Bạn có đang mắc phải 4 sai lầm SEO ngớ ngẩn bổ sung này không?

Vào tháng 5, chúng tôi đã xem xét một số sai lầm “ngu ngốc” phổ biến hơn mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số mắc phải khi sử dụng trong thế giới ngày càng phát triển của SEO. Với rất nhiều việc phải làm trong các trách nhiệm kỹ thuật số hàng ngày của chúng ta, có thể dễ dàng bỏ qua những điều đơn giản. Mặc dù lần trước chúng tôi chỉ đề cập đến ba lỗi, nhưng hãy tiếp tục xem chúng tôi đã dừng lại ở đâu vào tháng trước và thảo luận thêm về những lỗi này.

4. Sơ suất yếu tố tiêu đề

Có hơn một vài trăm yếu tố đi vào thuật toán xếp hạng của Bing hoặc Google. Yếu tố tiêu đề đã và là một yếu tố rất cơ bản và quan trọng của SEO. Vấn đề rõ ràng nhất mà tôi thấy rất nhiều là thiếu trọng tâm từ khóa. Khu vực này của trang web không nên chứa đầy các từ khóa, nhưng ít nhất phải chứa một trình bày theo chủ đề duy nhất về nội dung của trang. Sau đó, với sự trợ giúp của nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, bạn có thể biết được các thuật ngữ cần giải quyết. Nhưng hiện tại, bạn cần tạo ra ít nhất một số sức mạnh tổng hợp giữa các yếu tố tiêu đề và chủ đề hiện tại của trang.

Vấn đề tiềm ẩn mà tôi thấy rất nhiều là sự trùng lặp của các yếu tố tiêu đề trong toàn bộ các phần của một trang web. Tôi gọi điều này là ngầm vì thường sự tập trung vào các yếu tố tiêu đề được chú ý và điều chỉnh cho các trang hàng đầu như trang chủ, dịch vụ, trang sản phẩm, v.v. Nhưng các trang nội bộ (vẫn nhạy cảm với tìm kiếm) đã bị bỏ qua. Các vấn đề thường gặp là các phần blog, sách trắng, thông cáo báo chí và các trang phần tài nguyên chỉ chứa các yếu tố tiêu đề từ ví dụ: Thông cáo báo chí và tên phần khác thay vì các yếu tố tiêu đề được tạo sau chủ đề hoặc tiêu đề của trang.

Tôi có thể làm gì?

Một lần nữa, hãy sử dụng một công cụ tìm kiếm tất cả các trang của trang web và cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về các yếu tố tiêu đề của trang web của bạn.

Sơ suất yếu tố tiêu đề

5. Nội dung trùng lặp một cách thiếu hiểu biết

Tôi đã nói nhiều về những vấn đề dễ phát hiện và những vấn đề không. Nội dung trùng lặp là một trong những lĩnh vực thường không dễ phát hiện. Cụ thể, ở đây tôi tập trung vào tất cả nội dung mà bạn cung cấp có thể được tìm thấy trên hai URL. Có nhiều loại nội dung trùng lặp khác nhau, nhưng chúng có thể được giải quyết theo thời gian. Điều này bao gồm sao chép các bản sao từ một trang web khác vào trang web của bạn.

Mối quan tâm của tôi là bạn có thể vô tình trình bày nội dung trên hai URL khác nhau, ví dụ: B. một trang có phần mở rộng trang và không có phần mở rộng, tức là /index.html so với không có phần mở rộng. Sự trùng lặp cũng được tìm thấy trong việc sử dụng tham số. Các trang của bạn có các chức năng lọc hoặc sắp xếp đại diện cho cùng một nội dung về cơ bản và yêu cầu các thẻ phân trang hoặc chuẩn không? Bạn có thể tự hỏi tại sao điều quan trọng là phải loại bỏ sự trùng lặp này. Đó là dấu hiệu của sự cẩu thả đối với một công cụ tìm kiếm, nó đòi hỏi nhiều chi phí thu thập dữ liệu hơn cho một bot thu thập thông tin để thu thập nội dung trùng lặp và bạn có thể tích lũy các liên kết đến hai URL khác nhau của cùng một nội dung, chia nhỏ giá trị liên kết của bạn.

Tôi có thể làm gì?

Để biết những gì có thể có trong kết quả tìm kiếm, hãy kiểm tra các trang đích không phải trả tiền của bạn trong Google Analytics và lướt qua hàng trăm trang để xem tất cả các trang đang đề cập đến lưu lượng truy cập.

Nội dung trùng lặp không xác định

Khi nói đến liên kết, trọng tâm thường là các liên kết trong nước đến trang web của bạn từ các trang web khác. Mặc dù đây là một phần rất quan trọng của SEO, nhưng nó không phải là loại liên kết duy nhất cần được xem xét. Cách chúng tôi liên kết nội bộ giữa các trang trong trang web của mình giúp các công cụ tìm kiếm hiểu những gì chúng tôi tin là các trang quan trọng nhất trên trang web của chúng tôi. Nhiều người bắt đầu nhầm lẫn với các công cụ tìm kiếm và cản trở việc hiểu và thu thập thông tin trang web của họ khi họ gặp phải các lỗi sau:

  • Liên kết biểu trưng thương hiệu và các liên kết trang chủ trên toàn bộ trang web với một phiên bản trùng lặp của trang chủ (hoặc trang nội bộ), ví dụ: example.com/index.html so với phiên bản tuyệt đối của trang.
  • Các liên kết nội bộ trên các trang của trang web hoặc trong điều hướng bị hỏng và hiển thị trạng thái 404.
  • Có cấu trúc liên kết nội bộ trong đó bạn đã đặt các liên kết không quan trọng trong phần chân trang và điều hướng chính để chúng được liên kết nhiều hơn trên trang web so với các trang quan trọng, nhạy cảm với tìm kiếm khác.

Tôi có thể làm gì?

Kiểm tra tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google của bạn trong phần Liên kết nội bộ để xem trang web nào mà Google tin rằng được liên kết thường xuyên nhất với nội dung trên trang web. Ngoài ra, hãy xem phần Lỗi thu thập thông tin tại đây để bạn có thể hiểu rõ về các trang lỗi mà Google đã tìm thấy và chúng đến từ đâu. Bạn có thể tìm thấy các liên kết bị hỏng ở nhiều nơi trên trang web của mình. Ngoài nghiên cứu này, có nhiều công cụ khác có thể xác định các liên kết nội bộ bị hỏng.

liên kết nội bộ không thể chấp nhận được

7. Chờ đã, một sai lầm thứ bảy?

Vâng, khi tôi đang nghĩ về những sai lầm ngớ ngẩn mà nhiều người mắc phải trên các trang web – Tôi không thể rời khỏi chủ đề này mà không bày tỏ lỗi lầm mà tôi đã gặp rất thường xuyên gần đây. Tôi biết bạn có thể nghĩ rằng mạng xã hội không liên quan nhiều đến SEO. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu nội dung của bạn được phổ biến thông qua các thuộc tính xã hội, nó sẽ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm các yếu tố gây chú ý xã hội cũng như các cơ hội liên kết trong nước.

Yếu tố xã hội khiến tôi phát điên là gắn thẻ đồ thị mở. Thẻ Open Graph là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng trang web của bạn thể hiện đầy đủ được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng khu vực này thường bị bỏ qua. Những gì tôi thường thấy là không có hình ảnh Open Graph nào được đưa ra hoặc hình ảnh chỉ đơn giản là một logo thương hiệu. Ví dụ: một bài đăng trên blog có tiêu đề và chủ đề hấp dẫn cùng với hình ảnh biểu trưng thương hiệu có thể làm giảm sự lôi cuốn rất nhanh chóng. Một ví dụ khác là các tiêu đề thường được suy luận với tên của danh mục trang web không được đọc tốt trong quảng cáo trên mạng xã hội.

Tôi có thể làm gì?

Sử dụng một công cụ và xem trang mẫu trên trang web của bạn mà bạn có thể muốn chia sẻ trên mạng xã hội để hiểu quảng cáo sẽ trông như thế nào. Không có thời gian cho nó? Đi đến trang này trên trang web của bạn và cố gắng chia sẻ. Nó trông như thế nào?

Mở thử nghiệm đồ thị

tốt nghiệp

Vâng, tôi biết SEO là một quá trình không bao giờ kết thúc để thích ứng với các xu hướng thuật toán, tận dụng các cơ hội từ khóa và nội dung, đồng thời đảm bảo rằng bạn dễ dàng thu thập thông tin và lập chỉ mục. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu, hoặc ngay cả khi bạn chỉ đắm chìm trong nỗ lực SEO, bạn nên đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc này có thể ảnh hưởng đến vận may tìm kiếm không phải trả tiền.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo