7 công cụ SEO để cải thiện tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để nó hoạt động bình thường, cần phải có một lượng công việc nhất định ngoài việc tạo ra chính nội dung.

Để hợp lý hóa quy trình, đây là bảy công cụ SEO để cải thiện tiếp thị nội dung và định vị tốt hơn cho một công ty để phát triển.

1. Sóc

Squirrly là một plugin SEO WordPress cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa ngay trong trình chỉnh sửa bài đăng của mình.

Nếu bạn muốn viết nội dung vừa SEO và thân thiện với mọi người thì công cụ này là dành cho bạn. Với điều này, bạn không chỉ có thể tối ưu hóa nội dung mà còn đo lường mức độ thành công của nội dung được tối ưu hóa.

Squirly có một số công cụ trên trang tổng quan của nó, nhưng một công cụ đáng chú ý có thể giúp bạn cải thiện hoạt động tiếp thị nội dung của mình là Công cụ Nghiên cứu Từ khóa.

Công cụ này sẽ giúp bạn tìm những từ khóa phù hợp nhất cho bài viết của bạn. Nó cũng tìm các từ khóa được đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng dựa trên từ khóa cụ thể mà bạn đã nhập.

Bạn có thể sử dụng các từ khóa này để tạo nội dung có lợi sẽ được xếp hạng.

Squirrly cũng cho thấy những cụm từ nào đang thịnh hành – hữu ích để viết nội dung có thể chia sẻ.

2. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Mặc dù công cụ Google Keyword Planner chủ yếu được kết hợp với trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và SEO, nó cũng có thể được sử dụng để nâng cao chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Đặc biệt, có ba chức năng chính có liên quan đến các nhà tiếp thị nội dung:

1. Tìm kiếm từ khóa và ý tưởng mới cho các nhóm quảng cáo: Chức năng này rất hữu ích để tạo ý tưởng nội dung. Khi bạn nhập một từ vào thanh tìm kiếm, công cụ sẽ tạo từ khóa mới từ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mới để tìm các ý tưởng nội dung có liên quan đến từ khóa bạn đã nhập.

2. Nhận lượng tìm kiếm cho danh sách các từ khóa: tính năng này cho phép bạn kiểm tra mức độ phổ biến của từ khóa. Cụ thể hơn, bạn có thể xem các thống kê như số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng và mức độ cạnh tranh của từ khóa: cao, trung bình hoặc thấp (mặc dù mức độ cạnh tranh chỉ áp dụng cho PPC). Bạn có thể theo dõi số liệu thống kê để chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp (từ khóa tốt nhất để tiếp thị nội dung hiệu quả).

3. Nhân danh sách từ khóa để lấy ý tưởng từ khóa mới: Bạn có thể sử dụng chức năng này để tạo các kết hợp từ khóa mới. Điều này được thực hiện bằng cách cho phép bạn nhập các từ khóa vào các cột khác nhau. Bằng cách đó, bạn có thể khám phá các kết hợp từ khóa mới để sử dụng làm ý tưởng nội dung. Bằng cách đó, bạn có thể chọn các từ khóa đuôi dài hoạt động tốt nhất trong tiếp thị nội dung.

Từ khóa Google

3. Xu hướng của Google

Google Xu hướng cho thấy mức độ phổ biến của một cụm từ tìm kiếm cụ thể theo thời gian; nó cho biết tần suất mọi người tìm kiếm một từ khóa và họ đang tìm kiếm từ đâu.

Công cụ này sẽ giúp bạn đi trước một bước trong nghiên cứu từ khóa của mình. Nó giúp bạn biết những từ khóa nào tốt nhất cho chiến lược nội dung của bạn và khu vực nào để nhắm mục tiêu khán giả của bạn. Google Xu hướng cung cấp nhiều tính năng liên quan đến tìm kiếm mà các nhà tiếp thị nội dung có thể thấy hữu ích.
Bao gồm các:

• Tìm kiếm thịnh hành

• Xu hướng trên YouTube

• Biểu đồ hàng đầu

• Google tương quan

• Phát hiện

Những tính năng này giúp bạn biết bạn đang đi đâu.

Ví dụ: sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn có thể chạy từ khóa thông qua Google Xu hướng để xem liệu từ khóa đó đang mất dần hay đang tăng dần.

Google Xu hướng hiển thị danh sách các cụm từ tìm kiếm có liên quan sau khi nhập từ khóa; Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy những ý tưởng nội dung mới mà mọi người quan tâm.

Sau khi nhập thuật ngữ “tiếp thị nội dung”, Google Xu hướng đề xuất các từ khóa sau, chẳng hạn, cũng có lượng tìm kiếm cao:

Từ khóa Tiếp thị Nội dung
Bạn cũng có thể sử dụng Google Xu hướng để tạo lịch biên tập hàng năm cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình.

Đó là vì Google Xu hướng hiển thị cho bạn những sự kiện và chủ đề trở nên quan trọng hơn trong những thời điểm nhất định trong năm.

lịch biên tập goolge
Mặc dù nội dung của bạn tạo xu hướng không hoàn toàn được khuyến khích, nhưng Google Xu hướng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì mọi người đang nói về thị trường ngách của bạn.

4. Ahrefs Content Explorer

Một cách để tạo nội dung tuyệt vời là tìm nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong thị trường ngách của bạn, tuân theo cấu trúc của nó và cố gắng tái tạo nội dung tương tự cho chính bạn.

Trình khám phá nội dung của Ahrefs có thể giúp bạn.

Công cụ này cho phép bạn khám phá nội dung mạnh mẽ liên quan đến chia sẻ xã hội, xem các từ khóa được sử dụng trong nội dung và lập mô hình tương tự bằng cách tạo nội dung của riêng bạn về chủ đề này.

Điều này sẽ giúp bạn phát triển nội dung vượt trội hơn đối thủ hoặc ít nhất là đạt được kết quả tương tự.

Content Explorer khá dễ sử dụng: chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm và công cụ này sẽ liệt kê nội dung được chia sẻ nhiều nhất dựa trên từ khóa bạn đã nhập.

Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị kết quả cho “Tiếp thị nội dung”.

ahrefs-content-explorer-2
5. Google Analytics

Nó không đủ chỉ để tạo ra nội dung. Nội dung bạn tạo phải mang lại cho bạn ROI có thể đo lường được.

Google Analytics giúp bạn đo lường ROI của nội dung của bạn. Nhưng ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Analytics cho hầu hết mọi khía cạnh của tiếp thị nội dung – động não / tạo ý tưởng, nhắm mục tiêu, tối ưu hóa, thử nghiệm, v.v.

Tiếp thị nội dung Google Analytics

Đối với một, bạn có thể sử dụng Google Analytics để xem nội dung mà khách truy cập của bạn thích và sau đó theo dõi để tạo thêm loại nội dung đó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Hành vi> Nội dung trang> Tất cả các trang. Kết quả sẽ giống như sau:

Kết quả Google Analytics

6. Keywordtool.io

Keywordtool.io là một công cụ miễn phí để tìm những từ mà mọi người tìm kiếm trên Google.

Công cụ này sử dụng tính năng tự động hoàn thành của Google để cung cấp cho người dùng những ý tưởng từ khóa tuyệt vời bằng cách tạo ra hơn 750 đề xuất từ ​​khóa đuôi dài. Nó cũng hoạt động với 83 ngôn ngữ và 194 miền thuộc sở hữu của Google.

Ngoài ra, Keywordtool.io cho phép người dùng xuất dữ liệu từ khóa sang một bảng để sau đó họ có thể kiểm tra và phân loại thêm.

Dưới đây là ví dụ về ảnh chụp màn hình kết quả của Công cụ Từ khoá với “Tiếp thị Nội dung” làm cụm từ tìm kiếm:

Công cụ Từ khoá-io
7. Nhanh nảy mầm

Mặc dù Quick Sprout chủ yếu hiển thị kết quả về SEO và tốc độ trang web, bạn cũng có thể sử dụng nó cho mục đích tiếp thị nội dung.

Sau khi nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy nhấp vào tính năng Phân tích phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể xem nội dung nào trên trang web nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội nhất.

Nó sẽ trông giống thế này:

Quickspross

Thông tin xuất hiện ở đó cho bạn biết người đọc yêu thích loại nội dung nào nhất. Với điều đó, bạn có thể tiếp tục và tạo ra thứ gì đó tốt hơn.

Với các công cụ phù hợp trong tay, bạn có thể cải thiện hoạt động tiếp thị nội dung của mình, làm cho trang web và blog của bạn hiệu quả hơn và tăng lưu lượng truy cập.

Bạn sử dụng công cụ nào cho các hoạt động tiếp thị nội dung của mình? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Hình ảnh qua Shutterstock

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo