7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

Hành vi của người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước được trong đại dịch coronavirus.

Do đó, việc thực hiện nghiên cứu từ khóa bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết để hiểu những thay đổi mới nhất trong ý định của người tiêu dùng.

Mặc dù 100% chuyên gia SEO đều biết cách nhận thông tin chi tiết từ Google Search Console và những công cụ từ khóa nào đã giúp họ trong quá khứ để tăng lưu lượng truy cập, xếp hạng và khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nhưng đây là lúc bạn nên suy nghĩ ngoài hộp Tìm kiếm.

Thậm chí, một thông tin chi tiết mới cứ hai tuần một lần có thể giúp công ty hoặc khách hàng của bạn tạo ra nội dung phù hợp hơn khi họ chuyển sang trạng thái “bình thường mới”.

Điều đó có nghĩa là sử dụng các tài nguyên không tồn tại trước ngày 11 tháng 3 năm 2020, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố vi rút coronavirus bùng phát thành đại dịch hoặc sử dụng các công cụ bổ sung để xác minh các giả định của bạn.

Đây là một số địa điểm tôi đến thăm thực tế mỗi ngày trong tuần và một số công cụ mà tôi đã tìm đến trong hộp công cụ mà tôi hiếm khi sử dụng trước khi đối phó với những thứ kỳ lạ ầm ĩ vào ban đêm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

1. Các danh mục bán lẻ mới nổi

Vào tháng 5 năm 2020, Think with Google đã ra mắt một công cụ tương tác có tên là Danh mục bán lẻ đang tăng giúp chúng tôi hiểu:

 • Danh mục bán lẻ đang phát triển nhanh chóng trong Google Tìm kiếm.
 • Các vị trí mà chúng phát triển.
 • Các truy vấn liên quan đến chúng.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

Ví dụ: các danh mục xu hướng hàng đầu ở Hoa Kỳ qua từng năm bao gồm:

 • Điều khiển vòi phun nước.
 • Bảo vệ hắt hơi.
 • Thuốc khử trùng gia dụng.
 • Dáng đi cổ.
 • Mặt nạ bảo hộ.

Hoặc tập trung vào các danh mục xu hướng hàng đầu tháng này qua tháng khác để khám phá:

 • Bao đựng thực phẩm (+ 100%).
 • Bút chì màu (+ 100%).
 • Thiết bị y tế (+ 90%).
 • Bút chì và hộp đựng bút chì (+ 70%).
 • Áo khoác ngoài cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi (+ 60%).

Sau đó, tuần này qua tuần khác, hãy tìm hiểu các danh mục thịnh hành hàng đầu và kiểm tra:

 • Thẻ trống (+ 40%).
 • Nhân bánh và bánh ngọt (+ 30%).
 • Sân chơi & phòng tập thể dục (+ 30%).
 • Bóng bàn (+ 30%).
 • Dáng đi cổ (+ 30%).
 • Bảng đen (+ 30%).

Nếu công ty hoặc khách hàng của bạn tạo ra bất kỳ sản phẩm nào trong số này, đây là cơ hội để bạn phát hiện ra xu hướng chính và trở thành người hùng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

2. Xu hướng tìm kiếm Coronavirus

Vào tháng 3 năm 2020, Google đã giới thiệu xu hướng tìm kiếm coronavirus.

Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 5, lượt tìm kiếm về chủ đề coronavirus tăng mạnh.

Kể từ đó, sở thích tìm kiếm về vi-rút corona giảm xuống theo chủ đề thời tiết và hiện gần ngang bằng với sở thích tìm kiếm về chủ đề tin tức, nhưng vẫn là các chủ đề về thể thao và âm nhạc.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

3. Nền kinh tế Hoa Kỳ & COVID-19

Gần đây, Google đã thêm một phần mới vào xu hướng tìm kiếm coronavirus tập trung vào nền kinh tế Hoa Kỳ và COVID-19.

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào đến các truy vấn tìm kiếm trên toàn nền kinh tế?

Làm thế nào để họ so sánh bây giờ với các tìm kiếm trong quá khứ?

Cuộn xuống trang để xem sở thích tìm kiếm trong thời kỳ suy thoái kể từ năm 2004.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

Và tiếp tục cuộn xuống để xem mức tăng đột biến về sở thích tìm kiếm trong các thuật ngữ khác như trợ cấp thất nghiệp, ngân hàng tạp hóa, tem phiếu thực phẩm và thế chấp trả chậm.

Hoặc nhìn vào bản đồ của đất nước để biết sở thích tìm kiếm nằm ở đâu trong các thuật ngữ như nợ, phá sản và “không thể trả tiền thuê nhà”.

quảng cáo

Đọc bên dưới

4. Thông tin chi tiết về mua sắm

Google ra mắt Thông tin chi tiết về mua sắm vào tháng 10 năm 2015, nhưng tôi hiếm khi sử dụng công cụ này trước cuộc suy thoái COVID-19, mặc dù nó cho phép bạn xem doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình so với đối thủ cạnh tranh như thế nào và bạn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi các sản phẩm cạnh tranh trong danh mục của mình.

Nó là một cứu cánh trong những thời điểm “vô cùng bất trắc” này.

Hiện tại, rõ ràng là sự gián đoạn của năm nay đang khiến các nhà bán lẻ khó lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, Thông tin chi tiết về mua sắm giúp họ luôn cập nhật những gì người mua sắm muốn và theo dõi các xu hướng trong danh mục của họ.

Làm cách nào để Google có thể cung cấp thông tin mua sắm này?

Theo Think with Google, trong 63% trường hợp mua sắm, người mua sắm trực tuyến để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định mua hàng, bất kể họ kết thúc mua sắm trực tuyến hay tại một cửa hàng.

Với số lượt tìm kiếm hàng ngày cho hơn 55.000 sản phẩm, hơn 45.000 thương hiệu và gần 5.000 danh mục ở Hoa Kỳ, Thông tin chi tiết về mua sắm giúp bạn hiểu rõ hơn về ý định mua sắm trực tuyến của khách hàng và đưa ra các quyết định tiếp thị và bán hàng sáng suốt hơn trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ví dụ: các thương hiệu hàng đầu trong danh mục đồ chơi và trò chơi theo dữ liệu từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 16 tháng 8 năm 2020 là:

 • LEGO.
 • Hasbro.
 • Mattel.
 • Funko.
 • Lốp xe nóng.

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch vào Thứ Bảy của Doanh nghiệp Nhỏ hoặc tất cả các mùa Giáng sinh, bạn sẽ biết thương hiệu nào nên có trên kệ của mình.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

5. Công cụ tìm kiếm thị trường

Google đã ra mắt Market Finder vào tháng 11 năm 2017, nhưng trước đây tôi hiếm khi sử dụng công cụ này.

Nhưng giờ đây nó đã trở thành một điểm mấu chốt khi giúp khách hàng điều hướng “bình thường mới”.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ví dụ: tôi làm việc với Trường Quản lý và Quan hệ Lao động Rutgers (SMLR) để tạo các ứng dụng cho chương trình Thạc sĩ Chuyên nghiệp Trực tuyến về Quản lý Nguồn nhân lực của họ.

Bằng cách nhập URL của SMLR vào Trình tìm kiếm thị trường, tôi có thể tính toán khu vực nào mang lại cơ hội tăng trưởng tốt nhất dựa trên các chỉ số chính cho các danh mục đã chọn của tôi.

Trong phạm vi Hoa Kỳ, đó là California, Texas và Florida.

Điều này gây bất ngờ lớn đối với Rutgers, Đại học Bang New Jersey, vì nó đánh dấu sự khởi đầu rõ rệt khỏi các xu hướng địa lý trước đại dịch.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

6. Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Google

Google Khảo sát người tiêu dùng được ra mắt vào tháng 3 năm 2012. Vào tháng 10 năm 2016, nó được đổi tên thành Google Surveys.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nó đã trở thành một trong những công cụ thiết yếu trong bộ công cụ của tôi để có được những hiểu biết có giá trị về tâm trí của các nhóm khách hàng mục tiêu của tôi.

Trong trường hợp bạn chưa sử dụng nó trước đây, Google Surveys là một công cụ nghiên cứu thị trường thu thập dữ liệu từ các câu hỏi khảo sát bạn viết.

Người dùng web trả lời các câu hỏi khảo sát của bạn để truy cập nội dung chất lượng cao trên Mạng hiển thị của Google.

Đổi lại, nhà xuất bản nội dung được trả tiền để người dùng của họ trả lời câu hỏi của bạn. Sau đó, Google sẽ tổng hợp và phân tích các câu trả lời thông qua một giao diện trực tuyến đơn giản.

Có, tôi cũng sử dụng Search Console và Công cụ từ khóa. Nhưng những điều này cho tôi biết mọi người đang tìm kiếm điều gì.

Họ không cho tôi biết “tại sao” mọi người thực hiện những truy vấn này.

Bởi vì điều này, tôi đã sử dụng Google Surveys nhiều lần để “nhìn xung quanh các góc hoặc nhìn qua tường”, như nó thường được gọi trong quảng cáo kính tiềm vọng đồ chơi.

Chỉ bây giờ, các cuộc khảo sát của Google mới giúp tôi khám phá ra ý định tìm kiếm có giá trị hơn nhiều.

Tôi đã sử dụng các câu hỏi sàng lọc rất nhiều để đảm bảo rằng những người tham gia trong một cuộc khảo sát cụ thể đại diện cho đối tượng thích hợp mà khách hàng của tôi đang nhắm mục tiêu, thay vì tất cả những người đã sử dụng cụm từ tìm kiếm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Và Google Surveys cho phép tôi nhận được phản hồi trong vài ngày thay vì vài tuần bằng các phương pháp khảo sát truyền thống.

Oh, và tôi đã đề cập đến nó là rẻ?

Không, nó không miễn phí, nhưng giá bắt đầu từ $ 0,10 cho mỗi khảo sát được hoàn thành, mặc dù tôi thường trả khoảng $ 1,50 cho mỗi khảo sát đã hoàn thành vì tôi sử dụng khảo sát có từ 2 đến 10 câu hỏi trả lời cho những người trả lời mục tiêu có độ tuổi, giới tính hoặc vị trí cụ thể.

Ví dụ: nghiên cứu từ khóa thường giúp tôi chọn một cụm từ khóa để tối ưu hóa tiêu đề và dòng tiêu đề của trang đích.

Tuy nhiên, Google Surveys giúp tôi đảm bảo rằng nội dung của trang đích này thực sự nói lên ý định của người tiêu dùng đằng sau truy vấn.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

Tại sao điều đó lại có giá trị?

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bởi vì bạn có thể tạo ra nhiều hơn lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

SEO có thể tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hoặc bán hàng trực tuyến.

7. Xu hướng của Google

Google Xu hướng được ra mắt vào tháng 5 năm 2005, trở thành công cụ lâu đời nhất trong danh sách này.

Và rất nhiều chuyên gia SEO không sử dụng nó thường xuyên vì nó không cung cấp dữ liệu khối lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Nhưng đây không phải là những lúc bình thường.

Và việc tìm kiếm thông tin chi tiết có thể được xử lý trong vòng vài phút sau một sự kiện trong thế giới thực có thể mang lại cho người làm SEO một vị trí trên bàn để đưa ra các quyết định chiến lược.

Ví dụ: tôi vừa tham gia khóa học của Học viện Truyền thông Mới (NMA) về “Tạo Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số” cho một nhóm hơn 100 doanh nhân ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Và một trong những bài viết cuối cùng mà tôi đã chia sẻ với lớp học NMA của mình có tựa đề Làm thế nào để mọi người quyết định mua thứ gì đang ở trong “mớ hỗn độn” của quá trình mua hàng.

Nó được viết bởi Alistair Rennie và Jonny Protheroe, cả hai đều thuộc nhóm Consumer Insights của Google và đã được xuất bản trên Think with Google vào tháng trước.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Rennie và Protheroe đã sử dụng Google Xu hướng từ ngày 1 tháng 1 năm 2004 đến ngày 1 tháng 7 năm 2020 để kiểm tra sở thích tìm kiếm toàn cầu cho “tốt nhất” hay “rẻ”.

7 Công cụ của Google cho Nghiên cứu Từ khoá Ngày nay

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi chưa bao giờ đưa ra so sánh cụ thể đó trước đây.

Và tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng sở thích tìm kiếm toàn cầu cho “tốt nhất” đã tăng đều đặn trong 16 năm rưỡi qua, trong khi sở thích tìm kiếm toàn cầu cho “rẻ” đã giảm đều trong cùng thời kỳ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ồ, và cuộc Đại suy thoái 2007-2009 hoàn toàn không ảnh hưởng đến những xu hướng này.

Chà, kiến ​​thức này rất đáng giá cho cuộc họp Zoom tiếp theo của toàn bộ nhóm tiếp thị của bạn.

Vì công ty của bạn hoặc khách hàng của bạn đang vật lộn với những thời điểm “cực kỳ không chắc chắn” này, nên không phải lúc để tạo và tối ưu hóa nội dung mới cho “giá rẻ”.

Thay vào đó, bạn nên tạo và tối ưu hóa nội dung mới cho “tốt nhất”.

Tại sao?

Bởi vì đó là những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Và trong khi chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có, hãy nhớ rằng khủng hoảng vừa là mối đe dọa vừa là cơ hội đối với doanh nghiệp của bạn hoặc khách hàng của bạn.

Điều này có nghĩa là cuộc khủng hoảng chưa từng có này là một mối đe dọa và cơ hội cho bạn.

Vì vậy, không phải lúc để tiếp tục sử dụng những công cụ cũ mà bạn đã học cách đây 5, 10 hoặc 15 năm.

Đã đến lúc khám phá một số hoặc tất cả các lựa chọn thay thế ở trên.

Biết đâu, chúng có thể giúp doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn phục hồi sau cuộc suy thoái COVID-19 nhanh hơn, hoặc thậm chí chúng có thể giúp bạn đến với chương trình khuyến mãi tiếp theo trong thời gian ngắn hơn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời