Bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google sẽ được phát hành vào ngày 2 tháng 6 năm 2021

Google đã phát hành một bản cập nhật lớn cho thuật toán cốt lõi vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. Một bản cập nhật cốt lõi khác sẽ được thực hiện vào tháng Bảy.

Google ban đầu muốn đưa nhiều hơn vào bản cập nhật hôm nay, nhưng không thể hoàn thành mọi thứ trong thời gian. Đó là lý do để phát hành hai bản cập nhật cốt lõi cùng một lúc.

Rất hiếm khi Google tung ra các bản cập nhật riêng lẻ gần nhau như vậy. Tuy nhiên, công ty nói rằng hầu hết các trang web không có khả năng nhận thấy tác động của bất kỳ trang web nào trong số chúng.

Chúng tôi sẽ xem liệu điều này có xảy ra trong những tuần tới hay không vì thường mất nhiều thời gian để bản cập nhật cốt lõi được triển khai đầy đủ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Danny Sullivan của Google nói về Twitter:

“Một số cải tiến theo kế hoạch của chúng tôi cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục với các phần, sau đó chúng tôi sẽ theo dõi phần còn lại với bản cập nhật tháng 7 năm 2021. Hầu hết các trang web sẽ không nhận thấy bất kỳ những bản cập nhật này giống như họ đã làm là điển hình cho tất cả các bản cập nhật cốt lõi. “

Hướng dẫn của Google về cách khôi phục từ bản cập nhật lớn cho thuật toán cốt lõi vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng hoảng sợ nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật tháng 6.

Đừng ăn mừng quá nhanh nếu bạn cũng thấy những thay đổi tích cực, vì tác động của bản cập nhật tháng này có thể tự đảo ngược trở lại vào tháng sau.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sullivan tiếp tục:

“Tất nhiên, mọi bản cập nhật cốt lõi đều có thể dẫn đến giảm hoặc tăng đối với một số nội dung. Do tính chất hai phần của bản phát hành này, có thể một phần rất nhỏ nội dung có thể có những thay đổi vào tháng Sáu và sẽ lùi lại vào tháng Bảy….

Xin nhắc lại, không có gì là vị trí cụ thể trong bản cập nhật cốt lõi. Những ai muốn có hiệu suất tốt trên tìm kiếm nói chung, bao gồm cả các bản cập nhật cốt lõi, nên xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây. “

Sullivan trình bày chi tiết những tuyên bố này trong một bài viết trên Google Blog giải thích lý do tại sao và cách thức cập nhật thuật toán cốt lõi.

Trong đó, ông nhắc nhở các chủ sở hữu trang web rằng các bản cập nhật để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm được thực hiện hàng nghìn lần mỗi năm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bản cập nhật đều được tạo ra như nhau và tác động của một bản cập nhật cốt lõi có khả năng rõ rệt hơn các bản cập nhật khác.

Sự khác biệt giữa bản cập nhật cốt lõi và các bản cập nhật khác là gì?

Nhiều bản cập nhật tìm kiếm của Google tập trung vào việc cải thiện một số danh mục kết quả nhất định. Một ví dụ là bản cập nhật gần đây của kết quả tìm kiếm cho các bài đánh giá sản phẩm.

Điều làm cho Bản cập nhật cốt lõi khác với hàng nghìn bản cập nhật khác là chúng bao gồm những cải tiến lớn đối với Google Tìm kiếm.

Nếu một bản cập nhật cốt lõi được triển khai chỉ diễn ra một vài lần trong năm, quy trình xếp hạng của Google sẽ bị thay đổi đáng kể. Thay vì nhắm mục tiêu các danh mục cụ thể của trang web, các cập nhật cốt lõi nhắm mục tiêu tìm kiếm nói chung.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đối với các chủ sở hữu trang web bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật cốt lõi, Sullivan nói rằng đó không phải là do họ đã làm gì đó. Điều này là do những thay đổi trong cách Google xếp hạng nội dung để đáp ứng những kỳ vọng đang thay đổi của người dùng.

“Các bản cập nhật cốt lõi sẽ làm tăng mức độ liên quan tổng thể của các kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Về lưu lượng chúng tôi gửi, nó chủ yếu là trao đổi ròng. Một số nội dung có thể hoạt động kém hơn nhưng nội dung khác có thể giành chiến thắng. Về lâu dài, bằng cách cải thiện hệ thống của mình, chúng tôi đã cải thiện hơn nữa tìm kiếm và gửi nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang web trên web hàng năm. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Việc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật thuật toán cốt lõi không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy một trang web đã làm sai hoặc đang sản xuất nội dung xấu. Đúng hơn, đó là một dấu hiệu cho thấy những gì từng được coi là có liên quan có thể không còn phù hợp với những người tìm kiếm ngày nay.

Thông thường, cập nhật nội dung hiện có để cải thiện mức độ liên quan của nó có thể thay đổi xếp hạng của trang web. Những thay đổi có thể sẽ không đáng chú ý cho đến bản cập nhật lõi tiếp theo, nhưng có thể khôi phục.

Tôi nên làm gì nếu bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật cốt lõi này?

Bản cập nhật Google Core tháng 6 năm 2021 đặt chủ sở hữu trang web vào vị trí mà họ chưa từng có trước đây.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bản cập nhật cho thuật toán cốt lõi hiện đang được triển khai và một bản cập nhật khác đã được xác nhận vào tháng tới.

Chưa có tiền lệ cho việc này, rất khó để đưa ra các hành động cụ thể cho đến khi chúng ta thấy những gì tháng tiếp theo mang lại.

Thay vì phản ứng với những thay đổi từ bản cập nhật của tháng này, hãy nhìn sang tháng tiếp theo và tập trung vào việc trang web của bạn trông đẹp nhất trước khi có bản cập nhật cốt lõi vào tháng Bảy.

Trong khi bạn đang ở đó, đừng quên bản cập nhật trải nghiệm trang web được phát hành vào giữa tháng 6.

Ít nhất sẽ là một vài tháng tìm kiếm hỗn loạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn: Google


Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo