8 yếu tố SEO vĩnh viễn

Những thay đổi gần đây đối với các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google và các hình phạt tìm kiếm được công bố rộng rãi đối với các thương hiệu nổi tiếng đã tạo ra rất nhiều lo sợ trong cộng đồng SEO. Tuy nhiên, những thay đổi của Google đối với các thuật toán của nó không phải là mới.

Những người làm SEO dày dạn kinh nghiệm đã chứng kiến ​​những thay đổi lớn về thuật toán trong thập kỷ qua. Trên thực tế, Google đã xác nhận rằng trung bình họ thực hiện ít nhất một thay đổi mỗi ngày đối với các thuật toán tìm kiếm của mình. Rõ ràng, thay đổi là ở đây để ở lại.

Làm thế nào để bạn giảm thiểu tác động của những thay đổi không thể tránh khỏi này? Tập trung nỗ lực của bạn vào các yếu tố lâu dài của SEO. Đây là những yếu tố quan trọng nhất của SEO sẽ vẫn đúng bất kể Google liên tục cải tiến các thuật toán của nó.

Tám yếu tố vĩnh viễn này sẽ chịu đựng thử thách của thời gian khi chúng phù hợp với các tuyên bố rõ ràng và động cơ ngầm của Google. Dưới đây là tổng quan về các yếu tố này và các bước thực tế mà bạn có thể thực hiện để trang web của mình hướng tới chúng.

1. Các quy tắc SEO trên trang cơ bản

Các quy tắc SEO từ khóa cơ bản theo Hướng dẫn SEO quản trị trang web của Google rất đơn giản để giao tiếp và dễ làm theo. Google muốn bạn tuân theo các quy tắc này vì nó giúp bot của họ thu thập thông tin dễ dàng hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn cho người dùng và từ đó giúp Google có thị phần.

Đảm bảo các trang của bạn được tối ưu hóa cho các quy tắc SEO cơ bản này. Bao gồm các từ khóa mục tiêu trong url, tiêu đề, thẻ meta, H1, v.v. Xác định trang nào đang xếp hạng cho những từ khóa nào. Sau đó, sử dụng các từ khóa phù hợp để tăng gấp đôi nỗ lực của bạn trên các trang này.

2. Liên kết chất lượng chuyên sâu

Một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web bên ngoài báo hiệu cho Google rằng nội dung nó trỏ đến có liên quan đến chủ đề xung quanh liên kết đó. Các liên kết trong nước chất lượng tốt không dễ thu thập và yêu cầu nội dung của bạn phải đủ tốt để người khác tham khảo. Vì những lý do này, người ta tin rằng các liên kết trong nước chất lượng cao có tác động lớn nhất đến xếp hạng.

Xây dựng các liên kết đến của bạn hơn nữa thông qua phân phối nội dung mũ trắng và quảng cáo. Tạo nội dung độc đáo mà những người khác sẽ tham khảo và muốn liên kết đến. Xây dựng mối quan hệ với các tác giả web khác để họ biết đến nội dung của bạn.

Các yếu tố xếp hạng vĩnh viễn SEO

3. Quyền hạn

Google Internet là một chế độ tài chính xứng đáng và quyền hạn về cơ bản là trạng thái được chỉ định của bạn theo thứ tự đó. Cho đến nay, Google đã xác nhận rằng chỉ Google PageRank và Social Media Authority được sử dụng làm hai loại tín hiệu thẩm quyền trong thuật toán xếp hạng của họ.

Quyền hạn của một trang web được tính đến trong thứ hạng. Sẽ luôn có những người cố gắng chơi theo hệ thống thay vì thăng tiến theo thành tích. Do đó, một cách Google sử dụng để trừng phạt hành vi gian lận là giảm thẩm quyền.

Xây dựng uy quyền của bạn bằng cách tạo nội dung độc đáo và tuân theo các quy tắc mũ trắng. Xây dựng mối quan hệ với các trang web và người dùng có thẩm quyền. Theo dõi các liên kết từ họ để hưởng lợi từ quyền hạn của họ.

4. Trải nghiệm người dùng

Google muốn người dùng hài lòng. Khi Google xếp hạng cao cho các trang web xấu có thiết kế kém, tốc độ tải trang chậm và các trang khó điều hướng, người dùng sẽ tìm đến các giải pháp tìm kiếm thay thế.

Tốc độ tải trang nhanh và tỷ lệ thoát thấp là hai chỉ số có thể đo lường được về trải nghiệm người dùng tốt. Các thước đo định tính khác là thiết kế đẹp, điều hướng dễ dàng và giao diện người dùng tốt.

Về cơ bản, bất cứ điều gì khiến người dùng ở lại trang web của bạn và đọc thêm. Luôn cập nhật trang web của bạn, đo lường tỷ lệ thoát và tốc độ tải trang, đồng thời tạo sự liên kết rõ ràng giữa các từ khóa bạn chọn, nội dung của bạn và trải nghiệm bạn tạo cho khách truy cập.

5. Sự tươi mới

Nếu mức độ liên quan là tên của trò chơi, thì sự mới mẻ là biệt danh của nó. Thế giới đang chuyển động và web cũng vậy, và tính kịp thời của nội dung sẽ luôn là dấu hiệu cho thấy một trang web đang theo kịp thế giới. Sự mới mẻ là một yếu tố góp phần tạo nên uy tín của một trang web và đóng một vai trò rất lớn trong xếp hạng tin tức.

Tiếp tục tạo nội dung mới và cập nhật nội dung hiện có. Liên kết nội bộ từ các trang được lập chỉ mục và cung cấp nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Đăng ký trang web của bạn và gửi sơ đồ trang cho Google. Nếu bạn có một trang tin tức, hãy đăng ký Chỉ mục Tin tức của Google.

6. Đa dạng

Để lấy tiền từ thế giới đầu tư, việc đa dạng hóa sẽ giảm thiểu rủi ro có hệ thống của bạn và cho phép bạn có tổng lợi nhuận cao hơn và có vẻ như Google đang tuân theo quy tắc này. Google thích sự đa dạng trong định dạng và nội dung của kết quả.

Sử dụng nhiều định dạng để phân phối nội dung của bạn trên cùng một trang – video, bản trình bày, hình ảnh – và xuất bản các trang duy nhất cho nội dung khác nhau để tối ưu hóa cho các thuật ngữ dài hạn. Gửi một sơ đồ trang web duy nhất tới Google cho các định dạng không phải văn bản.

7. Phản hồi

Để đo lường hiệu quả của nó, Google cần nhận được phản hồi về công việc của mình. Từ đầu vào của máy móc như tỷ lệ nhấp và tỷ lệ thoát cho đến đầu vào của con người như người đánh giá, “can thiệp thủ công” của Google và Google +1, Google sẽ tiếp tục thu thập phản hồi để cải thiện kết quả của mình.

Chỉ sử dụng chiến thuật mũ trắng, có liên quan và tối ưu hóa các trang của bạn cho nội dung thực tế trên đó. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng cung cấp, quảng cáo và cung cấp một cách dễ dàng để mọi người chia sẻ phản hồi của họ.

8. Khả năng tương thích với công nghệ cập nhật

Khả năng tương thích với các công nghệ mới như trình duyệt mới rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng tổng thể. Tươi trẻ luôn là một phương pháp hay khi nói đến vị trí hàng đầu.

Ví dụ, hãy xem xét thiết bị di động. Với sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của thị trường di động, chúng ta có thể thấy cách thức và lý do tại sao Google sẽ giảm giá các trang web không tương thích với thiết bị di động trong tương lai.

Đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật với công nghệ chính thống mới nhất. Ví dụ: kiểm tra xem trang web trên điện thoại di động của bạn có được Google lập chỉ mục hay không và gửi sơ đồ trang web dành cho thiết bị di động.

Bản tóm tắt

Đây là tám quy tắc vĩnh viễn của SEO. Theo dõi và triển khai chúng trên trang web của bạn để tối đa hóa kết quả SEO và duy trì thứ hạng trang web của bạn theo thời gian.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo