Bạn có đang mắc phải ba sai lầm ngớ ngẩn về SEO này không?

Mặc dù SEO không phải là một điều mới mẻ đối với nhiều người, nhưng có vẻ như các chủ đề khác như tiếp thị nội dung đang được chú ý. SEO sẽ không bao giờ chết vì nó tập trung nhiều vào cách các trang web của chúng ta được lập chỉ mục và cách chúng được các công cụ tìm kiếm cảm nhận. Tôi thích theo đuổi việc thêm một trang web của khách hàng vào một sáng kiến ​​SEO, nhưng tôi thấy rằng có nhiều người mắc một số lỗi phổ biến.

Mặc dù bạn có thể đang suy nghĩ về việc nó sẽ thúc đẩy khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn như thế nào, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn đang khiến bạn không đạt được điều đó.

1. Để Cổ phần Liên kết Chết

Như tôi thường nói, liên kết là chân thuận của SEO. Tất nhiên, chân trái là SEO tại chỗ, nhưng điểm bạn cần hiểu là độ tin cậy của miền của bạn với các công cụ tìm kiếm phụ thuộc nhiều vào hồ sơ liên kết của bạn. Hãy xem xét một số sai lầm mà tôi thấy trong việc quản lý sai vốn chủ sở hữu liên kết.

Sai lầm đầu tiên mà tôi thấy rất nhiều là các trang có liên kết bị chết. Có lẽ khi bạn thiết kế lại trang web của mình, bạn đã quyết định hợp nhất các trang và thay vì chuyển hướng các trang đó một cách chính xác, bây giờ chỉ để chúng ngồi trong vực thẳm mã lỗi 404. Điều này không cho phép người dùng hoặc công cụ tìm kiếm thu thập thông tin truy cập từ trang web liên kết đến trang web của bạn và liên kết cũng vậy.

Thứ hai, bạn đã đủ cẩn thận để chuyển hướng các trang này, nhưng đã làm như vậy thông qua chuyển hướng 302 tạm thời để bạn không chuyển lượng liên kết sở hữu tối đa có thể sang trang đích mới.

Tôi có thể làm gì?

Hãy xem phần Top Pages trong Open Site Explorer. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các trang trên trang web của bạn được trỏ đến các liên kết đến. Bạn có thể xác định xem các trang được liên kết này có trạng thái 404 hay 302. Ngoài ra, hãy kiểm tra tài khoản Công cụ quản trị trang web Bing của bạn trong phần Thu thập thông tin và Loại trừ Robots.txt để xem bạn đang cấm thu thập thông tin trang nào (thông tin thêm về các lệnh cấm bên dưới) và bao nhiêu liên kết mà các trang đó chứa.

Sai lầm SEO 1

SEO thất bại 2

2. Quản lý kém các loại trừ

Chúng tôi bắt buộc phải hiển thị cho các công cụ tìm kiếm nội dung mà chúng tôi muốn xếp hạng. Tuy nhiên, sai lầm phổ biến mà nhiều nhóm web mắc phải là vô tình thêm tính năng gắn thẻ không lập chỉ mục của Meta Robots vào các trang. Thủ phạm điển hình là bạn có các trang web được dàn dựng và bạn không muốn các công cụ tìm kiếm nhìn thấy chúng. Khi trang cuộn qua quá trình sản xuất, việc xóa thẻ này sẽ bị quên. Chẳng bao lâu nữa các trang này sẽ bị xóa khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm do loại trừ này mà không có chỉ mục.

Đôi khi, việc thu thập thông tin bị xóa do hướng dẫn robots.txt không chính xác. Nếu trang web của bạn có tệp robots.txt, thì phần mở rộng của tệp có thể yêu cầu các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu các trang, thư mục hoặc loại trang nhất định. Mặc dù điều này không có nghĩa là các trang này sẽ ngay lập tức bị loại khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm, nhưng điều đó có nghĩa là chúng sẽ không được thu thập thông tin và cuối cùng sẽ bị loại khỏi chỉ mục. Khi xem xét tệp robots.txt, hãy đảm bảo rằng bạn không chặn bất kỳ trang nhạy cảm tìm kiếm nào, hình ảnh trang web, JavaScript, CSS hoặc bất kỳ phần tử trang hỗ trợ nào khác cần thiết để tải các trang của trang web.

Tôi có thể làm gì?

Sử dụng các công cụ như Screaming Frog sẽ cho bạn biết những trang nào đang được tìm thấy trên trang web của bạn và bất kỳ trang nào có thể mang Thẻ Meta Robots. Ngoài ra, hãy kiểm tra tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google của bạn trong phần Nhận làm Googlebot. Điều này cho bạn biết phần tử trang nào không hiển thị do loại trừ thu thập thông tin. Ngoài ra, hãy kiểm tra trình kiểm tra Robots.txt để phân tích những lỗi nào có thể có.

SEO thất bại 3

Sai lầm SEO 4

3. Không giao tiếp với động cơ

Tôi ngạc nhiên khi thấy rằng các quản trị viên web muốn các công cụ tìm kiếm xem nội dung của họ nhưng không làm gì để giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin đó biết những trang nào trên trang web là quan trọng và họ không cung cấp thông tin về các yếu tố của trang web. Có hai lĩnh vực quan tâm chính ở đây: Bạn cần cung cấp sơ đồ trang web cho các công cụ tìm kiếm và giúp họ hiểu nội dung và trọng tâm trang web của bạn. Bạn có thể cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về trang web của mình từ trong Công cụ quản trị trang web của Google và Công cụ quản trị trang web của Bing.

Bao gồm các:

  • Khả năng biết liệu đánh dấu giản đồ của bạn có hợp lệ và không có lỗi hay không
  • Khả năng kết hợp thông tin đánh dấu dữ liệu để thông báo tốt hơn cho Google về các sản phẩm, sự kiện, v.v. của bạn.
  • Tải lên sơ đồ trang web của bạn để xem có bao nhiêu trang được lập chỉ mục
  • Nhập quốc gia đến của bạn
  • Loại trừ chu vi
  • Khả năng giảm hạng các liên kết trang web trong kết quả tìm kiếm

Tôi có thể làm gì?

Đảm bảo rằng bạn tạo và xác thực cấu hình cho trang web của mình trong Công cụ quản trị trang web của Google và Công cụ quản trị trang web Bing. Đây là nơi ít nhất gửi sơ đồ trang web đến các công cụ tìm kiếm và bắt đầu quá trình giao tiếp với chúng để chúng hiểu những gì cần thu thập thông tin và cho bạn biết lượng nội dung trang web của bạn đang được lập chỉ mục.

Sai lầm SEO 5

Kiểm tra lại vào tháng sau cho phần hai, với bốn sai lầm SEO phổ biến nhưng có thể tránh được.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo