9 cách để có thêm người đăng ký YouTube

Vào tháng 3 năm 2018, chúng tôi đã hồi sinh kênh YouTube của mình, tăng từ 14.000 người đăng ký lên hơn 180.000 người đăng ký.

ahrefs đăng ký youtube

Chúng tôi đã làm điều này bằng cách làm theo danh sách các chiến lược đã được chứng minh đã giúp chúng tôi thu hút được nhiều người đăng ký hơn cho kênh YouTube của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ những chiến lược này với bạn.

 1. Sự phù hợp với các chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm
 2. Ghi lại chủ đề kênh của bạn
 3. Cung cấp cho mọi người những gì họ đang tìm kiếm
 4. Nhân đôi các định dạng hoạt động
 5. Xuất bản theo lịch trình nhất quán
 6. Thêm video của bạn vào danh sách phát
 7. Liên kết đến kênh YouTube của bạn từ các nguồn bên ngoài
 8. Sử dụng các tính năng tương tác của YouTube
 9. Yêu cầu người xem của bạn đăng ký


1. Sự phù hợp với các chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm

Nếu không có ai xem video của bạn, thì cũng sẽ không có ai đăng ký. Lượt xem là điều kiện tiên quyết để thu hút người đăng ký.

Làm cách nào bạn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn cho các video YouTube của mình?

Tạo video về các chủ đề mọi người đang tìm kiếm và xếp hạng chúng trên tìm kiếm YouTube.

Làm thế nào để bạn tìm thấy những chủ đề này?

Sử dụng công cụ từ khóa YouTube miễn phí của chúng tôi. Chỉ cần nhập bất kỳ chủ đề nào và bạn sẽ được hiển thị lên đến 150 từ khóa và lượng tìm kiếm ước tính hàng tháng của chúng.

Công cụ nướng từ khóa Youtube

Bạn đang tìm kiếm một kho ý tưởng lớn hơn?

Sử dụng Trình khám phá Từ khóa của Ahrefs để lấy tất cả các ý tưởng từ cơ sở dữ liệu hơn 800 triệu từ khóa YouTube của chúng tôi.

1 Trình khám phá Từ khoá

Sau khi hoàn tất, bạn cần tạo một video được tối ưu hóa để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của YouTube. Làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách tạo hoặc xem video này:

Giả sử rằng một tỷ lệ phần trăm tất cả người xem đăng ký kênh của bạn, thì có lý do rằng nhiều lượt xem hơn đồng nghĩa với nhiều người đăng ký hơn.

2. Ghi lại chủ đề kênh của bạn

Chỉ vì mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên tạo video về nó.

Ví dụ: ở Mỹ, 3.000 người tìm kiếm “Cơm gà Hải Nam” mỗi tháng:

Mặc dù chúng tôi có thể đăng video về chủ đề này, xếp hạng trong tìm kiếm và thu hút rất nhiều người xem và người đăng ký, nhưng đó sẽ không phải là một bước đi thông minh vì nó không liên quan gì SEO, chủ đề mà người đăng ký của chúng tôi quan tâm.

Điều này không tốt vì hai lý do:

 1. Bạn sẽ đăng xuất. Trong trường hợp này, điểm thu hút người đăng ký là gì?
 2. Bạn sẽ làm xáo trộn sự tương tác của video của chúng ta. Không thích, nhận xét tiêu cực, thời gian phát lại ngắn – tất cả những điều này và hơn thế nữa đang chờ đợi nếu người đăng ký không thích video của bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao điểm thứ hai này có liên quan gì đến người đăng ký, thì mức độ tương tác của video (hoặc thiếu nó) có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của nó trong Tìm kiếm trên YouTube. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc nó có xuất hiện dưới dạng video được đề xuất trong thanh bên hay không.

2 youtube được đề xuất

Hai nguồn lưu lượng truy cập này có xu hướng gửi các lượt xem nhất quán nhất, dẫn đến lượng người đăng ký liên tục.

3 phân tích YouTube

Vì lý do này, bạn nên giữ chủ đề kênh của mình càng hẹp càng tốt – đặc biệt là trong những ngày đầu của kênh.

Chúng tôi đã làm điều đó. Ban đầu, chúng tôi chỉ tập trung vào các chủ đề liên quan đến SEO.

Kênh Youtube của Ahref

Điều này đã giúp việc thu hút người đăng ký của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn, YouTube đưa video của chúng tôi đến với khán giả mới nhưng tương tự và thu hút nhiều người đăng ký hơn.

3. Cung cấp cho mọi người những gì họ đang tìm kiếm

Nếu tiêu đề video của bạn là “Tesla Model 3 so với Tesla Model Y” nhưng ba phút đầu tiên của video là về những chiếc BMW, thì người xem của bạn sẽ rời đi và không đăng ký.

Một video YouTube tốt đáp ứng mong muốn và nhu cầu của người xem.

Làm thế nào để bạn biết người xem của bạn muốn gì?

Nó khá dễ dàng đối với một số môn học. Một chủ đề như “Cách làm trứng bác” có nghĩa là người xem sẽ muốn được hướng dẫn cách làm trứng bác.

YouTube đồng ý vì tất cả các kết quả hàng đầu chỉ là:

Tìm kiếm trên Youtube

Nó không phải là dễ dàng như vậy với các môn học khác. Lấy chủ đề Trò chơi Nintendo Switch làm ví dụ. Mọi người có muốn xem đánh giá không? Một danh sách? Di chuyển?

Để tìm hiểu, hãy nhập chủ đề này trên YouTube và xem thứ hạng. Trong trường hợp này, chúng hầu hết là bản tóm tắt về những trò chơi hay nhất mọi thời đại:

Trò chơi Nintendo Switch

Nếu YouTube xếp hạng áp đảo một định dạng video cụ thể, như đã nêu chi tiết ở trên, bạn gần như chắc chắn cần phải tạo một thứ gì đó tương tự để có cơ hội xếp hạng.

4. Các định dạng trùng lặp hoạt động

Có vẻ như việc phát triển cơ sở người đăng ký của chúng tôi chỉ là ánh nắng mặt trời và hoa hồng, nhưng không phải vậy. Chúng tôi vẫn mắc sai lầm.

Ví dụ trong năm 2018, Sam Oh, anh chàng YouTube của chúng ta, đã có cơ hội đến trụ sở của Ahrefs ở Singapore. Vào thời điểm đó, chúng tôi có khoảng 30.000 người đăng ký YouTube.

Chúng tôi nghĩ rằng khán giả của chúng tôi có thể thích một vlog về trải nghiệm của Sam ở Singapore.

1357 Gặp Ahrefs và du thuyền Sam Oh của họ ở Singapore YouTube

Chúng tôi đã hoàn toàn sai lầm.

Sam’s Singapore vlog là video duy nhất trên toàn bộ kênh của chúng tôi có số người đăng ký ròng là không.

Thống kê 4 sam oh ở singapore

Vì vậy, chúng tôi đã loại bỏ nó khỏi danh sách.

Thực tế là người đăng ký của chúng tôi chỉ quan tâm SEO và hướng dẫn tiếp thị kỹ thuật số để giúp họ nhận được kết quả cho trang web, kênh YouTube và doanh nghiệp của họ. Và bạn sẽ thấy, đó là tất cả những gì chúng tôi sẽ phát hành ngay bây giờ.

Kênh YouTube của Ahrefs 1

Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn không nên thử nghiệm các định dạng mới, nhưng đó là lời nhắc nhở rằng một khi bạn tìm thấy một định dạng phù hợp, hãy kiên trì với nó.

5. Xuất bản theo lịch trình nhất quán

Cho đến khi chúng tôi bắt đầu đăng một video mỗi tuần vào năm 2018, người đăng ký của chúng tôi mới thực sự bắt đầu tăng lên.

5 Mức tăng trưởng người đăng ký trên YouTube

Bằng cách cam kết lịch phát hành hàng tuần, chúng tôi có thể sản xuất nhiều nội dung hơn. Nhiều nội dung hơn có nghĩa là nhiều lượt xem hơn. Nhiều lượt xem hơn có nghĩa là sẽ có nhiều người đăng ký kênh của chúng tôi hơn và kết quả là số lượng người đăng ký của chúng tôi ngày càng tăng.

Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều người đăng ký hơn trên YouTube, hãy tìm một kế hoạch xuất bản mà bạn hài lòng và kiên trì thực hiện.

Bằng cách này, bạn sẽ tránh được sai lầm phổ biến của tân binh là đăng một lần và biến mất trong vài tháng.

Điều tốt là: Nó cũng không nhất thiết phải là một video hàng tuần. Điều quan trọng duy nhất là bạn có thể luôn tuân thủ lịch trình của mình.

6. Thêm video của bạn vào danh sách phát

Bạn có thể thêm video của mình vào một số danh sách phát trên YouTube:

ahrefs danh sách phát YouTube

Danh sách phát không trực tiếp kiếm được đăng ký, nhưng chúng làm tăng khả năng ai đó sẽ xem nhiều video. Và họ càng chú ý đến nội dung của bạn thì càng có nhiều khả năng họ nhấn nút đăng ký.

Danh sách phát là một chiến thắng về mọi mặt. Chúng cải thiện trải nghiệm người dùng, mức độ tương tác của người dùng và thu hút nhiều người đăng ký hơn.

7. Liên kết đến kênh YouTube của bạn từ các nguồn bên ngoài

Nếu chúng ta xem xét số liệu phân tích kênh của mình, rõ ràng là trang chủ kênh của chúng ta là yếu tố thúc đẩy người đăng ký lớn thứ hai của chúng ta.

6 thống kê trên kênh YouTube của bạn

Nói cách khác, chúng ta càng có nhiều người lái xe đến đó, thì chúng ta càng có nhiều người đăng ký.

Đây là một trong những lý do tại sao chúng tôi liên kết đến trang chủ kênh YouTube của chúng tôi từ các kênh tiếp thị khác của chúng tôi. Ví dụ trang chủ trang web của chúng tôi:

7 Trang chủ Ahrefs

Và nhiều bài đăng trên blog của chúng tôi:

9 bài đăng trên blog Ahrefs

Nhưng chúng tôi không chỉ giới hạn nó ở những tài sản mà chúng tôi có thể kiểm soát. Ví dụ: khi ai đó trong nhóm tiếp thị được phỏng vấn (hoặc thuyết trình) trên podcast và người dẫn chương trình hỏi khán giả của họ có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi ở đâu, chúng tôi thường yêu cầu họ tìm kiếm Ahrefs trên YouTube.

Và tất nhiên, những người thuyết trình podcast sẽ liên kết đến kênh của chúng tôi từ tập chúng tôi đã làm cùng nhau.

eofire podcast Tim Soulo

Một cuộc phỏng vấn với Giám đốc Tiếp thị Tim Soulo của chúng tôi trong podcast “Doanh nhân trên ngọn lửa”

8. Sử dụng các tính năng tương tác của YouTube

YouTube có một số tính năng tương tác mà bạn có thể thêm vào video của mình để thu hút mọi người đăng ký. Ví dụ: bạn có thể thêm hình mờ:

10 hình mờ Ahrefs

Khi người xem nhấp vào hình mờ trên bất kỳ video nào của bạn, họ sẽ thấy nút Đăng ký. Bạn cũng có thể thêm các nút để đăng ký vào màn hình kết thúc:

11 Đăng ký màn hình kết thúc

Giờ đây, những tính năng này chỉ chiếm khoảng 1,5% người đăng ký của chúng tôi vào năm 2020. Vì vậy, đừng nâng cao kỳ vọng của bạn và kỳ vọng chúng sẽ tăng tỷ lệ đăng ký của bạn một cách kỳ diệu.

12 thống kê tính năng tương tác

Tuy nhiên, vì họ chỉ mất vài phút để thêm và vẫn thêm vào cơ sở người đăng ký tổng thể của bạn, nên rất đáng để thêm vào video của bạn.

9. Yêu cầu người xem của bạn đăng ký

Không phải tất cả người xem của bạn đều là người đăng ký, vì vậy đừng quên mời họ đăng ký.

Định dạng chung mà chúng tôi sử dụng khá đơn giản – chúng tôi thêm “hỏi” và cho họ biết lý do. Vì vậy, đối với các video thông thường của chúng tôi, chúng tôi chỉ cần nói, “Đăng ký để biết thêm các video hành động”. SEO và hướng dẫn tiếp thị. ”

Màn hình kết thúc cta

Và nếu chúng tôi đang thực hiện một loạt video, thì “yêu cầu” của chúng tôi sẽ là “Đăng ký để bạn không bỏ lỡ video tiếp theo trong chuỗi”.

Chỉ cần cẩn thận đừng lạm dụng điều này. Nhiều người sáng tạo trên YouTube spam “yêu cầu” trong nhiều phần của video: ở phần đầu, một vài lần ở giữa và ở phần cuối.

Điều này không chỉ vô ích mà còn gây khó chịu, có thể khiến người xem không đăng ký được. Đó là lý do tại sao chúng tôi duy trì nhu cầu ở mức tối thiểu bằng cách thêm chúng vào cuối video của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi đã sử dụng những chiến thuật này trên kênh YouTube của mình rất thành công và không có lý do gì chúng không hiệu quả với bạn.

Cần thêm chiến thuật để có thêm lượt xem trên YouTube? Đọc bài đăng này.

Bạn có muốn tìm hiểu cách xếp hạng video của mình trong Google Tìm kiếm không? Kiểm tra bài viết này.

Tôi đã bỏ lỡ một chiến thuật thú vị để có được nhiều người đăng ký hơn trên YouTube? Hãy cho tôi biết trên Twitter.


Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo