7 điều sẽ cải thiện SEO của bạn nhiều hơn SSL

Nó đã gây ra khá nhiều chấn động trong ngành công nghiệp SEO kể từ khi Google thông báo vào tuần trước rằng SSL có thể có tác động đến thứ hạng không phải trả tiền của bạn. Bill Slawksi đặt câu hỏi về tính hợp lệ của một trang web Nội dung sẽ không thay đổi. Cyrus Shepard cân nhắc lợi nhuận tiềm năng từ Đầu tư vào một công ty SSL. Nhưng yêu thích cá nhân của tôi?

Một tuyên bố chính xác hơn chưa bao giờ được đưa ra.

Ngành công nghiệp SEO, bao gồm cả bản thân tôi, là một kẻ hấp dẫn cho những viên đạn bạc. Tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình, tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm người sẽ mang lại cho chúng ta những vị trí hàng đầu trong lưu lượng truy cập chuyển đổi miễn là chúng ta hy vọng có được họ. Bất cứ khi nào Google công bố một nhân tố mới ảnh hưởng đến xếp hạng, chúng tôi đều bị ám ảnh bởi nó.

Thực tế là không có gì có thể mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. SEO tốt là sự kết hợp lành mạnh của nhiều thứ, nhưng nó không nhất thiết phải là sự kết hợp chính xác của nhiều thứ. Như Ryan đã nói, có hàng trăm điều bạn có thể làm để giúp xếp hạng của mình nhiều hơn SSL. Không theo thứ tự cụ thể nào, đây là 7 thứ hàng đầu của tôi:

URL nhất quán ở mọi nơi

Điều này có nghĩa là liên kết mà người dùng của bạn nhìn thấy phải khớp với liên kết bạn sử dụng trong chiến lược liên kết nội bộ của mình và liên kết bạn sử dụng trong sơ đồ trang XML của mình. Lỗi phổ biến nhất mà tôi thấy là liên kết chuẩn vẫn nằm trong XML sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn cập nhật một, hãy cập nhật tất cả chúng.

URL ngắn không có tham số

Đó không phải là việc có một miền khớp chính xác. Vấn đề là làm cho các trình thu thập thông tin tìm và đọc URL của bạn dễ dàng nhất có thể. Giới hạn số lượng thông số bạn có. Sử dụng từ thay vì số. Sử dụng dấu gạch ngang thay vì dấu gạch dưới. Tránh tên miền phụ bất cứ khi nào có thể.

Nội dung thực, có liên quan, không phải là “bản sao SEO”

Hiện nay hiếm khi bạn thấy một trang web không có máy photocopy, nhưng quá thường xuyên rằng nội dung đó không thực sự là nội dung; nó là một “bản sao SEO”, dựa trên một phép tính công thức với 300 từ, ba đến năm từ khóa trong câu và năm liên kết nội bộ với văn bản liên kết khớp chính xác.

Hãy phá bỏ thói quen này. Nội dung tốt không theo một công thức. Viết nội dung thực sự giúp người dùng của bạn đưa ra quyết định mua hàng.

Văn bản trực tiếp cao ở đầu trang, không bị nhồi ở cuối trang

Các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đọc các trang rất tuyến tính và theo đúng nghĩa đen.

Văn bản trực tiếp không bị ẩn sau div, không bị che bởi các liên kết trỏ đến các trang khác, là loại nội dung tốt nhất mà bạn có thể có. Đây là cách công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn là gì để xếp hạng bạn. Nếu một con nhện phải tìm kiếm 100 liên kết và 50 hình ảnh trước khi đến được phần cốt lõi của trang của bạn, chúng sẽ nghĩ những thứ đó quan trọng hơn chính bản sao. Hãy đẩy nội dung của bạn lên.

Trái

Thông thường và đơn giản. Xây dựng liên kết không và sẽ không bao giờ chết, và một trang web có các liên kết tốt hơn, chất lượng cao hơn sẽ hoạt động tốt hơn một trang web không có (giả sử việc tối ưu hóa trên trang là như nhau). Linkarati đã tổng hợp một số tài nguyên xây dựng liên kết tuyệt vời mà bạn có thể đọc qua nếu cần cập nhật.

Thẻ tiêu đề thân thiện với CTA mạnh

Lưu ý rằng điều này không liên quan gì đến các thẻ tiêu đề nặng về từ khóa. Bạn vẫn cần một từ khóa trong thẻ tiêu đề của mình và nó vẫn phải là một trong những thứ đầu tiên trong thẻ đó, nhưng hãy chỉ với một, có thể là hai. Tôi cũng sẵn sàng đưa các từ hành động – mua sắm, mua, quảng cáo, v.v. – trong thẻ tiêu đề của tôi vì nó tạo ra hành động mà người dùng nên thực hiện khi họ nhấp vào danh sách của tôi, thay vì chỉ mô tả về những gì họ sẽ tìm thấy.

Tăng tốc thời gian tải của bạn

Trang web của bạn càng chậm thì thời gian thu thập dữ liệu để phân tích trang của bạn càng lâu. Quan trọng hơn, người dùng đã mất hết kiên nhẫn và không đợi bảy giây để xem những gì bạn cung cấp.

Nếu bạn đã thực hiện nhiều bản cập nhật và chưa xem xét kỹ mã của mình, có thể bạn có một số dòng không cần thiết nhưng lại chiếm dung lượng vì khi nói đến công nghệ của bạn, mọi thứ đều có giá trị.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ và vì không ai làm SEO theo cùng một cách chính xác, nên top 7 của bạn có thể trông hơi khác so với của tôi. Vậy … Tôi đã bỏ lỡ gì? Theo bạn, điều gì ảnh hưởng đến thứ hạng nhiều hơn chứng chỉ SSL?


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo