8 bài học cho người làm SEO từ cuộc khảo sát “Nhà báo ngày nay” của Muck Rack

SEO và PR có điểm chung là nhiều học viên trong cả hai ngành đều tự học. Những người trong họ có xu hướng học thông qua hành động – chỉ cần nhảy vào học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ chúng với đồng nghiệp.

Mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm thông qua đề cập thương hiệu, liên kết biên tập có thẩm quyền và tác động phân tầng đối với việc lan truyền câu chuyện – hãy xem 10 lý do Quan hệ công chúng 2013 là điều bắt buộc đối với SEO.

Để hiểu các nhà báo muốn gì ở một quảng cáo chiêu hàng, Muck Rack gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát các nhà báo trong cơ sở dữ liệu “Gặp gỡ các nhà báo ngày nay”.

Muck Rack là cơ sở dữ liệu về các nhà báo và blogger trên mạng xã hội. Theo Greg Galant, Giám đốc điều hành của Muck Rack, “Khi Google liên tục cập nhật thuật toán của mình, rõ ràng một trong những cách chắc chắn nhất để cải thiện SEO đã rất lỗi thời: nhận các đề cập biên tập từ các trang web và blog truyền thông lớn. Vì lý do này, điều đặc biệt quan trọng là phải biết cách tìm đúng nhà báo và người viết blog và làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với họ một cách hữu ích. “

Dưới đây là tám bài học mà người làm SEO có thể học được từ kết quả của báo cáo.

1. Đừng lo lắng nếu bạn biết ZERO nhà báo.

Một trong những lầm tưởng lớn nhất về PR là bạn phải có mối quan hệ tốt. Tất nhiên, có địa chỉ liên hệ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và các cuộc chào hàng của bạn thành công hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải có liên hệ với các phương tiện truyền thông để thành công.

Những gì bạn thực sự cần là một câu chuyện hay và được quảng cáo đúng cách – không có sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông là một lý do để bỏ qua PR.

muckrack-sh-react-to-people-you-don't-know-1409803509000

Theo cuộc thăm dò của Muck Rack, 91 phần trăm nhà báo trả lời những người mà họ không biết.

Nhưng tất nhiên một mối quan hệ sẽ giúp ích – những nỗ lực PR ban đầu của bạn có thể không thành công lắm, nhưng chúng sẽ bắt đầu quá trình xây dựng danh sách liên hệ của bạn và theo thời gian, điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều thành công hơn.

2. Quảng cáo chiêu hàng đầu tiên qua email.

Gần 93% các nhà báo thích quảng cáo chiêu hàng qua email. Đó là một tỷ lệ phần trăm khổng lồ mà bạn không nên bỏ qua.

Nhưng khi bạn đã xây dựng được mối quan hệ, bạn có thể thấy rằng một số nhà báo thích được quảng cáo chiêu hàng trên Twitter hoặc thậm chí qua điện thoại – vì vậy hãy tìm hiểu sở thích của họ và điều chỉnh quảng cáo chiêu hàng của bạn cho phù hợp.

3. Giữ cao độ cho tối đa 2 đến 3 đoạn văn.

Nhà văn Mark Twain được cho là đã từng nói: “Nếu tôi có nhiều thời gian hơn, thì nó đã ngắn lại”. Và trong quan hệ công chúng, điều quan trọng là phải tuân theo lời khuyên này. Dành thời gian để làm việc quảng cáo chiêu hàng của bạn ở mức tối thiểu là một nhiệm vụ cần thiết.

Cuộc thăm dò của Muck Rack cho thấy rằng các cú ném cần phải ngắn. 60% các nhà báo muốn câu chuyện chỉ trong 2 đến 3 đoạn văn. 37% khác thậm chí còn muốn ít hơn – chỉ từ 2 đến 3 câu.

Điều đó chỉ còn 3% các nhà báo sẽ đánh giá cao mọi thứ lâu hơn.

Do đó, hãy giữ cho các bài thuyết trình của bạn ngắn gọn và bao gồm một liên kết mà các nhà báo quan tâm có thể sử dụng để có thêm thông tin theo yêu cầu.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn có tin tức thực tế, có liên quan.

Những màn chào sân không liên quan là điều các nhà báo khó chịu nhất – nhưng sau đó là sự thiếu cá nhân hóa và những lời chào sân quá dài hoặc vào thời điểm không thích hợp. Một trong những điểm hạn chế từ cách các SEO sử dụng thông cáo báo chí trong quá khứ chỉ để lấy liên kết là họ hầu như không tập trung vào những gì thực sự đáng tin.

Như Christina Binkley từ Tạp chí Phố Wall Báo cáo khảo sát có nội dung: “Hãy kể cho tôi một câu chuyện thực tế, tôi không ở đây để viết quảng cáo miễn phí cho khách hàng của bạn.”

5. Nhận đúng thời gian của bạn.

Các nhà báo thích nhận được bài thuyết trình của họ sớm trong ngày – nghĩa là của cô Ngày, không phải của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc múi giờ khi tìm kiếm vùng phủ sóng quốc tế và lập kế hoạch quảng cáo chiêu hàng của bạn cho phù hợp.

muckrack-sh-what-time-of-day-1409803718000

43% nhà báo muốn các buổi chào sân diễn ra trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng. 27% khác muốn quảng cáo chiêu hàng sớm hơn – từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

Chỉ 16% muốn có chỗ đậu xe từ 2 giờ chiều đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu khi nào email quảng cáo chiêu hàng của bạn sẽ đến hộp thư đến của nhà báo mục tiêu.

6. Đừng ngại theo dõi (một cách thích hợp).

Bạn có nên theo dõi không? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các PR mới vào nghề có thể hỏi.

Câu trả lời là “CÓ” vang dội, nhưng có một vài lưu ý.

muckrack-sh-follow-up-after-pitch-1409802906000

Hạn chế chính là không được tự mình quấy rối và chỉ theo đuổi một lần. Các nhà báo là những người bận rộn và có thể quên thông cáo báo chí mà họ đang cố gắng thực hiện.

Vì vậy, một cuộc gọi tiếp theo là phù hợp – nhưng mọi thứ khác đều có rủi ro – chỉ 5 phần trăm nhà báo hài lòng với nhiều lần theo dõi.

7. Theo dõi các nhà báo mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội giúp các nhà báo dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, vì vậy báo cáo khuyên, “Hãy chắc chắn theo dõi các nhà báo bạn muốn tiếp cận với một ý tưởng câu chuyện. Hiểu những gì họ đang tweet, nhịp đập và sở thích của họ trước khi bạn liên hệ với họ. “

• 88 phần trăm các nhà báo xem tần suất các bài báo của họ được chia sẻ.
• 93 phần trăm cho biết họ đánh giá cao việc thấy các chuyên gia truyền thông theo dõi họ trên mạng xã hội.

8. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm công việc SEO của riêng mình.

Các nhà báo dành nhiều thời gian tại Google, làm việc dưới áp lực về thời hạn – và muốn nhận được thông tin hoặc câu hỏi của họ được trả lời càng nhanh càng tốt.

Như đã nêu trong cuộc khảo sát của Muck Rack, “Hãy đảm bảo rằng trang web của công ty bạn có SEO tốt và các đại diện của công ty bạn, những người giao tiếp với báo chí có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web.”

Và nếu bạn thực sự muốn tối đa hóa cơ hội nhận được liên kết biên tập, hãy đảm bảo xuất bản một số thông tin bổ sung có giá trị liên kết – như Muck Rack đã làm với cuộc khảo sát của riêng anh ấy tại “Gặp gỡ nhà báo hôm nay”.

Rốt cuộc

Các nhà báo đăng ký với Muck Rack có khả năng là một trong những nhà báo am hiểu công nghệ nhất trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào – nhưng sự hấp dẫn đang lan rộng. Galant nói: “Chúng tôi có một cộng đồng rộng lớn các nhà báo trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi làm việc với các biên tập viên truyền thông xã hội trên nhiều ấn phẩm khuyến khích tất cả các nhà báo của họ tham gia Muck Rack. “

Galant cũng cho biết thêm, “Muck Rack là một điểm tham quan tuyệt vời cho các nhà báo mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội vì nó giúp họ dễ thấy hơn với đồng nghiệp của mình, ngay cả khi họ chưa xây dựng cơ sở người hâm mộ của riêng mình. Chúng tôi tiếp tục thấy các nhà báo tham gia, những người quá mới với mạng xã hội nên họ có ít hơn 100 người theo dõi. “

Bằng cách đăng ký với Muck Rack, các nhà báo có thể tự tin – và giải thích những câu chuyện mà họ quan tâm – và hơn hết là những câu chuyện không khiến họ quan tâm.

Bạn có thể nhận bản sao của nghiên cứu tại “Gặp gỡ nhà báo hôm nay” tại đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời