7 lý do khiến chiến dịch SEO của bạn thất bại và phải làm gì với nó

Nhúng bài báo lỗiHầu hết các chiến dịch SEO đều thất bại vì kỳ vọng quá cao, ngân sách quá thấp, quyết định dựa trên giả định hơn là dữ liệu và kỳ vọng của khách hàng bị hiểu sai.

Cho dù bạn tự quản lý một chiến dịch hay đã thuê một chuyên gia SEO, hãy hỏi 7 câu hỏi sau để giúp bạn xác định xem chiến dịch của mình có đang đi đúng hướng hay không.

1. Bạn đã đặt mục tiêu thực tế chưa?

Đặt mục tiêu không thực tế cho chiến dịch SEO của bạn, như thống trị Google và Bing cho mọi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp ngay từ đầu, dẫn đến thất bại trong hầu hết các trường hợp. Thay vào đó, hãy đặt các mục tiêu thực tế cho chiến dịch của bạn và đạt được thành công gia tăng. Ví dụ, hầu hết các công ty cung cấp nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc loại này, việc đạt được thứ hạng hàng đầu cho mọi thứ bạn cung cấp có thể khiến bạn nản lòng. Với chiến lược gia tăng, bạn có thể tối ưu hóa cho một sản phẩm hoặc dịch vụ và sau khi thành công, hãy chuyển sang sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp theo, v.v.

Cũng nên nhớ rằng một chiến lược SEO thành công chỉ có thể được coi là không thành công vì các mục tiêu hoàn toàn không thực tế.

2. Bạn có khung thời gian và ngân sách thực tế không?

Đây là một vấn đề lớn. Hầu hết các công ty không có khung thời gian hoặc ngân sách thực tế cho các chiến dịch SEO của họ. Họ muốn có kết quả ngay lập tức và chỉ sẵn sàng đầu tư tối thiểu cùng một lúc. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia SEO và xác định khung thời gian và ngân sách thực tế sẽ dành cho loại hình kinh doanh của bạn. Ngành của bạn càng cạnh tranh thì khung thời gian và ngân sách bạn phải tính đến càng lớn. Nếu bạn tham gia một chiến dịch SEO với khung thời gian ngắn và không sẵn sàng đầu tư cần thiết, rất có thể nó sẽ thất bại vì bạn không cho chuyên gia SEO của mình thời gian để kiểm tra và thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho một chiến dịch dài hạn thành công. Chúng tôi.

3. Bạn đã chọn đúng từ khóa chưa?

Tối ưu hóa cho các từ khóa sai là phổ biến và thường là nguyên nhân dẫn đến thất bại của chiến dịch SEO. Lý tưởng nhất là bạn đã thuê một đại lý hoặc một chuyên gia để quản lý chiến dịch của mình và họ đã chọn những từ khóa phù hợp sau khi nghiên cứu từ khóa sâu rộng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn từ khóa của riêng mình dựa trên tìm kiếm của khách hàng mà không xác minh dựa trên dữ liệu thực, rất có thể chiến dịch của bạn đang không sử dụng từ khóa chính xác.

Phân tích dữ liệu từ khóa bằng một công cụ nghiên cứu từ khóa uy tín và xem đối thủ cạnh tranh (thành công) của bạn đang sử dụng những từ khóa nào để đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa cho những từ khóa phù hợp.

4. Chiến dịch của bạn có nhận được lưu lượng truy cập phù hợp không?

Nếu bạn không chọn đúng từ khóa, bạn không nhận được đủ lưu lượng truy cập vào trang web của mình, hoặc không nhận được lưu lượng truy cập phù hợp hoặc kết hợp cả hai. Một bài kiểm tra đánh hơi nhanh để xem liệu chiến dịch của bạn có nhận được lưu lượng truy cập phù hợp hay không là kiểm tra tỷ lệ thoát của trang web đối với lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn thấy tỷ lệ thoát cao từ khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, thì những gì họ đang tìm kiếm không phải là những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Điều quan trọng là phải phân biệt tỷ lệ thoát của khách truy cập không phải trả tiền với các loại khách truy cập khác (tức là lượt truy cập trực tiếp, lượt truy cập giới thiệu, v.v.) để bạn có thể đưa ra quyết định được nhắm mục tiêu dựa trên lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của mình. Nếu bạn có tỷ lệ thoát cao với tất cả các loại khách truy cập, điều đó có nghĩa là bạn có thể gặp vấn đề lớn hơn cần giải quyết, chẳng hạn như: B. Trang web của bạn.

5. Bạn có một trang web chuyên nghiệp?

Một chiến dịch SEO thành công bắt đầu với một trang web chuyên nghiệp thu hút khách truy cập khi đến. Tương tác của khách truy cập rất quan trọng đối với sự thành công của một chiến dịch, vì các tương tác cuối cùng dẫn đến chuyển đổi, vì hầu hết các công ty đo lường sự thành công của một chiến dịch. Việc thiếu một trang web chuyên nghiệp sẽ làm mất uy tín thương hiệu của bạn và do đó làm giảm mức độ tương tác và chuyển đổi.

Khi đánh giá trang web của mình, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

1. Nó có lỗi thời không?
2. Nó có được thiết kế chuyên nghiệp không?
3. Nó có cấu trúc điều hướng trực quan không?
4. Nó có dễ sử dụng trên các thiết bị máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh không?
5. Bạn nhận được phản hồi tích cực hay tiêu cực về điều này từ khách hàng hiện tại?

6. Bạn có đang viết nội dung quan trọng đối với khách hàng của mình không?

Thiếu sự tham gia của khách truy cập và dẫn đến thiếu chuyển đổi cũng có thể là do việc phân phối nội dung không trả lời được câu hỏi của khách hàng tiềm năng. Không viết nội dung để nhắm mục tiêu công cụ tìm kiếm. Áp dụng chiến lược nội dung trả lời các câu hỏi và giải quyết các mối quan tâm mà khách hàng của bạn thường có. Khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá cao điều này và kết quả là có nhiều khả năng trở thành khách hàng trả tiền hơn.

7. Bạn có theo dõi dữ liệu và thực hiện các cải tiến không?

Theo dõi dữ liệu và thực hiện các cải tiến khi cần thiết là rất quan trọng đối với một chiến lược SEO dài hạn thành công. Điều này thường có thể dẫn đến các điều chỉnh nhỏ sẽ giúp cải thiện chiến dịch theo thời gian hoặc các điều chỉnh lớn như sửa đổi toàn bộ chiến lược nội dung hoặc thậm chí thiết kế lại trang web.

Sai lầm nếu chỉ đo lường kết quả của chiến lược SEO bằng cách sử dụng một điểm dữ liệu như thứ hạng hoặc cuộc gọi điện thoại. Bạn nên xem xét tất cả dữ liệu cùng nhau và hiểu cách xếp hạng đang đóng góp vào lưu lượng truy cập và lưu lượng truy cập đó đóng góp vào chuyển đổi như thế nào. Bằng cách xem tất cả các điểm dữ liệu là một hệ thống hoạt động cùng nhau, việc tìm kiếm và sửa chữa các khiếm khuyết trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu thứ hạng và lưu lượng truy cập tốt nhưng không có chuyển đổi, đó có thể là do lựa chọn từ khóa kém, trang web được thiết kế kém hoặc một số yếu tố khác có thể thay đổi giao diện tổng thể của chiến dịch nếu được giải quyết.

tốt nghiệp

Hầu hết các chiến dịch SEO đều bị kết liễu, nhưng của bạn không nhất thiết phải như vậy. Nếu bạn trả lời “không” cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, thì bây giờ bạn biết chiến dịch của mình bị thiếu ở đâu và cần tập trung vào thay đổi ở đâu.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào ngày 17/09/2014.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo