Ba sai lầm SEO có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn

Tóm tắt 30 giây:

  • Mặc dù các bản cập nhật của Google làm giảm tầm quan trọng của từ khóa, nhưng chúng vẫn quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Việc tạo nội dung và lấp đầy nó bằng các từ khóa để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn là chưa đủ.
  • Ignite Digital nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc hiểu cách hoạt động của từ khóa. Chọn từ khóa phổ biến nhất và chèn nó vào văn bản của bạn là chưa đủ.
  • Bằng cách không thêm thẻ meta, bạn làm giảm cơ hội nội dung của mình được xếp hạng và phát hiện bởi các từ khóa nhất định.
  • Chủ sở hữu trang web có quá nhiều lỗi 404 báo hiệu cho Google rằng họ đã không kiểm tra trang web của mình thường xuyên hoặc đã từ bỏ. Điều này sẽ không góp phần vào xếp hạng tốt trong SERPs.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn củng cố thương hiệu của mình đồng thời tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nội dung chất lượng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn có thể xây dựng quyền hạn của bạn để đảm bảo SEO thành công trong tương lai.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có được nền tảng đúng đắn để tránh phá hoại chiến thuật của bạn.

Ignite Digital, một đại lý kỹ thuật số có kinh nghiệm trong tất cả các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, đã đưa ra một báo cáo về những sai lầm SEO mà chúng ta cần tránh.

Dưới đây là một số trong số họ:

Nội dung được tạo với sự cộng tác của Đánh lửa kỹ thuật số.

Sai lầm SEO # 1 – Không nghiên cứu từ khóa

Mọi doanh nghiệp đều muốn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Sử dụng các từ khóa phù hợp có thể là chìa khóa thành công.

Điều này làm cho nghiên cứu từ khóa trở thành một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Nó có thể giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất để xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập của bạn. Nó cũng có thể mang lại khách hàng tiềm năng mới cho trang web của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng.

Mặc dù các bản cập nhật của Google làm giảm tầm quan trọng của từ khóa, nhưng chúng vẫn quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Chỉ tạo nội dung và lấp đầy nó bằng các từ khóa để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn là chưa đủ.

Chiến lược nghiên cứu từ khóa là cực kỳ quan trọng và có thể giúp bạn khám phá những cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Ignite Digital nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc hiểu cách hoạt động của từ khóa. Chọn từ khóa phổ biến nhất và chèn nó vào văn bản của bạn là chưa đủ.

Các loại từ khóa khác nhau có thể phục vụ các mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các từ khóa chung chung để mô tả doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của mình. Những điều này rất quan trọng đối với nhận thức về thương hiệu.

Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa thích hợp để cụ thể hơn. Từ khóa đuôi dài không nhất thiết phải thu hút cùng một lưu lượng truy cập như các từ khóa chung chung, nhưng chúng có thể dẫn đến triển vọng kinh doanh tốt hơn vì mục đích tìm kiếm cụ thể hơn.

Sai lầm SEO # 2 – Không thêm thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta

Mục tiêu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn để cải thiện thành công kinh doanh của bạn. Bạn muốn xếp hạng càng cao càng tốt trong SERPs để tiếp cận khách hàng mới hoặc khách hàng cũ.

Trong khi bạn đang làm việc để tạo ra nội dung chất lượng, có một bước quan trọng mà bạn có thể bỏ qua. Thêm thẻ tiêu đề và mô tả meta vào các trang của bạn có thể giúp thực hiện các chiến thuật SEO của bạn cực kỳ thành công.

Vì bạn muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình, nên tất cả các trang của bạn phải được tối ưu hóa dựa trên các trình thu thập thông tin tìm kiếm. Trong trường hợp này, các thẻ meta cung cấp tất cả các thông tin cần thiết cho mỗi trang và những gì nó sẽ xếp hạng.

Mô tả meta có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về nội dung của trang, trong khi tiêu đề cũng có thể chứa từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Mô tả meta hiệu quả có thể làm tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn và do đó mang lại nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

Điều quan trọng là phải rõ ràng và chính xác vì bạn chỉ có 160 ký tự để mô tả nội dung và doanh nghiệp của mình. Mô tả meta của bạn nên thu hút khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ nhấp vào liên kết của bạn.

Bằng cách không thêm thẻ meta, bạn làm giảm cơ hội nội dung của mình được xếp hạng và phát hiện bởi các từ khóa nhất định.

Đầu tiên, hãy thử nghiệm các cách khác nhau để bạn có thể trình bày nội dung của mình chỉ trong 160 ký tự. Hãy suy nghĩ như một người dùng và điều gì sẽ thu hút sự chú ý của bạn khi truy cập vào một trang web.

Sai lầm SEO # 3 – Có quá nhiều lỗi 404

Hãy tưởng tượng rằng với tư cách là một người dùng, bạn đang tìm kiếm cụm từ tìm kiếm “xe đạp giá rẻ”. Bạn đang xem một mô tả meta phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm, vì vậy hãy quyết tâm truy cập trang web. Sau đó, bạn thấy “Lỗi 404” và không có nội dung nào cả.

Nhiều người dùng đang phải đối mặt với các vấn đề tương tự và thất vọng hoặc thất vọng với trải nghiệm người dùng. Thông báo chung chung “Không tìm thấy trang” có thể xuất hiện trên bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nó hiển thị quá thường xuyên. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn có thể thậm chí không biết rằng một trang bị ngừng hoạt động.

Lỗi 404 có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Bạn càng mắc nhiều sai lầm, điều đó càng trở nên tồi tệ hơn đối với chiến lược SEO của bạn.

Thật hữu ích khi biết rằng Google thực sự chuẩn hóa lỗi 404. Bạn biết rằng mọi thứ có thể thay đổi và tất cả các trang web đều có thể có các trang như vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được chúng và hướng tới việc loại bỏ chúng.

Chủ sở hữu trang web có quá nhiều lỗi 404 báo hiệu cho Google rằng họ đã không kiểm tra trang web của mình thường xuyên hoặc đã từ bỏ. Điều này có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tốt trong SERPs.

Ngược lại, bạn có thể chạy kiểm tra 404 để tìm các trang đã ngừng hoạt động để đảm bảo chúng được chuyển hướng đến đúng trang.

Nếu trang web của bạn vẫn gặp lỗi 404, hãy đảm bảo tùy chỉnh lỗi này trong khi thêm lời kêu gọi hành động để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Có rất nhiều sai lầm SEO mà chúng tôi có thể mắc phải tại một số thời điểm trong khi thực hiện chiến lược tìm kiếm của mình. Để tìm hiểu thêm về những sai lầm SEO phổ biến nhất và cách tránh chúng, hãy đọc báo cáo của Ignite Digital tại đây.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo