“Bản cập nhật nào?” Có phải câu hỏi sai không

Vì sự kết hợp của các bản cập nhật của Google diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi hỏi với tư cách là người làm SEO là “Cập nhật nào _______ (điền vào khoảng trống bằng nhận xét về một trong hai thứ hạng đang giảm)?” Tôi có bản năng Liên hệ X với Y, và thường trở thành nạn nhân của sự đơn giản, chúng ta phải nhớ rằng đây là cách hoàn toàn sai lầm khi xem xét các bản cập nhật cho các thuật toán tìm kiếm. Mặc dù tôi thường cố gắng viết các bài báo nhằm mục đích truyền đạt một phần thông tin hoặc kỹ năng cụ thể (thường – không phải luôn luôn), nhưng lần này, tôi hy vọng sẽ khắc phục hoặc cập nhật một hạn chế đã học được (một cách khó) trong việc tập trung vào một thuật toán cụ thể .

Sự thật của vấn đề là thế này, câu hỏi được ẩn chứa trong câu hỏi: “Sự suy giảm thứ hạng của tôi có liên quan đến gấu trúc hay chim cánh cụt? là một sự thật đáng sợ, một niềm tin rằng nó có thể là cả hai, và do đó, một niềm tin rằng trang web thiếu liên kết, chất lượng và nội dung. Điều đó khá thiếu niềm tin và nếu nó được đặt đúng chỗ (tức là một trong những khu vực này thực sự có thể gây ra vấn đề), thì … điều đó chỉ minh họa cho tiêu đề của bài viết này. Câu hỏi về một vấn đề cụ thể khá lạc lõng – phải đánh giá lại toàn bộ trang web và sự hiện diện trực tuyến của bạn. Giả sử đó là một hình phạt chim cánh cụt đã đánh bạn LÚC NÀY. Bạn tập trung và sửa nó và để làm gì, để bị tấn công bởi một con gấu trúc hoặc cướp biển hoặc sinh vật phù du cập nhật sau.

Thêm…

Một vấn đề lớn khác là hầu hết mọi người không hoàn toàn hiểu bản thân các thuật toán có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn như thế nào, và do đó, việc xem xét một thuật toán đơn lẻ có xu hướng đưa người mù sang các lĩnh vực khác. Ví dụ: giả sử bạn bắt đầu thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình giảm từ cuối tháng 9. Điều đó sẽ gắn kết khá chặt chẽ với bản cập nhật Panda 4.1 và vì vậy sẽ khá hợp lý khi bắt đầu xem xét nội dung của bạn. Lưu lượng truy cập giảm liên quan đến thuật toán Panda phải liên quan đến nội dung, phải không? Sai và việc tập trung vào một bản cập nhật cụ thể, cùng với sự hiểu nhầm về bản thân các bản cập nhật, có thể tạo ra một vấn đề lớn.

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ nếu Panda là về nội dung, và cụ thể hơn là loại bỏ nội dung chất lượng thấp hoặc mỏng (đó là), thì làm thế nào để kết quả sụt giảm ngay sau khi cập nhật Panda không liên quan đến nội dung chất lượng thấp? hoặc nội dung gửi tín hiệu tích cực giả? Hãy tưởng tượng một thế giới mà bạn đã làm ít hơn việc xây dựng liên kết xuất sắc. Hãy tưởng tượng rằng các trang web bạn liên kết từ có nội dung chất lượng kém. Bây giờ hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra với giá trị của các liên kết đến trang web của bạn nếu chúng bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Panda.

Vì vậy, có, bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Panda, nhưng không, nó không liên quan gì đến nội dung của bạn. Nhưng hãy xem điều gì đã xảy ra ở đó, nếu bạn chỉ tập trung vào những gì bản cập nhật được cho là tự thực hiện, thì bạn đang tìm kiếm vấn đề ở một nơi hoàn toàn sai lầm.

Vậy câu hỏi đúng là gì?

Câu hỏi đúng tùy thuộc vào mức độ hiểu biết và kinh nghiệm của bạn. Vì vậy, hãy chia nhỏ nó thành dạng đơn giản nhất:

Quản lý hoặc SEO cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu làm SEO hoặc thậm chí chưa phải là SEO và chỉ đơn giản là chịu trách nhiệm về các quyết định kinh doanh, thì câu hỏi đơn giản đặt ra: “Chúng ta có thể làm gì để cải thiện nội dung và hồ sơ liên kết của mình? “Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng và khách quan nội dung và các liên kết ngược của mình, đồng thời phát triển các chiến lược để cải thiện cả hai.

Ở cấp độ kinh nghiệm này, bạn không thể hy vọng hiểu được sự phức tạp của những thuật toán khác nhau làm hoặc không làm gì, và vì vậy bạn cần phải kiểm tra đầy đủ mọi thứ. Bạn có thể bắt đầu với thủ phạm có nhiều khả năng nhất tùy thuộc vào thuật toán nào bạn nghĩ có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của mình, nhưng điều quan trọng là phải xem xét phạm vi đầy đủ của trang web.

SEO nâng cao

Đến thời điểm này, bạn đã có từ hai đến năm năm kinh nghiệm và đã thấy nhiều bản cập nhật đến và đi. Với điều này, chúng tôi có thể an toàn giả định rằng bạn không hoảng sợ và suy nghĩ xa hơn những điều hiển nhiên. Câu hỏi để tự hỏi bản thân khi bạn đang ở giai đoạn này là “Những tín hiệu xếp hạng nào có thể bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật mà tôi tin rằng có thể đã ảnh hưởng đến trang web?” Sau đó, bạn bắt đầu kiểm tra trang web, bắt đầu với các yếu tố này. Sau khi hoàn tất, đã đến lúc kiểm tra đầy đủ nội dung và liên kết để đảm bảo rằng bạn không bị khởi động với một bản cập nhật khác hoặc bỏ lỡ điều gì đó hoặc bạn nghĩ là chính xác nguyên nhân gây ra sự cố.

Chuyên gia SEO

Tôi quyết định bao gồm điều này, mặc dù câu hỏi tương tự như đối với trình độ trung cấp với một lưu ý cụ thể … trở thành một chuyên gia (điều mà tôi sẽ gọi là hơn năm năm kinh nghiệm) dẫn đến một thói quen khủng khiếp, thói quen mà bạn nghĩ. . Tôi đã thấy mọi thứ và tôi biết mọi thứ. Tôi biết chính mình đã rơi vào cái bẫy này và bị nó thiêu rụi. Nếu đây là trang web bạn đã làm việc trong một thời gian, có thể đã đến lúc bạn nên kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài để họ có thể nhìn thấy khu rừng qua những tán cây.

Để đánh cắp Tim Ash, không ai trong chúng ta biết em bé của mình xấu xí, nhưng bất cứ ai đã từng nhìn thấy em bé đều biết rằng một số thì có và một số thì không. Nếu bạn đã là SEO cao cấp trên một trang web trong nhiều năm, bạn có thể không nhìn thấy những vấn đề khó hiểu với môi trường xung quanh mình và có thể đã đến lúc phải nhìn lại nó, đôi mắt không tin rằng bạn biết mọi thứ và có mọi thứ đã từng thấy. Nếu bạn may mắn, bạn có những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng nếu không, bạn có thể cần phải kiểm tra trang web của mình. Dù sao, trở thành một chuyên gia trong tình huống rớt hạng có thể tồi tệ hơn một người mới bắt đầu đôi khi họ không biết đứa con của mình là xấu xí, đặc biệt là khi có những trang web khác đang hoạt động tốt.

Lấy…

…Không có gì. Nếu một bản cập nhật đã ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, đã đến lúc xem xét đầy đủ tất cả các mục, không chỉ những mục bạn đang nghĩ đến. Đừng thay đổi các thuật toán, hãy xây dựng những gì bạn biết là mạnh mẽ và có thể chịu được các bản cập nhật, và nếu bạn bỏ nó, hãy xem xét cấu trúc một cách tổng thể. Rốt cuộc, chẳng ích gì bạn phải mua lốp mới cho xe nếu bộ ly hợp của bạn bị chết.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo