8 câu hỏi cần trả lời trong khi phát triển quy trình SEO B2B chính thức

Vào đầu mùa xuân, một bài báo của MarketingSherpa nêu bật Báo cáo điểm chuẩn SEO năm 2011 cho thấy 20% các công ty được khảo sát không có quy trình thực hiện SEO và 46% các nhà tiếp thị chỉ có một quy trình không chính thức mà họ đã tình cờ sử dụng cho các chương trình Chạy SEO của họ. .

marketing-sherpa-seo-process-2011

Chuyển nhanh đến báo cáo MarketingSherpa 2012 và các con số thực sự đã từ chốitrong sự trưởng thành tiếp thị SEO của các công ty được khảo sát.

 • 21% các công ty không có một quy trình SEO chính thức.
 • 48 phần trăm có một quy trình không chính thức; kiểm tra không thường xuyên.
 • Người trả lời với một quy trình chính thức, hướng dẫn và các sáng kiến ​​thông thường giảm 5 phần trăm (từ 34 phần trăm đến 29 phần trăm)

Sau khi xem xét những hiểu biết sâu sắc của các nhà tiếp thị về từng giai đoạn trưởng thành của SEO, tôi sẽ lập luận rằng một tỷ lệ phần trăm đáng kể trong số những người có “quy trình không chính thức” cũng gần hơn với khía cạnh “không có quy trình” của thang đo.

Lợi ích của quy trình SEO B2B chính thức

Kết quả khảo sát của MarketingSherpa hỗ trợ những điều mà các chuyên gia SEO dày dạn đã biết từ lâu. Các công ty có kế hoạch tiếp thị SEO được thiết kế tốt đã đạt được kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng các chiến thuật SEO phổ biến và khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn từ các sáng kiến ​​SEO của họ.

marketing-sherpa-seo-lợi-2011

Quy trình SEO B2B chính thức là gì?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn với việc phát triển một chương trình SEO chính thức, bài viết này cung cấp tám câu hỏi mà các nhà tiếp thị B2B cần trả lời khi xem xét triển khai quy trình. Những câu hỏi này liên quan đến các thành phần quan trọng của chiến lược SEO phải được xem xét khi phát triển một quy trình SEO chính thức.

1. Bạn có đồng ý về các mục tiêu từ khóa quan trọng nhất không?

Các bên liên quan chính cần phải phù hợp với chiến lược từ khóa và các chủ đề từ khóa chính mà các chiến dịch SEO sẽ xoay quanh. Nghiên cứu từ khóa cung cấp nền tảng để thiết lập các mục tiêu từ khóa hiệu quả và loại bỏ (hoặc ít nhất là ảnh hưởng đến) những điều vô nghĩa không dựa trên dữ liệu.

2. Bạn có tài sản trực tuyến đã phát triển trong tay không?

Không có gì lạ khi tìm thấy các tên miền, trang web nhỏ hoặc các trang bị mất tích trên một trang web khi xem xét chiến lược SEO của khách hàng mới. Các nhà tiếp thị tìm kiếm B2B cần kiểm kê các tài sản trực tuyến sau:

 • Các trang web trên các trang web chính (và các thuộc tính SEO như tiêu đề HTML, mô tả meta, v.v.)
 • Miền (và miền phụ)
 • Tài liệu tiếp thị và truyền thông trực tuyến
 • Trang web vi mô và trang đích

Mặc dù các doanh nghiệp nên có tài nguyên nội bộ tập trung để quản lý tên miền và tài liệu tiếp thị, các công cụ miễn phí và cao cấp như Xenu, Screaming Frog và A1 Website Analyzer giúp thu thập thông tin và tổ chức nội dung trang web và thuộc tính SEO.

3. Nhóm của bạn có hiểu được bối cảnh cạnh tranh không?

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng sự cạnh tranh của bạn cho SEO thường là sự kết hợp giữa kinh doanh truyền thống và kinh doanh trực tuyến. Họ không chỉ cạnh tranh bằng các sáng kiến ​​tiếp thị sản phẩm tạo ra lợi thế cạnh tranh trong chu kỳ bán hàng mà còn cạnh tranh bằng các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung giúp các trang web có được liên kết và phát triển chiến lược từ khóa.

4. Những người ra quyết định có hiểu vai trò và bộ phận của họ có thể ảnh hưởng đến SEO như thế nào không?

Mặc dù nhóm phát triển trang web là nơi đầu tiên hiển nhiên để bắt đầu, nhưng đừng quên tác động của các bộ phận khác có thể có đối với quy trình SEO chính thức.

 • Truyền thông tiếp thị và truyền thông xã hội để mua lại liên kết và xây dựng lưu lượng truy cập.
 • Tiếp thị sản phẩm tích hợp với phân tích SEO cạnh tranh.
 • Lãnh đạo chiến lược phải hỗ trợ các sáng kiến ​​SEO và chiến lược từ khóa.

5. Bạn có các chỉ số hiệu suất chính không?

Điểm chuẩn tiếp thị của công cụ tìm kiếm rất quan trọng để xác định giá trị kinh doanh. Các nhà tiếp thị B2B cần xem xét sự kết hợp của các số liệu bao gồm khả năng hiển thị của từ khóa, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, tạo khách hàng tiềm năng và năng suất chiến dịch tổng thể.

Các chỉ số này cần được đo lường trên cơ sở nhất quán. Đề xuất của tôi là kết hợp giữa phân tích và xem xét hàng tháng, hàng tháng và hàng năm.

6. Các chỉ số báo cáo của bạn có được chấp nhận rộng rãi không?

Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng các tổ chức lớn hơn với nhiều trang web và chủ sở hữu trang web có thể chạy các số liệu web theo các chương trình và mức độ ưu tiên khác nhau. Đảm bảo kiểm tra các công cụ báo cáo web và KPIs phải có từ chúng, giữa các phòng ban và bộ phận.

7. Bạn đã thiết lập các chiến lược truyền thông nội bộ chưa?

Giao tiếp với các bên liên quan liên quan phải liên quan đến:

 • Kiểm tra hiệu suất và cuộc họp trạng thái
 • Sự phát triển trong chiến lược truyền thông và tiếp thị sản phẩm
 • Xem xét và cải tiến chương trình SEO

Các chương trình SEO B2B tốt nhất giúp tất cả các bên liên quan được thông báo về các sáng kiến ​​đang diễn ra và thành công của chương trình (và những thách thức), đồng thời cung cấp thông tin liên lạc để phát triển hơn nữa.

8. Bạn có cấu trúc hỗ trợ phù hợp bên trong và bên ngoài không?

Rốt cuộc, một chương trình SEO chắc chắn sẽ thất bại nếu không có cấu trúc hỗ trợ thích hợp, có thể bao gồm quản lý hàng đầu cũng như các nhà cung cấp và đối tác bên ngoài. Tốt nhất, thật “khó” để chạy một chương trình SEO toàn diện với tư cách là người thực hành một mình ngay cả đối với một tổ chức nhỏ (chưa nói đến các nhiệm vụ khác trên đĩa của bạn).

Phần dữ liệu MarketingSherpa cuối cùng mà tôi sẽ để lại cho bạn là 84 phần trăm các tổ chức Những người trả lời đã thực hiện ít nhất các phần của chiến lược SEO nội bộ, 30 phần trăm nhận ra sự cần thiết sử dụng các nguồn lực chuyên biệt (các cơ quan và công ty tư vấn) khi các nguồn lực SEO nội bộ đã cạn kiệt. SEO cho các tổ chức B2B hiếm khi rơi vào vai của một người duy nhất nữa.

Cân nhắc cuối cùng

Mặc dù bảng câu hỏi này nên là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng rất khó để bao quát mọi khía cạnh của quy trình SEO B2B chính thức vì các công ty đã có các yêu cầu và quy trình riêng cần được xem xét. Ví dụ: một số công ty B2B kết hợp tạo khách hàng tiềm năng và thương mại điện tử trong trải nghiệm trang web của họ, điều này sẽ đòi hỏi các yêu cầu rộng hơn nhiều.

Tuy nhiên, hy vọng rằng việc trả lời (hoặc tìm) những câu hỏi này là một điểm khởi đầu tốt để chuyển doanh nghiệp của bạn từ việc chạy một chương trình SEO phần lớn thành công hoặc không thành công sang một chương trình có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh lâu dài.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo