Bạn luôn phải đến đầu tiên khi tìm kiếm?

Công ty của bạn nên xuất hiện ở vị trí nào trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS)? Số một? Tất cả bọn họ? Được rồi, bình tĩnh đi, đồ cuồng dâm.

Nhưng sau đó, nếu bạn không ở trên SERP đầu tiên của Google … hãy đợi … nếu bạn không xuất hiện trong ba hoặc bốn kết quả đầu tiên, bạn cũng có thể ở trang hai, ba hoặc 100.

Nghiên cứu năm ngoái của Xếp hạng Web Nâng cao đã xác nhận điều này … Trên trang hai và trang ba của Google, chỉ có 5,59% số nhấp chuột được ghi lại, trong khi vị trí số một bị vượt qua với 31,24%.

Ctrl-cho-tìm kiếm không phải trả tiền

Nhưng điều đó có thực sự vẫn quan trọng?

Bây giờ các công cụ tìm kiếm rất trực quan và thích ứng với người dùng cá nhân khi anh ta tìm kiếm lâu hơn, chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để tối ưu hóa một trang web chỉ để có được vị trí đầu tiên cho cụm từ tìm kiếm mong muốn của bạn, một bài tập hoàn toàn ngạo mạn.

Tôi nghĩ rằng tôi chỉ bị trầm cảm. Và bạn? Vâng, tôi xin lỗi. Được rồi, chúng ta hãy cố gắng vui lên.

Với tư cách là nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp, nhà xuất bản và người viết blog, chúng ta có thể làm gì để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm?

Đa phương tiện

Hành vi tìm kiếm đã thay đổi chủ yếu nhờ đa phương tiện.

Các đoạn kết quả tìm kiếm (phần văn bản xuất hiện dưới URL) hiện được tô điểm bằng xếp hạng năm sao, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, lượng calo … Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi thậm chí có thời gian nấu ăn cho một món moussaka ngon.

moussaka-google-search

Một nghiên cứu của Blue Nile được công bố vào tháng trước cho thấy kết quả với đa phương tiện có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với kết quả được liệt kê ở trên. Kết quả có thể chỉ là một liên kết màu xanh đơn giản, nhàm chán.

bài đánh giá của Marsian

Một trang web thử nghiệm nhận được trung bình 61% số lần nhấp khi được mở rộng với đa phương tiện ở vị trí thứ hai. 48% số nhấp chuột cho kết quả không phải đa phương tiện nằm ở vị trí đầu tiên. Tăng 13%.

blue-nile-research-search-position

Trên một trang web thương mại điện tử thử nghiệm khác, nghiên cứu cho thấy rằng “xếp hạng sao” ở vị trí thứ hai nhận được 76% số nhấp chuột, so với chỉ 9% đối với nhà bán lẻ không được cải thiện ở vị trí đầu tiên.

Điều đó có ý nghĩa, chúng ta chắc chắn phản ứng tích cực với các hình ảnh trực quan và các biểu tượng sáng chói và theo đó sẽ kích thích chúng ta đi qua. Cũng có thể có một yếu tố của sự tin tưởng ở đây. Kết quả càng có nhiều thông tin, chúng ta càng coi đó là một cơ quan có thẩm quyền về chủ đề này.

Điều này cũng có thể hoạt động theo chiều ngược lại, người tìm kiếm cũng sẽ hiểu rõ hơn liệu một trang web không chứa bất kỳ thông tin nào liên quan đến họ hay không, điều này về lý thuyết sẽ cải thiện hơn nữa trải nghiệm tìm kiếm trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm dữ liệu từ nghiên cứu bằng cách nhấp vào liên kết ở trên, nhưng hãy nhớ rằng họ đang nói về “quyền tác giả” như thể nó vẫn còn là một điều, vì vậy hãy cẩn thận.

Làm cách nào để thêm đoạn mã chi tiết vào kết quả tìm kiếm của tôi?

Đánh dấu lược đồ cung cấp cho bạn tất cả các loại tùy chọn để làm cho kết quả tìm kiếm của bạn hấp dẫn và có liên quan đến doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn.

Lược đồ cũng là phương pháp đánh dấu ưa thích được sử dụng bởi Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Theo một nghiên cứu của Searchmetrics, các trang có đánh dấu lược đồ cũng có xu hướng xếp hạng cao hơn bốn vị trí trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể truy cập trang web của dự án Schema.org để xem tất cả các từ vựng mà bạn sẽ cần để đánh dấu trang của mình một cách thích hợp. Nó sẽ hữu ích nếu bạn có hiểu biết cơ bản về HTML, nhưng nó không quá nâng cao. Chúng tôi cũng đã phát hành một hướng dẫn hữu ích về lược đồ vào năm ngoái.

Tôi có nên tập trung vào rich snippets hơn là SEO truyền thống không?

Việc thêm đánh dấu đa phương tiện vào trang web của bạn không đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong SERPS, nó chỉ có thể làm cho liên kết của bạn hấp dẫn hơn. Nếu nội dung của bạn vẫn còn thiếu sót hoặc không liên quan, Google sẽ đánh giá nó như vậy và những người tìm kiếm đã chuyển đi nơi khác rất lâu trước khi bạn nhận được liên kết của mình.

Đánh dấu không nên thay thế các kỹ thuật SEO mà bạn đã thực hành, mà được sử dụng như một hướng dẫn cho nội dung trang của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn và chuyển tải thông tin đó đến khách truy cập tiềm năng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo