7 nguyên tắc giúp bạn định hướng toàn cảnh SEO trong tương lai

Hãy nghĩ về một kịch bản giống như Rip Van Winkle, nơi một SEO đã ngủ quên vài năm trước thức dậy hôm nay. Liệu anh ấy có thể nhìn thấy quy trình SEO hiện tại không? Có lẽ là không – nó đã thay đổi đáng kể. Khi Google cố gắng làm cho tìm kiếm trở thành một nơi tốt hơn, tất cả các bản cập nhật thuật toán của nó đều có một trọng tâm cốt lõi – loại bỏ các liên kết spam và chỉ nhận được các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất.

Là người làm SEO, chúng ta cần phải suy nghĩ lại các chiến lược của mình và sắp xếp chúng để đối phó với bối cảnh đang thay đổi. Khi mọi thứ ổn định, bạn cần đảm bảo rằng các chiến lược SEO của bạn được chứng minh trong tương lai để mang lại cho chiến dịch của bạn một vẻ ngoài nhất quán và vững chắc.

Dưới đây là bảy mẹo sẽ thúc đẩy nỗ lực SEO của bạn trong năm 2015 và hơn thế nữa:

1. Google muốn “chất lượng”, nhưng bạn xác định ngưỡng

Xây dựng liên kết không chết; nó đã phát triển. Xây dựng liên kết đến trang web của bạn vẫn là một hoạt động SEO quan trọng. Cách bạn tạo các liên kết này rất quan trọng. Google muốn bạn kiếm được những liên kết này, và quan trọng hơn – tạo liên kết cho mọi người, không phải công cụ tìm kiếm; loại liên kết không chỉ để cải thiện thứ hạng mà còn hướng mọi người đến nội dung có liên quan.

Các liên kết của bạn phải hữu ích và dẫn đến nội dung cung cấp giải pháp cho nhu cầu của họ. Liên kết spam phải được tránh bằng mọi giá. Khi tạo liên kết, hãy nhớ rằng các thư mục đã kết thúc, chỉ bình luận trên blog để xây dựng liên kết là một ý tưởng tồi và phương tiện truyền thông xã hội nên là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn. Toàn bộ ý tưởng là làm việc đổ mồ hôi trong khi tạo liên kết và sử dụng một chút sáng tạo để có được các liên kết tự nhiên đến các trang web của bạn.

2. Mối quan hệ là nút mới để thêm liên kết

Nếu bạn muốn xây dựng các liên kết ngược, bạn cần phát triển mối quan hệ với nhiều bên liên quan khác nhau. Điều này bao gồm những người có ảnh hưởng, những người ủng hộ thương hiệu và khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn thực sự muốn xây dựng backlink chất lượng cao, bạn phải tiếp xúc và tương tác với những người thực.

Quảng cáo xã hội Facebook Twitter

Xây dựng liên kết dựa trên mối quan hệ là con đường phía trước. Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là tiếp cận những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Có những công cụ trên mạng mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm tiểu sử Twitter từ những người có liên quan đến thị trường ngách của bạn và loại bỏ chúng dựa trên quyền hạn xã hội của họ. Hãy liên hệ với những người có ảnh hưởng và nhà lãnh đạo tư tưởng thích hợp này ngay bây giờ.

Lần tiếp xúc đầu tiên này rất quan trọng và tạo điều kiện cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Để lại những nhận xét sâu sắc về các bài đăng trên blog của họ, gửi email hoặc kết nối tại các hội nghị hoặc thậm chí trên Twitter.

Và gắn bó với nó. Khi bạn bắt đầu tương tác với những người có ảnh hưởng một cách thường xuyên, hãy cho họ lý do để liên kết với bạn. Những gì bạn muốn cung cấp là sự cân nhắc đôi bên cùng có lợi. Một trong những cách tốt hơn để yêu cầu liên kết là đổi lại cung cấp một bài đăng blog chất lượng. Trong trường hợp cụ thể này, họ sẽ nhận được nội dung được tạo sẵn có thể được đăng trên trang web của họ và bạn sẽ được cung cấp một liên kết, thường ở dạng tiểu sử tác giả.

Thực tế là bạn đã dành thời gian tìm hiểu họ và họ biết bạn có nghĩa là họ có thể chấp nhận được ý tưởng này. Nếu không, bạn thậm chí có thể yêu cầu họ cho một liên kết trước và những gì họ muốn đổi lại.

3. Đi lớn hoặc về nhà

Biến SEO trở thành một phần trong nỗ lực tiếp thị lớn hơn của bạn. Vâng, nếu bạn thực hiện đúng chiến lược SEO của mình, nó sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng một cách lâu dài. Nhưng tại sao không sử dụng nhiều hơn một chút? Suy nghĩ lớn.

Nhìn vào SEO từ góc độ xây dựng thương hiệu sẽ đưa mọi thứ vào quan điểm và sắp xếp hợp lý các nỗ lực của bạn. Đặt những câu hỏi như: “Chiến thuật tối ưu hóa của tôi sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng mục tiêu như thế nào?” “Làm cách nào để biến CRO trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO của tôi?” Hoặc “Lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ là hoặc sẽ là số liệu duy nhất để tính ROI SEO?” Tạo khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng có được bao gồm trong ROI không? ”Cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn đặt câu hỏi về cách SEO có thể củng cố thương hiệu, tăng thông điệp thương hiệu và cải thiện danh tiếng và độ tin cậy.

4. Khi nói đến từ khóa, Long Tails sẽ đi một chặng đường dài

Nếu SEO vẫn không mất đi tính liên quan của nó, tại sao phải nghiên cứu từ khóa? Nó vẫn quan trọng như trước đây, mặc dù sự chú ý hiện đang nằm ở các từ khóa đuôi dài, một số từ khóa trong số đó đã trở nên nổi bật hơn nhờ Google Hummingbird. Đã qua rồi cái thời mà Google chọn một số từ khóa nhất định từ một truy vấn tìm kiếm và tìm nạp kết quả.

SEO thích

Tạo nội dung chất lượng cao xoay quanh các tìm kiếm dài từ người dùng mục tiêu của bạn là một cách tuyệt vời để mở rộng SERPs. Điều này cũng mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn để phát triển nội dung chủ yếu lấy người dùng làm trung tâm. Bạn có thể tránh chỉ tập trung vào từ khóa.

5. UX là hũ vàng cuối cầu vồng

UX, bao gồm cả thiết bị di động, rất quan trọng đối với sự thành công trong nỗ lực SEO của bạn. Mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng nào từ Google rằng UX là một tín hiệu xếp hạng, nhưng có lý do tại sao việc cung cấp một UX thỏa đáng có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Lấy ví dụ về tốc độ trang web. Nếu trang web của bạn tải nhanh, đây là một chỉ báo rõ ràng về một trải nghiệm người dùng đạt yêu cầu. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn tải chậm, rất có thể nó đang có tỷ lệ thoát cao. Và có tin đồn rằng tỷ lệ thoát cao sẽ không tốt cho việc xếp hạng.

Mặt khác, các trang tải nhanh có nghĩa là khách truy cập có xu hướng tìm thấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng hoặc thậm chí đào sâu hơn một chút, đó là đặc điểm của một trang web thực sự mang lại giá trị. Điều này có thể cải thiện xếp hạng của bạn.

Google khuyên bạn nên thiết kế web đáp ứng, có nghĩa là bạn cần dành thời gian để làm cho trang web trên thiết bị di động của mình trông đẹp mắt. Các khía cạnh khác của UX cần xem xét là kích thước của các nút kêu gọi hành động, tính dễ đọc, khả năng truy cập, liên kết bị hỏng và điều hướng.

6. Thương hiệu của bạn mang tính xã hội

Mặc dù Google đã phủ nhận một cách rõ ràng rằng các tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng, nhưng tầm quan trọng của mạng xã hội trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm của công ty bạn không thể bị phóng đại.

Bạn tạo nội dung phù hợp để chia sẻ; Đảm bảo rằng nội dung này dễ chia sẻ; Tạo tài khoản mạng xã hội trên Twitter, Facebook và các nền tảng khác; tương tác với mọi người thông qua các tài khoản này; Chia sẻ liên kết đến nội dung của bạn và các bài viết được quản lý khác thông qua tài khoản của bạn.

Điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nội dung của bạn sẽ được người hâm mộ và người theo dõi của bạn chia sẻ với người hâm mộ và những người theo dõi của họ. Nội dung của bạn có tiềm năng lan truyền, nhận được nhiều đề cập và liên kết thương hiệu hơn, đồng thời tiếp cận nhiều người hơn.

7. Làm việc của riêng bạn

Thế giới trực tuyến đang bão hòa với nội dung liên quan đến SEO và cách tiến hành các nỗ lực tối ưu hóa của bạn. Nhiều nội dung được xuất bản mỗi ngày. Công việc của bạn là sàng lọc tất cả thông tin này, theo dõi các blog uy tín và các nhà lãnh đạo tư tưởng, và đọc / nghe những gì họ nói.

Nhưng vào cuối ngày, hãy làm những gì bạn cho là phù hợp với công ty của mình. Thay vì tập trung vào và phản ứng với các bản cập nhật từ Google, bạn nên làm quen với các chiến lược SEO của mình. Nếu bạn không chắc chắn hoặc không có kiến ​​thức cần thiết để sử dụng một chiến thuật cụ thể, nỗ lực sẽ có vẻ nửa vời và không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời