Bài đăng trên Google: Phát triển theo tầm quan sát

Google Plus đã sống lại từ cõi chết! Không, chúng tôi chỉ đùa thôi, rất khó xảy ra.

Google hiện đã triển khai chức năng đăng bài cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

Không biết bài viết là gì? Nếu bạn bối rối, việc quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trên Google yêu cầu giải mã sự khác biệt giữa Google Doanh nghiệp của tôi và Google+, đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi dành thời gian để tìm hiểu Google Post là gì và ý nghĩa của chúng đối với các doanh nghiệp nhỏ (và những người nổi tiếng, các công ty lớn và Twitter).

Google cũng đã ngừng tạo một bài hát lớn và loại bỏ các bài đăng – vì vậy lượng thông tin về dịp này đặc biệt hạn chế. Để thêm vào sự nhầm lẫn, thuật ngữ “Bài đăng trên Google” hoặc “Bài đăng trên Google” không phải là tên chính thức của tính năng này. Theo một số cập nhật cho thuật toán tìm kiếm của Google, các bài đăng đã được cộng đồng rộng lớn gắn nhãn như vậy.

Thuật ngữ Google Posts có thể bắt nguồn từ ngôn ngữ mà Google sử dụng để mô tả chức năng, ví dụ: “Đăng lên Google”.

Hãy bắt đầu lại từ đầu: Google Posts là gì?

Các bài đăng ban đầu được thử nghiệm trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016 và mang lại cho các ứng cử viên cơ hội gửi các bản cập nhật sẽ xuất hiện trực tiếp trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) và Google Maps.

Các bài đăng này cũng đã được phân loại bằng trình đơn thả xuống, điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập thông tin quan trọng hơn. Vào năm 2016, các công ty và cá nhân được lựa chọn, bao gồm cả các nhạc sĩ, đã được sử dụng để kiểm tra các bài đăng. Rõ ràng, những kết quả thử nghiệm này đủ tốt để ra mắt rộng rãi hơn vào năm 2017.

Các bài đăng xuất hiện dưới dạng thẻ trong SERP với nhiều lời kêu gọi hành động khác nhau, bao gồm “nhiều hơn nữa” và chia sẻ xã hội trên Facebook, Twitter và Google.

Chữ G viết:

“Đăng lên Google là một cách mới để chia sẻ nội dung mới, phù hợp với những người đang tìm kiếm bạn. Sử dụng hình ảnh, video và thậm chí cả GIF động để thu hút khán giả của bạn và bật liên kết nội tuyến để hướng lưu lượng truy cập đến nội dung cụ thể. Định dạng mở rộng này cho phép người tìm kiếm nghe trực tiếp từ nguồn chính – bạn – và bổ sung các kết quả hiện có trên web. “

Cách sử dụng Google Post

Điều đầu tiên, nếu bạn ở London như chúng tôi, Google chưa phân phối đầy đủ các bài đăng cho mọi người nên bạn phải tự đưa mình vào danh sách chờ. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, nó chắc chắn là giá trị đăng ký.

Sau khi được chấp thuận, định dạng này có vẻ khá đơn giản. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn, chọn “Tạo bài đăng” và làm theo các tùy chọn.


Tín dụng hình ảnh: Google. (Rất tiết lộ rằng Google đang sử dụng ảnh chụp màn hình trên thiết bị di động để củng cố cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động)

Bạn có thể sử dụng Google Post ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm các sự kiện (với ngày và giờ), dựa trên hình ảnh, dựa trên video, GIF động và các bài đăng dựa trên văn bản.

Google nói rằng mọi bài đăng sẽ bị xóa sau 7 ngày kể từ ngày diễn ra sự kiện “để đảm bảo rằng các bài đăng được cập nhật”.

Ảnh hưởng đến SEO

Tỷ lệ nhấp chuột

Trong một nghiên cứu điển hình về Search Engine Watch vào năm ngoái, Rebecca Sentance nhận thấy rằng Bài đăng trên Google đã xuất hiện những cụm từ tìm kiếm như “Engagement Rings Buffalo”, là những cụm từ tìm kiếm không có thương hiệu. Điều đó đặc biệt thú vị, nhưng khi điều tra, có vẻ như Google hiện đã rút lại quyết định đăng bài đó.

Có lẽ là một điều tốt – sẽ là một đặt cược an toàn rằng mặt trái của thế giới SEO sẽ kiểm tra các bài đăng spam trong trường hợp họ đưa ra các điều khoản giao dịch. Bất kể, như được mô tả trong một bài đăng trên blog trước đó, SEO không chỉ là tại chỗ, nội dung và liên kết.

SEO tuyệt vời cũng tính đến luồng người dùng tổng thể, bao gồm cả việc cải thiện tỷ lệ nhấp vào trang kết quả, mà các bài đăng sẽ đóng góp vào.

Chúng tôi sẽ phải đợi một đợt triển khai rộng rãi hơn để xem tác động thực sự của Google Post lên CTR. Tuy nhiên, không cần phải có một bước nhảy vọt đáng tin cậy để đặt cược rằng các bài đăng, khi được sử dụng đúng cách, sẽ thu hút sự chú ý và tăng độ tin cậy và sau đó cải thiện CTR.

Thực tế là bạn có thể kết hợp GIF tự động phát vào các bài đăng xuất hiện trong tìm kiếm sẽ bổ sung thêm một khía cạnh khác cho sự xuất hiện của bạn trong SERPs. Chúng tôi tin rằng những người chấp nhận sớm có thể đạt được lợi thế đáng kể so với đối thủ trong SERPs, đặc biệt là đối với những người ở vị trí thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư, những người có thể phân biệt danh sách của họ với những người ở trên họ.

Rốt cuộc, hãy đối mặt với nó, Google đã cho rằng có quyền đối với hầu hết người dùng internet. Đây là điều khiến họ sinh lời – mọi người tin tưởng vào kết quả tìm kiếm của Google. Bạn có thể không tin tưởng chúng như một thương hiệu, nhưng điều đó hơi khác một chút.

Đi kèm với các Bài đăng trên Google của bạn là một dấu tích màu xanh lam bên cạnh tên của bạn sẽ giúp nâng cao thương hiệu của bạn về mặt xác minh xã hội. Google đã hỗ trợ bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, tất cả chúng ta có thể quên ảnh hưởng của địa vị trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Thiết bị di động so với máy tính để bàn

Có một sự khác biệt lớn ở đây cho các bài đăng. Tóm lại: Các bài viết gần như hiển thị ngay lập tức khi cuộn trên thiết bị di động (ngay bên dưới kết quả thẻ), trong khi khi tìm kiếm thương hiệu trên máy tính để bàn, chúng nằm ở bên phải Sơ đồ tri thức trong tất cả thông tin GMB khác của bạn.

Máy tính để bàn:

Điện thoại di động, điện thoại di động:

Với việc Google thúc đẩy lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động và AMP, các bài đăng chiếm một vị trí nổi bật trong SERP trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là chúng được xem như một yếu tố xếp hạng? Không cần thiết. Tuy nhiên, hãy mong đợi các doanh nghiệp thấy mức độ tương tác và CTR cao hơn từ thiết bị di động so với máy tính để bàn, đặc biệt là trên các tìm kiếm thương hiệu.

Mặt khác, lợi ích này có thể bị vô hiệu hóa đối với các tìm kiếm không có thương hiệu, trong đó băng chuyền bài đăng xuất hiện ngay bên dưới kết quả tìm kiếm, thay vì bên dưới hồ sơ GMB của công ty.

Google Post ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn như thế nào?

Theo quan điểm của việc triển khai gần như bí mật các bài đăng, chúng tôi không mong đợi Google bình luận về việc liệu các bài đăng có được tính đến như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hay không. Vì vậy, hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc sử dụng nó như một tính năng để cải thiện CTR và do đó là lưu lượng truy cập cho nội dung.

So với các nền tảng lớn như Facebook, Instagram, Twitter và Snapchat, bài đăng chắc chắn không phải là một mạng xã hội theo nghĩa truyền thống. Hơn nữa, chúng ta chỉ cần xem xét thông tin không rõ ràng về việc phương tiện truyền thông xã hội có thể hoặc có thể không ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng như thế nào để nghi ngờ rằng Google sẽ không bình luận về tác động của các bài đăng trên SERPs – nếu có.

Các bài đăng có phải là sản phẩm phụ của Google Authors không?

Bài đăng dường như là một dạng phụ của thử nghiệm Quyền tác giả của Google hiện đã ngừng hoạt động, nhưng với nhiều chức năng hơn, tức là khả năng quảng cáo các sự kiện trong bài đăng. Giống như quyền tác giả của Google, các bài đăng cung cấp nội dung gần như ngay lập tức có thể lập chỉ mục và một chiều hướng khác cho kết quả tìm kiếm.

Các tổ chức sẽ có thể sử dụng kết quả tìm kiếm để hướng lưu lượng truy cập đến nội dung cụ thể hoặc lời gọi hành động chính từ các bài đăng, thêm nhiều tùy chọn hơn cho người dùng so với các liên kết tìm kiếm chính chuẩn hơn hoặc liên kết trang web có liên quan.

Tin bài hàng đầu và băng chuyền Twitter

Một lần nữa, chúng ta cần xem phần giới thiệu đầy đủ để thấy tác động đến kết quả tìm kiếm, nhưng đó là một câu hỏi hóc búa thú vị đối với google. Hiện tại, các thương hiệu lớn có xu hướng để “Câu chuyện hàng đầu” của Google và băng chuyền Twitter xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Thêm đóng góp của bạn vào phương trình này và nó sẽ đặt ra những câu hỏi thú vị. Ưu tiên là gì? Nội dung được đăng trực tiếp trên trang GMB của bạn hoặc Twitter / hãng tin tức?

Người ta có thể tưởng tượng Google đang quan tâm đến lợi ích của chính mình, nhưng khoản tiền phạt kỷ lục 2,4 tỷ đô la gần đây của EU, về cơ bản là kết quả của Google Mua sắm thiên vị, có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ về vấn đề này.

Do tính chất nhạy cảm với thời gian, các bài đăng dường như cạnh tranh trực tiếp hơn với băng chuyền Twitter, đây không phải là tin tốt cho nhóm Twitter vốn đã đầy mồ hôi và khó ngủ. Đặc biệt là về ngôn ngữ được sử dụng trên trang web của Google, bài đăng giải thích: “Sự hiện diện của bạn trên Google, tươi mới hơn bao giờ hết”.

Ở đằng trước

Chúng tôi thực sự rất vui mừng về tiềm năng của các bài đăng. Nó bổ sung một khía cạnh khác cho vai trò của chúng tôi với tư cách là người làm SEO và chúng ta có thể thấy những người chấp nhận sớm sử dụng nó để tăng đáng kể nỗ lực tiếp thị nội dung.

Thật thú vị và một chủ đề mà Search Engine Watch đã đề cập đến trong thời gian ngắn – con đường trong đó các công ty sử dụng bài đăng có thể là một yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của chúng. Các công ty cần phải biết liệu họ đang quảng cáo sản phẩm mới, sự kiện, thông tin quan trọng (ví dụ: hướng dẫn) hay hỗn hợp nội dung.

Lần hiển thị đầu tiên được tính ngay cả trước khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó, những người đầu tiên nên cố gắng xác định chiến lược đăng bài của họ một cách nhanh chóng thay vì chỉ là người chấp nhận sớm.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo