Bạn có thể thoát khỏi penguin chỉ bằng cách nhận được các liên kết tốt?

Bạn có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của thuật toán Penguin của Google bằng cách nhận đủ không? Tốt Trái? Gần đây, John Mueller, nhân viên của Google, đã đưa ra một tuyên bố trên Hangout trợ giúp của Trung tâm quản trị trang web ngụ ý rằng điều này có thể khả thi. Anh ta được hỏi về một tình huống giả định trong đó một trang web Penguin bị tác động tiêu cực và sau đó nhận được đủ các liên kết tốt mới mà liên kết tốt sẽ nặng hơn liên kết xấu. Trang web này có thể phục hồi từ Penguin ngay cả khi họ không từ chối hoặc xóa các liên kết xấu?

Müller cho biết các liên kết mới “chắc chắn sẽ có ích”. Ông nói rằng các thuật toán của Google có tính đến việc liệu mọi thứ có đang thay đổi và đi đúng hướng hay không. Sau đó, anh ấy nói, “Trong tình huống giả định của một người không biết về nó [my note: doesn’t know their site is affected by Penguin and that they should be cleaning up their links] Và họ đã nhận ra rằng họ đã làm sai điều gì đó trong quá khứ và đang nỗ lực cải thiện điều này trong tương lai, sau đó các thuật toán của chúng tôi sẽ có thể nhận ra và cũng có thể sử dụng nó. “

Nói cách khác, khi Penguin nhìn thấy những tín hiệu tốt nhiều hơn những tín hiệu xấu, mọi thứ có thể trở nên tốt hơn.

Công bằng mà nói, Mueller tiếp tục nói rằng bất cứ ai có liên kết xấu Nên Sử dụng công cụ từ chối và không chỉ dựa vào việc nhận các liên kết mới. Nhưng có vẻ như anh ấy đang nói rằng, về lý thuyết, các vấn đề về chim cánh cụt có thể trở nên tốt hơn nếu một trang web có thể thu hút các liên kết mới.

Theo ý kiến ​​của tôi, sẽ là một kịch bản rất bất thường nếu thoát khỏi Penguin mà không làm sạch liên kết. Hãy để tôi cung cấp cho bạn hai ví dụ về các trang web đã thu hút số lượng lớn các liên kết tự nhiên dưới sự kiểm soát của Penguin. Vì đây là một kích thước mẫu nhỏ, tôi không muốn chứng minh rõ ràng bất cứ điều gì, nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể thực hiện một số quan sát thú vị bằng cách xem các ví dụ này.

ví dụ 1

Trang web đầu tiên là một thương hiệu được công nhận trên toàn quốc. Bạn có một sản phẩm tuyệt vời và mọi người thường đề cập đến sản phẩm của bạn và liên kết trên trang web của họ. Một vài năm trước, công ty đã tham gia vào một thương vụ mua Link khiến họ gặp rắc rối khi Penguin lần đầu tiên ra mắt vào tháng 4 năm 2012. Họ đã ngừng xây dựng các liên kết của riêng mình, nhưng trang web vẫn tiếp tục nhận được một loạt các liên kết mới hoàn toàn tự nhiên. Nếu bạn nhìn vào ảnh chụp nhanh phân tích này về lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ, bạn có thể thấy rằng mọi thứ vẫn khá ổn định mặc dù các liên kết mới đã thu hút họ. Khi Penguin tấn công một lần nữa vào tháng 5 năm 2013, họ thậm chí còn bị tổn thất nhiều hơn:

Penguin-no-cải tiến

Chúng tôi đã làm việc với công ty này vào mùa hè năm 2013. Chúng tôi đã tiến hành dọn dẹp liên kết mở rộng cho bạn. Sau đó, vào ngày 4 tháng 10 năm 2013, chúng tôi đã thấy một sự cải thiện đáng kể với việc phát hành Penguin 2.1:

Penguin-Recovery-Tháng Mười-2013

Công ty này đã tiếp tục cải tiến kể từ khi Penguin được phát hành vào tháng 10 năm 2013. Mặc dù việc thu hút các liên kết mới có thể giúp trang web của họ trông đẹp hơn trong mắt Penguin, nhưng tôi không nghĩ Penguin sẽ nhìn thấy những liên kết mới đó một mình nếu chúng tôi không thực hiện quá trình làm sạch liên kết kỹ lưỡng.

Ví dụ # 2:

Ví dụ tiếp theo này là một câu chuyện thực sự hay. Chủ sở hữu trang web Karl đã cho phép tôi báo cáo về cuộc chiến của anh ấy với Penguin. Trang web của Karl đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chim cánh cụt vào tháng 4 năm 2012. Anh ấy đã làm sạch liên kết rất rộng, nhưng giống như ví dụ trước, Penguin đang chặn lưu lượng truy cập của anh ấy nên dường như anh ấy không bao giờ có thể trèo qua cái mà tôi gọi là “The Penguin Ceiling”. :

Penguin Hit

Vào tháng 7 năm 2014, Karl bất ngờ thấy lượng truy cập trên trang web của mình tăng đột biến. Anh ta nghĩ rằng Penguin đã trở nên tươi tỉnh và cuối cùng anh ta đã trốn thoát. Nhưng điều thực sự đã xảy ra là doanh nghiệp của anh ấy nhận được báo chí tuyệt vời. Công ty của anh ta là một nhà thanh lý bán buôn và anh ta đã nhận được một lô hàng cốc in sai. Câu chuyện thực sự khá kỳ lạ. Những chiếc cốc được cho là có hình của cầu thủ bóng đá người Anh Chris Smalling, nhưng lại bị in sai với hình của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama! Giáo sư!

Điều này dẫn đến một lượng lớn các liên kết đến trang web của Karl, bao gồm các liên kết theo sau là BBC, NBC và Globe and Mail. Chúng tôi đã làm việc với Karl để giúp anh ấy tận dụng tình hình để có được nhiều liên kết hơn nữa. Đây là một cách tuyệt vời để có được các liên kết thực sự tự nhiên, bằng cách: hãy làm điều gì đó đáng để báo chí nhắc đến, sau đó quảng bá rằng ngày càng nhiều người muốn nói về doanh nghiệp của bạn!

Những liên kết này có giúp ích cho Karl không Hãy xem các phân tích. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đã tăng lên, chủ yếu là đối với những người tìm kiếm doanh nghiệp của anh ấy sau khi đọc về nó trên báo chí, và sau đó, trong khi anh ấy có được một số liên kết tuyệt vời, mọi thứ lại trở lại mức độ bị kìm hãm của Penguin:

Penguin-with-Bio-Spike

Bạn sẽ nghĩ rằng những liên kết mới này sẽ hữu ích. Anh ấy đã làm điều gì đó tốt và tất nhiên mọi người đã nhắc đến trang web của anh ấy. Nhưng không có gì xảy ra … cho đến khi Penguin 3.0 được phát hành vào ngày 17 tháng 10 năm 2014. Tại thời điểm này, công việc khó khăn của Karl trong việc làm sạch các liên kết, kết hợp với những lợi ích của các liên kết tốt mới, cuối cùng đã được đền đáp:

Phục hồi Penguin3

Anh ta không phục trở lại cấp độ trước chim cánh cụt, nhưng anh ta đã có thể thoát ra khỏi “chiếc chăn chim cánh cụt” đã đè nén anh ta bấy lâu nay. Và kể từ đó anh ấy đã có thể bù đắp, điều mà từ tháng 4/2012 đã không xảy ra.

Kết luận

Từ dữ liệu này, chúng ta có thể kết luận rằng việc nhận các liên kết mới không đủ để giúp một trang web khôi phục khỏi Penguin? Ồ không Nhưng tôi nghĩ rằng trường hợp một trang Penguin có thể phục hồi mà không cần thực hiện xóa liên kết sẽ khá bất thường.

Bạn có biết rằng một số trang web Penguin có thể chỉ bị ảnh hưởng nhẹ? Trong những trường hợp này, một loạt các liên kết mới, tự nhiên có thể là điểm mấu chốt khiến trang web thoát khỏi bộ lọc penguin. Nhiều người tin rằng khi Penguin ảnh hưởng đến một trang web, kết quả duy nhất có thể xảy ra là Penguin có tác động tiêu cực nghiêm trọng. Nhưng một thời gian trước, Matt Cutts đã tweet để nói với một chủ sở hữu trang web rằng anh ta mắc phải một “trường hợp chim cánh cụt rất nhẹ”:

matt-cutts-light-case-pinguin

Sau đó trong cuộc trò chuyện trên Twitter, ai đó đã hỏi về trang web của họ và câu trả lời của Cutts rất thú vị:

matt-cutts-strong-penguin

Hai ví dụ tôi đã viết trong bài viết này chắc chắn có “trường hợp mạnh” của chim cánh cụt. Nhưng tôi tin rằng một trang web có trường hợp chim cánh cụt rất nhẹ có thể có khả năng cải thiện bằng cách duy trì các liên kết tự nhiên ngay cả khi nó không làm sạch liên kết. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng điều này có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua việc dọn dẹp liên kết và chỉ tập trung vào việc nhận các liên kết mới. Làm sạch liên kết là rất quan trọng để khôi phục Penguin. (Nhân tiện, nếu bạn quyết định xóa liên kết hay chỉ chọn không khôi phục chim cánh cụt, bạn có thể đọc suy nghĩ của tôi ở đây.

Tôi cũng muốn cảnh báo mọi người rằng khi tôi nói về việc có được các liên kết mới, tôi đang nói về việc nhận được những đề cập thực sự tự nhiên và không tạo ra các liên kết của riêng tôi.

Tôi nghĩ rằng trong hai ví dụ mà tôi đã viết, các liên kết tự nhiên mà chúng xứng đáng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng thoát khỏi bộ lọc chim cánh cụt. Mặc dù tôi đã thấy các trang web chỉ có thể thoát khỏi Penguin bằng cách thực hiện xóa liên kết, nhưng có vẻ như các lần khôi phục Penguin ấn tượng nhất đến từ các trang web, ngoài việc dọn dẹp kỹ lưỡng, có thể cho Google thấy rằng họ có nội dung chất lượng cao trên liên kết mọi người và muốn đề cập.

Tóm lại, tôi nghĩ rằng việc tạo các kết nối mới rất quan trọng khi nói đến việc phục hồi chim cánh cụt. Nhưng không sử dụng điều này làm chiến lược khôi phục DUY NHẤT của bạn. Bạn không thể rời khỏi Penguin thông qua các liên kết xây dựng!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo