7 vấn đề tế nhị trên trang web mà SEO không nên bỏ qua

SEO tại chỗ của bạn có thể bị phá vỡ mà bạn không hề nhận ra.

Tất cả chúng ta đều biết một số điều cơ bản. Nội dung là vua. Người dùng đến trước. Tránh nội dung mỏng, nhồi nhét từ khóa, quảng cáo trong màn hình đầu tiên, v.v.

Nhưng không phải tất cả các vấn đề về SEO trên website đều hiển nhiên như vậy.

Dưới đây là bảy chủ đề tại chỗ rất dễ bị bỏ sót.

1. Danh sách quá mức (Không phải, Không phải Loại đó)

Bạn hiện đang đọc một “bài báo trong danh sách”. Danh sách các mục thu hút sự chú ý. Kết quả khảo sát của người dẫn cho thấy rằng những tiêu đề có số thứ tự được ưu tiên hơn những tiêu đề khác. Tương tự như vậy, CoSchedule đã phân tích 1 triệu tiêu đề và nhận thấy rằng các bài đăng trong danh sách được chia sẻ nhiều nhất cho đến nay.

Vì vậy, đừng ngừng tạo các mục danh sách.

Nhưng có một loại danh sách nhất định có thể làm hỏng thứ hạng trang web của bạn.

Vào năm 2013, Matt Cutts của Google cho biết cách liệt kê có thể được hiểu là nhồi nhét từ khóa:

“Việc nhồi nhét từ khóa gần giống như một thuật ngữ lấy từ khóa để mô tả nhiều thứ khác nhau … bạn có thể tự lặp lại …Bạn có thể sử dụng các từ khác nhau. Bạn biết đấy, bạn đang nói về ‘thẻ tín dụng miễn phí’, ‘thẻ tín dụng’, ‘thuốc giảm cân’, bạn biết đấy, đủ thứ… nó thậm chí có thể gần như là vô nghĩa … “

Vì vậy, trong khi một danh sách các sự kiện, tuyên bố hoặc ý kiến ​​thúc đẩy sự tham gia, thì việc liệt kê một loạt các câu ngắn liên tiếp có thể có hại. Tránh danh sách dài các cụm từ, cho dù được phân tách bằng dấu phẩy hay trong danh sách được đánh số. Công cụ tìm kiếm mong đợi một số lượng công phu nhất định.

Như với hầu hết mọi quy tắc, vẫn có những ngoại lệ. Hãy nhận biết những cạm bẫy, đặt UX lên hàng đầu và sử dụng tùy ý.

2. Che giấu tình cờ (ngay cả khi người dùng có thể nhìn thấy nó)

Ngụy trang là xấu Xấu, Xấu.

Harry Potter có thể sử dụng áo tàng hình vì điều tốt, nhưng theo như các công cụ tìm kiếm, tàng hình vốn dĩ là xấu xa.

Google rõ ràng cấm che giấu và định nghĩa nó như sau:

“… thực hành hiển thị nội dung hoặc URL khác nhau cho người dùng và công cụ tìm kiếm …”

Nó phải được rõ ràng tại sao. Nếu một công cụ tìm kiếm đề xuất một URL dựa trên nội dung mà người dùng không thể nhìn thấy, người dùng chắc chắn sẽ thất vọng.

Nhưng ngụy trang không phải lúc nào cũng được thực hiện có chủ đích.

Dưới đây là một số cách mà việc che giấu có thể vô tình xảy ra:

  • CSS được định dạng kém đặt nội dung ra ngoài màn hình để người dùng không thể nhìn thấy nó
  • Màu nền trước và nền văn bản giống hệt nhau hoặc gần như giống hệt nhau
  • Nội dung bị ẩn hoặc bị che bởi JavaScript.

Tôi luôn khuyên không nên cung cấp cho các công cụ tìm kiếm lợi ích của sự nghi ngờ. Ví dụ: tránh trùng khớp màu nền trước và màu nền ngay cả khi người dùng có thể nhìn thấy văn bản do các yếu tố định dạng khác. Google có thể hiểu sai hoặc coi nó là kỹ thuật che giấu trên các thiết bị không thể xử lý định dạng bổ sung.

Cũng tránh vấn đề liên quan này: “chuyển hướng lén lút”. Google định nghĩa chúng là:

“Quản trị viên web chuyển hướng người dùng đến một trang khác để hiển thị nội dung khác với nội dung được cung cấp cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm là vi phạm nguyên tắc của Google đối với quản trị viên web.”

Tôi đã từng thấy con đường quá nhiều trang web vô tình che khuất nội dung theo cách này. Chỉ có hai cách bạn nên chuyển hướng một URL: với 301 hoặc, nếu nó là tạm thời hợp pháp, với 302. Bất kỳ thứ gì khác đều có nguy cơ bị phụ thuộc vào thiết bị hoặc tác nhân người dùng và như một sự ngụy trang.

Đừng làm việc đó.

3. Còn lại không có mỏ neo

Đây chỉ là một dạng ngụy trang tình cờ khác, nhưng nó rất phổ biến và dễ bị bỏ sót đến nỗi tôi đang đưa nó vào phần riêng của nó.

Đây là một sai lầm đơn giản. Bạn nhập liên kết “href” trong HTML và quên bao gồm văn bản liên kết. Hoặc có thể bạn định cập nhật anchor text, xóa nó và quên thêm anchor text mới.

Thật không may, một lỗi vô hại như vậy dẫn đến một liên kết đến một URL không thể nhìn thấy đối với người dùng nhưng lại hiển thị với các công cụ tìm kiếm.

Bạn biết điều đó có nghĩa là gì … nó được ngụy trang.

Hãy tìm cái này.

4. Chữ in đậm quá mức và các định dạng khác

Việc chuyển các từ khóa của bạn thành các thẻ “in đậm” hoặc “mạnh mẽ” không thành công Tai nạnnhưng đó là loại điều được khuyến khích đủ lần mà các quản trị viên web vô tội có thể làm điều đó vì họ nghĩ rằng đó chỉ là phương pháp tiêu chuẩn hoặc thậm chí là tốt nhất.

Không phải vậy.

Có nhiều nghiên cứu tương quan cho thấy mối quan hệ giữa các từ khóa in đậm và thứ hạng, nhưng có một số điều khác bạn cần lưu ý.

In đậm thường được sử dụng làm đặc điểm nội dung Kết cấu.

Nếu nội dung của bạn được cấu trúc xung quanh các ý tưởng cụ thể, việc bạn có các tiêu đề phụ in đậm chứa các từ khóa liên quan đến ý tưởng đó là điều hiển nhiên, tương tự như cách chúng xuất hiện tự nhiên trong thẻ h2 hoặc h3.

Điều đó làm cho không phải có nghĩa là bạn nên phân tích nội dung của mình và định dạng các từ khóa bằng chữ in đậm.

Chữ in đậm và in nghiêng chắc chắn đóng một vai trò trong nội dung chính, nhưng nó dành cho Nhấn mạnh (xem?) hoặc để đọc lướt qua nội dung dễ dàng hơn. Nó nên không phải được sử dụng để in đậm các từ khóa của bạn ở bất cứ nơi nào chúng xuất hiện.

Bạn có cần bằng chứng không?

Brian Chang đã cố gắng đặt các từ khóa của mình trong các thẻ “mạnh”. Kết quả? Xếp hạng của anh ấy lấp đầy một vài trang. Bạn có muốn biết điều gì đã xảy ra khi anh ấy gỡ bỏ nó không? Đúng. Thứ hạng của anh ấy đã phục hồi.

Lấy cảm hứng từ điều này, Sycosure đã tiến hành một cuộc thử nghiệm và thấy kết quả tương tự. Thứ hạng của họ bị sập, mặc dù họ đã phục hồi trước khi xóa định dạng.

Nói tóm lại, mặc dù kết quả không thể đoán trước được, nhưng một từ khóa in đậm không có khả năng cải thiện thứ hạng của bạn thêm đáng kể có khả năng vi phạm trang web của bạn theo cách không đáng để mạo hiểm.

Khung thứ 5

Khung và khung nội tuyến hiển thị nội dung từ các URL khác trên một trang, với một URL cho mỗi khung. Điều này phá vỡ toàn bộ khuôn khổ khái niệm của web: một trang cho mỗi url, một url cho mỗi trang.

Google cảnh báo các quản trị viên web không nên sử dụng khung và iframe:

“Google hỗ trợ khung và iframe nhiều nhất có thể. Khung có thể gây ra sự cố tìm kiếm … Google sẽ cố gắng liên kết nội dung khung với trang chứa khung, nhưng chúng tôi không đảm bảo rằng điều đó sẽ xảy ra. “

Miền phụ hỗ trợ của Google vẫn khuyến nghị điều này nếu bạn có Phải Sử dụng khung, bạn nên đặt nội dung thay thế vào thẻ NoFrames, nhưng tôi sẽ mạnh khuyên bạn nên tránh chúng hoàn toàn. Khung vi phạm các tiêu chuẩn web và có khả năng gây ra các vấn đề ngoài SEO.

6. Liên kết đến các trang bị phạt

Matt Cutts đã nói rất rõ ràng rằng “Google ít tin tưởng các trang web hơn khi chúng liên kết đến các trang web spam hoặc các vùng lân cận xấu”.

Thật không may, nếu bạn đã liên kết với một khu phố xấu hoặc trang web bị trừng phạt, thì điều đó hoàn toàn không rõ ràng.

Bạn có thể đã liên kết đến một trang web có vẻ độc đoán nhưng lại sử dụng rất nhiều chiến thuật SEO spam. Bạn có thể đã liên kết đến một trang web từng đáng tin cậy nhưng đã bị những kẻ bất chính mua lại hoặc đang xuống dốc. Hoặc, bạn đã bất cẩn và sử dụng nguồn đầu tiên bạn có thể tìm thấy để sao lưu một cuộc tranh cãi mà không biết trang web đó là spam nirvana.

Dù lý do là gì, các quản trị viên web ngây thơ có nhiều khả năng liên kết đến các vùng lân cận xấu hơn họ nhận ra.

Google có thể tha thứ ở đây, nhưng, như tôi vẫn nói, bạn không cho họ lợi ích của sự nghi ngờ. Không phải lúc nào họ cũng làm như vậy với bạn.

Công cụ này có thể giúp bạn tìm các liên kết đến các vùng lân cận xấu trên trang web của bạn.

Tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện các bước rất quan trọng sau:

  • Ngoài hồ sơ mạng xã hội của riêng bạn, tiêu chuẩn chất lượng cho các liên kết trên toàn trang trong điều hướng của bạn phải là: vô cùng cao
  • Không cho phép theo dõi trên blog của bạn
  • Nguyên tắc nội dung trên trang web của bạn phải rất cụ thể về các tiêu chuẩn trích dẫn. Đặc biệt, chỉ trích dẫn các nguồn có thẩm quyền hoặc chính
  • Kiểm tra các liên kết bên ngoài của trang web của bạn thường xuyên.

Điều đó có nghĩa là hãy tiếp tục không phải Loại bỏ tất cả các liên kết ngoài trên trang web của bạn. Đây là một ý kiến ​​tồi. Một nghiên cứu điển hình từ Reboot Online giúp điều đó trở nên khả thi rất hiểu rằng các liên kết ra ngoài có thẩm quyền sẽ tốt cho trang web của bạn. Trang web của bạn không nên là một ngõ cụt cho các liên kết.

7. Đừng làm theo

Đừng nhầm lẫn giữa thẻ nofollow và noindex!

Tôi thấy cái này định lượng.

Hầu hết các trang web cần ẩn một số trang khỏi công cụ tìm kiếm vì lý do này hay lý do khác: để tránh các vấn đề về nội dung trùng lặp, ẩn nội dung tường phí, ẩn nội dung back-end, để kiểm tra phân tách và một số trường hợp khác. nội dung phải ở đó cho người dùng, nhưng trở thành vấn đề đối với các công cụ tìm kiếm.

Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn sử dụng những cái này nếu bạn cần chặn nội dung của riêng mình khỏi các công cụ tìm kiếm:

<meta name="robots" content="noindex, follow">

Không bao giờ không bao giờ không bao giờ Sử dụng cái này cho nội dung của riêng bạn:

<meta name="robots" content="noindex, nofollow">

Bạn có nhớ cách tôi đã nói trước đó rằng hầu hết tất cả các quy tắc đều có ngoại lệ không? Không phải cái này.

Thẻ “nofollow” hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không vượt qua Xếp hạng Trang thông qua các liên kết. Nó không phải ngăn Xếp hạng trang bị chia cho số lượng liên kết trên trang và bạn không thể Dừng hệ số làm giảm PageRank.

Khi bạn sử dụng “noindex, nofollow”, bạn đang yêu cầu Google loại bỏ tất cả PageRank vào trang noindexed. Khi bạn sử dụng “noindex, follow”, bạn đang yêu cầu Google không lập chỉ mục trang mà hãy chuyển PageRank vào để các liên kết quay lại trang web của bạn sẽ lấy PageRank đó.

Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng liên kết đến một trong các trang của chính mình thì “nofollow” thay vì “noindex”. Đừng làm việc đó!

Vì vậy, bạn có nó. Bạn có những vấn đề địa phương của riêng bạn mà bạn muốn chia sẻ? Chúng ta hãy nghe họ trong các bình luận.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời