Bạn có lạc quan về SEO không?

Kể từ năm 2012, Searchmetrics đã phát triển một báo cáo kiểm tra các yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi Google có thể giúp các nhà tiếp thị nội dung, quản trị viên web và chuyên gia SEO tập trung vào việc phát triển nội dung cho các trang web, nền tảng truyền thông xã hội, các bài báo và blog tập trung vào các tiêu chí quan trọng này.

Tôi đã theo dõi chặt chẽ lĩnh vực này trong gần hai thập kỷ và vào năm 2011, tôi đã tập trung tất cả SEO vào 5 Rs của Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm, thường xuyên và nhất quán. Tập trung vào cách nội dung trang web của bạn cần (1) có liên quan và xây dựng (2) danh tiếng của bạn. Nó cũng phải (3) đáng chú ý, (4) dễ đọc và đủ (5) tầm với.

Nếu bạn xem xét các yếu tố xếp hạng, bạn có thể thấy tất cả chúng phù hợp với 5 R. Báo cáo tập trung vào trải nghiệm người dùng, nội dung, tín hiệu xã hội, liên kết ngược và các khía cạnh kỹ thuật. Nó chứa thông tin về những yếu tố xếp hạng nào là quan trọng trong năm nay, chúng đã thay đổi và phát triển như thế nào so với những năm trước và điểm chuẩn cho 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Về mặt kỹ thuật

Về các yếu tố trên trang không liên quan trực tiếp đến nội dung của trang:

 • Những yếu tố này là những yếu tố giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm “đọc trang web của bạn”.
 • Yếu tố “từ khóa” ngày càng trở nên ít quan trọng hơn. Google hiểu ngữ nghĩa như con người và muốn bạn phát triển nội dung thú vị để đọc và không chứa đầy các từ khóa lặp lại.
 • Các trang vẫn được tối ưu hóa rất nhiều và có mô tả meta và thẻ H. Đây là một số điều cơ bản cho SEO cơ bản. Ở đây bạn nên chú ý đến các yếu tố để văn bản của bạn lướt và quét.
 • Khi tài liệu trang tăng lên, thời gian tải giảm.
 • Tên miền có khả năng hiển thị SEO cao có thứ hạng cao hơn với URL của chúng. Bạn đã tạo được tên tuổi cho chính mình trong công cụ tìm kiếm.
 • URL tốt có giá trị hàng ngàn từ khóa.

Kinh nghiệm người dùng

Đây là một phần mới trong năm nay phản ánh sự nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng về thiết kế và khả năng sử dụng, cũng như tối ưu hóa trên trang. Kết quả là:

 • Nhiều hình ảnh hơn được sử dụng trên các trang web nhưng có ít video hơn, đó là do quyết định của Google chỉ phát hình thu nhỏ video trong SERPs.
 • Có ít trang web hơn trong 30 bảng xếp hạng hàng đầu có chứa quảng cáo Google AdSense. Đừng đánh lạc hướng người dùng của bạn bằng những quảng cáo không cải thiện trải nghiệm của họ.
 • Các trang được xếp hạng cao hơn có các trang được định dạng tốt hơn với nhiều yếu tố tương tác hơn, dễ hiểu cho cả người dùng và bot. Chúng cũng dễ đọc hơn, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc đọc lướt, quét và chia nhỏ văn bản để hiểu rõ hơn.
 • Các trang web có thứ hạng cao nhất là các trang web đáp ứng không sử dụng Flash.
 • Tín hiệu người dùng đóng một vai trò lớn hơn về mặt nội dung và thứ hạng. Đây là tín hiệu quan trọng nhất về mức độ liên quan mà Google có. Những tín hiệu này có thể bao gồm hành vi nhấp chuột của người dùng của bạn trên SERPs, dữ liệu được thu thập từ người dùng thông qua một trình duyệt như Chrome, dữ liệu được thu thập thông qua Google Analytics, lịch sử Gmail tổng hợp và bất kỳ lịch sử tìm kiếm được cá nhân hóa nào mà họ có trên từng khách truy cập đó và những người khác.

Tín hiệu người dùng

Các tín hiệu của người dùng – CTR, thời gian lưu trú, tỷ lệ thoát – ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các công cụ tìm kiếm, vì những tín hiệu này thể hiện một cách để tìm hiểu xem liệu người dùng có hài lòng với trải nghiệm tìm kiếm của họ hay không. Sự sẵn có của dữ liệu lớn giúp các công cụ tìm kiếm cải thiện trải nghiệm mà chúng cung cấp.

nội dung

Nội dung có liên quan là vua và có từ khóa soán ngôi là yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng. Đây là những gì kết quả cho biết:

 • Có nhiều nội dung hơn; Tuy nhiên, nó không chỉ là về số lượng để tăng thêm khối lượng mà còn là việc giúp khách hàng tiềm năng của bạn mua hàng.
 • Nội dung đã được đơn giản hóa để dễ đọc hơn.
 • Các trang có nội dung phù hợp nhất thường được xếp hạng cao hơn.

Tín hiệu xã hội

Mối quan hệ giữa nhiều tín hiệu xã hội hơn và các URL xếp hạng cao hơn tiếp tục có tầm quan trọng lớn và cho thấy tầm quan trọng của phạm vi tiếp cận. Các phát hiện khác là:

 • Số lượng tín hiệu xã hội trung bình trên mỗi URL và xếp hạng tương ứng tăng lên đáng kể.
 • Các tín hiệu xã hội liên quan đến nhận thức về thương hiệu, hiệu suất miền và lưu lượng truy cập trực tiếp.
 • Cần có nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này để hiểu rõ hơn giá trị của các tín hiệu xã hội trong bảng xếp hạng. Người ta vẫn tin rằng có những tín hiệu khác bắt buộc phải hiển thị cho các công cụ tìm kiếm nơi có nội dung liên quan.

Liên kết ngược

Niềm tin chung là các liên kết ngược mất khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng bởi vì các yếu tố khác sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai. Dưới đây là các kết luận khác:

 • Tên miền được tìm thấy thường xuyên hơn trong anchor text của backlink hơn là trong một từ khóa.
 • Nhiều liên kết ngược có liên quan đến URL liên kết sâu hơn là trang chủ.
 • Trong trường hợp các miền liên quan theo chủ đề, một miền hoặc thương hiệu hiện được đề cập thường xuyên hơn mà không cần được liên kết.
 • Có nhiều liên kết ngược không theo dõi hơn năm ngoái.
 • Nhiều thay đổi liên quan đến liên kết ngược có thể liên quan đến nỗ lực của Google trong việc ngăn chặn sự hình thành liên kết “không tự nhiên”.

Suy nghĩ cuối cùng

Với những kết quả này, Searchmetrics đã khuyến nghị tập trung vào việc tạo nội dung có liên quan phản ánh nhu cầu của mọi người, trọng tâm tìm kiếm và các thiết bị được sử dụng. vượt ra ngoài các từ khóa vì mục đích tìm kiếm thường phức tạp và đa dạng hơn nhiều; Sử dụng bản đồ tư duy và đám mây chủ đề thay vì sử dụng danh sách từ khóa và chủ đề; và tạo nội dung dễ đọc được cấu trúc theo cách hấp dẫn và dễ tiêu hóa.

Tôi hy vọng điều này dẫn đến việc mọi người nhận ra rằng thành công SEO là một khoản đầu tư dài hạn, không phải là một dự án ngắn hạn hay mánh lới quảng cáo. Quá trình lập kế hoạch và phát triển tìm kiếm là một quá trình năng động đòi hỏi phải thường xuyên xem xét và điều chỉnh để đảm bảo rằng các chiến lược và chiến thuật tiếp tục phản ánh nhu cầu, mong muốn và hành vi của đối tượng mục tiêu.

Với việc sử dụng thiết bị di động tăng vọt trong một hoặc hai năm tới, tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư các nguồn lực để cải thiện cách người dùng tìm thấy và tương tác với nội dung của bạn trên thiết bị di động. Ngay cả khi tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn trên thiết bị di động, phần lớn nghiên cứu bắt đầu từ đó trong tìm kiếm. Những người hiểu triết lý thiết kế chỉ dành cho thiết bị di động này có cơ hội nhận thấy những lợi ích đáng kể trên tất cả các khía cạnh của sự hiện diện kỹ thuật số của họ. Hãy nhớ rằng, việc khiến khách truy cập của bạn ngạc nhiên khi họ đang nghiên cứu trên thiết bị di động để chuyển đổi trên máy tính để bàn hoặc trong cửa hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo