Bài đăng của khách 2015: Nó nói về cái gì?

Kể từ khi Matt Cutts nói về việc dính một ngã ba vào năm 2014, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về mục đích và giá trị của việc viết blog của khách.

Tôi nghĩ nó vẫn đáng giá và chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp từ bên ngoài nhóm của chúng tôi, nhưng tình hình đã thay đổi trong hai năm qua.

Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét tất cả các bài đăng của khách và giá trị của chúng đối với tác giả và nhà xuất bản.

Viết blog của khách cho các liên kết đã chết

Điểm mấu chốt trong tuyên bố của Matt Cutts là Viết blog của khách không nên là về việc lấy liên kết từ các trang web như Giám sát công cụ tìm kiếm. Hoặc xây dựng liên kết nói chung.

Tuyên bố viết blog của Matt Cutts:

Vì vậy, hãy đặt một ngã ba vào: viết blog của khách đã xong; nó chỉ có quá nhiều thư rác. Nói chung, tôi sẽ không khuyên bạn nên chấp nhận một bài đăng trên blog của khách trừ khi bạn sẵn sàng xác nhận cá nhân cho ai đó hoặc biết rõ về họ.

Tương tự như vậy, tôi không khuyên bạn nên dựa vào bài đăng của khách, các trang viết blog của khách hoặc viết blog của khách như một chiến lược xây dựng liên kết.

cái nĩa

Bất chấp thông báo này, nó vẫn đang diễn ra. Các tác giả khách mời sẽ cố gắng bao gồm các liên kết đến trang web của họ và các biên tập viên của chúng tôi sẽ nhận được các phương pháp tiếp cận từ những người quan tâm rõ ràng đến các liên kết.

Trong quá khứ, nó là một cách dễ dàng để có được liên kết. Điều này dẫn đến vô số các bài đăng của khách tồi tệ và – tôi đang nói từ kinh nghiệm ở đây – rất nhiều cách tiếp cận blog kém chất lượng dành cho các biên tập viên. Là một người đã từng làm việc cho các nhà xuất bản trực tuyến, tôi hoan nghênh tuyên bố của Cutts ở một mức độ nào đó vì nó đã làm giảm bớt luồng tiếp cận blog của khách trong một thời gian. Ngoài ra, nó buộc các nhà xuất bản phải giải quyết vấn đề.

Một số blog và nhà xuất bản lo ngại về các hình phạt mà họ có thể phải đối mặt nếu Google cho rằng họ đã cung cấp liên kết để đổi lấy nội dung miễn phí.

Trong bối cảnh này, rõ ràng là kết nối giữa SEO và khách viết blog đã phải bị phá vỡ.

Với tư cách là nhà xuất bản, tôi tiến hành như sau: không có liên kết đến các trang riêng của các tác giả khách mời hoặc khách hàng của họ.

Điều này có một số tác động tích cực:

 1. Nó loại bỏ ấn tượng mà các tác giả khách viết trên các trang web như thế này để đổi lại các liên kết.
 2. Nó nói với những người viết khách rằng như một phần thưởng cho việc viết blog của khách, họ không thể chỉ nhồi nhét hàng tấn liên kết vào các bài đăng trỏ đến trang web của riêng họ.
 3. Không có liên kết có nghĩa là các blogger khách phải viết vì những lý do khác ngoài việc xây dựng liên kết.
 4. Điểm ba không khuyến khích nhiều cách tiếp cận có chất lượng thấp hơn và giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian cho người biên tập.

Điểm của khách viết blog là gì?

Việc đóng góp các bài báo có một số lợi thế cho người biên tập:

 • Góc nhìn khác. Thật tuyệt khi có ý kiến ​​từ những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, điều hành đại lý, điều hành các trang web thương mại điện tử, v.v. và có trải nghiệm khác với nhóm viết của chúng tôi.
 • Hỗ trợ tài chính. Các tác giả khách mời có mạng xã hội lớn có thể giúp đưa nội dung của bạn đến với khán giả mới.
 • Khả năng hiển thị tìm kiếm. Google muốn nội dung và khách cung cấp loại bài đăng chất lượng cao mà chúng tôi đang tìm kiếm để cải thiện khả năng hiển thị của chúng tôi trong tìm kiếm.
 • Nội dung chất lượng. Các tác giả khách mời giỏi muốn thể hiện kiến ​​thức của họ nên cung cấp các bài viết chất lượng cao và hy vọng là thường xuyên có giá trị cho khán giả của chúng tôi.

Khách-1

Tôi nên nói thêm rằng các biên tập viên và nhà xuất bản cần phải cẩn thận về việc dựa vào các blogger khách mời và loại bài báo mà họ đăng. Điều quan trọng là phải rõ ràng về các tiêu chuẩn dự kiến, cũng như kỳ vọng chung về tần suất phát hành.

trên Giám sát công cụ tìm kiếmClickZ, Tôi dự định để nhóm viết nội bộ của chúng tôi sản xuất nhiều hơn và do đó, tỷ lệ nội dung nội bộ và nội dung khách mời sẽ thay đổi.

Tôi đánh giá cao các tác giả khách mời, nhưng điều quan trọng là các trang web phải có giọng biên tập đặc biệt của riêng họ.

Điều gì về người viết khách, người đã đổ mồ hôi để tạo ra một bài đăng blog tuyệt vời?

Chà, chúng cũng có những lợi thế:

 • Nhãn hiệu. Cho dù đó là thương hiệu của riêng bạn hay của công ty bạn, viết blog của khách là một cơ hội để giới thiệu bản thân bạn với nhiều đối tượng hơn.
 • Xây dựng danh tiếng cá nhân của bạn. Nếu bạn có kiến ​​thức và viết tốt, viết bài của khách cung cấp một nền tảng cho những hiểu biết sâu sắc của bạn. Thay vì làm điều này cho các liên kết, bạn càng có nhiều khả năng có được khách hàng bằng cách viết các bài đăng có giá trị thực và cho khách hàng tiềm năng biết bạn biết nhiều như thế nào. Đó là cơ hội để chứng tỏ bạn thông minh như thế nào.
 • Cải thiện kỹ năng viết của bạn. Viết cho các trang web lớn hơn sẽ cung cấp cho bạn những phản hồi có giá trị từ các biên tập viên và độc giả.
 • Trao đổi ý kiến ​​và bắt đầu thảo luận. Viết blog cho phép bạn bắt đầu cuộc tranh luận với độc giả và một lượng độc giả trên trang web lớn hơn sẽ cung cấp nhiều phản hồi hơn.

Đối tượng của các trang web lâu đời như thế này không phải là ngu ngốc. Bạn có thể xem liệu một bài viết có được viết với mục đích nhận được liên kết hay không. Hoặc nếu một bài đăng chỉ được viết để tự quảng cáo. Nó có thể rất rõ ràng và phản ánh không tốt về tác giả và trang web.

Mặt khác, nếu bạn cung cấp kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc, đồng thời cung cấp các mẹo và hướng dẫn cho khán giả của bạn để giúp họ thực hiện công việc của mình tốt hơn, bạn sẽ thấy được những lợi ích.

Tóm tắt

Mặc dù gần đây các bài đăng của khách đã thay đổi, nhưng tôi nghĩ chúng vẫn rất có giá trị đối với các nhà xuất bản cũng như khách.

Yếu tố quyết định là chất lượng của các bài viết đóng góp. Khi nội dung được viết vì những lý do chính đáng, không phải vì liên kết hoặc tự quảng cáo, nó sẽ giúp tác giả tìm được khán giả và giúp trang chủ đạt được mục tiêu của mình.

Bạn nghĩ sao? Bạn có thấy khách viết blog là có giá trị không? Tuyên bố của Matt Cutts có làm giảm số lượng bài đăng chất lượng thấp của khách không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo