách hàng bắt đầu trên một tờ giấy trắng, bạn có thể thấy mình ở trong tình huống chi tiêu tăng dần theo doanh thu, bất chấp những nỗ lực để tách chúng ra.

Điều này có thể xảy ra khi các dự án không có khả năng lặp lại hoặc không được lập thành văn bản.

Một cách tốt để ghi lại các dịch vụ của bạn là tạo một tập hợp các quy trình vận hành tiêu chuẩn, hoặc SOP. Đây là các hướng dẫn từng bước để thực hiện một hoạt động thường ngày, chẳng hạn như

Về lý thuyết, SOP cho phép bất kỳ ai có đủ kinh nghiệm trong ngành thực hiện theo quy trình để đạt được kết quả nhất quán và có thể dự đoán được.

Điều này không chỉ cho phép các thành viên trong nhóm cấp dưới thực hiện phần lớn công việc mà còn giúp bạn xác định các cơ hội để tự động hóa.

Takeaways

Cho dù bạn điều hành một đại lý truyền thống hay một đại lý hiệu quả, hy vọng một số ý tưởng trong số này đã truyền cảm hứng cho bạn đầu tư vào tự động hóa, hệ thống và quy trình để quản lý khách hàng và phân phối dự án của bạn.

Dựa trên nhiều năm nghiên cứu và tinh chỉnh, chúng tôi đã phát triển một nền tảng quản lý khách hàng được thiết kế riêng cho các đại lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số, mở rộng quy mô với bạn và cung cấp mọi thứ mà chúng tôi đã thảo luận ngày hôm nay – cổng thông tin khách hàng tích hợp, nhắn tin, quản lý đơn hàng, biểu mẫu , và nhiều hơn nữa.

Xem SPP có thể giúp mở rộng quy mô đại lý của bạn như thế nào …
7 bước để xây dựng một hệ thống quản lý khách hàng SEO có thể mở rộng


tín ảnh

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh từ SPP.co. Được sử dụng với sự cho phép.
Video trong bài: Video từ SPP.co. Được sử dụng với sự cho phép.
Ảnh trong bài: Ảnh chụp màn hình từ SPP.co.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo