Backlink Bummers: 5 Mẹo về Các vấn đề SEO Off-Site

mũi tên gãy

Để khắc phục chiến dịch SEO dao động của khách hàng, người quản lý SEO cần thực hiện ba lần kiểm tra.

  1. Kiểm tra những gì đã được thực hiện để xem có bất kỳ lỗi nào trong quá trình thực hiện không.
  2. Thực hiện kiểm tra chỉ mục SEO để đảm bảo rằng Google đang lập chỉ mục trang web một cách chính xác.
  3. Sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google để xem liệu thao tác thủ công có được báo cáo hay không.

Phải làm gì khi tất cả các kiểm tra đã được thực hiện xong mà vấn đề vẫn không được tìm thấy? Sử dụng nhiều công cụ có sẵn để kiểm tra và phân tích các liên kết ngược.

Liên kết các công cụ

Đầu tiên, thu thập dữ liệu

Tải xuống các liên kết ngược của trang web bằng Công cụ Quản trị Trang web của Google, sau đó nhận báo cáo từ Ahrefs.com, Majestic.com và / hoặc Moz.com. chắc chắn rằng bạn kiểm tra nó rồi ít nhất ba báo cáo để có một mặt cắt liên kết tốt.

Sau khi các liên kết ngược đã được xuất, hãy hợp nhất tất cả các tệp từ các trang web khác nhau và đưa dữ liệu từ mỗi trang web vào bảng tính Excel. Tách các gói dữ liệu từ các trang web khác nhau trên các tab khác nhau và sau đó hợp nhất chúng trên một tab mới. Việc phân chia dữ liệu theo cách đó giúp bạn dễ dàng quay lại và xem lại dữ liệu thô.

Bạn sẽ cần phải khử trùng lặp dữ liệu trước khi tiếp tục. Dữ liệu phải sạch nhất có thể để chỉ có các tên miền / liên kết duy nhất.

Khi danh sách các liên kết ngược đã sẵn sàng, hãy tìm năm gợi ý sau:

Tỷ lệ văn bản neo

Tỷ lệ văn bản liên kết của trang web là rất quan trọng. Các thuật ngữ tiền bạc, nghĩa là, các từ khóa hoặc cụm từ có tính cạnh tranh cao mà khách hàng đang cố gắng xếp hạng, không được vượt trội hơn các thuật ngữ xây dựng thương hiệu. Nếu tên thương hiệu của trang web hoặc url trang web thực tế phổ biến hơn thì điều này có thể ổn, nhưng nếu các thuật ngữ tiền tệ bạn đang nhắm mục tiêu chiếm đa số, thì cần phải thực hiện một số thao tác dọn dẹp.

Liên kết DoFollow so với Liên kết Không theo dõi

Tiếp theo, hãy xem có bao nhiêu liên kết NoFollow. Nếu 99 phần trăm trong số đó là liên kết DoFollow, hồ sơ trông không tự nhiên. Một số lượng cao các liên kết DoFollow cho thấy rằng trang web đang gửi thư rác trên internet với các bài báo và cố gắng xếp hạng nội dung của nó thay vì làm điều gì đó vì lợi ích của khán giả. Một hồ sơ backlink lành mạnh phải là 80% liên kết DoFollow và 20% liên kết NoFollow, chẳng hạn như nhận xét, phương tiện truyền thông xã hội và bất cứ nơi nào trang web thể hiện sự tương tác.

Đa dạng IP

Bây giờ hãy nhìn vào sự đa dạng IP của các liên kết ngược. Thật tệ khi nhiều liên kết đến từ các miền trên cùng một khối IP. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy trang web đang sử dụng mạng liên kết mà Google sẽ trừng phạt ngay lập tức. Các IP phải đa dạng và không bị cô lập trong một máy chủ.

nofollow-dofollow

diện tích

Nếu trang web được lưu trữ trong cùng một khối với các trang web spam, thì nó nằm trong vùng lân cận tồi tệ và nên được chuyển đi. Dịch vụ chia sẻ lưu trữ tương tự như các tòa nhà chung cư. Một trang web có thể kết thúc với một số trang kém hơn trên máy chủ của nó làm giảm giá trị tài sản của nó và ảnh hưởng đến thứ hạng của nó.

Majestic.com có ​​một cuộc kiểm tra khu vực lân cận có thể được sử dụng để xác định xem đây có phải là vấn đề hay không. Nếu vậy, khách hàng nên chuyển ra ngoài và tìm một giải pháp lưu trữ máy chủ mới.

Cơ quan quản lý miền của các trang web được liên kết

Các cơ quan quản lý miền của các trang web liên kết ngược cũng có thể gây ra vấn đề. Kết nối từng trang web thông qua Moz và kiểm tra. Bất kỳ trang web nào có thẩm quyền tên miền thấp hơn 20 đều không tốt và cần được xử lý tương ứng. Plugin cho Google Trang tính là một tài nguyên khác có sẵn, mặc dù phương pháp này yêu cầu thêm một chút công việc.

tốt nghiệp

Nếu trang web của khách hàng không được xếp hạng tốt sau 90 đến 120 ngày làm việc, thì các liên kết ngược có thể là vấn đề. Thu thập tất cả chúng và tìm kiếm những manh mối này. Khi các bản sửa lỗi cần thiết được triển khai, chiến dịch sẽ đi đúng hướng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo