9 cách để tối đa hóa thứ hạng tác giả – Tập trung vào con người chứ không phải chỉ số

Cả tiếp thị nội dung và quyền tác giả đều cực kỳ quan trọng. Nhưng một điều thường bị bỏ qua trong tiếp thị nội dung – và tìm kiếm nói chung – là: tầm quan trọng của con người.

Tại sao con người lại quan trọng như vậy?

Nghe có vẻ như một câu hỏi ngu ngốc – nhưng nó thực sự là một cơ hội tuyệt vời!

SEO và xây dựng liên kết nói riêng đã phát triển. Vấn đề là không còn phải tìm một danh sách các thư mục, bài báo, blog và diễn đàn để gửi. Nhưng điều đó không có nghĩa là phân tích các liên kết cạnh tranh đã chết – giống như mọi thứ phát triển từ nó.

“Đừng tiêu 100 xu, hãy tiêu một bảng Anh”

Chất lượng quan trọng hơn số lượng rất nhiều. Bạn không còn muốn tập trung thời gian của mình vào việc xây dựng liên kết dựa trên bài đăng nữa vì nó có chất lượng rất thấp.

Nhưng bạn vẫn có thể học hỏi từ các chiến lược với phân tích cạnh tranh. Bạn chỉ phải tìm kiếm chất lượng hơn là số lượng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy danh sách các cơ hội truyền thông, các trang đặt blog, ý tưởng nội dung sáng tạo, v.v.

Tuy nhiên, điều thường bị lãng quên là …

Mọi người chia sẻ nội dung

Khi bạn tạo một liên kết tự nhiên – có nghĩa là ai đó ở đâu đó tự nguyện liên kết với nó – thường là vì họ thích nó (hoặc không thích nó!). Và hãy nhớ rằng, mọi người thường chia sẻ nội dung thông qua phương tiện truyền thông xã hội hơn là liên kết / viết blog – vì vậy hãy nhắm mục tiêu những đối tượng này một cách có mục tiêu.

Đây là một bài đăng mẫu mà tôi đã viết gần đây về chủ đề đánh giá nội dung – bạn sẽ thấy rằng tất cả các liên kết hàng đầu trỏ đến nó đã được mọi người thêm vào! Cho dù đó là bài đăng trên mạng xã hội, chia sẻ xã hội, báo cáo / tóm tắt blog – tất cả chúng đều được liên kết bởi vì bài đăng thu hút sự chú ý của ai đó đã thích và sau đó liên kết nội dung đó.

Liên kết ngược-neo-văn bản-hoành tráng

Mọi người liên kết đến nội dung

Theo Penguin, bạn thực sự nên xem xét việc mua lại liên kết tự nhiên. Vì vậy, hãy đưa nội dung của bạn đến với mọi người, không phải trang web. Ví dụ: nếu bạn muốn đưa đồ họa thông tin hoàn toàn mới của mình lên Mashable, đừng truy cập trang gửi trang web và hy vọng điều tốt nhất. Thay vào đó, hãy làm quen với các nhà văn và nhà văn của họ – những người này thực sự có thể giúp bạn đưa nội dung của mình đến với đúng đối tượng – bởi vì họ đã ở đó!

Mọi người tin tưởng con người, không phải thương hiệu

Mọi người đều thích cách tiếp cận cá nhân hơn, đặc biệt là trực tuyến. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng một thương hiệu cá nhân mà mọi người tin tưởng, và nếu bạn đang làm quan hệ công chúng, hãy làm điều đó thay cho chính bạn. Mọi người sẽ đánh giá cao điều này hơn rất nhiều khi họ biết ai đứng đằng sau nội dung của bạn – trong khi đó, các tài khoản mạng xã hội trong các công ty thường thiếu tính cá nhân đó.

Google không thể bỏ qua mọi người / tín hiệu xã hội

Các yếu tố xếp hạng uk

Mạng xã hội liên quan mật thiết đến thứ hạng tìm kiếm – như các yếu tố trên cho thấy – và Google không thể bỏ qua điều này khi đánh giá giá trị của nội dung. Thói quen chia sẻ trực tuyến của người dùng đã phát triển đến mức giờ đây mọi người có xu hướng chia sẻ nội dung trên mạng xã hội hơn là liên kết đến hoặc viết blog về chúng.

Mặc dù Google đã công khai thừa nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội không phải là một yếu tố mạnh mẽ hoặc ít nhất là trực tiếp ngay bây giờ – nếu Facebook hoặc Twitter có nhiều dữ liệu đến mức họ biết những phần nội dung hàng đầu trên web là gì, thì đó là một mối đe dọa lớn đối với Google!

Và Google quyết tâm thực hiện công việc xã hội – đến mức phần thưởng cho nhân viên của họ gắn liền với thành công.

Cách sử dụng quyền tác giả và phương tiện truyền thông xã hội

  1. Tìm những nhà văn giỏi nhất trong ngành của bạn: Sử dụng các công cụ như Linkdex để xác định những nhà văn giỏi nhất trong ngành hoặc thị trường ngách của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định những người bạn muốn liên kết đến trang web của mình và nơi bạn có thể dành thời gian xây dựng mối quan hệ tốt nhất.
  2. Truy cập vào radar của bạn: Tìm hiểu xem họ đang sử dụng những trang mạng xã hội nào, sau đó chia sẻ nội dung của họ và kết nối với họ – đừng lạm dụng nó! Làm đủ cách để thu hút sự chú ý của họ và gia tăng giá trị cho các cuộc trò chuyện của họ – đừng theo dõi hoặc gửi spam cho họ!
  3. Cho họ lý do để liên kết với bạn: Phân tích nội dung họ viết, tìm ra người họ thường xuyên liên kết và tìm ra quan điểm sáng tạo mà họ quan tâm. Khi bạn có quan điểm đó, hãy viết về nó. Ví dụ: nếu blogger du lịch yêu thích của bạn chỉ viết về chuyến đi gần đây của cô ấy đến Paris – hãy theo dõi suy nghĩ của bạn.
  4. Gặp cô ấy: Một lần nữa, điều này bị rất nhiều người bỏ qua – nhưng hãy gặp những người bạn muốn liên kết. Ví dụ: nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của các blogger hàng đầu ở London. Xây dựng mối quan hệ trực tuyến là bước đầu tiên – nhưng còn gì tốt hơn là thực sự gặp gỡ họ? Vì vậy, thay vào đó hãy dành 20 phút để nhâm nhi cà phê với họ – đó có lẽ là cách sử dụng thời gian có giá trị hơn nhiều. Nếu bạn muốn gặp gỡ một số người, hãy tìm hiểu xem họ sẽ tham gia những sự kiện nào hoặc tự mình thực hiện. Hơn hết, điều này sẽ giúp bạn không bị phát điên vì quá nhiều cà phê!
  5. Thuê người viết bài, không phải người viết quảng cáo: Theo tôi, thời của những người làm SEO thuê copywriter viết bài dưới những cái tên vô danh đang nhanh chóng biến mất. Tại Vương quốc Anh, ASA đã đấu tranh để thực thi quyền sở hữu nội dung thực sự. Nhưng động lực mà Google cung cấp cho tài sản này thực sự có thể mạnh hơn nhiều! Điều này là do việc thiếu quyền sở hữu có thể gây ra rủi ro rất lớn cho thứ hạng. Và điều cực kỳ quan trọng – Google muốn xếp hạng nội dung dựa trên danh tiếng và mức độ đáng tin cậy của tác giả – vì vậy sẽ có cơ hội lớn được thưởng khi tham gia.
  6. Sử dụng danh bạ và mạng xã hội của bạn: Khi bạn thuê các tác giả chuyên nghiệp trong một lĩnh vực thích hợp, bạn không chỉ được hưởng lợi từ kỹ năng viết của họ. Bạn cũng có thể có đối tượng và mạng lưới bạn bè và địa chỉ liên hệ phù hợp mà họ có thể sử dụng để truyền tải thông điệp của bạn. Cho dù thông qua quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội, tiếp cận blogger hay truyền miệng ngoại tuyến cổ điển – đây là những mối liên hệ và mối quan hệ được nhắm mục tiêu tuyệt vời mà các tác giả hàng đầu trên thị trường có thể khai thác cho bạn.
  7. Xây dựng khán giả bằng cách sử dụng các trang web lớn hơn: Một chiến thuật khác thường bị bỏ qua là giá trị của việc thu hút lượng khán giả lớn hơn. Nếu bạn có một blog hoàn toàn mới, ngay cả khi bạn là một thương hiệu lớn, bạn sẽ phải vật lộn để xây dựng khán giả trong một sớm một chiều. Sẽ mất thời gian và nỗ lực – vậy tại sao không nhắm mục tiêu đến một lượng lớn khán giả khác trong cộng đồng của bạn mà bạn có thể giúp tạo và tiếp cận nội dung cho một số lượng lớn hơn. Tất cả trong khi xây dựng khán giả của riêng bạn cùng một lúc.
  8. Hãy nhớ rằng nội dung không chỉ là văn bản: Trộn nó lên! Đừng chỉ tạo bản sao của văn bản – hãy xem các cách khác nhau để nhắm mục tiêu đến khán giả của bạn. Chúng có thể là đồ họa thông tin hoặc HTML5 tương tác, sản xuất video, sách trắng, sách điện tử, v.v. Về cơ bản, bất kỳ nội dung nào bạn đăng – hãy nghĩ ra nhiều cách khác nhau để biến nó thành những câu chuyện thương hiệu sáng tạo và hấp dẫn có thể được chia sẻ trực tuyến.
  9. Đừng quên đánh dấu mọi thứ: Quyền tác giả rõ ràng là quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp và tìm kiếm được cá nhân hóa. Mong rằng AuthorRank sẽ có tác động lớn hơn đến thứ hạng trong 6-12 tháng tới. Tôi thực sự nghĩ rằng còn rất nhiều điều nữa phải đến. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên tập trung vào tất cả những điều trên, nhưng đừng bỏ lỡ bước cuối cùng để đảm bảo mọi thứ được liên kết và liên kết với tài khoản Google+ của bạn. Tối đa hóa tiềm năng của hồ sơ tác giả của bạn.

Tác giả khác với copywriter – và quan trọng hơn nhiều đối với Google

Tác giả không chỉ về kỹ năng viết của một người mà còn về hồ sơ xã hội của họ (đặc biệt là Google+).

Google muốn biết mọi thứ về người đứng sau bài viết để đánh giá chất lượng của tác giả cũng như trang xuất bản. Vì vậy, hãy nhớ rằng việc xây dựng đối tượng xã hội có liên quan / được nhắm mục tiêu là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn – cũng như tạo nội dung tuyệt vời!

Vậy bạn có những mẹo nào để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa quyền tác giả của Google?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo