Bài học Tiếp thị Tìm kiếm Từ Bản chất: Phần 1

Vì kinh tế học con người chỉ là một ví dụ về các quy luật sinh học của dòng tài nguyên, chúng ta có thể áp dụng các nguyên tắc của tự nhiên vào kinh tế học. Ví dụ, thiên nhiên thích tiếp thị tốt, từ quảng cáo giao phối đến tiếng chim hót đến hình dạng và màu sắc của cánh hoa. Mục đích của tiếp thị là giành được các đối tác cùng có lợi với sự đầu tư tối thiểu về nguồn lực.

Ngành học cố định tìm cách áp dụng các nguyên tắc của tự nhiên vào thiết kế của con người. Dưới đây là ba nguyên tắc phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho tiếp thị qua công cụ tìm kiếm:

1. Quan sát và tương tác

Về cơ bản, nếu bạn muốn xây dựng một khu vườn, ao, nhà, hoặc thành phố, bạn phải áp đặt ý chí của mình vào một môi trường. Khi chúng ta xây dựng mà không xem xét những gì đã có, những nỗ lực của chúng ta thường là lãng phí và phá hoại. Nếu chúng ta dành thời gian quan sát những gì đã tồn tại, chúng ta có thể thêm vào đó theo những cách cải thiện toàn bộ hệ thống, thay vì chỉ đáp ứng nhu cầu của riêng chúng ta.

Trước khi bạn bắt đầu viết quảng cáo và trang đích, hãy thực hiện một số nghiên cứu về môi trường từ khóa bạn đã có trực tuyến. Năng lượng đi đâu bây giờ? Những gì được cung cấp và những gì còn thiếu? Làm thế nào để người bán mô tả lợi thế của họ và làm thế nào để họ thu hút khách hàng tiềm năng? Làm thế nào để khách hàng tiềm năng thu thập thông tin, hình thành sở thích và đưa ra quyết định?

Quan sát thị trường hiện tại để trả lời các “câu hỏi hành động” sau:

  • Một số khách hàng tiềm năng có được giải pháp hiện tại đáp ứng không?
  • Vẫn còn những ngóc ngách chưa được khai thác trên thị trường?
  • Có chỗ cho một mô tả rõ ràng hơn về các lợi ích không?

Nếu hai loài cố gắng chiếm cùng một ngách thì vô cùng lãng phí. Thay vì cạnh tranh trực tiếp, các loài có xu hướng tiến hóa để phù hợp với từng thị trường ngách của riêng mình. Với tư cách là các nhà chiến lược của công ty, chúng ta có thể sử dụng nguyên tắc “theo dõi và tương tác” để thích ứng với thị trường thay vì tham gia vào nhiệm vụ to lớn và vô ích là buộc thị trường phải thích ứng với chúng ta.

2. Thu nhận và lưu trữ năng lượng

Tự nhiên là không ngừng hiệu quả trong việc lưu trữ năng lượng. Thực vật dự trữ năng lượng trong rễ, sóc lưu trữ năng lượng trong các loại hạt bị chôn vùi và đất và nước lưu trữ năng lượng mặt trời dưới dạng nhiệt. Loài người đã đánh mất tài năng đó kể từ khi chúng ta phát hiện ra nhiên liệu hóa thạch; Tại sao phải lưu trữ một thứ dường như tồn tại với số lượng vô hạn ngay dưới bề mặt trái đất?

Nhưng khi chúng ta cạn kiệt những nguồn dự trữ cổ đại này và phát hiện ra những thiệt hại về môi trường do những nỗ lực ngày càng tuyệt vọng của chúng ta để giành lấy chúng khỏi mặt đất, chúng ta bắt đầu thức tỉnh về sự khôn ngoan của việc lưu trữ năng lượng. Chúng ta xây dựng các tòa nhà tích trữ nhiệt vào ban ngày và tỏa nhiệt trở lại vào ban đêm. Với pin gia đình mới của Tesla, chúng tôi có thể cung cấp cho các thiết bị và ô tô của mình nguồn ánh nắng tích trữ. Một ngày nào đó chúng ta có thể đạt được việc sử dụng năng lượng bền vững và không phải tiêu tốn hàng triệu năm để tiết kiệm năng lượng mặt trời.

Mỗi chiến dịch tiếp thị thể hiện năng lượng tiêu tốn: suy nghĩ, lập kế hoạch, nhắn tin, chi tiêu quảng cáo, v.v. Điều ít rõ ràng hơn là các chiến dịch tiếp thị cũng tạo ra năng lượng: quan tâm, thảo luận, phản hồi, khách hàng tiềm năng, bán hàng và giới thiệu. Chúng tôi giỏi chú ý đến lợi nhuận có thể được đo lường và chuyển đổi thành các ký hiệu đô la – khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng – nhưng chúng tôi thường bỏ qua các dạng năng lượng ít hữu hình hơn được tạo ra và do đó không nắm bắt chúng và đưa chúng trở lại hệ thống.

Ví dụ, tiếp thị luôn dẫn đến phản hồi, trực tiếp hoặc gián tiếp, nói hoặc im lặng. Quảng cáo PPC của bạn luôn cho bạn biết điều gì đó. Bạn có thể thấy rằng giá thầu của bạn quá thấp để tạo ra lưu lượng truy cập. Thay vì nhún vai đơn giản, bạn có thể sử dụng cái nhìn sâu sắc này để khám phá nguyên nhân sâu xa: một mô hình kinh doanh kém hiệu quả.

Quay lại nguyên tắc đầu tiên: người khác có thể tận dụng lợi thế của bạn tốt hơn bạn. Và nếu bạn không thể thích ứng với thử thách này, bạn sẽ không thành công. Hãy coi phản hồi là năng lượng để sử dụng và cải thiện hoạt động tiếp thị trên công cụ tìm kiếm của bạn nhanh hơn và dễ đoán hơn nhiều.

3. Tạo thu nhập

Những người theo thuyết văn hóa học thường nói, “Bạn không thể làm việc khi đói.” Có nghĩa là, ngay cả khi bạn xây dựng lâu dài, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nhận lại được thứ gì đó trong ngắn hạn.

Nếu bạn đang tràn ngập tiền VC, bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua lời khuyên này. Rốt cuộc, bạn có một chặng đường dài và bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả tiền thuê nhà hoặc trả tiền lương tháng này. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó có thể dẫn bạn vào những ngõ cụt dài và quanh co. Nếu bạn không cố gắng kiếm một đô la trong tháng này, làm thế nào bạn biết bạn sẽ có thể kiếm một triệu một năm trong tương lai?

Lợi nhuận ngắn hạn không cần phải quá ngoạn mục, nhưng khi kết hợp với nguyên tắc thứ hai, chúng phải thực tế, chúng phải tạo động lực và chúng phải cung cấp phản hồi để duy trì hoặc điều chỉnh lộ trình của bạn.

Trong cột tiếp theo của tôi, chúng ta sẽ xem xét ba nguyên tắc lâu dài hơn: tự điều chỉnh, tài nguyên tái tạo và không lãng phí. Cho đến lúc đó, hãy vui vẻ mở rộng công ty của bạn một cách thanh lịch, bền vững và giàu có.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo