Bạn thường tối ưu hóa như thế nào?

ngôi nhà tuyệt vờiKhi bắt đầu một trang web mới hoặc tham gia vào trò chơi SEO lần đầu tiên, một trong những bước đầu tiên rõ ràng nhất là dành một chút thời gian để làm việc trên trang tối ưu hóa. Nhưng khi bạn đã hoàn thành công việc của mình, thì sao? Tần suất bạn tối ưu hóa hay bạn tối ưu hóa lại?

Câu trả lời cho câu hỏi này dựa trên sự hiểu biết cơ bản về bản chất của SEO thực. Đó là sự khác biệt giữa hiểu rằng SEO không phải là một giai đoạn mà là một tâm lý suốt đời; một bộ lọc cố định để xem một trang web thông qua con mắt của công cụ tìm kiếm.

SEO không phải là một thỏa thuận một lần hoặc một lớp sơn nhanh chóng trước khi ngôi nhà được gọi là sẵn sàng cho người ở. Học cách làm cho trang web của bạn nói chuyện với các công cụ tìm kiếm bằng ngôn ngữ mà họ hiểu là một khoa học lâu dài.

Với một thiết kế lại

Việc thiết kế lại hoặc khởi chạy lại một trang web là một cột mốc khá rõ ràng trong vòng đời tối ưu hóa của một trang web. Bất kể bạn đã hoàn thành bao nhiêu công việc trên trang web của mình vào thời điểm đó, khi bạn thiết kế lại, nó có thể giống như bắt đầu lại từ đầu. Bạn chắc chắn có ý tưởng đặt tên cho các trang của mình và cách cấu trúc điều hướng của bạn. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi; nội dung cần được kiểm tra lại. Các trang cần được xem xét lại và các URL có thể cần được chuyển hướng.

Không có nghĩa là vứt bỏ tất cả và bắt đầu lại, nhưng việc chuyển công việc bạn đã làm thành một bản thiết kế lại đòi hỏi sự suy nghĩ cẩn thận. Nó giống như chuyển nhà. Bạn trải qua tất cả những thứ vụn vặt mà bạn đã tích lũy trong nhiều năm, giữ lại những thứ bạn cần, vứt bỏ những thứ bạn không và nâng cấp những thứ còn lại cho phù hợp với lối sống mới của bạn.

Việc tối ưu hóa thiết kế lại cũng tương tự. Có rất nhiều thứ mà bạn muốn giữ lại cần phải được cân bằng. Nhưng không phải tất cả mọi thứ sẽ kết hợp với trang web mới. Cũng có rất nhiều thứ mà bạn có thể muốn từ bỏ để thử một cái gì đó mới. Thách thức lớn nhất là làm cho việc khởi chạy lại càng liền mạch càng tốt, điều này sẽ không làm bạn mất nhiều thứ trong thứ hạng.

Thiết kế lại mang đến cho bạn cơ hội để bắt đầu với một thứ gì đó tươi sáng, bóng bẩy và mới mẻ, nhưng chỉ khi bạn loại bỏ tất cả các kết thúc lỏng lẻo từ mô hình trước đó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các liên kết nội bộ đều trỏ đến các trang đã được di chuyển thành công và bạn liên kết trực tiếp đến các URL mới thay vì các URL cũ được chuyển hướng. Khi bạn đã hợp nhất các trang và kết hợp các chủ đề, bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ nội dung và định hướng chiến lược để đảm bảo rằng thay đổi không để lại khoảng trống cho bạn.

Khi thêm nội dung mới

Nếu bạn thường xuyên thêm nội dung mới vào một trang web, có thể bạn đang cân nhắc việc đặt tiêu đề và thuộc tính chính xác cho các trang mới để giúp xếp hạng chúng. Nhưng nội dung mới cũng có thể ảnh hưởng đến nội dung cũ.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thêm một cái gì đó mới, bạn có thể muốn truy cập lại các trang hiện có. Bạn nên đảm bảo rằng các trang cũ hơn liên kết đến một số nội dung mới hơn của bạn.

Bạn cũng có thể có một trang mới hoàn toàn dành cho một chủ đề mà trước đây bạn chỉ đề cập đến ở đâu đó. Bây giờ với toàn bộ trang dành cho chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng các trang của mình không cạnh tranh với nhau. Nếu nội dung mới quan trọng, hãy đảm bảo rằng nội dung đó không quá sâu hoặc quá xa trang chủ.

Bạn cũng có thể muốn thêm nội dung mới vào các thư mục và khu vực hiện có trên trang web. Nếu bạn thêm toàn bộ nội dung mới ở một vị trí mới và không có gì thu hút sự chú ý trong nhiều tháng, nó có thể gửi tin tức tiêu cực đến các công cụ tìm kiếm về chất lượng của nội dung đó. Và nếu công việc mới của bạn không bao giờ thu được động lực, nó có thể không bao giờ phục vụ được mục đích đã định.

Thêm nội dung mới một cách khôn ngoan có nghĩa là tích hợp nó với những nội dung hiện có và thêm sự phát triển cho trang web hiện tại của bạn. Về cơ bản, ý tưởng là cập nhật toàn bộ cấu trúc thay vì chỉ thêm một khu phụ vào ngôi nhà.

Khi hoàn cảnh thay đổi

Luôn có những yếu tố mới cần xem xét khi tìm kiếm. Từ các bản cập nhật mới đến tiến trình cá nhân của bạn. Thứ hạng được thắng và thua; Các liên kết được xây dựng và hết hạn mỗi ngày. Có một dòng chảy liên tục. Vì vậy, nếu các yếu tố xung quanh một trang hoặc trang web thay đổi, điều này cũng có thể dẫn đến tối ưu hóa.

Nếu đột nhiên có một câu tuyệt vời mà trang của bạn lọt vào top 10, thì có thể bạn nên xem lại toàn bộ trang để tiếp tục xây dựng trên đà đi lên đó.

Nếu một trang hoạt động kém hiệu quả trước đây đột nhiên hiển thị như một trang đích phổ biến, trước tiên hãy xem xét lý do và cách bạn có thể tiếp tục sử dụng nó, nhưng có thể có các cơ hội khác để tối ưu hóa. Đây có thể là thời điểm tốt để kiểm tra khả năng sử dụng của trang này, thương hiệu và nơi nào khác mà trang này liên kết hoặc thu hút khách truy cập.

Nếu một phần nội dung được đón nhận bởi hàng loạt phương tiện truyền thông xã hội, có thể là một bài báo mới hoặc cũ hơn đang được hít thở không khí trong lành, có thể có nhiều cách để làm cho trang đó trở nên hấp dẫn hơn để chia sẻ. Vấn đề là, các yếu tố mới thường có nghĩa là phải suy nghĩ lại các quyết định cũ.

Nếu nó đã được một thời gian

Với suy nghĩ đó, có lẽ đã đến lúc nhìn lại nó, ngay cả khi bạn không tích cực thêm nội dung hoặc mở rộng trang web, nếu bạn đã không xem xét việc “tinh chỉnh” các trang của mình trong một thời gian dài.

Nếu bạn coi tối ưu hóa tại chỗ như một danh sách truy cập, bạn có một danh sách các trang và hành động bạn có thể thực hiện trên các trang đó. Bạn bắt đầu với những ưu tiên của mình và hoàn thành những việc có vẻ ít khẩn cấp hơn. Đó chỉ là bản chất của việc sắp xếp thứ tự ưu tiên và làm việc thông qua một khối lượng công việc, phải không? Bên phải.

Nhưng vấn đề là, với SEO, danh sách việc cần làm của bạn không bao giờ thực sự kết thúc. Ngay cả khi các thay đổi mới hoặc các trang mới không được chủ động thêm vào danh sách, thì cuối cùng, thường là lúc bắt đầu lại từ đầu. Điều này thường có nghĩa là bạn sẽ phải truy cập lại các trang mà bạn đã làm việc trên 3 tháng trước vì hoàn cảnh của trang đó có thể đã thay đổi dựa trên đợt cải thiện gần đây nhất của bạn.

  • Trang web hoạt động tốt hơn hay kém hơn?
  • Nó có xếp hạng cho nhiều hơn?
  • Nó có tốt hơn cho mọi thứ trước đây không
  • Người dùng phản ứng như thế nào với những thay đổi?
  • Khi mọi người truy cập các trang này, họ có ở lại, xem nhiều trang hơn trên trang web không?
  • Số lần hiển thị hoặc số nhấp chuột cho trang này có thay đổi không?

Tất cả những câu hỏi này và câu trả lời bạn tìm thấy sẽ hướng dẫn bạn bước tiếp theo vì tối ưu hóa không bao giờ thực sự hoàn thiện.

Nếu bạn đã không chạm vào một trang hoặc một phần của trang web trong một thời gian, có thể là thời điểm tốt để quay lại và xem trang đó đã hoạt động như thế nào kể từ lần truy cập cuối cùng của bạn. Bạn có thể thấy rằng có những điều hoàn toàn mới cần xem xét và một vòng tối ưu hóa hoàn toàn mới sắp diễn ra.

Công việc của một chuyên gia SEO không bao giờ được thực hiện

Tất cả đều quy về một ý tưởng, một triết lý rằng SEO là vĩnh cửu. Chắc chắn, điều đó gây khó khăn cho việc chuyển sang các dự án mới và thú vị hoặc để phá vỡ một nền tảng mới. Tin tốt là mọi thứ cũng có thể mất thời gian trong SEO.

Nếu bạn đang tích cực làm việc để tối ưu hóa một trang ngay hôm nay, bạn sẽ thấy toàn bộ kết quả sau 3 ngày chứ? Chắc là không. Khi cần xử lý các thay đổi, người ta thường sử dụng lịch hơn đồng hồ để theo dõi thời gian. Điều đó có nghĩa là luôn có thời gian để khám phá ý tưởng tài sản có thể liên kết mới này hoặc dành thời gian trên mạng xã hội.

Tất cả những gì bạn cần nhớ là nếu bạn nghĩ rằng bạn đã thực hiện tất cả các tinh chỉnh có thể, thì có lẽ đã đến lúc kiểm tra số liệu thống kê về công việc của bạn vài tháng trước. Khi nói đến việc cải thiện các chiến thuật tối ưu hóa của bạn, thực sự không có gì phải làm chỉ chờ thêm dữ liệu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo