7 cách để nhận được nhiều nhấp chuột tìm kiếm không phải trả tiền không phải trả tiền

Tương tác-cân nhắc-seo

Tháng trước, chúng tôi đã nói về tương tác bên ngoài để nâng cao nhận thức, đi đúng điểm trong quá trình suy nghĩ của người tiêu dùng, giới thiệu thương hiệu như một chuyên gia về vấn đề và là lựa chọn tiềm năng.

Bước tiếp theo trên con đường đạt được doanh thu là giai đoạn “phản ánh”, nơi mà mức độ tương tác – cũng như các yếu tố khác – có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp (CTR) trong kết quả tìm kiếm, một số liệu thường bị bỏ qua và đánh giá thấp trong thế giới SEO.

Trước tiên, một cảnh báo! Các nghiên cứu về CTR vừa thú vị vừa vô lý. Nếu không có hai kết quả tìm kiếm nào giống nhau, thì việc dự đoán tỷ lệ nhấp chuột tại một số vị trí nhất định và sử dụng chúng làm dự báo lưu lượng truy cập thực tế có thể cung cấp tốt nhất dữ liệu định hướng và tệ nhất là khiến khách hàng không hài lòng nếu không đạt được mục tiêu.

SEO có thể ảnh hưởng gì trong SERP?

 • Khi nào: Thành phần này liên quan đến các tìm kiếm mà trang web của bạn (hoặc trang web của khách hàng của bạn) trả về dưới dạng kết quả có liên quan. Thông qua nghiên cứu truy vấn, những người thực hành SEO có thể ảnh hưởng khi trang web của họ xuất hiện trong SERPs. Trong một bài viết trước, tôi đã đề cập đến cách tiếp cận dựa trên mục đích sử dụng dữ liệu hành vi của người tiêu dùng trong suốt quá trình ra quyết định để giúp các nhà tiếp thị thúc đẩy phát triển nội dung và mức độ liên quan của tìm kiếm.
 • Ở đâu: Thành phần này liên quan đến vị trí và xếp hạng của các trang web của bạn trong SERP. Cái đó Ở đâuThành phần dựa trên sự tối ưu hóa cốt lõi, khả năng trang web được lập chỉ mục và lập danh mục phù hợp, và liệu nội dung của nó có liên quan đến yêu cầu của người dùng hay không. Nếu bạn là một người hiểu biết về SEO, bạn sẽ hiểu các khái niệm cốt lõi của nghệ thuật và khoa học; Nền tảng / kiến ​​trúc, mức độ liên quan của nội dung, xây dựng thẩm quyền bên ngoài, tương tác tại chỗ và các tín hiệu xã hội. (Rửa sạch và lặp lại!)
 • Gì: Thành phần này liên quan đến loại kết quả được hiển thị cho một truy vấn cụ thể. Ví dụ: công cụ tìm kiếm có hiển thị các kết quả phổ quát, địa phương, tin tức hoặc các kết quả phi truyền thống khác không? Rõ ràng, các trang web sẽ chỉ xếp hạng và xuất hiện trong các truy vấn dành riêng cho phương tiện truyền thông nếu họ đã sản xuất, tối ưu hóa và phân phối loại nội dung cụ thể đó trên trang web của họ và / hoặc thông qua các kênh khác nhau. Những ví dụ bao gồm; Hồ sơ trên các nền tảng xã hội, video trên YouTube, hồ sơ trên Google+ Địa phương, LinkedIn, ảnh và / hoặc tin nhắn của riêng bạn. SEO có thể ảnh hưởng đến cả sự tồn tại và tối ưu hóa của các loại tài sản này.
 • Như: Thành phần này là chìa khóa cho sự tham gia của SERP. Dưới đây chúng tôi tìm hiểu sâu hơn một chút làm sao sự xuất hiện của kết quả, mức độ quen thuộc, khả năng nhấp và mức độ liên quan chung của chúng với truy vấn tìm kiếm.

Cái đó làm sao có thể biểu hiện theo một số cách, đó là:

 • Đánh dấu
 • Quyền tác giả
 • chức vụ
 • Cắt ra
 • Loại in đậm
 • đường tắt
 • Breadcrumbs
 • Liên kết trang web
 • những bức ảnh
 • Video
 • Tin tức
 • Tín hiệu xã hội
 • Địa phương
 • Điện thoại di động, điện thoại di động

Mặc dù (không may cho SEO), hiển thị SERP phụ thuộc vào tâm trạng của công cụ tìm kiếm, chúng tôi có thể ảnh hưởng – ít nhất là trong SERP ngày nay – một số yếu tố này và có ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ nhấp chuột.

Hãy xem ví dụ sau về truy vấn [perfect santa monica beach hotel]:

Tương tác kết quả tìm kiếm

Giả sử người dùng đã chọn một địa điểm (Santa Monica) gần bãi biển và sử dụng công cụ sửa đổi “hoàn hảo”, có nghĩa là họ đang tìm kiếm một tiêu chí cho biết đây không phải là một khách sạn tồi tệ.

Google chỉ định truy vấn cho Khách sạn Bãi biển Loews Santa Monica (tên chính thức). Trang web Loews xuất hiện ở vị trí không phải trả tiền thứ hai trong một gói ba với kết quả địa phương. Không tệ lắm!

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng người dùng dành trung bình 14,7 giây để xem kết quả tìm kiếm không phải trả tiền – với 8-15 kết quả trên một trang kết quả, tức là khoảng 2 giây cho mỗi mục nhập để thu hút sự chú ý.

Làm thế nào để kết quả của bạn có thể nổi bật?

Bỏ xa vị trí thứ sáu là TripAdvisor, một trang web đánh giá du lịch đã thực hiện rất tốt công việc này. giải quyết mục đích của người dùng, thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho lần nhấp.

Dưới đây là một số chiến lược để hiển thị kết quả của bạn trong SERP:

Đoạn giàu Đánh dấu cung cấp xếp hạng, số lượng đánh giá và phạm vi giá. Liệt kê tên đầy đủ của khách sạn làm phần đầu tiên của thẻ tiêu đề và đoạn mã meta tạo ra sự lặp lại đậm nét của truy vấn ban đầu và việc thêm chèn động vào đoạn mã cũng thu hút sự chú ý của người dùng – “Xem 281 Ảnh ứng viên”! Lưu ý: Việc sử dụng từ “xem” như một lời kêu gọi hành động nhấn mạnh sự tò mò của con người muốn xem một cái gì đó … chân thành? (Có lẽ hơi chảnh … phải thấy vậy!).

Thêm nhận thức về thương hiệu TripAdvisor và tôi gần như chắc chắn rằng tỷ lệ nhấp cho truy vấn này sẽ bị lệch so với phân tích CTR tiêu chuẩn đối với danh sách ở vị trí số 6 (Đây là một phân tích CTR tuyệt vời về các loại truy vấn khác nhau từ SEOMoz).

Kết quả phong phú hơn. Đối với các tìm kiếm mà Google tin rằng đảm bảo kết quả phong phú hơn, phương pháp “Tối ưu hóa tìm kiếm mọi nơi” được mô tả trong bài viết tháng trước sẽ được áp dụng. Đa phương tiện hầu như luôn có thể dẫn đến tương tác tốt hơn và tạo ra nhiều nhấp chuột của người dùng hơn so với các liên kết văn bản tĩnh. Người dùng đặt câu hỏi dưới dạng truy vấn tìm kiếm thường có liên kết Google với các video hoặc hình ảnh chỉ ra “cách thực hiện”.

Lưu ý: Loại mục đích tìm kiếm này có thể được nắm bắt bằng cách tạo nội dung dựa trên câu hỏi cụ thể. (xem ví dụ bên dưới)

Ví dụ về SERP bóng đáVí dụ về Fireplace Google SERP

Video!

Những bức ảnh! Quyền tác giả!

Lưu ý rằng các câu hỏi khác nhau – hành động so với hoạt động – có thể dẫn đến các kết quả truyền thông khác nhau như thế nào.

Google biết rằng các câu hỏi về các chủ đề dựa trên hành động có khả năng được trả lời tốt hơn thông qua video, trong khi các chủ đề dựa trên hoạt động có khả năng được trả lời tốt hơn thông qua hình ảnh và bài viết.

Bản chất không phải Google biết Tuy nhiên, điều này sử dụng tập dữ liệu phong phú về hành vi của người dùng (ví dụ:

Ví dụ bên phải cũng bao gồm yếu tố SERP về quyền tác giả, một điều cần thiết cho các chuyên gia và những người sẽ là chuyên gia để đảm bảo các bài báo kết hợp thông tin hình ảnh và tác giả vào kết quả – một yếu tố rất hấp dẫn!

Cách thu hút mọi người tham gia (nhấp vào)

 1. Xây dựng thương hiệu! Lần trước chúng ta đã nói về việc xây dựng nhận thức bên ngoài địa điểm. Sử dụng quảng cáo bên ngoài trang web, tạo liên kết và liên kết có thể truyền cảm hứng cho người dùng nhấp qua nếu họ có thể tìm thấy tên của bạn (và Google yêu Nhãn hiệu!)
 2. Chú ý đến thẻ tiêu đề và mô tả meta của trang của bạn. Họ có nói đủ về những gì người dùng nhận được từ một nhấp chuột và nó có gì khác so với đối thủ cạnh tranh của bạn (nếu bạn không nghiên cứu SERP bằng cách thực sự tìm kiếm “yêu cầu về tiền” của bạn thì bạn không phải là? để kiếm nhấp chuột!)
 3. Tối ưu hóa cốt lõi là chìa khóa. Không chỉ ở bên và trong tối ưu hóa thẻ mã. Xem xét cấu trúc trang web, liên kết nội bộ và điều hướng trên trang web của bạn để tạo đường dẫn trong kết quả tìm kiếm của bạn (xem ví dụ trên TripAdvisor ở trên).
 4. Bạn có sử dụng đoạn mã chi tiết không? Google sẽ thích bạn hơn nếu bạn làm điều này … nó thậm chí còn cung cấp cho bạn các công cụ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xem bạn đang làm tốt như thế nào! Đánh dấu dữ liệu của bạn!
 5. Quyền tác giả là một câu cửa miệng, nhưng là một điều quan trọng! Google cho bạn biết cách thực hiện và tôi khuyên bạn nên chạy – không phải đi bộ – để biến điều đó thành hiện thực … và sau đó viết nội dung tuyệt vời!
 6. Hãy suy nghĩ về đa phương tiện! Trên hết là để giải thích về sản phẩm, dịch vụ hoặc kiến ​​thức chuyên môn. Tạo, gắn thẻ, gắn nhãn, * tối ưu hóa * và quảng cáo nội dung video và hình ảnh!
 7. Kiểm tra SERP! Có một kết quả tuyệt vời là một điều tốt nhất kết quả tìm kiếm có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập nhiều hơn và tốt hơn. Kiểm tra thường xuyên. Tối ưu hóa. Kiểm tra. Chèn!

Mặc dù bài viết này có thể chỉ sơ lược về bề nổi của sự tham gia SERP, nhưng bạn đang tự hỏi khi nào, ở đâu, cái gì và như thế nào.

Bắt đầu với: Làm cách nào để cải thiện mức độ tương tác của SERP với các kết quả có thể nhấp?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo