Bạn có nên xem lại hồ sơ từ chối của mình không?

Vào tháng 10 năm 2013, Google đã cung cấp công cụ từ chối cho chúng tôi.

Điều này cho phép quản trị viên web hướng dẫn Google không tính số liệu liên kết chảy qua các liên kết nhất định hoặc từ các tên miền nhất định.

Nếu bạn đã phải chịu một hình phạt thủ công hoặc xử lý bằng thuật toán Penguin của Google, bạn có thể đã gửi một tệp từ chối.

Công cụ liên kết từ chối

Trong hai năm qua, tôi đã xem xét một số lượng lớn các tệp từ chối thường ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web. Trong một số trường hợp, tôi đã đề xuất kiểm tra tệp từ chối để xem liệu nó có nên được sửa đổi và gửi lại hay không.

Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra mà chủ sở hữu trang web có thể đưa ra quyết định xem xét kỹ lưỡng tệp từ chối của họ.

Bạn có dựa vào phần mềm kiểm tra liên kết để đưa ra quyết định từ chối không?

Một số công cụ kiểm tra liên kết có thể rất hữu ích trong việc tổ chức các liên kết của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải sử dụng danh sách được tổ chức tốt này và xem xét thủ công các đề xuất từ ​​chối do công cụ đưa ra.

Tôi đã thấy có quá nhiều công ty gửi trực tiếp báo cáo do bất kỳ công cụ nào trong số này đến Google một cách mù quáng. Trong trường hợp này, nhiều liên kết không tự nhiên thường không bị phát hiện và không bị từ chối.

Trong khi xem xét hồ sơ liên kết ngược của một trang web gần đây dựa vào công cụ quyết định từ chối tự động, tôi đã phát hiện ra các liên kết bất thường từ 965 tên miền mới không bị từ chối. Hèn chi bên đó vẫn đang đấu tranh với Penguin.

Tuy nhiên, một vấn đề khác mà tôi đã thấy là các công cụ tự động này thường đánh dấu các liên kết thực sự tốt để loại bỏ. Trong một trường hợp, một công cụ tự động đã đánh dấu một số đề cập báo chí hợp lệ – trong số tin tức BBC, Bảo vệvà các nguồn tin tức tuyệt vời khác – dưới dạng các liên kết không tự nhiên.

Nghĩa trang Tesla

Hãy nhớ rằng các đề xuất từ ​​chối được thực hiện bởi các công cụ này là các đề xuất và do đó cần được xem xét thủ công.

Vì vậy, nếu bạn đã dựa vào một công cụ tự động để đưa ra quyết định từ chối, bạn nên kiểm tra tệp từ chối của mình và xem liệu bạn có vô tình làm mất hiệu lực một số miền tốt hay không. Nếu vậy, bạn có thể xóa những dòng này khỏi tệp từ chối của mình và gửi lại.

Google sẽ bắt đầu tính lại giá trị liên kết từ những nguồn tốt này vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, có thể mất một lúc để các liên kết trợ giúp trở lại.

Để biết thêm thông tin về điều này, hãy xem Bạn có thể vô hiệu hóa các liên kết mà bạn đã vô hiệu hóa trước đó không?

Bạn đã rất tích cực trong việc loại bỏ các liên kết cho thao tác thủ công?

Nếu bạn đã từng thử xóa hình phạt liên kết thủ công không tự nhiên khỏi trang web của mình, bạn biết rằng Google có thể khá nghiêm khắc khi gửi cho bạn thông báo “Hoàn tác hành động thư rác”.

Thông thường, sau mỗi nỗ lực xem xét lại thất bại, chủ sở hữu trang web cắt liên kết của họ và cuối cùng tuyệt vọng đến mức họ phải loại bỏ gần như tất cả chúng. Trong nhiều trường hợp đã có một số quyết định từ chối không cần thiết.

Việc kiểm tra tệp từ chối sau khi cắt bỏ liên kết quá mạnh có thể khó khăn. Bạn chắc chắn không muốn thử chơi hệ thống và chơi các liên kết không tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn có cảm giác rằng bạn đã thực sự từ chối các liên kết hợp lệ, bạn nên xem lại hồ sơ liên kết của mình một lần nữa.

Một lời cảnh báo: Hãy cẩn thận nếu bạn quyết định xác nhận lại các liên kết. Có thể là một ý kiến ​​hay nếu một bên khách quan xem xét các quyết định Reavow của bạn để đảm bảo rằng các liên kết này thực sự phù hợp.

Bạn đã thuê một người thiếu kinh nghiệm để thực hiện kiểm tra liên kết của mình?

Thật không may, đây là một kinh nghiệm rất phổ biến. Rất khó để xác định những liên kết nào cần làm mất hiệu lực. Không ai có thể dự đoán chính xác những liên kết nào mà Google muốn xem bị từ chối.

Một số quyết định rất dễ dàng, đặc biệt nếu liên kết đó là spam, nhưng đôi khi rất khó để quyết định có nên từ chối một liên kết hay không.

Tôi đã gặp trường hợp công ty SEO, trong khi tiến hành kiểm tra liên kết, đã quyết định từ chối bất kỳ liên kết nào được gắn với một từ khóa.

Văn bản neo

Vấn đề với điều này là không phải tất cả các liên kết cố định từ khóa đều không tự nhiên. Nếu một ấn phẩm tin tức lớn được viết về doanh nghiệp của bạn và được liên kết hợp pháp với bạn bằng cách sử dụng từ khóa của bạn làm liên kết liên kết, thì đây là một điều tốt.

Ngoài ra, tôi đã thấy mọi người từ chối mọi liên kết thư mục trỏ đến trang web. Mặc dù các thư mục chắc chắn có thể là một nguồn của các liên kết không tự nhiên, nhưng có nhiều thư mục là các trích dẫn hợp lệ và các liên kết tốt. Xóa hoặc từ chối các liên kết khỏi các thư mục tốt có thể phá hủy thứ hạng của bạn, cả trong bảng xếp hạng không phải trả tiền và gói cục bộ.

Tôi thậm chí đã gặp trường hợp các chủ doanh nghiệp nhỏ tin tưởng một cách mù quáng vào một công ty SEO để thực hiện kiểm tra liên kết chỉ để từ chối công ty đó mọi liên kết đơn lẻ tham khảo trang web của khách hàng của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng:

Ý định của tôi khi viết bài này không phải là khuyên mọi người chơi Google bằng cách xem lại các liên kết đã được tạo cho chính mục đích SEO.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên xem lại hồ sơ từ chối của mình để xem liệu bạn có thể đã quá quyết liệt trong việc đưa ra quyết định từ chối hay không. Bạn có thể thấy rằng việc xếp hạng lại một số liên kết tốt đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn cuối cùng sẽ dẫn đến sự khác biệt tích cực trong thứ hạng của bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã khai báo nhầm các liên kết là không hợp lệ? Kinh nghiệm và suy nghĩ của bạn về việc xem lại liên kết là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời