– ArticleSet.com Google Có Đang Xây Dựng Thánh Địa Công Nghệ Ở Bờ Đông? Tòa nhà văn phòng NYC được mua với giá 1,9 tỷ USD

Đó là chính thức: Văn phòng NYC của Google, nằm trong trụ sở Cơ quan Cảng lịch sử ở Quận Meatpacking của New York, đang được mua với giá 1,9 tỷ đô la. Việc mua bán này rất đáng chú ý vì tòa nhà rất lớn, rộng cả một đại lộ – Google hiện chỉ chiếm một vài tầng, vì vậy nhiều người đã suy đoán rằng Google đang đặt cược vào thị trường bất động sản New York.

Tuy nhiên, có một câu chuyện sâu sắc hơn, thú vị hơn mà tôi đã bí mật điều tra nhưng không may lại phát hiện ra nhiều sơ hở. Rõ ràng là tôi không đủ can đảm. Mặc dù vậy, Wall Street Journal chỉ xác nhận những nghi ngờ của chúng tôi.

Chúng tôi đã nghe tin đồn rằng tòa nhà này là một trong những trung tâm cáp quang tối lớn nhất ở New York, với các bộ phận quan trọng của cơ sở hạ tầng viễn thông của thành phố chạy bên dưới tòa nhà. Trong cuộc trò chuyện riêng của chúng tôi với các thành viên của Văn phòng Ủy viên New York, chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi không thể xác nhận công ty nào đang cấp phép cho phần sợi tối cụ thể đó và các công ty không bắt buộc phải cho biết họ đang quản lý phần nào của sợi tối.

Tuy nhiên, Wall Street Journal đã nói chuyện với nhà phân tích James Mitchell của Goldman Sachs, người đã xác nhận những nghi ngờ của chúng tôi rằng Google có những lý do khác ngoài việc tài trợ cho việc mua tòa nhà cụ thể đó:

“Vì đây ban đầu là trụ sở của Cảng vụ, cơ sở hạ tầng tại 111 Đại lộ Số 8 rất phù hợp cho một trung tâm dữ liệu. Tòa nhà lớn thứ ba ở thành phố New York và nằm trên đường cao tốc cáp quang. Khoảng một phần tư số người thuê của tòa nhà là những người thuê trung tâm dữ liệu như Digital Realty Trust, Equinix và Telx. Chúng tôi giả định rằng Google có thể thêm các máy chủ của riêng mình trong tòa nhà.

Mitchell viết rằng thu nhập hoạt động ròng của tòa nhà là khoảng 100 triệu đô la một năm. Và kể từ khi Google đang ngồi trên một đống tiền khổng lồ với mức lương chết đói, thu nhập có vẻ không quá tồi tệ. Tuy nhiên, Mitchell nhấn mạnh rằng ông thấy “lợi ích tài chính này ít quan trọng hơn lợi ích chiến lược” của tòa nhà ở New York.

Chúng ta có thể gọi nó là GooglePlex thứ hai không? Còn quá sớm để nói, vì Google có thể chỉ là một nhà cung cấp băng thông rộng ngay bây giờ – nhưng chúng tôi nghi ngờ họ có những kế hoạch lớn hơn nhiều. Xét cho cùng, New York là trung tâm tài chính và giải trí của Hoa Kỳ. Và lần cuối cùng mua một trung tâm giải trí như Youtube, họ chỉ phải trả 1,65 tỷ USD.

nyc-googleplex.jpg

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên hy vọng một lời mời đến quán ăn tự phục vụ bữa trưa miễn phí danh giá cho một trong những tầm nhìn đẹp nhất của Thành phố New York từ trước đến nay.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo