Bản cập nhật trải nghiệm trang Google sẽ được phát hành trên Mobile First vào giữa tháng 6

Theo Martin Splitt của Google, bản cập nhật Trải nghiệm trang sẽ được giới thiệu dần dần vào giữa tháng 6 và được triển khai đầy đủ vào tháng 8.

Trong một lần xuất hiện trực tiếp trên Search Engine Journal Show, người sáng lập Loren Baker Splitt đặt một loạt câu hỏi từ những người làm SEO về Core Web Vitals và Cập nhật trải nghiệm trang.

Dưới đây là một số điểm nổi bật khi bắt đầu cập nhật và sự khác biệt trên thiết bị di động so với máy tính để bàn.

Khi nào bản cập nhật Trải nghiệm trang của Google sẽ được phát hành?

Baker bắt đầu cuộc thảo luận bằng cách cố gắng đặt một ngày chính xác để bắt đầu cập nhật Trải nghiệm trang. Ban đầu nó được cho là có hiệu lực trong tháng này và sau đó được hoãn lại đến tháng 6.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Không quá cụ thể, Splitt cho biết kế hoạch hiện tại là bắt đầu với việc giới thiệu trung tâm trong tháng Sáu.

Splitt nói thêm rằng bản cập nhật sẽ không giống như việc bật / tắt công tắc khi nó chuyển từ không hiệu quả sang hiệu quả hoàn toàn. Bản cập nhật Trải nghiệm trang sẽ được giới thiệu dần dần và kéo dài từ giữa tháng 6 đến tháng 8:

“Không có ngày cụ thể mà mọi thứ sẽ bắt đầu. Hiện tại, thông báo là vào giữa tháng 6, vì vậy có thể là bất cứ lúc nào, tức là giữa tháng 6. Nó sẽ không phải là một tình huống tắt / bật.

Nó sẽ được giới thiệu dần dần, nó sẽ thêm dần những thứ vào hỗn hợp tín hiệu và dần dần có hiệu lực. Vì vậy, không giống như một sự thay đổi hoàn toàn từ con số không thành mọi thứ, và chưa có ngày nào.

… Tôi nghĩ lịch trình bắt đầu vào khoảng giữa tháng 6 và sẽ có hiệu lực hoàn toàn vào khoảng tháng 8 “.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bản cập nhật Trải nghiệm trang có áp dụng khác nhau cho thiết bị di động và máy tính để bàn không?

Tuần trước, Google lần đầu tiên thông báo rằng bản cập nhật Trải nghiệm trang sẽ áp dụng cho cả kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi, trong đó quan trọng nhất là: Bản cập nhật có bắt đầu trên thiết bị di động và máy tính để bàn cùng một lúc không?

Split nói:

“Trong thời gian đầu, chúng tôi chắc chắn sẽ tung ra cho thiết bị di động đầu tiên và sau đó một lúc nào đó máy tính để bàn cũng sẽ được thêm vào.”

Với suy nghĩ này, chủ sở hữu trang web không nên hoảng sợ nếu các trang trên máy tính để bàn của họ chưa sẵn sàng cho bản cập nhật vào giữa tháng 6.

Một chi tiết quan trọng khác là Google xếp hạng các trang trên thiết bị di động riêng biệt với các trang trên máy tính. Không có xếp hạng tổng hợp cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nếu một trang web đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm trang của Google trên thiết bị di động nhưng không phải trên máy tính để bàn, trang web đó sẽ vẫn được tăng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Split nói:

“Tôi hiện không biết về bất kỳ kết quả tổng thể nào. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra trong tương lai. Theo như tôi biết hiện tại, điện thoại di động được sử dụng cho thiết bị di động và máy tính để bàn cho máy tính để bàn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Để biết thêm thông tin từ Splitt về Cập nhật Trải nghiệm Trang Google và Core Web Vitals, hãy xem video đầy đủ bên dưới. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về các điểm nổi bật chính của chương trình.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo