Backlinks = thứ hạng, thứ hạng = lưu lượng truy cập – đối phó với điều đó

Matt Cutts

Xây dựng liên kết, được thực hiện đúng, là công việc khó khăn. Nó tẻ nhạt và đầy sự từ chối. Theo nhiều cách, nó giống như tiếp thị qua điện thoại – không ai thích nó, nhưng nó được đền đáp. Trên thực tế, xây dựng liên kết vẫn hoạt động tốt hơn bất cứ thứ gì để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền.

Matt Cutts của Google gần đây đã xác nhận giá trị lâu dài của các liên kết ở đây và ở đây. Những câu trích dẫn quan trọng nhất:

… liên kết ngược … là một thật sự thật sự lợi ích lớn về chất lượng kết quả tìm kiếm … mức độ liên quan của backlink vẫn thật sự thật sự giúp đảm bảo chúng tôi cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất và cập nhật.

… vẫn có liên kết ngược nhiều nhiều nhiều năm còn lại trong chúng … theo thời gian, các liên kết ngược trở thành một số lượng nhỏ ít quan trọng hơn … chúng tôi sẽ tiếp tục Sử dụng các liên kết để đánh giá danh tiếng cơ bản của các trang và trang web.

Bài học rút ra từ những video này là gì? Hầu hết các nhà bình luận đã chọn xử lý ngôn ngữ tự nhiên và quyền tác giả là các yếu tố xếp hạng có thể là yếu tố xếp hạng mà không thừa nhận thông điệp cốt lõi của video – Liên kết vẫn quan trọng. Và họ sẽ tiếp tục quan trọng nhiều năm.

Tôi không buộc tội bất kỳ ai gán những video này cho Google FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ), nhưng bằng chứng không dừng lại ở đó. Tôi chắc rằng bạn đã quen thuộc với thuật toán Penguin. Làm thế nào về các hình phạt thủ công cho các liên kết không tự nhiên? Nếu các liên kết không quan trọng, liệu có cả một ngành dành cho việc kiểm tra liên kết và làm sạch các hồ sơ backlink không? Google có dành nhiều thời gian và tài nguyên để chống lại các liên kết spam không? Dĩ nhiên là không.

Tuy nhiên, có một số “người từ chối liên kết” tuyên bố rằng “xây dựng liên kết đã chết”. Những người này cũng say mê với niềm tin của họ là “Sự thật” và “Những đấng sinh thành” bất chấp sự thật ngược lại. (Rất có thể bạn đang đọc bình luận của họ bên dưới.)

Tại sao rất nhiều người đang chạy trốn khỏi nhiệm vụ quan trọng nhất của việc xây dựng thứ hạng hữu cơ? Câu trả lời là khá đơn giản. Việc xây dựng liên kết không chỉ khó khăn mà việc thực hiện không đúng có thể dẫn đến hình phạt và trong những trường hợp nghiêm trọng thậm chí là kiện!

Bạn có thể đổ lỗi cho các chuyên gia SEO vì đã chạy trốn khỏi mớ hỗn độn nóng bỏng này không? Tất nhiên bạn có thể – và bạn nên làm.

Mỗi chiến dịch tiếp thị tập trung vào việc xây dựng thứ hạng không phải trả tiền nhu cầu một thành phần xây dựng liên kết. Hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu, nội dung tuyệt vời được xuất bản lên web mỗi ngày – hầu hết sẽ không bao giờ được nhìn thấy bằng mắt người. Chỉ cần nội dung tuyệt vời trong một niche cạnh tranh hiếm khi xếp hạng mà không có liên kết.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa xây dựng liên kết (mồi chài, kiếm tiền) và gửi thư rác liên kết. Các loại liên kết quan trọng là những liên kết được đưa ra một cách chỉnh sửa. Các liên kết có giá trị bẩm sinh, không nhất thiết phải có giá trị SEO. Các liên kết này yêu cầu sự can thiệp của con người để sắp xếp. Một liên kết có thể bị xóa tự động bởi bất kỳ ai có rất ít giá trị và thường dẫn đến lạm dụng và tức giận.

Vậy một số kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả trong năm 2014 là gì? Trên thực tế, các chiến lược tương tự mà Cutts đã đề xuất vào ngày 4 tháng 3 năm 2010 vẫn được áp dụng cho đến ngày nay:

  • Tạo ra tranh cãi: Sử dụng nó một cách tiết kiệm như một loại gia vị. Việc mắng mỏ thường xuyên là tốt nhất và sẽ mất tác dụng nếu sử dụng quá nhiều.
  • Sử dụng sự hài hước: Được cung cấp như một giải pháp thay thế “nhẹ nhàng hơn” cho cuộc tranh cãi. Có thể hiệu quả như nhau – đặc biệt nếu nó là nguyên bản. (Bột yến mạch đã xây dựng một nhượng quyền thương mại về hài hước)
  • Tham gia vào cộng đồng blog và diễn đàn: Không phải với tư cách là người gửi thư rác, mà là một thành viên quan tâm trong cộng đồng, người đóng góp cho cộng đồng bằng cách trả lời các câu hỏi giúp ích cho mọi người. Điều này tạo ra uy tín và mở ra cơ hội thu hút các liên kết.
  • Xuất bản nghiên cứu ban đầu: Làm một chút công việc để đào sâu vào một chủ đề có thể nhận được rất nhiều liên kết.
  • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Suy nghĩ về nơi mà khán giả mục tiêu của bạn dành thời gian của họ. Đó là Facebook, Twitter, Instagram? Bạn cũng phải ở đó. Giống như các cộng đồng blog và diễn đàn, việc làm quen với mọi người thông qua phương tiện truyền thông xã hội mở ra cơ hội kết nối.
  • Tạo “danh sách X hàng đầu”: Cũng như tranh cãi, điều này tốt nhất là nên sử dụng một cách tiết kiệm hoặc nó có thể bị lão hóa nhanh chóng
  • Viết blog thường xuyên và tự xác lập mình là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn: Nếu quyền tác giả có mặt trong quá trình sản xuất video này, thì chắc chắn quyền tác giả đã được đề cập đến.
  • Tạo hướng dẫn và hướng dẫn: Chúng có thể không thu hút nhiều liên kết, nhưng chúng thu hút một số Tốt Các liên kết có thể a. có khổng lồ Hiệu ứng – đặc biệt là trên đuôi dài. Đây cũng là điều tự nhiên đối với video.
  • Tạo một sản phẩm hữu ích và tặng miễn phí miễn phí: Tiện ích mở rộng Firefox, tiện ích mở rộng Chrome, plugin WordPress, tất cả đều là mã nguồn mở.

Điểm mấu chốt

Spam liên kết tự động, đơn giản, giá rẻ không còn là một lựa chọn về lâu dài. (Lưu ý rằng tôi không nói rằng nó đã chết hoặc nó không hoạt động.)

Việc xây dựng liên kết biên tập đang tồn tại và tốt và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việc đạt được vị trí số một cho từ khóa không còn là KPI duy nhất để đo lường, nhưng nó vẫn là một số liệu quan trọng cần chú ý trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo