Bạn có thể kích hoạt lại các liên kết bị từ chối trước đó không?

Công cụ từ chối của Google là một điều bí ẩn. Khi bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đã quen thuộc với các công dụng của nó. Để làm mất hiệu lực các liên kết, chúng tôi tạo một tệp văn bản chứa URL của các liên kết bạn muốn làm mất hiệu lực hoặc toàn bộ miền của mỗi liên kết, tải tệp lên công cụ từ chối của Google và tin tưởng rằng Google sẽ gửi một thẻ không theo dõi vô hình vào lần tiếp theo thời gian bạn truy cập liên kết này để liên kết không còn được sử dụng trong các tính toán của thuật toán Pengiun.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận ra mình đã mắc sai lầm và muốn thực hiện các thay đổi đối với tệp từ chối của mình? Bạn có thể đọc lại một liên kết không? Câu trả lời là có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách nhận ra một liên kết và lý do tại sao bạn có thể muốn làm như vậy.

Cách reavow một liên kết

Việc phê duyệt lại một liên kết cũng đơn giản như việc xóa liên kết khỏi tệp từ chối của bạn và gửi lại tệp. Ví dụ: giả sử tệp từ chối của tôi trông như thế này:

# Liên kết bất thường mà chúng tôi muốn từ chối
miền: ultra-spammy-directory.com
miền: spammy-directory.com
miền: good-directory.com
miền: another-spammy-directory.com

Bây giờ, giả sử chúng tôi kiểm tra lại tệp từ chối của mình và phát hiện ra rằng chúng tôi đã vô tình làm mất hiệu lực của một liên kết thư mục tốt có khả năng là một trích dẫn hợp lệ. Để yêu cầu Google xác nhận lại liên kết này, chúng tôi sẽ tạo và gửi một tệp mới trông giống như sau:

# Liên kết bất thường mà chúng tôi muốn từ chối
miền: ultra-spammy-directory.com
miền: spammy-directory.com
miền: another-spammy-directory.com

Khi nào thì liên kết sẽ được xác nhận lại? Và nó có thực sự được tính không?

Khi lần đầu tiên Google cho chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể từ chối liên kết, nhiều người tin rằng vào lần tiếp theo miền được thu thập thông tin mà bạn xóa nó khỏi từ chối của mình, liên kết sẽ được tính lại. Tuy nhiên, Matt Cutts đã tuyên bố rằng Google đã tạo ra sự chậm trễ cho tính năng Reavow của công cụ. Trong một video, Cutts tuyên bố rằng việc xác nhận lại một liên kết “có thể mất nhiều thời gian hơn”, mặc dù không ai biết sẽ mất bao lâu. Google thực sự muốn chắc chắn rằng những kẻ gửi thư rác không cố gắng tìm ra những liên kết nào giúp ích hoặc gây hại cho họ bằng cách chạy thử nghiệm Disavow và Reavow.

Khi bạn làm mất hiệu lực các liên kết, bạn có thể biết rằng một liên kết trong tệp từ chối của bạn không hợp lệ ngay khi bạn thấy rằng Google đã lưu vào bộ nhớ cache của trang có liên kết. Nhưng khi khẳng định lại, chúng ta không có cách nào biết được khi nào Google sẽ đếm lại liên kết đó hoặc liệu nó có nhận được trọng lượng tương tự hay không.

Hầu hết mọi người tin rằng khi một liên kết bị xóa khỏi tệp từ chối, Google sẽ tính liên kết đó trở lại như một liên kết bình thường vào một thời điểm nào đó. Nhưng Matt nói rằng liên kết có thể không còn có cùng trọng lượng với nó. Một lần nữa, đây có thể là một biện pháp để ngăn chặn mọi người chơi hệ thống.

Thí nghiệm của Cyrus Shepard

Hầu hết những người thảo luận về việc xóa liên kết sẽ trích dẫn một thử nghiệm tuyệt vời và can đảm được thực hiện bởi Cyrus Shepard, người đã từ chối mọi liên kết đến trang web của mình. Khi anh ấy làm điều này, không có gì xảy ra. Sau đó, khi Penguin ghi bàn, anh ấy đã bị tụt hạng đáng kể. Anh ấy đã xác nhận tất cả các liên kết của mình bằng cách xóa tệp từ chối của mình và bây giờ, hai năm sau khi bắt đầu thử nghiệm, lưu lượng truy cập vẫn chưa hồi phục. Gần đây tôi đã hỏi Cyrus rằng liệu anh ấy có thấy sự cải thiện nào không và anh ấy đã gửi cho tôi bức ảnh này cho thấy mọi thứ vẫn còn khá tồi tệ:

lưu lượng truy cập mạng

Tuy nhiên, bản thân Cyrus cũng thừa nhận rằng có thể có một số vấn đề xảy ra với thí nghiệm của mình. Trang web của anh ấy đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công hack dược phẩm và thật khó để nói liệu điều này có góp phần vào vấn đề xếp hạng của anh ấy hay không. Như với bất kỳ bài kiểm tra SEO nào, các biến khác cũng đóng một vai trò ở đây. Do đó, chúng tôi không thể thực hiện thử nghiệm của Cyrus và đưa ra những tuyên bố táo bạo tuyên bố rằng một hiệp hội bị từ chối không bao giờ có thể được công nhận nữa. Tuy nhiên, thử nghiệm này là một lời cảnh báo hữu ích để không sử dụng công cụ từ chối một cách rộng rãi.

Tôi đã nghĩ nhiều hơn về điều đó khi Matt Cutts nói rằng việc từ bỏ có thể không được trọng lượng như trước. Tôi đã tự hỏi liệu có lẽ Google có một thuật toán nói rằng các liên kết được gia hạn sẽ không được tính nếu có vẻ như ai đó đang cố gắng thao túng hàng loạt Google. Nói cách khác, trong trường hợp của Cyrus, có lẽ thuật toán có thể cho biết có điều gì đó không ổn vì nó có 35.000 liên kết cùng một lúc và từ chối nó.

Nếu anh ta chỉ xóa một vài liên kết khỏi tệp từ chối của mình, Google có thể sẵn sàng đếm lại những liên kết đó hơn. Ai biết được … có lẽ Google đang nói rằng bạn càng nhận ra nhiều liên kết, thì càng mất nhiều thời gian để đếm lại. Nếu điều này là sự thật, có lẽ một ngày nào đó Cyrus sẽ thấy các liên kết của mình bắt đầu được đếm lại và lượng truy cập tăng đột biến. Nhưng đó chỉ là lý thuyết. Vấn đề là, bạn không nên reavow các liên kết mà không suy nghĩ kỹ về quy trình. Tốt hơn, hãy cố gắng không từ chối các liên kết mà bạn có thể muốn từ chối vào một lúc nào đó.

Ví dụ về các liên kết bạn có thể muốn xem lại

Tôi đã khiến bạn cố gắng xác nhận lại các liên kết? Nếu mục tiêu của bạn là từ chối như điên để thoát khỏi một hình phạt và sau đó nhận ra phần lớn các liên kết này, thì hy vọng tôi đã ngăn bạn làm như vậy.

Tôi đã thấy một số tình huống trong đó một liên kết vô tình bị vô hiệu. Nếu bạn chỉ dựa vào công cụ kiểm tra liên kết tự động để tạo tệp từ chối của mình, thì rất có thể bạn đã không khai báo một số liên kết không tự nhiên. Liên kết không tự nhiên là liên kết mà bạn hoặc công ty SEO thay mặt bạn tạo ra để thao túng Google. Tôi đã thấy các công cụ tự động khuyên bạn nên từ chối các liên kết tuyệt vời từ các trang web có thẩm quyền cao. Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn nên xóa các liên kết này khỏi tệp từ chối của mình.

Một ví dụ khác về một lỗi mà tôi đã thấy là một trang web tự từ chối. Đừng cười; Tôi gần như đã tự mình làm điều đó. May mắn thay, tôi đã nhận ra sai lầm của mình trong lần kiểm tra cuối cùng trước khi từ chối. Alan Bleiweiss đã hỏi một nhân viên của Google liệu điều này có thể gây ra sự cố không. Rõ ràng, Google có thể biết liệu bạn có từ chối chính mình hay không và có thể bỏ qua hướng dẫn từ chối này. Nếu tôi gặp lỗi này trong tệp từ chối, đây là liên kết tôi sẽ xóa khỏi tệp!

Tôi cũng đã thấy các liên kết bị từ chối bởi một SEO tốt, người đã kiểm tra thủ công và nhầm tưởng rằng liên kết đó không tự nhiên. Đôi khi thật khó để biết liệu một liên kết có tốt hay không. Nếu bạn thấy một số liên kết trong tệp từ chối của mình mà bạn thực sự cho là tự nhiên, hãy xóa chúng và hy vọng Google sẽ bắt đầu đếm lại. Tuy nhiên, tôi phải thận trọng ở đây: Tôi cảm thấy rất khó để khách quan về các quyết định của Reavow. Tôi đã thấy các quản trị viên web làm cái mà tôi gọi là “reavow hoảng sợ”, trong đó họ reavow một số liên kết ranh giới vì không thấy sự gia tăng trong thứ hạng. Đây có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay.

Một khu vực phổ biến khác mà các liên kết thường cần được công nhận lại là các liên kết thư mục hợp lệ. Khi tôi bắt đầu loại bỏ các hình phạt, có lẽ tôi đã hơi quá lo lắng về các liên kết thư mục. Tôi nghĩ rằng một số liên kết mà tôi đã từ chối là những liên kết mà tôi sẽ không từ chối nếu tôi thực hiện cùng một cuộc kiểm tra ngày hôm nay.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã thử xem lại các liên kết chưa? Bạn có cảm thấy như bạn đã thấy một sự cải thiện sau đó không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo