Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Google: Những gì chúng tôi đã học được

Dữ liệu dựa trên người chiến thắng và người thua cuộc. Với thông tin này, người ta có thể bắt đầu cảm nhận được các đường nét của bản cập nhật này.

Các quan sát sơ bộ về bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Google:

1. Nội dung mỏng do các yếu tố bên ngoài làm mất đi

2. Các SERP cục bộ trong Dòng chảy Chính

3. Thu hút các trình tổng hợp và thư mục

4. Các chức năng SERP có thể ở dạng thay đổi

Phân tích của Sistrix Anh và Đức

Theo Sistrix, các trang web liên quan đến sức khỏe của Đức là trang web thua cuộc hàng đầu và các trang web liên quan đến âm nhạc dẫn đầu số người thua cuộc ở Anh.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng đầu của Sistrix

Ví dụ về những người thua cuộc hàng đầu

 • NYPost.com -36,21%
 • Allmusic.com -39,03%
 • Last.fm -38,03%
 • WordPress.org -33,84%
 • Huffpost.com -33,06%

Ví dụ về những người chiến thắng hàng đầu

 • News-medical.net 116,27%
 • Autokkauf.de 90,09%
 • Topgear.com 85,59%
 • Menschen.com 75,64%
 • 60,72%

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đường dẫn phân tích đường dẫn tương tác

Lily Ray của Path Interactive đã ghi lại 550 người chiến thắng và kẻ thua cuộc.

Cô ấy đã sử dụng Chỉ số hiển thị của Sistrix Hoa Kỳ để xác định các mẫu biểu thị các khu vực trên web có nhiều thay đổi nhất.

Ví dụ về các lĩnh vực quan trọng nhất của sự thay đổi SERP

 • Chế độ ăn kiêng và công thức nấu ăn
 • sự khỏe khoắn
 • Tin tức
 • Ma túy, rượu và cai nghiện
 • Tin tức khoa học và y tế
 • Ngân hàng và tài chính
 • Âm nhạc và giải trí
 • Dược phẩm từ thiên nhiên
 • lịch sử

Người ta nói rằng mọi người ít stream nhạc hơn. Vì vậy, hơi thú vị khi thấy các trang web và công ty liên quan đến âm nhạc như Spotify giảm -13,72% khả năng hiển thị, Pandora mất -2,95% và Last.fm mất -15,33%.

Đây có phải là sự phản ánh các xu hướng tìm kiếm được phản ánh trong kết quả tìm kiếm không? Google Xu hướng không thực sự cho thấy điều đó.

Ảnh chụp màn hình của Google Xu hướng cho các trang web phát trực tuyến nhạc Spotify và Pandora

Như bạn có thể thấy trong xu hướng 90 ngày cho Spotify và Pandora, các đường xu hướng của họ khá nhất quán về lượt tìm kiếm. Mô hình tương tự cũng có thể được xem là xu hướng hàng năm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xem các phân tích khác bên dưới để có thêm câu trả lời.

Ví dụ về những người thua cuộc hàng đầu là:

Liên quan đến thể dục

 • DailyBurn.com -54,94%
 • PlanetFitness.com -42,74%
 • OrangeTheoryFitness.com -31,31%

Sức khỏe

 • Gesundheitstrasse.net -15,50%
 • NaturalMedicinalHerbs.net -15,38%

Công thức nấu ăn

 • Skinnytaste.com -52,92%
 • Essen.com -5,15%

Tin tức

 • Mediaite.com -32,83%
 • TheFederalist.com -27,01%
 • NYPost.com -21,54%
 • FoxBusiness.com -20,32%
 • RealClearPolitics.com -20,20%
 • Snopes.com -19,20%
 • Newsweek.com -18,34%
 • Msnbc.com -14,37%
 • TheAtlantic.com -10,43%
 • Politico.com -8,00%
 • Health.USNews.com -7,56%
 • FoxNews.com -4,58%
 • Newsmax.com -3,87%

Dữ liệu MarketMuse

Công ty lập kế hoạch và tối ưu hóa nội dung MarketMuse (MarketMuseCo) có dữ liệu xếp hạng khổng lồ trên kết quả tìm kiếm cho hàng triệu trên hàng triệu từ khóa. Tôi đã hỏi MarketMuse về phản hồi kết quả tìm kiếm.

Nội dung mỏng

Các trang đích có nội dung mỏng có thể duy trì thứ hạng do các yếu tố offpage và động lực liên kết nội bộ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc duy trì vị trí của chúng trong các SERPs cạnh tranh.

Trong nhiều trường hợp, các trang mà cùng một chủ sở hữu trang web đã sử dụng để trao quyền cho các trang đó đang thay thế các trang đích.

Đã kết nối: WTF là nội dung mỏng (và bạn có thể khắc phục nó như thế nào?)

SERP với nhiều mục đích tìm kiếm

Trong các kết quả tìm kiếm có nhiều ý định tìm kiếm hoặc trong đó ý định ưu tiên của Google không rõ ràng trong SERP, các trường hợp các trang đích yếu hơn bị mất vị trí xếp hạng là khá cao.

Theo MarketMuse:

“Đây không phải là một xu hướng mới, nhưng nó đang ngày càng trở thành một hiện tượng.”

Bài học cho vấn đề xếp hạng này là hãy nhìn nhận một cách khách quan những trang bị mất thứ hạng, đặc biệt nếu chúng được hỗ trợ bởi các liên kết.

Tìm kiếm địa phương

Kết quả tìm kiếm địa phương đang thay đổi đáng kể.

Dữ liệu MarketMuse cho biết ảnh hưởng của các liên kết trong xếp hạng tìm kiếm địa phương. Theo MarketMuse, có hai xu hướng:

1. Các trang có chuyển đổi liên kết cao chiếm ưu thế trong kết quả tìm kiếm, ngay cả khi chuyển đổi liên kết có vẻ cao bất thường.

quảng cáo

Đọc bên dưới

2. Các trang web chất lượng thấp với việc mua lại liên kết cao tích cực trong các khu vực ít cạnh tranh hơn cũng là những người chiến thắng.

3. Các trang tổng hợp và thư mục ở những thị trường này cũng có thể giành chiến thắng trong bối cảnh cạnh tranh tương tự.

MarketMuse giải thích nó theo cách này:

“Dữ liệu của chúng tôi mâu thuẫn với các đấu trường có chi phí dẫn đầu cao (luật, thuốc, bảo hiểm, tài chính, dịch vụ vé cao).

Nhưng hai hiện tượng mà chúng tôi đang phân tích là các trường hợp các trang web có tốc độ thu thập liên kết cực cao (không tự nhiên, kỳ quặc) đã được thưởng trong các bản cập nhật, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ ngày 7-9 / 5.

Trong nhiều bối cảnh cạnh tranh thường yếu, chúng tôi thấy rằng các trang web chất lượng thấp hơn với tốc độ tăng trưởng offpage cao sẽ tạo ra lợi nhuận lớn. “

Trong không gian pháp lý, MarketMuse nói rằng các trang web tổng hợp lớn, các trang web liệt kê và xếp hạng các trang web liên quan đến luật, là những người chiến thắng lớn.

Theo MarketMuse:

“Hãy xem các thư mục và trang đích của các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn quốc hoặc các nhà cung cấp khu vực lớn hơn và xem liệu họ có phát triển đáng kể hay không. Nếu vậy, bạn có thể thấy mình đang ở trong một khu vực có thông lượng cao hơn các xu hướng bình thường. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Jeff Coyle, Đồng sáng lập MarketMuse, suy đoán rằng một số kết quả tìm kiếm này có thể vẫn thay đổi trong tìm kiếm cục bộ:

“Tôi nghi ngờ đây sẽ là điều ngắn hạn và chúng ta sẽ thấy những đợt tăng trở lại.

Để các trang kém phát triển, Google phải thực hiện các biện pháp khác để coi các thực thể này là có chất lượng cao hơn và được ủy quyền. Nếu các công ty luật thậm chí không phục vụ một khu vực hoặc tập trung vào một lĩnh vực chủ đề nhất định hiện giành được SERP với trang đích / trang chủ, bạn phải tự hỏi liệu điều này cuối cùng có được sửa chữa và bình thường hóa trở lại hay không. “

Tôi không ngạc nhiên khi thấy sự biến động trong kết quả tìm kiếm pháp lý. Tình hình kết nối trong khu vực này theo truyền thống là có vấn đề. Điều đó có thể giải thích tại sao các trang web tổng hợp lại tăng lên.

Tuy nhiên, tôi xem đây là cơ hội để phe phải ngừng theo đuổi những gì đối thủ đang làm và phát triển một chiến lược làm điều gì đó khác biệt và tốt hơn. Tôi biết nó không phải là dễ dàng, tôi nói từ kinh nghiệm thực tế liên quan đến quan điểm của mình.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đã kết nối: Cách mọi người tìm kiếm: Hiểu ý định của người dùng

Các chức năng SERP

Theo MarketMuse, các chức năng của SERP có thể rất linh hoạt. Có nhiều dữ liệu hơn để xem xét, vì vậy MarketMuse cảnh báo rằng những phát hiện của họ tại thời điểm này là sơ bộ. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải sự biến động của lưu lượng truy cập, việc kiểm tra các thay đổi trong các chức năng SERP có thể là điều bạn nên tìm kiếm câu trả lời.

MarketMuse giải thích:

“Chúng tôi đang tiến hành nhiều nghiên cứu hơn ở đây, nhưng chúng tôi đã thấy những thay đổi đối với tính năng đánh dấu lược đồ và SERP trong nhiều tháng và bản cập nhật này đã mang lại một số thay đổi quan trọng cho các trang web công nghệ, sức khỏe và thực phẩm mà chúng tôi đang theo dõi.

Một trang web tài chính mà chúng tôi theo dõi, đã đạt được các tính năng SERP với các phương pháp tiếp cận kỹ thuật chiến lược hàng tháng, đã trải qua lần sửa đầu tiên với bản cập nhật này.

Nếu bạn có một kế hoạch tích cực và vượt qua ranh giới để có được các vị trí đặc biệt (thậm chí là biểu tượng cảm xúc) trong SERP, bạn có thể đã bị tấn công ở đây. “

Jeff Coyle khuyên:

“Nếu bạn dựa vào các đoạn mã, băng chuyền công thức hoặc các chức năng SERP đặc biệt, bạn có thể tìm thấy một giải pháp như AHREFs cho phép bạn thực hiện phân tích khoảng cách chức năng SERP rất nhanh và kết hợp nó vào quy trình nghiên cứu của bạn.

Nếu bạn bỏ lỡ điều này, bạn sẽ mất hàng giờ nỗ lực lãng phí để hiểu và phân bổ lợi nhuận và thua lỗ đến từ đâu. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Những điều cần biết tạm thời

Mỗi khi các trang sức khỏe bị tấn công, tôi có xu hướng coi đây là thứ liên quan đến mục đích tìm kiếm của người dùng.

Tương tự, sự biến động trong bảng xếp hạng trang tin tức có xu hướng xoay quanh các vấn đề về độ tin cậy và độ chính xác. Có một số cách để khái niệm hóa lý do thua lỗ.

Ví dụ: nếu một trang web tin tức bị giảm thứ hạng, điều đó có thể không phải là do Google coi trang web đó kém uy tín hoặc kém chính xác. Có thể là Google coi các trang tin tức khác là đáng tin cậy và chính xác hơn.

Khi cố gắng tìm ra lý do tại sao một trang web bị mất thứ hạng, đôi khi chúng ta không cần quan tâm đến điều gì sai với trang web bị mất thứ hạng mà nhiều hơn về điều đúng về các trang web đã tăng thứ hạng.

Tài nguyên hữu ích

Aleyda Solis đã phát hành một mẫu Data Studio hữu ích mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng hình dung xu hướng xếp hạng bằng cách sử dụng dữ liệu Google Search Console của riêng bạn. Các thuộc tính bộ lọc linh hoạt giúp phân tích và xác định các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến bản cập nhật thuật toán của Google.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mẫu Data Studio để phân tích cập nhật

Báo giá

Đọc Phân tích cập nhật Google tương tác về đường dẫn
550 người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong Bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google từ tháng 5 năm 2020

Đọc phân tích Sistrix
Google Core Update tháng 5 năm 2020 – Lướt qua SERP bất chấp COVID-19


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời