7 cách nhanh chóng để sử dụng tiếp thị nội dung để cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Tiếp thị nội dung có thể rất hiệu quả trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng – và đóng góp vào SEO. Làm thế nào các công ty có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của họ?

Tiếp thị nội dung, nếu được thực hiện tốt, có thể giúp cải thiện vị trí của trang web trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Mặc dù điều này có vẻ không phải là lợi ích rõ ràng nhất của một chiến lược tiếp thị nội dung thành công, nhưng nó là một hiệu quả mà không công ty nào có thể bỏ qua.

Cách sử dụng nội dung trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong SERPs.

1. Tạo nội dung mới

Một trang web không bao giờ có thể có đủ nội dung. Luôn có tùy chọn để tạo nội dung mới và tính mới – hay “tính mới” – của nội dung cũng là một trong những tín hiệu xếp hạng của Google.

Tính thời sự của nội dung như một yếu tố xếp hạng không chỉ được đánh giá theo ngày xuất bản trang mà còn có thể bao gồm những điều sau:

 • Cập nhật nội dung
 • trang mới
 • ngày càng có nhiều liên kết đến một trang
 • tăng lưu lượng truy cập đến trang

Những tiêu chí này cho thấy rằng các bài đăng cũ hơn vẫn có thể có giá trị, đặc biệt nếu chúng cung cấp phân tích chuyên sâu về một chủ đề, thường xuyên hoặc đã được cập nhật thường xuyên để giữ cho chúng luôn cập nhật. Điều gì dẫn chúng ta đến …

2. Sử dụng lại nội dung cũ

Không có lý do gì để bỏ qua nội dung cũ hơn mà bạn đã đăng trong quá khứ, đặc biệt nếu nó vẫn có nhiều lưu lượng truy cập.

Với sự tiến bộ của tiếp thị nội dung, sẽ có lợi hơn nếu chuyển từ các bài viết đã viết sang các định dạng mới sẽ cho phép bạn nâng cao giá trị của mình.

Do đó, việc định vị lại nội dung có thể giúp bạn phân tích một chủ đề chi tiết hơn bằng cách cho phép bạn tạo nhiều loại nội dung mà không làm mất giá trị hoặc lặp lại chính nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc phát triển các ý tưởng nội dung mới và thường xuyên nhận được nội dung mới, có giá trị để tăng thứ hạng của bạn.

Ngoài các bài đăng trên blog, đây là các loại nội dung khác mà bạn có thể tạo từ tài liệu cũ của mình:

 • Video
 • Đồ họa thông tin
 • Sách điện tử
 • Danh sách
 • Bài viết hướng dẫn
 • Podcast
 • Hướng dẫn
 • bài thuyết trình

Ví dụ: đối tượng mục tiêu của bạn dễ tiếp nhận đồ họa thông tin hơn là một bài đăng trên blog hoặc bạn có thể thấy rằng một bài thuyết trình thay vì podcast có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mỗi loại nội dung phục vụ mục đích riêng và vì mọi đối tượng có nhu cầu khác nhau, nên rất hữu ích khi thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra định dạng nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

3. Kiểm tra các tiêu đề

Dòng tiêu đề thường là điều đầu tiên chúng ta nhận thấy khi truy cập vào một công cụ tìm kiếm và điều này nhắc nhở chúng ta rằng dòng tiêu đề phải là:

 • quí
 • liên quan, thích hợp
 • dễ dàng
 • thú vị

Có vẻ như một số điểm trong số này mâu thuẫn với nhau, nhưng mẹo là tạo ra sự cân bằng giữa ý nghĩa và độ dài, hoặc mức độ liên quan và độ phức tạp.

Từ khóa cũng có thể được sử dụng như một phần của tiêu đề và điều này đòi hỏi phải lập kế hoạch thêm để tìm ra cách tốt nhất để thân thiện với SEO mà không ảnh hưởng đến dòng chảy của tiêu đề.

Cũng có một ranh giới nhỏ giữa tiêu đề có thể nhấp và tiêu đề nhấp chuột, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải ghi nhớ giá trị của người đọc khi tạo tiêu đề.

Trình phân tích dòng tiêu đề miễn phí của CoSchedule là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn khám phá tất cả các cách bạn có thể cải thiện dòng tiêu đề của mình. Khi bạn đã thêm dòng tiêu đề được đề xuất của mình, bạn sẽ nhận được phân tích nhanh cùng với điểm số và các mẹo để cải thiện.

Phân tích dòng tiêu đề, 7 cách nhanh chóng để sử dụng tiếp thị nội dung để cải thiện thứ hạng tìm kiếm trong trình phân tích dòng tiêu đề Coschedule. Tiêu đề có số điểm là 66 và cân bằng từ là 18% phổ biến, 9% bất thường, 9% cảm xúc và 9% từ mạnh mẽ. Loại được đưa ra dưới dạng danh sách.

4. Tạo nội dung trực quan

Mặc dù nội dung trực quan có thể được coi là một phần của quan điểm trước đây của chúng tôi về tầm quan trọng của việc thử nghiệm các loại nội dung mới, nhưng nó xứng đáng được đề cập đặc biệt vì khả năng thu hút sự chú ý của người dùng.

Nội dung trực quan đã trở nên rất phổ biến trên internet vì chúng ta có thể xử lý một hình ảnh nhanh hơn bất kỳ văn bản viết nào. Đây là ấn tượng đầu tiên và có thể rất mạnh trong ngữ cảnh của một trang.

Nội dung trực quan, trước đây chủ yếu được sử dụng để đi kèm với nội dung bằng văn bản, đã đạt đến giai đoạn mà giờ đây nó được xem như một dạng nội dung độc lập, tự nó đứng để tăng nhận thức, tương tác và dẫn đầu.

Ngoài ra, nó có thể được tối ưu hóa cho tìm kiếm, cung cấp một cách mới để một công ty tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh thông qua hình ảnh và video. Tối ưu hóa nội dung trực quan của bạn có thể tạo ra kết quả tích cực đáng ngạc nhiên, miễn là bạn làm theo một số bước nhỏ để đảm bảo nó thân thiện với SEO.

Ảnh chụp màn hình hiển thị cách viết phụ đề, văn bản thay thế và mô tả. Ảnh bên trái là một con mèo đang ngủ, trong khi văn bản thay thế mô tả nó và phần mô tả cung cấp thêm thông tin về nội dung bức ảnh.

Hãy nhớ rằng trình thu thập thông tin tìm kiếm không thể “đọc” hình ảnh mà chỉ có văn bản đi kèm với chúng. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải tập trung vào:

 • Tiêu đề hình ảnh (không tải lên hình ảnh có tên tệp 4fogowr.jpg, nhưng hãy đổi tên nó thành tên phù hợp hơn, ví dụ: contentforseoguide.jpg
 • Thẻ thay thế (thẻ mô tả hình ảnh cho người dùng trình đọc màn hình hoặc khi hình ảnh không tải được)
 • Kích thước hình ảnh (hình ảnh lớn ảnh hưởng đến thời gian tải trang, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm của bạn)

5. Chọn các từ khóa phù hợp

Nghiên cứu từ khóa có thể trở thành một đồng minh hữu ích, đặc biệt khi bạn cho rằng không phải lúc nào bạn cũng phải nhắm mục tiêu các từ khóa rõ ràng nhất.

Nhắm mục tiêu các từ khóa có nhu cầu cao có thể khiến bạn khó xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể trở thành người có thẩm quyền về một chủ đề bằng cách sử dụng các thuật ngữ khác nhau cho cùng một khái niệm.

Làm thế nào về các từ và cụm từ ít cạnh tranh hơn nhưng vẫn có vị trí cao trong bảng xếp hạng? Tìm các từ khóa phù hợp nhất với nội dung của bạn và suy nghĩ thấu đáo khi quyết định các từ khóa trọng tâm mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

6. Tạo nội dung phù hợp với liên kết

Xây dựng liên kết giúp nội dung của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và tăng khả năng hiển thị cũng như quyền hạn của trang web của bạn. Ngoài ra, nó có thể tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn vì số lượng tên miền duy nhất liên kết đến trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn có đủ thông tin để xếp hạng cao hơn trong SERPs hay không.

Không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra như nhau, vì các trang web có thẩm quyền cao sẽ đóng góp nhiều hơn trong vấn đề này. Điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng tìm kiếm những đề cập có uy tín hơn – nhưng không bỏ qua các trang web nhỏ hơn có thể liên kết với bạn, vì tất cả đều cộng lại. Nguồn liên kết đến nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn khi nó xác thực, thú vị và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Vì vậy, luôn cố gắng đặt chất lượng trước số lượng.

Sẽ rất hợp lý khi phát triển một chiến lược xây dựng liên kết sẽ giúp các nguồn khác khám phá và trình bày nội dung của bạn khi họ thấy nội dung đó đủ liên quan đến đối tượng mục tiêu của họ – tất nhiên, không làm mất đi nhu cầu tạo nội dung có giá trị.

7. Khám phá mối liên hệ giữa nội dung và trải nghiệm người dùng

Nội dung và trải nghiệm người dùng có liên quan như thế nào và điều đó ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn như thế nào? Trước đây, chúng tôi đã nói về trải nghiệm người dùng và SEO và chúng tôi đã đi đến kết luận rằng nội dung của bạn càng hữu ích và dễ đọc thì càng có nhiều khả năng nó sẽ cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Các từ SEO + UX được vẽ bằng phấn trắng trên bảng đen, với một trái tim xung quanh chúng.

Một trang web thân thiện với Google có giá trị, hấp dẫn và hoạt động hiệu quả. Người đọc của bạn sẽ không gặp khó khăn khi đọc hoặc truy cập nội dung của bạn và các công cụ tìm kiếm cũng mong đợi điều tương tự từ mọi trang mà họ thu thập thông tin.

Chất lượng của nội dung trong trường hợp này mở rộng đến trang và cách nó hỗ trợ trải nghiệm người dùng với nỗ lực tối thiểu. Ví dụ, bạn đã kiểm tra thời gian tải chưa? Hình ảnh của bạn có ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn không? Nội dung của bạn có quá nặng để khán giả hiểu không? Cấu trúc của bạn có hữu ích cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm của bạn không?

Tổng quat

Mục tiêu chính của nội dung của bạn vẫn phải là phân phối Giá trị và mức độ liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể tập trung hơn một chút vào SEO.

Vì mục tiêu cuối cùng là thu hút nhiều người đọc hơn đến các trang của bạn, xếp hạng được cải thiện trong SERPs có thể giúp bạn thu hút khán giả mới, những người sẽ đánh giá cao nội dung của bạn.

Bạn không phải bị ám ảnh bởi SEO trong suốt quá trình tạo nội dung, nhưng nắm bắt được tâm lý SEO có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích về cách làm cho nội dung của bạn hiệu quả hơn từ bây giờ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời