Ba kỹ thuật phân tích SEO bất thường trên trang (Điều đó di chuyển kim)

Tóm tắt 30 giây:

  • SEO trên trang là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) của trang web và liên tục phát triển doanh nghiệp của bạn.
  • Nhưng làm thế nào bạn có thể thực hiện thay đổi hoặc phát triển các chiến lược thực sự tạo ra sự khác biệt mà không cần hiểu đối tượng và đo lường kết quả của bạn? Trong ngắn hạn, bạn không thể.
  • Để giúp bạn cải thiện các hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình, dưới đây là bảng xem ba kỹ thuật phân tích SEO bất thường trên trang, hoàn chỉnh với các ví dụ mà bạn nên sử dụng để có lợi cho mình.

Với rất nhiều yếu tố trên trang cần điều chỉnh, dường như không thể biết bắt đầu từ đâu và ưu tiên những gì. Nhưng đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba kỹ thuật phân tích SEO trên trang độc đáo cũng như các công cụ chính xác mà chúng tôi tại Bubblegum Search sử dụng để làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng và hiệu quả như nhau.

Khi bạn có thông tin chi tiết và hiểu biết sâu sắc từ các kỹ thuật phân tích trên trang hữu ích này, chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ nhận được mức độ tương tác cao hơn, xếp hạng tốt hơn và nhiều chuyển đổi hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm Trước khi bắt đầu, hãy nói rằng chúng tôi không liên kết với bất kỳ công cụ nào được đề cập trong hướng dẫn này – chúng là những nền tảng mà chúng tôi thấy hữu ích cho các kỹ thuật phân tích SEO trên trang và có lẽ cũng có những lựa chọn thay thế tuyệt vời khác.

1. Cải thiện chức năng và nội dung UX

Các nghiên cứu cho thấy rằng chỉ một đô la đầu tư vào trải nghiệm người dùng (UX) cung cấp mức trung bình Lợi tức đầu tư (ROI) là 100 đô la (điều này tương ứng với tỷ lệ ROI là 9,900%).

Bằng cách cải thiện khả năng sử dụng của các trang web của bạn, bạn tạo ra trải nghiệm người dùng mượt mà. Khi bạn hiểu ý định của người dùng thông qua phân tích và nghiên cứu, hãy đảm bảo rằng tin tức, yếu tố thiết kế và bố cục trang web của bạn cung cấp câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể.

Bằng cách này, bạn đơn giản hóa trải nghiệm người dùng bằng cách hướng dẫn khách truy cập trong suốt hành trình của họ và giúp họ đạt được mục tiêu. Hãy xem ví dụ của chúng tôi:

Để kiểm tra hiệu suất và các yếu tố dựa trên chức năng nhất định của web hoặc các trang đích của bạn, Trình phân tích trang đích Unbounce là một công cụ mạnh mẽ:

Kỹ thuật phân tích SEO trên trang - Trình phân tích trang đích không có điểm nhấn

Bằng cách nhập một URL cụ thể và phác thảo các từ khóa mục tiêu trên trang của bạn, thuật toán trực quan của Unbounce cung cấp một báo cáo cung cấp điểm tổng thể của trang trong khi chia nhỏ các yếu tố tập trung vào UX có liên quan.

Ngoài hiệu suất tốc độ trang, mức độ liên quan của nội dung, xếp hạng độ tin cậy và an toàn, công cụ phân tích trên trang của Unbounce cung cấp xếp hạng Đối sánh tin nhắn.

Khi nói đến SEO, nội dung thực sự là vua. Nếu văn bản của bạn trên trang phong phú, hấp dẫn và thực hiện đúng lời hứa, cơ hội xếp hạng tốt cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan sẽ tăng theo cấp số nhân.

Bởi vì Unbounce định lượng tất cả các yếu tố UX và dựa trên hiệu suất thiết yếu này, bạn có thể hưởng lợi từ ảnh chụp nhanh rõ ràng về các yếu tố hiện đang hoạt động tốt và những gì cần cải thiện.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ, Điểm tổng thể của trang là 78% cho thấy rằng Nhai kẹo cao su tìm kiếm Trang chủ được tối ưu hóa tốt cho UX và SEO. Báo cáo cũng cho thấy rằng mặc dù độ tin cậy và tính nhất quán của thông điệp ở mức 100%, nhưng trang web có thể được hưởng lợi từ thiết kế hướng đến chuyển đổi được cải tiến.

Ngoài những thông tin chi tiết vô giá này, Báo cáo Trang của Unbounce cũng cung cấp danh sách ưu tiên được mã hóa màu với các hành động chi tiết để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của trang.

Kỹ thuật phân tích SEO trên trang - Phân tích trang web không xuất hiện

Những thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu này dựa trên các chiến thuật và chiến lược cụ thể mà bạn có thể sử dụng để làm cho các trang web của mình hoạt động và hấp dẫn hơn, và cuối cùng là tối ưu hóa chúng để cải thiện hiệu suất SEO.

2. Đa phương tiện và nâng cao nội dung

Nội dung truyền cảm hứng, định hướng giá trị không chỉ thúc đẩy sự tương tác mà còn giúp tạo ra một hồ sơ backlink tốt, thúc đẩy SEO.

Văn bản hấp dẫn, hình ảnh, video bắt mắt và nội dung đa phương tiện trên trang được thiết kế tốt tạo nên nội dung mạnh mẽ của SEO trên trang.

Một trong những cách hiệu quả nhất để phân tích sự thành công của nội dung trên trang của bạn về khả năng giữ chân người dùng là ánh xạ nhiệt.

Bản đồ nhiệt về cơ bản là công cụ trực quan hóa dữ liệu tương tác cung cấp thông tin chi tiết thực hành về cách khách truy cập trang web của bạn đang tương tác với trang web của bạn và nội dung trong trang web.

Với Ánh xạ nhiệt, bạn có thể tìm hiểu thêm về mục đích của người dùng và cuối cùng hiểu cách tối ưu hóa nội dung trang web của mình tốt hơn để đạt được thành công tối đa cho SEO.

Kỹ thuật phân tích SEO trên trang - Bản đồ nhiệt

Sau đó Luồng chuột Bản đồ nhiệt (ảnh chụp màn hình ở trên) cho phép bạn chụp nhanh những gì người dùng đang chú ý đến, cuộn và nhấp khi tương tác với một trong các trang của bạn.

Bằng cách tập trung vào tỷ lệ nhấp và cuộn, bạn có thể thấy tỷ lệ khách truy cập hủy trước khi xem nội dung bức màn sâu hơn xuống trang.

Ví dụ: nếu nội dung nhận được nhiều nhấp chuột hoặc sự chú ý sâu hơn xuống trang nhưng chỉ có tỷ lệ lượt xem thấp, việc định vị sao chép cao hơn trên trang sẽ giúp cung cấp nhiều giá trị hơn, tăng và tăng sự hài lòng của người dùng Thời gian chờgiúp cải thiện hiệu suất tổng thể của nội dung.

Khi hiểu giá trị và mức độ liên quan của nội dung trên trang của bạn, ánh xạ nhiệt là vô giá – và kỹ thuật phân tích SEO trên trang rất đáng để bạn bỏ thời gian và đầu tư.

3. Tối ưu hóa thiết kế ưu tiên thiết bị di động

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà ở đó nhiều điện thoại thông minh trên hành tinh hơn con người.

Để thành công trong thế giới ngày nay, phương pháp tiếp cận ưu tiên thiết bị di động là điều cần thiết – và nếu bạn không tối ưu hóa nội dung trang web của mình cho máy tính bảng và điện thoại thông minh, thứ hạng SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khi nhiều CMS ‘như WordPress Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn cho trải nghiệm di động tương đối nhanh chóng và dễ dàng, không phải nền tảng nào cũng tối ưu hóa trang web cho mọi kích thước màn hình.

Và bằng cách đảm bảo rằng mọi khía cạnh của trang web của bạn được tối ưu hóa 100% cho thiết bị di động, bạn sẽ cải thiện xếp hạng SEO trên thiết bị di động đồng thời thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn đến trang web của bạn.

Để hiểu các hành động cụ thể bạn cần thực hiện để tối ưu hóa nội dung trên trang của mình cho thiết bị di động, hãy sử dụng các công cụ phân tích như Thay đổi cửa sổ (một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn đặt độ phân giải màn hình vừa phải) và WooRank tiến hành kiểm tra và cung cấp dữ liệu về các yếu tố cụ thể của trang web cần được thay đổi để cải thiện nội dung, chức năng và trải nghiệm người dùng của bạn hoặc để sửa các lỗi hiện có, bao gồm:

  • 404 liên kết chỉ dành cho thiết bị di động
  • Các yếu tố thiết kế và hình ảnh không vừa trên màn hình
  • Nội dung đa phương tiện không thể phát
  • Văn bản bị định dạng sai
  • Các tệp JavaScript, CSS và hình ảnh bị chặn
  • Thời gian tải chậm

Trong khi một nhà phát triển web dày dạn kinh nghiệm thực hiện nhiều cải tiến dựa trên thiết kế đáp ứng và sửa các lỗi kỹ thuật, bạn có thể sử dụng phần mềm phân tích tối ưu hóa thiết bị di động để xác định bất kỳ vấn đề nào trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng và cộng tác với họ để có được kết quả tốt nhất có thể.

Tặng kem

Để thành công hoàn toàn trong việc tối ưu hóa thiết bị di động, hãy truy cập Danh sách kiểm tra kiểm tra SEO trên thiết bị di động.

Bằng cách khám phá các kỹ thuật phân tích SEO trên trang này, bạn sẽ nhận được các số liệu, dữ liệu và thông tin chi tiết hữu ích để làm cho danh sách trực tuyến của bạn hấp dẫn hơn, củng cố uy tín thương hiệu của bạn và cải thiện kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của bạn trong quá trình này.

Đầu tư vào các kỹ thuật phân tích SEO trên trang và bạn sẽ luôn có liên quan, có thể thích ứng và hiển thị trong bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi. Đừng bị bỏ lại phía sau – thời điểm để hành động là bây giờ.

Bạn có bất kỳ mẹo SEO trên trang thực tế nào của riêng mình không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Matt Cayless là một Chuyên gia tư vấn SEO tại Bubblegum Search. Anh ấy là một chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, người đã làm việc trên các chiến dịch cho một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới và rất đam mê giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển trực tuyến. Khi anh ấy không theo đuổi thuật toán của Google, bạn sẽ thấy anh ấy đang luyện tập cho cuộc chạy marathon tiếp theo của mình. Bạn tìm thấy anh ấy Linkedin.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo