Adobe Thảo luận về Vũ khí Bí mật SEO tại BrightEdge # Share12

davidlloyd-adobeDavid Lloyd, giám đốc SEO toàn cầu của Adobe, thích xem nhóm tìm kiếm của công ty phần mềm như những người quản lý các khách hàng đến qua nhiều kênh khác nhau.

Nhiệm vụ tối ưu hóa nội dung là rất lớn: Với 17 công ty tiếp quản trong 10 năm qua, Adobe bao gồm 30 tên miền khác nhau và 1,8 triệu trang. Nhóm tìm kiếm gồm 30 người được chia thành ba trụ cột: tìm kiếm có trả tiền, tìm kiếm không phải trả tiền và tối ưu hóa trang web. Nhóm tìm kiếm không phải trả tiền quản lý khoảng 15.000 từ khóa ưu tiên hàng đầu, trong khi nhóm tìm kiếm có trả tiền quản lý khoảng 1,6 triệu.

Phát biểu tại Hội nghị BrightEdge Share12 ở San Francisco vào thứ Tư, Lloyd (ở trên) giải thích cách Adobe phân bổ tài nguyên tìm kiếm và cách họ sử dụng tối ưu hóa nội dung để cải thiện ROI trên tất cả các kênh.

Nhóm tối ưu hóa tìm kiếm dành khoảng 30 phần trăm thời gian của họ cho liên kết bên ngoài, 25 phần trăm cho tình trạng tên miền và 15 phần trăm cho việc tối ưu hóa nội dung và mạng xã hội. Tuy nhiên, tối ưu hóa vượt ra ngoài phân tích từ khóa, URL và liên kết. Nhóm sắp xếp nội dung của nó thành “câu chuyện sản phẩm”, Lloyd nói; chúng trở thành một công cụ nhắn tin cho các biên tập viên.

Lloyd nói: “Bạn muốn dữ liệu tìm kiếm của mình không chỉ được nhúng trong nội dung web mà còn trong tất cả nội dung, bao gồm cả tài liệu in ấn, quảng cáo, mạng xã hội và thiết kế web. “Chúng tôi đảm bảo những người viết có dữ liệu tìm kiếm để sao lưu câu chuyện của họ.”

Từ khóa và URL được chia sẻ với nhóm truyền thông xã hội để họ có thể tối ưu hóa blog, video và trang trợ giúp, cùng những thứ khác. Các nhóm truyền thông xã hội liên kết đến các trang đích có chuyển đổi cao nhất trên Adobe.com đang tạo ra doanh thu.

Chiến lược này tạo ra một chu kỳ tích cực trong đó các từ khóa tìm kiếm ảnh hưởng đến một số nội dung trên mạng xã hội. Những cuộc trò chuyện xã hội này làm tăng tính công bằng trong tìm kiếm và giúp nhóm cải tiến. Những cải tiến này sau đó cải thiện xếp hạng xã hội, trong khi các cuộc trò chuyện xã hội ảnh hưởng đến chiến lược từ khóa.

Adobe sử dụng nền tảng tối ưu hóa tìm kiếm BrightEdge để hiểu cách mạng xã hội thúc đẩy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Ví dụ: Adobe đã có thể sử dụng nền tảng này để thấy rằng bảy tweet đã cải thiện thứ hạng của Adobe cho từ khóa “Phân tích xã hội” trong một trường hợp từ vị trí thứ 28 lên vị trí thứ hai. Trong một trường hợp khác, xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền đã tăng từ bốn lên hai sau 28 tweet và sáu hành động trên Facebook.

Adobe cũng có thể chạy các bộ phân tích tiếp thị kỹ thuật số của riêng mình, bao gồm Site Catalyst và Discover, đồng thời chạy dữ liệu thông qua BrightEdge.

“Chúng tôi không tối ưu hóa cho Google; chúng tôi tối ưu hóa cho các phương pháp hay nhất, ”Lloyd nói với khán giả. Để đạt được mục tiêu đó, Adobe đang làm việc để tạo ra một Trung tâm Xuất sắc về Tìm kiếm sẽ giáo dục thực hành của tất cả các thành viên trong nhóm tìm kiếm.

Lloyd cho biết, “Chúng tôi sử dụng dữ liệu để cho biết lịch sử bán hàng của kênh và cách nó khớp với các kênh trả phí và mạng xã hội và các kênh khác.” Thách thức với dữ liệu là nó phải kể một câu chuyện không chỉ với nhà phân tích, mà với tất cả các bên liên quan khác trong công ty. Nhóm SEO cần sẵn sàng trả lời các câu hỏi “tại sao” như “Xu hướng đang lên, đó là gì?” Hoặc “Bạn có thể so sánh doanh số bán hàng của Photoshop.com và Adobe.com/Photoshop không?”

Những chiếc sừng có sừng luôn thích hợp. Ví dụ: Adobe đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong xếp hạng trang của mình khi các bản cập nhật từ Google Panda và Penguin xuất hiện trực tuyến. Nhóm của Lloyd đã lưu ý trong các báo cáo, “Sự gia tăng này là do tối ưu hóa nội dung.”

Trả lời những câu hỏi như vậy cần nhiều hơn một SEO vững chắc, Lloyd nói. “Nó cũng yêu cầu nhận thức về sản phẩm. SEO tốt trước hết phải có kỹ năng kinh doanh. “

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo