8 cách tiếp thị nội dung và SEO có thể làm việc cùng nhau

Kể từ khi khái niệm tiếp thị nội dung xuất hiện, có lẽ hai năm trước, đã có rất nhiều người nói về sự kết thúc của SEO và sự thay thế của nó bằng kỷ luật “mới”.

Đúng là nhiều cơ quan tìm kiếm kể từ đó đã đổi thương hiệu hoặc nhấn mạnh chuyên môn nội dung của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là tiếp thị nội dung đã làm cho SEO trở nên lỗi thời. Cách xa nó. Trên thực tế, hai lĩnh vực này nên làm việc cùng nhau và sử dụng cả hai lĩnh vực này phải bao gồm cả SEO và nội dung nếu nó thực sự hiệu quả trực tuyến.

Sự khác biệt chính giữa tiếp thị nội dung và SEO

SEO và tiếp thị nội dung trùng lặp, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng.

  • Các khía cạnh của SEO mang tính chất kỹ thuật hơn. Điều đó bao gồm việc sử dụng đúng URL, thẻ tiêu đề và ALT, sơ đồ trang web, v.v.: những thứ làm nền tảng cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.
  • Tiếp thị nội dung rộng hơn và không nhất thiết giới hạn ở các mục tiêu SEO. Ví dụ: một nhà xuất bản chủ yếu nên sản xuất nội dung xuất sắc để thu hút và giữ chân khán giả.

Cách nội dung và SEO có thể hoạt động cùng nhau

Có một trường phái tư tưởng, hoặc ít nhất là có quan niệm trong một số vòng kết nối, rằng SEO là tất cả về việc tạo ra nội dung tốt mà các công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục.

Mặc dù tôi ủng hộ nội dung chất lượng cao, nhưng nó còn nhiều điều hơn thế nữa. Nếu bạn không đảm bảo rằng công việc trước khi SEO được thực hiện trên trang web, nỗ lực nội dung của bạn sẽ vô ích.

Ví dụ, nếu trang web của bạn bị phạt hoặc Google không lập chỉ mục các trang đúng cách, bạn cần có kiến ​​thức về SEO, nội dung tuyệt vời hay không. Bởi vì điều này, các chuyên gia SEO và nhóm nội dung cần phải làm việc cùng nhau. Như thống kê sau đây cho thấy, điều này không nhất thiết xảy ra mọi lúc, nhưng có mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn.

độ-nội dung-và-seo-nên-hợp-tác-chỉ-đạo

Dưới đây là một số cách SEO và nội dung có thể hoạt động cùng nhau:

1. Tạo nội dung nguyên bản, chất lượng cao

Mặc dù nội dung mỏng được tạo ra để cung cấp cho các trình thu thập dữ liệu của Google đã hoạt động ở một mức độ nào đó cách đây vài năm, nhưng ngày nay nó không còn hiệu quả nữa. Ngoài ra, nội dung yếu được tạo ra cho các con số sẽ không hoạt động từ góc độ tiếp thị nội dung vì nó không giúp thu hút và giữ chân người đọc.

Thay vào đó, từ góc độ SEO, bạn tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách có nội dung nguyên bản và hấp dẫn vì nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thứ gì đó để lập chỉ mục mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nó cũng giúp các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn là nội dung gốc và nội dung chất lượng cao có nhiều khả năng thu hút đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu hơn.

Tự hỏi bản thân xem nội dung của bạn có thu hút mọi người trên trang web của bạn hơn một phút hay không. Nó có tăng thêm giá trị, chẳng hạn như lời khuyên hữu ích để giúp họ làm tốt hơn công việc của mình không?

2. Nội dung Evergreen và SEO

Tạo nội dung thường xanh là một chiến lược tuyệt vời để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và làm cho trang web của bạn hữu ích hơn. Một tin nhắn thường sẽ hoạt động tốt trên Google trong khi nó vẫn được cập nhật, nhưng sau đó sẽ mất dần đi. Nó không mang lại lưu lượng truy cập lâu dài. Tuy nhiên, một bài viết hữu ích hơn cung cấp lời khuyên và cái nhìn sâu sắc có giá trị sẽ thu hút các loại liên kết và chỉ số tương tác mà Google tìm kiếm và có nhiều khả năng đạt thứ hạng tìm kiếm tốt hơn theo thời gian.

Nếu bạn hiểu đúng, đó là một chu kỳ tích cực vì thứ hạng tìm kiếm cao hơn có nghĩa là nhiều lượt truy cập vào bài viết hơn, dẫn đến nhiều liên kết hơn, xếp hạng tốt hơn, v.v. Một ví dụ về nội dung thường xanh từ Giám sát công cụ tìm kiếm minh họa điểm này; Bài viết về cách viết thẻ tiêu đề cho SEO này là từ năm 2012 nhưng vẫn hữu ích cho người đọc và thu hút được rất nhiều lưu lượng truy cập.

title-tags-ga

Nó cũng xếp hạng # 1 hoặc trong top 3 cho các tìm kiếm liên quan đến viết thẻ tiêu đề và SEO.

title-tag-googleNội dung hữu ích giúp nó xuất hiện đầu tiên, nhưng thứ hạng cao đó có nghĩa là bài viết tiếp tục mang lại lưu lượng truy cập cho lưu lượng truy cập MAY. Thật tuyệt khi nó hoạt động theo cách đó.

3. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết để tiếp thị nội dung và SEO hoạt động tốt cùng nhau. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó phải là chất lượng của nội dung bạn sản xuất, nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng nội dung mà bạn đã dành thời gian tạo ra nhận được sự chú ý xứng đáng. Để làm được điều này, nội dung của bạn cần phải phù hợp với các cụm từ tìm kiếm mà mọi người đang sử dụng và trả lời hiệu quả các tìm kiếm đó.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều thuật ngữ kỹ thuật trong các bài viết của mình, ngôn ngữ đó có thể không khớp với ngôn ngữ mà người tìm kiếm đang sử dụng. Để tránh điều này, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để tìm ra những thuật ngữ nào phổ biến và điều chỉnh ngôn ngữ bạn đang sử dụng cho loại tìm kiếm

Soovle, được hiển thị bên dưới, là một công cụ tốt để tạo ý tưởng nhanh chóng, nhưng có rất nhiều công cụ SEO khác trên mạng.

từ khóa soovle

4. Giám sát các mục tiêu từ khóa

Khi bạn đã có danh sách các thuật ngữ và cụm từ để nhắm mục tiêu các nỗ lực nội dung của mình, điều quan trọng là phải theo dõi và đo lường các nỗ lực của bạn. Nội dung bạn sản xuất có đạt điểm nhấn không? Nó có ảnh hưởng đến các vị trí tìm kiếm không? Đừng mong đợi kết quả chỉ sau một đêm; Bạn có thể mất một thời gian để thấy sự thay đổi trong tìm kiếm của mình và nó có thể rất cạnh tranh trên một số từ khóa nhất định.

Không có gì đảm bảo thành công, nhưng một chiến lược được áp dụng tốt với nội dung tập trung sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Điều quan trọng cần nói thêm là mặc dù nội dung có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu SEO, nhưng nó không nên là nô lệ cho những mục tiêu đó. Từ khóa không được chia nhỏ để làm giảm chất lượng của nội dung. Người đọc không nên nhận quá nhiều.

5. Xây dựng liên kết

Nội dung tốt thu hút các liên kết. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được phân phối một cách hiệu quả để nó thu hút sự chú ý của đối tượng lớn nhất hoặc có ảnh hưởng nhất có thể. Nó không phải là một khoa học tuyệt vời; Chỉ cần tạo nội dung mà mọi người sẽ muốn liên kết đến và xem nó hoạt động như thế nào.

Trên trang cuối cùng của tôi, các bài đăng tốt thường sẽ nhận được từ 200 đến 1.000 liên kết ngược. Tuy nhiên, số lẻ nhận được hơn 10.000. Chúng cũng không phải là những bài đăng phổ biến nhất. Nếu tôi biết bí mật, tôi sẽ đóng chai nó.

Chúng ta có thể thấy cách thường xanh MAY Các bài báo đã thu hút một số lượng backlinks ấn tượng. Bài viết này về Phím tắt và Thủ thuật trong Excel là một tài nguyên hữu ích cho các nhà tiếp thị, vì vậy nó đã thu hút được rất nhiều liên kết, như dữ liệu của Majestic cho thấy.

liên kết ngược hoành tráng

6. Liên kết nội bộ

Đây là một cách rõ ràng để sử dụng nội dung nhằm đáp ứng các mục tiêu SEO và cải thiện trải nghiệm người dùng. Liên kết nội bộ có thể giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn hiệu quả hơn, giúp các trang xếp hạng tốt cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể và cảnh báo người dùng về nội dung có liên quan đến bài viết họ đang đọc.

Nó dễ thực hành và nên là một phần của suy nghĩ khi viết và chỉnh sửa nội dung.

7. Đo lường

Điều quan trọng là phải đo lường tác động của nội dung bạn tạo liên quan đến các mục tiêu SEO. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình, có một số công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để theo dõi những thay đổi trong vị trí xếp hạng và xem kết quả nỗ lực của bạn.

Theo dõi tìm kiếm

Bạn cũng có thể sử dụng phân tích để xem khối lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm thay đổi như thế nào theo thời gian và những trang và bài viết nào hiệu quả nhất khi thực hiện việc đó.

Các chỉ số tiếp thị nội dung cũng nên được áp dụng. Khi tạo nội dung có giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn, các chỉ số như tỷ lệ thoát, thời gian dành cho trang web và khách xem nhiều trang phải đi đúng hướng.

8. Tiêu đề

Tiêu đề rất quan trọng. Bạn nên mô tả và làm việc chăm chỉ để thu hút mọi người nhấp vào, nhưng đừng quá cố gắng. Ví dụ: một tiêu đề như “10 mẹo hữu ích để cải thiện trang đích của bạn” cũng được miễn là những mẹo đó hữu ích và giữ đúng lời hứa. Tuy nhiên, “10 mẹo tuyệt vời sẽ cải thiện trang đích của bạn và giúp bạn trở thành triệu phú” có thể hứa hẹn nhiều hơn thế.

Tiêu đề cần được viết cho web và bạn cần xem xét các từ khóa và cụm từ mà bạn sử dụng trong tiêu đề. Làm thế nào để mọi người tìm kiếm những chủ đề này? Làm thế nào mọi người sẽ tìm thấy bài viết của bạn? Bạn muốn xếp hạng để làm gì?

Độ dài của dòng tiêu đề cũng rất quan trọng. Nó sẽ không quá dài vì một số lý do.

  • Google rút ngắn các tiêu đề dài trong kết quả tìm kiếm. Bạn muốn dòng tiêu đề đầy đủ hiển thị trong kết quả tìm kiếm để mọi người có nhiều khả năng nhấp vào nó hơn.
  • Chia sẻ xã hội. Ví dụ: nếu bạn muốn mọi người chia sẻ bài viết của mình trên Twitter, dòng tiêu đề phải đủ ngắn để mọi người có thể tweet lại mà không cần chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét nếu họ muốn.
  • Email. Nếu nó xuất hiện trong một bản tin, đặc biệt là dưới dạng tiêu đề, thì tiêu đề phải hiển thị trong dòng chủ đề.

Tóm tắt

SEO và nội dung là những lĩnh vực khác nhau đòi hỏi các kỹ năng và kiến ​​thức khác nhau, nhưng thành công phụ thuộc vào nhau. Các nhóm nội dung nên viết với kiến ​​thức và hiểu biết về các mục tiêu SEO và đảm bảo chúng bao gồm các vấn đề cơ bản như liên kết nội bộ, tối ưu hóa dòng tiêu đề và sử dụng từ khóa.

Để nhắc lại quan điểm trước đây của tôi, chất lượng của nội dung là rất quan trọng và không nên bị ảnh hưởng bởi các mục tiêu SEO, nhưng hoàn toàn có thể viết một cách tự nhiên trong khi thực hiện công việc SEO. Đổi lại, nhóm SEO nên làm việc với những người sáng tạo nội dung, đảm bảo rằng họ hiểu những điều cơ bản và giúp đặt mục tiêu mà nội dung có thể đạt được.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời