7 điểm khởi chạy lại danh sách kiểm tra SEO

Tuân thủ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong quá trình khởi chạy lại / thiết kế lại trang web là một chủ đề tôi muốn nói đến. Trong vài năm qua, tôi đã đề cập đến một số chủ đề cần xem xét khi thiết kế lại từ góc độ SEO và cách đánh giá các vấn đề SEO tiềm ẩn có thể phát sinh sau khi khởi chạy trang web mới của bạn.

Sau khi thấy một số khách hàng khởi chạy không hiệu quả gần đây, tôi đã xem lại một số bài viết này và xem xét sự cần thiết của danh sách kiểm tra SEO để khởi động lại. Bây giờ chúng ta có thể biết những gì cần tìm trong giai đoạn thiết kế lại và cách khắc phục sự cố, nhưng chúng ta cần tuân theo những điểm sau để có được một bản khởi chạy lại thực sự hiệu quả … tại thời điểm bắt đầu bấm máy. Một số mục trong danh sách kiểm tra này phản ánh những cân nhắc về kỹ thuật SEO về khả năng hiển thị nội dung cho công cụ tìm kiếm và người dùng, các mục SEO trên trang và cả các mục theo dõi phân tích mà bạn không muốn bỏ qua.

1. Chuyển hướng phân công

Đảm bảo nhóm phát triển và nhóm nội dung hiểu các quy ước đặt tên mới dự kiến ​​cho các trang và cấu trúc URL. Sẽ rất hữu ích khi chia sẻ bảng các URL hiện tại / được đề xuất trong Google Drive để các bên này có thể đánh giá và sửa đổi cùng nhau. Tệp này có thể là tham chiếu trực tiếp khi chuyển hướng URL trong quá trình khởi chạy lại. Việc thiếu liên lạc giữa hai bên này có thể dẫn đến việc bạn chuyển hướng trang 301 từ các URL hiện tại sang tên / cấu trúc trang không tồn tại trên trang web mới. Điều này trở thành cơn ác mộng lỗi 404 và bạn có thể xem thứ hạng hiện tại của mình biến mất sau khi khởi chạy lại.

Bảng tính SEO danh sách kiểm tra

2. Di chuyển loại trừ

Trong khi trang web mới của bạn đang chuyển từ trang dàn dựng sang sản xuất, bạn có thể đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin từ khu vực tổ chức, chẳng hạn như: Điều đó thật tuyệt, nhưng đừng để những mặt hàng này di chuyển đến nơi sản xuất. Một lần nữa, bạn sẽ thấy thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình biến mất.

3. Chuyển đổi SEO trên trang

Mặc dù bạn có thể đang tập trung vào thiết kế mới của mình và giao diện của trang web mới, nhưng đừng quên rằng các yếu tố trên trang được tối ưu hóa cũng cần phải chuyển sang trang web mới. Bạn cần đảm bảo rằng các phần tử tiêu đề di chuyển từ trang dàn dựng sang trang mới. Điều này cũng áp dụng cho mô tả meta và các phần tử trang khác như việc sử dụng thẻ H. Văn bản trang có thay đổi không? Đảm bảo rằng nhắm mục tiêu theo từ khóa trên trang của bạn và văn bản có mối quan hệ hiệp đồng.

4. Liên kết nội bộ

Một trang web được thiết kế lại sắp ra mắt có thể chứa đầy lỗi liên kết nội bộ. Trước khi trang web hoạt động, bạn nên kiểm tra các liên kết quan trọng theo cách thủ công. Tôi cũng thích sử dụng plugin Kiểm tra liên kết của tôi trên Chrome để nhanh chóng đánh giá liên kết nào có thể bị hỏng. Ngoài các liên kết bị hỏng, hãy kiểm tra các điểm đến của liên kết được mã hóa để đảm bảo chúng đang trỏ đến url trang thực sự và không chuyển hướng.

Trình kiểm tra liên kết

5. Đánh giá mã

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến một số cân nhắc liên quan đến mã, chẳng hạn như Thẻ Meta Robots và Phần tử Thẻ Meta. Tuy nhiên, có những yếu tố khác trong mã mà chúng tôi muốn xem xét trước khi bắt đầu. Bạn nên đảm bảo giữ thẻ Open Graph và Twitter Card nếu bạn hiện có nó trên trang web trực tiếp. Ngoài ra, hãy kiểm tra mã để đảm bảo không có yêu cầu tệp CSS hoặc JS cũ nào ở phía máy chủ không được sử dụng trên trang web mới. Có các truy vấn về các tệp đã chết trong tương lai và là trục trặc cho các công cụ tìm kiếm. Tôi thích sử dụng một công cụ như Pingdom Web Speed ​​để khắc phục loại sự cố này.

6. nhìn và cảm nhận (khả năng tương thích)

Trang web mới trông rất tuyệt … nhưng những người khác thì sao? Bạn cần đảm bảo rằng thiết kế mới của mình cung cấp trải nghiệm giống nhau cho mọi người dùng dựa trên trình duyệt và phiên bản trình duyệt của họ. Ngoài ra, hãy lưu ý quảng cáo trên điện thoại di động sẽ trông như thế nào và thứ tự hiển thị sẽ được hiển thị như thế nào nếu nó đáp ứng. Tại đây bạn có thể sử dụng các công cụ như ngăn xếp trình duyệt hoặc kiểm tra trình duyệt chéo.

7. Cân nhắc phân tích

Tôi đã đề cập nhiều lần tầm quan trọng của việc thiết lập phân tích chính xác. Khởi chạy lại là thời điểm tốt để đặt điều này vào rủi ro. Cân nhắc đầu tiên là theo dõi phạm vi bảo hiểm. Đảm bảo mỗi trang cung cấp theo dõi phân tích giống như trang web hiện có. Điều này cũng áp dụng cho theo dõi thương mại điện tử. Khi kiểm tra kỹ hơn, nếu cấu trúc URL của bạn thay đổi, thì các URL đích của bạn cũng có thể thay đổi. Điều này cần được sửa đổi trong phần Mục tiêu. Bạn đã thêm nhóm nội dung cho trang web cũ? Nếu cấu trúc thư mục của bạn đã thay đổi, điều này có thể cũng cần được sửa đổi. Nếu trước đây bạn đã đặt theo dõi sự kiện theo cách thủ công trên các liên kết, bạn có thể muốn kiểm tra lại sự tồn tại của chúng trên bản phát hành sắp tới của trang web của mình.

Sẵn sàng, thiết lập, bắt đầu

Cần lưu ý rằng, như trước đây, sự hợp tác giữa tất cả các bên trong quá trình thiết kế lại / khởi chạy lại là điều cần thiết nếu giá trị SEO được duy trì. Mặc dù giao tiếp là nền tảng, nhưng các phần trên chắc chắn là những điểm chính cần tập trung trong các bước trước khi khởi chạy lại. Với suy nghĩ đó, hãy in nó ra, dán nó lên tường trong văn phòng của bạn và chuyển nó cho nhóm thiết kế lại!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo